Giới thiệu về hệ thống các bảng chữ cái của tiếng nhật

Như mình đã giới thiệu thì tiếng nhật gồm có 3 bảng chữ cái. 

Đó là: Hiragana, Katakana, và Kanji. HiraganaKatakana là loại chữ biểu âm, mỗi chữ biểu thị một âm tiết. Còn chữ kanji thì mình còn chưa được học về nó mà tìm hiểu thì nó thuộc dạng chữ tượng hình, hơn mấy ngàn từ nên rất khó học. Các trung tâm mình học cũng đều dạy 2 bản đó là Hiragana, Katakana trước. 

Tại sao phải dùng nhiều bảng chữ cái và ý nghĩa của nó?

Nếu trong tiếng Việt của chúng ta có những từ vay mượn của nước ngoài thì tiếng nhật cũng vậy.  Katakana là kiểu chữ dùng để biểu thì các từ vay mượn hoặc lấy từ nước ngoài hoặc dùng để nhấn mạnh trong câu nói hoặc viết tên của người.

Cái này các bạn cứ tự tra google hoặc học hỏi giáo viên là họ sẽ nói căn kẽ cho các bạn.


Trong LEVEL 1 này các bạn sẽ làm quen và học thật nhuần nhuyễn về bảng chữ cái Hiragana nhé. Nhuyễn tới mức nhìn chữ là phản xạ lại được âm tiết và nghe âm tiết là viết ra được chữ nhé. Tất nhiên mình sẽ có kèm theo các trò chơi giúp bạn luyện nhớ nhanh. 
Mình nhắc lại nhé”Trong tâm của LEVEL 1 là nhuyễn như cháo bảng chữ cái Hiragana nhé. “ Đề cao tinh thật tự giác và ý chí của các bạn nhé. 

Thân ái và bóp dái các bạn…! aHihi

 

Giờ vào đề luôn nhé. Bảng chữ cái hiragana có thể coi  nôm na gồm 46+58=104 chữ cái.

Đừng hoang mang vội nhé, nhìn vậy chữ cũng không quá khó đâu mà nản. Sở dĩ mình chia 46+58=104 chữ cái là vì nghe thì nhiều chữ vậy thôi chứ thật chất nó cũng có 46 chữ riêng biệt thôi còn 58 chữ cái kia là sinh ra từ việc ghép các từ trong 46 chữ trên và một vài biến thể theo các quy tắc nhất định. Bảng chữ cái hiragana cũng giống như tiếng việc của chũng ta sẽ có các từ đơn và từ ghé.

Ví dụ trong tiếng việt có chữ "gh"  được ghép lại từ chữ  và h. Bảng hiragana cũng vậy sẽ có 46 từ đơn. Và 58 từ ghép kia là kết quả của các từ ghép lại của 46 từ đơn đó.

Như vậy chúng ta sẽ tạm chia nó ra thành 2 bảng nhỏ để học như hình dưới nhé:

Bảng 46 chữ(bên trái) là bảng đầu tiên các bạn sẽ được học. Sau khi đã nhuần nhuyễn bảng này rồi mình sẽ tiếp tục nêu các quy tắc hình thành của 58 (bảng bên trái trong hình dưới) chữ kia trong bài sau.

Giới thiệu về hệ thống các bảng chữ cái của tiếng nhật

Đại khái qua là như vậy nhé!

 

Bài liên quan:
4 quy tắc tạo thành các từ ghép trong bảng chữ cái tiếng nhật hiragana Từ Khóa

tiếng nhật cơ bản,bảng chữ cái tiếng nhật dịch sang tiếng việt,bảng chữ cái tiếng nhật kanji,tiếng nhật giao tiếp,tiếng nhật giao tiếp cơ bản,bảng chữ cái tiếng nhật katakana,bảng chữ cái tiếng nhật đầy đủ,cách học bảng chữ cái tiếng nhật nhanh nhất,

Tác giả: Lê Văn Toàn
16-08-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Văn 8 Soạn bài miêu tả và biểu cảm trong văn bản tự sự
Hướng dẫn Soạn bài miêu tả và biểu cảm trong văn bản tự sự của chương trình văn học lớp 8. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Văn 7 Soạn bài cách làm bài văn lập luận chứng minh
Hướng dẫn Soạn bài cách làm bài văn lập luận chứng minh của chương trình văn học lớp 7. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Những tác hại của việc bịt kín ban công
Theo phong thủy kiến trúc nhà, việc thiết kế ngôi nhà như thế nào rất quan trọng? Nó sẽ ảnh hưởng đến việc gia đình bạn gặp phải khó khăn hay thuận lợi gì trong quá trình sinh sống?
Nguyên tắc phong thủy cho chung cư
Cùng với sự thay đổi về tính chất môi trường sống của con người, phong thủy truyền thống khi ứng dụng vào cuộc sống cần có những biển đổi cho phù hợp với hoàn cảnh thực tế.
Phong thủy phòng ngủ giúp vợ chồng “thăng hoa”
Trong ngôi nhà, phòng ngủ là nơi ảnh hưởng lớn nhất tới mối quan hệ vợ chồng bởi đây là góc riêng tư của cặp đôi.
Không nhất thiết nhà cao cửa rộng là có phong thủy tốt
Con người ta cũng giống như bộ máy điều hòa này vậy, căn phòng càng lớn, thì năng lượng mà cơ thể hao tổn cũng sẽ nhiều hơn. Vậy nên, người ở trong căn phong rất lớn sẽ khó ngủ hơn so với khi ở trong căn phòng nhỏ.
Bài trí bếp theo phong thủy sẽ đem lại tài lộc cho gia đình.
Bài trí bếp theo phong thủy không chỉ giúp không gian nấu nướng khoa học hơn mà còn có lợi cho sức khỏe và hòa khí của các thành viên cho gia đình.
Văn lớp 9 Soạn bài tổng kết từ vựng lớp 9 HK 1
Hướng dẫn Soạn bài tổng kết từ vựng lớp 9 HK 1 của chương trình văn học lớp 9. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Chọn vị trí tốt cho ngôi nhà
Ngoài quan tâm đến việc chọn miếng đất tốt làm nhà, các nhà phong thủy còn rất quan tâm đến việc đặt ngôi nhà trên vị trí nào của miếng đất. Để chọn vị trí cho ngôi nhà thì cảnh quan, môi trường xung quanh luôn được các nhà phong thủy chú ý.
Phong thủy trong thiết kế cao ốc văn phòng và văn phòng làm việc
Sự ứng dụng của phong thủy Đông phương không chỉ trong thiết kế nhà ở mà còn trong thiết kế cao ốc văn phòng và văn phòng làm việc.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền