Tiêu chuẩn thông thuyền trên sông trong thiết kế cầu qua sông.

Khi làm đồ án thiết kế cầu hoặc đi thiết kế cầu ngoài thực tế bạn sẽ cần căn cứ vào các số liệu bảng về vè mực nước thấp nhất, mực nước thông thương, mực nước cao nhất để thiết kế chọn cao độ cầu, chiều dài nhịp hợp lí.

Tất cả các nguyên tắc đó đều dựa trên tiêu chuẩn "Tiêu chuẩn Thiết kế Cầu 22TCN 272-05" để thiết kế. Cụ thể các bạn xem hình bên dưới sẽ rõ:

Đính chính lại một xíu nhé các bạn, hình dưới là tiêu chuẩn cũ nhé, tiêu chuẩn mới thì khổ thông thuyền theo chiều ngang của cầu qua sông đối với sông cấp IV chỉ là 30m thôi nhé bạn. Không phải 40m. Cái này là tiêu chuẩn cũ. mình cũng tìm thử rồi mà chưa thấy tiêu chuẩn mới nên đành note lên đây cho các bạn chú ý khi làm.

Tiêu chuẩn thông thuyền trên sông trong thiết kế cầu qua sông.

Tuy nhiên bạn lưu ý trong bảng trên chúng ta có thuật ngữ "Theo chiều thẳng đứng" chiều này được tính từ MNTT( Mực nước thông thương ) đến cao độ đáy cầu nhé.

Hy vọng thông tin trên có thể giúp gì được bạn.

Bài liên quan:
Vấn đề về độ dốc dọc cầu, độ nghiêng của cầu trong thiết kế Tổng hợp hơn 50 đồ án tốt nghiệp chuyên ngành cầu tham khảo Tự hào khi tôi là vợ kĩ sư Từ Khóa

khổ thông thuyền,nhịp cầu là gì,mực nước thông thuyền,khẩu độ cầu là gì,tĩnh không thông thuyền là gì,thông thuyền theo chiều đứng là gì, tiêu chuẩn thông thuyền trong thiết kế,chiều rộng nhịp cầu bao nhiêu là hợp lí,cách chọn cao độ cầu trong thiết kế

Tác giả: Lê Văn Toàn
07-09-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Phong thủy và sàn nhà
Sàn nhà và các vật dụng bố trí trên sàn là những điểm tiếp xúc thường xuyên nhất với mỗi người trong ngôi nhà của mình. Thế nhưng chúng ta lại ít quan tâm xem từng bước chân của mình khi di chuyển từ ngoài vào trong, từ nội thất ra đến sân vườn có gặp trở ngại gì không.
Chọn hướng mở cổng theo thuyết ngũ hành
Hướng cổng kỵ theo Ngũ hành. Người mệnh Hỏa không nên mở cổng hướng Bắc. Theo phong thủy, hướng Bắc thuộc hành Thủy, Thủy khắc Hỏa, gây nhiều bất lợi cho người trong nhà.
Mẹo lôi kéo năng lượng phong thủy tốt vào nhà
Thu hút năng lượng phong thủy vào nhà không phải là một việc quá khó thực hiện nhưng nó cũng không thực sự dễ dàng do nó còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác như cách bố trí, sắp đặt bên trong nhà và vị trí, hướng ngôi nhà. Tuy nhiên, khi bạn đã lôi kéo được nguồn năng lượng vô tận đó vào trong ngôi nhà của mình, những lợi ích của nó mang lại sẽ khiến bạn thực sự hài lòng.
Chọn vị trí tốt để mở cửa hàng kinh doanh
Khi chọn cửa hàng ngoài việc phải xem xét đến mối quan hệ giữa con người với môi trường còn phải xem xét đến môi trường làm ăn, kinh doanh của cửa hàng.
Yếu tố cơ bản của phong thủy phòng bếp
Bài trí nhà bếp nên lưu ý chọn sơn nhà phong thủy, màu sắc của toàn bộ phòng phải hài hoà, cửa không phạm kỵ, đó là yêu cầu cơ bản của phong thuỷ nhà ở.
Những đại kỵ cần biết khi mua lại nhà cũ
Ngày nay, cùng với tốc độ phát triển đô thị ngày càng nhanh, lượng giao dịch nhà ở cũng vì thế mà tăng theo, trong đó tỉ lệ giao dịch mua bán nhà cũ ngày một lớn.
Dùng cây xanh giảm xung hại cho nhà ở
Các yếu tố gây xung hại cho nhà ở rất đa dạng và đôi khi khó nhận biết. Ví dụ một lối vào đâm thẳng cửa chính, tức là trực xung tiền môn.
Bảo kiếm phong thủy trấn trạch, trừ tà
Bảo kiếm ngũ hành thuộc Kim, có thể trấn trạch, trừ tà, hóa sát, nhưng muốn dùng phải căn cứ vào hoàn cảnh cụ thể và bát tự ngũ hành của chủ nhân để tránh Kim quá vượng, gây họa.
Phong thủy phòng làm việc để tránh nguy cơ sa thải
Cạnh chỗ ngồi làm việc không nên để thùng rác lớn hoặc đồ đạc linh tinh. Tránh xa những loại khí uế thì những điều may mắn, cát lợi mới có thể đến với bạn.
Vai trò của chuông gió trong phong thủy
Chuông gió từ lâu vẫn được xem là vật trang trí xinh xắn cho ngôi nhà. Tuy dáng hình nhỏ bé nhưng tác dụng của chuông gió đối với phong thủy và việc làm đẹp ngôi nhà là vô cùng kỳ diệu…

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền