Giới thiệu về hệ thống các bảng chữ cái của tiếng nhật

Như mình đã giới thiệu thì tiếng nhật gồm có 3 bảng chữ cái. 

Đó là: Hiragana, Katakana, và Kanji. HiraganaKatakana là loại chữ biểu âm, mỗi chữ biểu thị một âm tiết. Còn chữ kanji thì mình còn chưa được học về nó mà tìm hiểu thì nó thuộc dạng chữ tượng hình, hơn mấy ngàn từ nên rất khó học. Các trung tâm mình học cũng đều dạy 2 bản đó là Hiragana, Katakana trước. 

Tại sao phải dùng nhiều bảng chữ cái và ý nghĩa của nó?

Nếu trong tiếng Việt của chúng ta có những từ vay mượn của nước ngoài thì tiếng nhật cũng vậy.  Katakana là kiểu chữ dùng để biểu thì các từ vay mượn hoặc lấy từ nước ngoài hoặc dùng để nhấn mạnh trong câu nói hoặc viết tên của người.

Cái này các bạn cứ tự tra google hoặc học hỏi giáo viên là họ sẽ nói căn kẽ cho các bạn.


Trong LEVEL 1 này các bạn sẽ làm quen và học thật nhuần nhuyễn về bảng chữ cái Hiragana nhé. Nhuyễn tới mức nhìn chữ là phản xạ lại được âm tiết và nghe âm tiết là viết ra được chữ nhé. Tất nhiên mình sẽ có kèm theo các trò chơi giúp bạn luyện nhớ nhanh. 
Mình nhắc lại nhé”Trong tâm của LEVEL 1 là nhuyễn như cháo bảng chữ cái Hiragana nhé. “ Đề cao tinh thật tự giác và ý chí của các bạn nhé. 

Thân ái và bóp dái các bạn…! aHihi

 

Giờ vào đề luôn nhé. Bảng chữ cái hiragana có thể coi  nôm na gồm 46+58=104 chữ cái.

Đừng hoang mang vội nhé, nhìn vậy chữ cũng không quá khó đâu mà nản. Sở dĩ mình chia 46+58=104 chữ cái là vì nghe thì nhiều chữ vậy thôi chứ thật chất nó cũng có 46 chữ riêng biệt thôi còn 58 chữ cái kia là sinh ra từ việc ghép các từ trong 46 chữ trên và một vài biến thể theo các quy tắc nhất định. Bảng chữ cái hiragana cũng giống như tiếng việc của chũng ta sẽ có các từ đơn và từ ghé.

Ví dụ trong tiếng việt có chữ "gh"  được ghép lại từ chữ  và h. Bảng hiragana cũng vậy sẽ có 46 từ đơn. Và 58 từ ghép kia là kết quả của các từ ghép lại của 46 từ đơn đó.

Như vậy chúng ta sẽ tạm chia nó ra thành 2 bảng nhỏ để học như hình dưới nhé:

Bảng 46 chữ(bên trái) là bảng đầu tiên các bạn sẽ được học. Sau khi đã nhuần nhuyễn bảng này rồi mình sẽ tiếp tục nêu các quy tắc hình thành của 58 (bảng bên trái trong hình dưới) chữ kia trong bài sau.

Giới thiệu về hệ thống các bảng chữ cái của tiếng nhật

Đại khái qua là như vậy nhé!

 

Bài liên quan:
4 quy tắc tạo thành các từ ghép trong bảng chữ cái tiếng nhật hiragana Từ Khóa

tiếng nhật cơ bản,bảng chữ cái tiếng nhật dịch sang tiếng việt,bảng chữ cái tiếng nhật kanji,tiếng nhật giao tiếp,tiếng nhật giao tiếp cơ bản,bảng chữ cái tiếng nhật katakana,bảng chữ cái tiếng nhật đầy đủ,cách học bảng chữ cái tiếng nhật nhanh nhất,

Tác giả: Lê Văn Toàn
16-08-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Cách xây nhà trên đất méo hợp phong thủy
Những ngôi nhà, miếng đất không đều cạnh, méo mó… phải có những biện pháp điều chỉnh hình thể ngôi nhà tương quan với điều kiện đất lệch sao cho có lợi về mặt sử dụng và đảm bảo cân bằng khí trong ngôi nhà.
Khoa học phong thủy áp dụng cho khu nhà bếp, tủ bếp..
Trong khuôn viên của ngôi nhà thì khu bếp có vị trí rất quan trọng. Theo phong thủy phòng bếp không chỉ là nơi nấu nướng mà còn ảnh hướng tới sức khoẻ và tài lộc của gia chủ. Dưới đây bạn có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy Một gian bếp được xem là hoàn hảo là gồm 4 yếu tố sau
Cẩn trọng khi bài trí gương trong nhà
Khi bài trí gương ở những khu vực khác trong nhà, bạn cũng phải hết sức lưu ý để tránh những vị trí có thể đem đến bất hạnh cho gia đình. Chẳng hạn, khi gương trực tiếp phản chiếu cửa chính, nó sẽ khiến cho dòng khí vừa vào nhà liền bị dội ngược trở ra.
Văn học 12 Soạn bài tổng kết phần tiếng việt: Hoạt động giao tiếp bằng ngôn ngữ
Hướng dẫn Soạn bài tổng kết phần tiếng việt: Hoạt động giao tiếp bằng ngôn ngữ của chương trình văn học lớp 12. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Cách bố trí nhà ở hợp phong thủy đem lại may mắn
Giường là thiên đường để ngủ và dành giây phút lãng mạn cho bạn đời của mình. Không làm việc, không có laptop, không có máy chơi game vì chúng sẽ phá vỡ không gian yên tĩnh vốn có ở khu vực này.
Khi phòng bé bị nghịch phong thủy và cách hóa giải
Đôi khi, do điều kiện không cho phép, bạn bắt buộc phải ngăn phòng, xây phòng cho bé yêu không thuận với phong thủy. Điều này có thể sẽ gây bất lợi cho bé. Dưới đây là một số biện pháp hóa giải để bạn tham khảo.
Văn lớp 10 Soạn bài ca dao hài hước
Hướng dẫn Soạn bài ca dao hài hước của chương trình văn học lớp 10. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Cây cối um tùm trên ban công không tốt cho vượng khí
Ban công nhà bạn sẽ đẹp và xanh mát hơn với những giàn cây xanh hoặc hoa. Nhưng theo phong thủy, nếu lượng cây cối ở vị trí này quá um tùm sẽ làm giảm đi lượng ánh sáng vào phòng, không tốt cho vượng khí của căn nhà.
Phong thủy trang trí nhà cho người tuổi Tuất
Theo thuyết Âm dương – Ngũ hành, người có tuổi Tuất thuộc hành Thổ, ứng với màu da cam và vàng. Mà theo nguyên lý tương sinh, Hỏa sinh Thổ, vì thế muốn trang trí nhà hợp phong thủy đối với người tuổi Tuất nên sử dụng các màu tím, hồng, đỏ.
16 Chỉ dẫn giúp bạn tự xem phong thủy cho nhà ở
Không quá khó khăn để có được một ngôi nhà vừa đẹp vừa hợp lý về phong thuỷ cả, chỉ cần bạn tuân theo 16 chỉ dẫn đơn giản dưới đây là hoàn toàn tự mình có thể xem phong thuỷ cho ngôi nhà.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền