Giới thiệu về hệ thống các bảng chữ cái của tiếng nhật

Như mình đã giới thiệu thì tiếng nhật gồm có 3 bảng chữ cái. 

Đó là: Hiragana, Katakana, và Kanji. HiraganaKatakana là loại chữ biểu âm, mỗi chữ biểu thị một âm tiết. Còn chữ kanji thì mình còn chưa được học về nó mà tìm hiểu thì nó thuộc dạng chữ tượng hình, hơn mấy ngàn từ nên rất khó học. Các trung tâm mình học cũng đều dạy 2 bản đó là Hiragana, Katakana trước. 

Tại sao phải dùng nhiều bảng chữ cái và ý nghĩa của nó?

Nếu trong tiếng Việt của chúng ta có những từ vay mượn của nước ngoài thì tiếng nhật cũng vậy.  Katakana là kiểu chữ dùng để biểu thì các từ vay mượn hoặc lấy từ nước ngoài hoặc dùng để nhấn mạnh trong câu nói hoặc viết tên của người.

Cái này các bạn cứ tự tra google hoặc học hỏi giáo viên là họ sẽ nói căn kẽ cho các bạn.


Trong LEVEL 1 này các bạn sẽ làm quen và học thật nhuần nhuyễn về bảng chữ cái Hiragana nhé. Nhuyễn tới mức nhìn chữ là phản xạ lại được âm tiết và nghe âm tiết là viết ra được chữ nhé. Tất nhiên mình sẽ có kèm theo các trò chơi giúp bạn luyện nhớ nhanh. 
Mình nhắc lại nhé”Trong tâm của LEVEL 1 là nhuyễn như cháo bảng chữ cái Hiragana nhé. “ Đề cao tinh thật tự giác và ý chí của các bạn nhé. 

Thân ái và bóp dái các bạn…! aHihi

 

Giờ vào đề luôn nhé. Bảng chữ cái hiragana có thể coi  nôm na gồm 46+58=104 chữ cái.

Đừng hoang mang vội nhé, nhìn vậy chữ cũng không quá khó đâu mà nản. Sở dĩ mình chia 46+58=104 chữ cái là vì nghe thì nhiều chữ vậy thôi chứ thật chất nó cũng có 46 chữ riêng biệt thôi còn 58 chữ cái kia là sinh ra từ việc ghép các từ trong 46 chữ trên và một vài biến thể theo các quy tắc nhất định. Bảng chữ cái hiragana cũng giống như tiếng việc của chũng ta sẽ có các từ đơn và từ ghé.

Ví dụ trong tiếng việt có chữ "gh"  được ghép lại từ chữ  và h. Bảng hiragana cũng vậy sẽ có 46 từ đơn. Và 58 từ ghép kia là kết quả của các từ ghép lại của 46 từ đơn đó.

Như vậy chúng ta sẽ tạm chia nó ra thành 2 bảng nhỏ để học như hình dưới nhé:

Bảng 46 chữ(bên trái) là bảng đầu tiên các bạn sẽ được học. Sau khi đã nhuần nhuyễn bảng này rồi mình sẽ tiếp tục nêu các quy tắc hình thành của 58 (bảng bên trái trong hình dưới) chữ kia trong bài sau.

Giới thiệu về hệ thống các bảng chữ cái của tiếng nhật

Đại khái qua là như vậy nhé!

 

Bài liên quan:
4 quy tắc tạo thành các từ ghép trong bảng chữ cái tiếng nhật hiragana Từ Khóa

tiếng nhật cơ bản,bảng chữ cái tiếng nhật dịch sang tiếng việt,bảng chữ cái tiếng nhật kanji,tiếng nhật giao tiếp,tiếng nhật giao tiếp cơ bản,bảng chữ cái tiếng nhật katakana,bảng chữ cái tiếng nhật đầy đủ,cách học bảng chữ cái tiếng nhật nhanh nhất,

Tác giả: Lê Văn Toàn
16-08-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Biện pháp hóa giải khi nhà bạn không hợp phong thủy
Nhiều người cho rằng gia chủ có một căn nhà hợp hướng là tốt đủ rồi, không cần quan tâm đến những điều khác. Ðây là một suy nghĩ sai lầm bởi một căn nhà tốt phải hội đủ và hài hòa tất cả yếu tố phong thủy trong căn nhà chứ không chỉ riêng phương hướng là đủ.
Nhà phạm những lỗi này không nên mua
Chái nhà giống như chân tay của ngườị Nếu khuyết (thiếu) một bên, coi như tàn phế, không đi lại được. Theo lý luận phong thủy nhà bên phải không có chái thì nữ nhân chết, bên trái không có chái thì nam nhân vong.
Phong thủy bài trí bàn thờ gia tiên
Thờ cúng tổ tiên là một nét văn hoá tâm linh truyền thống của người Việt, hướng phòng và xắp xếp phòng là điều không dễ với kiến trúc nhà ở đô thị hiện nay.
Cách bố trí hợp phong thủy cho nhà ống
Đa phần nhà ở trong đô thị đều theo dạng hình ống, vì vậy thường hạn chế về mặt môi trường sống bởi không gian hẹp và dài. Trường khí trong nhà ống vì thế có nhiều bất lợi và cần khắc phục từ hình thế bên ngoài đến cấu trúc bên trong.
Chọn đất xây biệt thự theo phong thủy
Biệt thự khác với các kiểu nhà ở khác bởi các thuộc tính tự nhiên. Các biệt thự có cảnh quan riêng biệt, không khí thoáng mát khiến cho những người sống trong đó có cảm giác được gần gũi với thiên nhiên hơn. Chính vì vậy khi bạn chọn một biệt thự, bạn cần nắm vững mối quan hệ giữa địa hình và môi trường, sự kết hợp giữa cảnh quan môi trường và kiến trúc biệt thự.
Văn lớp 9 Soạn bài tổng kết về ngữ pháp tiếp theo lớp 9
Hướng dẫn Soạn bài tổng kết về ngữ pháp tiếp theo lớp 9 của chương trình văn học lớp 9. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Phong thủy nhà bếp giảm thiểu những điều chưa tốt cho ngôi nhà
Theo phong thủy, không gian nhà bếp cần phải được sắp đặt hợp lý để làm “giảm thiểu những điều chưa tốt” trong ngôi nhà bạn. Trong nhà, sẽ có những khu vực nào đó trong nhà được xem là “xấu” với các thành viên, dựa theo cung mạng, tuổi tác và giới tính của họ.
Cách treo tranh ảnh mang lại tài lộc
Theo phong thủy, việc xếp đặt các tác phẩm nghệ thuật, tranh ảnh hợp lý rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến hạnh phúc và tài lộc của bạn.
Tác hại xấu của việc ngồi làm việc quay lưng ra cửa
Phong thủy cho rằng, ngồi quay lưng ra cửa chắc chắn sẽ gặp rắc rối. Chẳng thế mà các nhà phong thủy thường viện dẫn ví dụ tại một văn phòng quản trị của một hội đoàn lớn, ba giám thị liên tiếp bị giáng chức chỉ trong thời gian có 6 tháng chỉ vì những người này đều ngồi làm việc quat lưng ra cửa (?)
Cách bài trí tượng Phật trong nhà để được bình an
Thông thường, trong mỗi gia đình theo Phật giáo đều có bàn thờ Phật, tranh Phật hay bài trí tượng Phật để cầu xin bảo hộ bình an, phát tài.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền