Giới thiệu về hệ thống các bảng chữ cái của tiếng nhật

Như mình đã giới thiệu thì tiếng nhật gồm có 3 bảng chữ cái. 

Đó là: Hiragana, Katakana, và Kanji. HiraganaKatakana là loại chữ biểu âm, mỗi chữ biểu thị một âm tiết. Còn chữ kanji thì mình còn chưa được học về nó mà tìm hiểu thì nó thuộc dạng chữ tượng hình, hơn mấy ngàn từ nên rất khó học. Các trung tâm mình học cũng đều dạy 2 bản đó là Hiragana, Katakana trước. 

Tại sao phải dùng nhiều bảng chữ cái và ý nghĩa của nó?

Nếu trong tiếng Việt của chúng ta có những từ vay mượn của nước ngoài thì tiếng nhật cũng vậy.  Katakana là kiểu chữ dùng để biểu thì các từ vay mượn hoặc lấy từ nước ngoài hoặc dùng để nhấn mạnh trong câu nói hoặc viết tên của người.

Cái này các bạn cứ tự tra google hoặc học hỏi giáo viên là họ sẽ nói căn kẽ cho các bạn.


Trong LEVEL 1 này các bạn sẽ làm quen và học thật nhuần nhuyễn về bảng chữ cái Hiragana nhé. Nhuyễn tới mức nhìn chữ là phản xạ lại được âm tiết và nghe âm tiết là viết ra được chữ nhé. Tất nhiên mình sẽ có kèm theo các trò chơi giúp bạn luyện nhớ nhanh. 
Mình nhắc lại nhé”Trong tâm của LEVEL 1 là nhuyễn như cháo bảng chữ cái Hiragana nhé. “ Đề cao tinh thật tự giác và ý chí của các bạn nhé. 

Thân ái và bóp dái các bạn…! aHihi

 

Giờ vào đề luôn nhé. Bảng chữ cái hiragana có thể coi  nôm na gồm 46+58=104 chữ cái.

Đừng hoang mang vội nhé, nhìn vậy chữ cũng không quá khó đâu mà nản. Sở dĩ mình chia 46+58=104 chữ cái là vì nghe thì nhiều chữ vậy thôi chứ thật chất nó cũng có 46 chữ riêng biệt thôi còn 58 chữ cái kia là sinh ra từ việc ghép các từ trong 46 chữ trên và một vài biến thể theo các quy tắc nhất định. Bảng chữ cái hiragana cũng giống như tiếng việc của chũng ta sẽ có các từ đơn và từ ghé.

Ví dụ trong tiếng việt có chữ "gh"  được ghép lại từ chữ  và h. Bảng hiragana cũng vậy sẽ có 46 từ đơn. Và 58 từ ghép kia là kết quả của các từ ghép lại của 46 từ đơn đó.

Như vậy chúng ta sẽ tạm chia nó ra thành 2 bảng nhỏ để học như hình dưới nhé:

Bảng 46 chữ(bên trái) là bảng đầu tiên các bạn sẽ được học. Sau khi đã nhuần nhuyễn bảng này rồi mình sẽ tiếp tục nêu các quy tắc hình thành của 58 (bảng bên trái trong hình dưới) chữ kia trong bài sau.

Giới thiệu về hệ thống các bảng chữ cái của tiếng nhật

Đại khái qua là như vậy nhé!

 

Bài liên quan:
4 quy tắc tạo thành các từ ghép trong bảng chữ cái tiếng nhật hiragana Từ Khóa

tiếng nhật cơ bản,bảng chữ cái tiếng nhật dịch sang tiếng việt,bảng chữ cái tiếng nhật kanji,tiếng nhật giao tiếp,tiếng nhật giao tiếp cơ bản,bảng chữ cái tiếng nhật katakana,bảng chữ cái tiếng nhật đầy đủ,cách học bảng chữ cái tiếng nhật nhanh nhất,

Tác giả: Lê Văn Toàn
16-08-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Cách hóa giải cho nhà phạm Thái Tuế
Trong lịch Vạn sự chúng ta thường thấy các tuổi 13, 25, 37, 49, 61, 73…là gặp năm Thái Tuế. Bởi vì Địa chi của năm đó giống như Địa chi năm mình sinh ra,thường gọi là phạm Thái Tuế,hay còn gọi là gặp năm tuổi…
Cách xác định hướng nhà theo phong thủy
Thường trong phong thủy sử dụng la kinh để phán đoán, nếu không có la kinh, bạn có thể sử dụng la bàn thay thế để xác định phương hướng.
Lưu ý phong thủy khi bố trí phòng tắm
Với những chi tiết nhỏ như vòi hoa sen, bồn tắm… cũng ảnh hưởng tới tài vận của gia chủ. Dưới đây là một vài lưu ý để bạn bố trí phòng tắm hợp với phong thủy.
Phong thủy bài trí cây xanh trong phòng ngủ
Có rất nhiều khu vực trong nhà phù hợp để trang trí thêm cây xanh tươi tốt, chẳng hạn như khu vực Đông hoặc Đông Nam.
Những kiêng kỵ khi bố trí nhà vệ sinh
Sai lầm trong việc bài trí nhà vệ sinh sẽ dẫn đến không ít tác hại. Bởi vậy gia chủ làm cách nào để nhà vệ sinh trong căn hộ trở thành một nơi lý tưởng?
Thiết kế mái nhà phù hợp cho nhà ống
Trong phong thủy, mái nhà được xem là nơi tụ khí, ảnh hưởng đến cả gia đình trong quá trình sinh sống. Vì thế, mái nhà thiết kế phù hợp sẽ giúp căn nhà không những đẹp, hợp lý hơn mà còn mang lại may mắn cho các thành viên gia đình.
Phong thủy phòng thờ trong ngôi nhà hiện đại
LTS: Gia đình tôi sắp làm nhà mới. Về “nơi tâm linh”, ông bà muốn đặt dưới trệt trong phòng khách, con cháu thích đưa lên tầng thượng, không biết cách nào thì tốt hơn?
Trang trí lại nhà ở sau khi ly hôn
Để “phong thủy” một nơi ở mới sau khi ly hôn có khá nhiều điều bạn cần quan tâm. Chúng sẽ quyết định sự khởi đầu mới của bạn có tốt đẹp hay không.
Chỉnh trang nhà ở thay đổi trường khí
Đối với mỗi gia đình, việc chỉnh trang nhà cửa không chỉ có tác dụng vệ sinh, trang hoàng cho nơi cư ngụ. Đây còn là một truyền thống lâu đời mang tính phong thủy, giúp cải thiện đáng kể trường khí của mỗi ngôi nhà sau một thời gian dài tích tụ các yếu tố gây hại.
Chọn chỗ ngồi thích hợp cho lãnh đạo và nhân viên
Chọn lựa cho mình chỗ ngồi thích hợp sẽ giúp bạn thành công hơn trong công việc. Dưới đây chúng tôi xin lưu ý đến bạn 1 vài điều khi bài trí không gian làm việc.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền