Tiêu chuẩn thông thuyền trên sông trong thiết kế cầu qua sông.

Khi làm đồ án thiết kế cầu hoặc đi thiết kế cầu ngoài thực tế bạn sẽ cần căn cứ vào các số liệu bảng về vè mực nước thấp nhất, mực nước thông thương, mực nước cao nhất để thiết kế chọn cao độ cầu, chiều dài nhịp hợp lí.

Tất cả các nguyên tắc đó đều dựa trên tiêu chuẩn "Tiêu chuẩn Thiết kế Cầu 22TCN 272-05" để thiết kế. Cụ thể các bạn xem hình bên dưới sẽ rõ:

Đính chính lại một xíu nhé các bạn, hình dưới là tiêu chuẩn cũ nhé, tiêu chuẩn mới thì khổ thông thuyền theo chiều ngang của cầu qua sông đối với sông cấp IV chỉ là 30m thôi nhé bạn. Không phải 40m. Cái này là tiêu chuẩn cũ. mình cũng tìm thử rồi mà chưa thấy tiêu chuẩn mới nên đành note lên đây cho các bạn chú ý khi làm.

Tiêu chuẩn thông thuyền trên sông trong thiết kế cầu qua sông.

Tuy nhiên bạn lưu ý trong bảng trên chúng ta có thuật ngữ "Theo chiều thẳng đứng" chiều này được tính từ MNTT( Mực nước thông thương ) đến cao độ đáy cầu nhé.

Hy vọng thông tin trên có thể giúp gì được bạn.

Bài liên quan:
Vấn đề về độ dốc dọc cầu, độ nghiêng của cầu trong thiết kế Tổng hợp hơn 50 đồ án tốt nghiệp chuyên ngành cầu tham khảo Tự hào khi tôi là vợ kĩ sư Từ Khóa

khổ thông thuyền,nhịp cầu là gì,mực nước thông thuyền,khẩu độ cầu là gì,tĩnh không thông thuyền là gì,thông thuyền theo chiều đứng là gì, tiêu chuẩn thông thuyền trong thiết kế,chiều rộng nhịp cầu bao nhiêu là hợp lí,cách chọn cao độ cầu trong thiết kế

Tác giả: Lê Văn Toàn
07-09-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Văn 7 Soạn bài phò giá về kinh
Hướng dẫn Soạn bài phò giá về kinh của chương trình văn học lớp 7. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Bố trí phòng ngủ giúp các con bạn luôn thương yêu nhau
Để các con bạn luôn tôn trọng, thương yêu và giúp đỡ nhau nhiều hơn, hãy đảm bảo tuân theo một số điều kiện phong thủy sau:
Chọn màu sắc phòng ngủ hợp mệnh theo phong thủy
Theo các chuyên gia phong thủy, phòng ngủ nên sử dụng nhiều gam màu của năng lượng âm hơn gam màu của năng lượng dương, bởi năng lượng âm có tác dụng thúc đẩy và tạo ra nguồn năng lượng còn lại.
Văn lớp 9 Soạn bài kiểm tra phần tiếng Việt lớp 9
Hướng dẫn Soạn bài kiểm tra phần tiếng Việt lớp 9 của chương trình văn học lớp 9. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Văn học 12 Soạn bài phát biểu theo chủ đề
Hướng dẫn Soạn bài phát biểu theo chủ đề của chương trình văn học lớp 12. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Những biểu tượng mang lại may mắn trong phong thủy
Dù là nhà ở hay văn phòng công ty những biểu tượng phong thủy về tiền tài thường được đặt ở góc tài lộc của căn phòng, nhằm cầu tiền tài, may mắn sẽ đến với chủ nhà.
Phong thủy đối với cổng cơ quan, doanh nghiệp và những điều kiêng kỵ
Cổng không nên đối thẳng với đường, hay đền chùa, miếu mạo để tránh ảnh hưởng đến tài vận và sự phát triển của doanh nghiệp. 1.  Cổng tối kị lộ xung (đối thẳng với đường)
Bố trí căn hộ chung cư hợp phong thủy
Khi mua chung cư, gia chủ sẽ không được chủ động nhiều trong việc chọn hướng nhà hay thế, do vậy bố trí căn hộ chung cư sao cho đúng với phong thủy là một vấn đề rất được quan tâm.
Đặt vật phẩm sai phong thủy dễ mang lại xui xẻo
Tác dụng hóa sát của gương luôn đứng hàng đầu, do đó rất nhiều nhà lựa chọn gương bát quái làm vật phong thủy trong nhà. Tuy nhiên, khi treo gương cần chú ý:
Vị trí phòng ốc ngôi nhà cho từng thành viên trong gia đình
Bạn có biết, phòng của mỗi thành viên phải được sắp xếp theo địa vị của họ trong gia đình? Vị trí phòng của các thành viên, hoặc các nhóm thành viên trong gia đình sẽ được sắp xếp theo các nguyên tắc sau:

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền