Giới thiệu về hệ thống các bảng chữ cái của tiếng nhật

Trong bài viết này mình sẽ mô tả cái nhìn chung về hệ thống bảng chữ cái tiếng nhật cho các bạn nắm bắt để có thể hình dung về ngôn ngữ này.

Như mình đã giới thiệu thì tiếng nhật gồm có 3 bảng chữ cái. 

Đó là: Hiragana, Katakana, và Kanji. HiraganaKatakana là loại chữ biểu âm, mỗi chữ biểu thị một âm tiết. Còn chữ kanji thì mình còn chưa được học về nó mà tìm hiểu thì nó thuộc dạng chữ tượng hình, hơn mấy ngàn từ nên rất khó học. Các trung tâm mình học cũng đều dạy 2 bản đó là Hiragana, Katakana trước. 

Tại sao phải dùng nhiều bảng chữ cái và ý nghĩa của nó?

Nếu trong tiếng Việt của chúng ta có những từ vay mượn của nước ngoài thì tiếng nhật cũng vậy.  Katakana là kiểu chữ dùng để biểu thì các từ vay mượn hoặc lấy từ nước ngoài hoặc dùng để nhấn mạnh trong câu nói hoặc viết tên của người.

Cái này các bạn cứ tự tra google hoặc học hỏi giáo viên là họ sẽ nói căn kẽ cho các bạn.


Trong LEVEL 1 này các bạn sẽ làm quen và học thật nhuần nhuyễn về bảng chữ cái Hiragana nhé. Nhuyễn tới mức nhìn chữ là phản xạ lại được âm tiết và nghe âm tiết là viết ra được chữ nhé. Tất nhiên mình sẽ có kèm theo các trò chơi giúp bạn luyện nhớ nhanh. 
Mình nhắc lại nhé”Trong tâm của LEVEL 1 là nhuyễn như cháo bảng chữ cái Hiragana nhé. “ Đề cao tinh thật tự giác và ý chí của các bạn nhé. 

Thân ái và bóp dái các bạn…! aHihi

 

Giờ vào đề luôn nhé. Bảng chữ cái hiragana có thể coi  nôm na gồm 46+58=104 chữ cái.

Đừng hoang mang vội nhé, nhìn vậy chữ cũng không quá khó đâu mà nản. Sở dĩ mình chia 46+58=104 chữ cái là vì nghe thì nhiều chữ vậy thôi chứ thật chất nó cũng có 46 chữ riêng biệt thôi còn 58 chữ cái kia là sinh ra từ việc ghép các từ trong 46 chữ trên và một vài biến thể theo các quy tắc nhất định. Bảng chữ cái hiragana cũng giống như tiếng việc của chũng ta sẽ có các từ đơn và từ ghé.

Ví dụ trong tiếng việt có chữ "gh"  được ghép lại từ chữ  và h. Bảng hiragana cũng vậy sẽ có 46 từ đơn. Và 58 từ ghép kia là kết quả của các từ ghép lại của 46 từ đơn đó.

Như vậy chúng ta sẽ tạm chia nó ra thành 2 bảng nhỏ để học như hình dưới nhé:

Bảng 46 chữ(bên trái) là bảng đầu tiên các bạn sẽ được học. Sau khi đã nhuần nhuyễn bảng này rồi mình sẽ tiếp tục nêu các quy tắc hình thành của 58 (bảng bên trái trong hình dưới) chữ kia trong bài sau.

Giới thiệu về hệ thống các bảng chữ cái của tiếng nhật

Đại khái qua là như vậy nhé!

 

Bài liên quan:
4 quy tắc tạo thành các từ ghép trong bảng chữ cái tiếng nhật hiragana Từ Khóa

tiếng nhật cơ bản,bảng chữ cái tiếng nhật dịch sang tiếng việt,bảng chữ cái tiếng nhật kanji,tiếng nhật giao tiếp,tiếng nhật giao tiếp cơ bản,bảng chữ cái tiếng nhật katakana,bảng chữ cái tiếng nhật đầy đủ,cách học bảng chữ cái tiếng nhật nhanh nhất,

Tác giả: Lê Văn Toàn
16-08-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Ý nghĩa của tranh treo tường theo phong thủy
Tranh ảnh không chỉ là giải pháp trang trí nội thất mà còn thể hiện phong cách, sự hiểu biết cũng như sở thích và cá tính của gia chủ.
Văn 7 Soạn bài sống chết mặc bay
Hướng dẫn Soạn bài sống chết mặc bay của chương trình văn học lớp 7. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Những lưu ý phong thủy khi bố trí bàn trang điểm
Để thu hút được vận may, đồng thời tránh sự xung khắc với các thiết bị nội thất khác trong phòng, bạn nên chú ý đến các yếu tố Phong thủy khi bố trí bàn trang điểm.
Những loại cây mang đến vận may cho nhà ở
Theo phong-thuỷ, mộc trong ngũ hành chính là yếu tố mang sự sống, cây cối mang dương khí và quá trình sinh trưởng phát triển sẽ làm tăng thêm khí vượng cho không gian xung quanh.
Những yếu tố phong thủy căn bản cần biết trước khi xây nhà
Theo thuyết phong thủy, không nên xây nhà ở cuối đường vì ở địa phận này, khả năng xảy ra trộm cắp là khá lớn. Xây nhà ở cuối ngõ cũng không nên vì địa điểm này không thuận tiện, khi xảy ra sự cố không có lối thoát, rất phiền phức và nguy hiểm.
Phng thủy duy trì hạnh phúc lứa đôi
Phong thủy không chỉ mang lại thịnh vượng cho gia đình mà nó còn có khả năng thúc đẩy, duy trì hạnh phúc trong hôn nhân.
9 Lưu ý về mặt phong thủy trong thiết kế sân vườn
Một sân vườn đẹp theo phong thủy là một nơi thanh bình, yên tĩnh và sinh thái trong lành. Có như vậy mới thu hút được tiền và cải thiện sức khỏe.
Dương khí trong phong thủy nhà ở
Mọi người đều có cảm nhận về khí, một dạng năng lượng vô hình mang đến cho chúng ta sức sống. Nó ảnh hưởng đến tâm trạng, tình cảm , sức khỏe và sự thịnh vượng của cuộc đời bạn.
4 Điều kiêng kỵ khi xây bếp bạn nên biết
Tôi nghe nói trong phong thủy có 4 điều kiêng kỵ khi xây bếp. Đó là những điều gì? Tại sao phải kiêng?
Nêu cảm nghĩ của em về một nhân vật em yêu thích trong truyện ngắn Lão Hạc của Nam Cao
Tổng hợp các bài văn mẫu về cảm nghĩ đối với từng nhân vật trong truyện ngắn Lão Hạc của Nam cao giúp các bạn làm bài tốt hơn.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền