Tiêu chuẩn thông thuyền trên sông trong thiết kế cầu qua sông.

Khi làm đồ án thiết kế cầu hoặc đi thiết kế cầu ngoài thực tế bạn sẽ cần căn cứ vào các số liệu bảng về vè mực nước thấp nhất, mực nước thông thương, mực nước cao nhất để thiết kế chọn cao độ cầu, chiều dài nhịp hợp lí.

Tất cả các nguyên tắc đó đều dựa trên tiêu chuẩn "Tiêu chuẩn Thiết kế Cầu 22TCN 272-05" để thiết kế. Cụ thể các bạn xem hình bên dưới sẽ rõ:

Đính chính lại một xíu nhé các bạn, hình dưới là tiêu chuẩn cũ nhé, tiêu chuẩn mới thì khổ thông thuyền theo chiều ngang của cầu qua sông đối với sông cấp IV chỉ là 30m thôi nhé bạn. Không phải 40m. Cái này là tiêu chuẩn cũ. mình cũng tìm thử rồi mà chưa thấy tiêu chuẩn mới nên đành note lên đây cho các bạn chú ý khi làm.

Tiêu chuẩn thông thuyền trên sông trong thiết kế cầu qua sông.

Tuy nhiên bạn lưu ý trong bảng trên chúng ta có thuật ngữ "Theo chiều thẳng đứng" chiều này được tính từ MNTT( Mực nước thông thương ) đến cao độ đáy cầu nhé.

Hy vọng thông tin trên có thể giúp gì được bạn.

Bài liên quan:
Vấn đề về độ dốc dọc cầu, độ nghiêng của cầu trong thiết kế Tổng hợp hơn 50 đồ án tốt nghiệp chuyên ngành cầu tham khảo Tự hào khi tôi là vợ kĩ sư Từ Khóa

khổ thông thuyền,nhịp cầu là gì,mực nước thông thuyền,khẩu độ cầu là gì,tĩnh không thông thuyền là gì,thông thuyền theo chiều đứng là gì, tiêu chuẩn thông thuyền trong thiết kế,chiều rộng nhịp cầu bao nhiêu là hợp lí,cách chọn cao độ cầu trong thiết kế

Tác giả: Lê Văn Toàn
07-09-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Bố trí bàn của thủ quỹ và bàn vi tính hợp phong thủy
Bố trí bàn của thủ quỹ và bàn vi tính hợp phong thủy sẽ mang lại cho người ngồi làm việc may mắn, tài lộc và thăng tiến trong sự nghiệp.
Cách hóa giải cho phòng tắm ở trung tâm tòa nhà
Tác động của sự hiện diện của phòng tắm ở giữa của ngôi nhà không mang lại may mắn cho tất cả những người cư ngụ, vì vậy đó không phải là lựa chọn đúng đắn. Do đó, hãy tránh bố trí các phòng tắm ở giữa phòng hay toà nhà.
Chọn giấy dán tường hợp phong thủy cho chủ nhà
Vợ chồng tôi cùng sinh năm 1980 thuộc mạng mộc, nghe bạn bè khuyên rằng nên ốp gỗ lên tường sẽ hợp hơn. Nhưng tôi vốn không thích gỗ vì ngại mối mọt, mà lại thích tấm thạch cao hay giấy dán tường có gam màu trắng (nghĩa là kim khắc mộc) thì phải làm sao để dung hoà? (Đặng Xuân Thời, khu dân cư Đồng Diều, quận 8)
Bài trí tủ lạnh và hũ gạo hợp lý trong phòng bếp
Trong bếp có hai vật dụng chính là hũ gạo và tủ lạnh, cần bài trí như thế nào để tránh được những điều không tốt do những vật dụng này gây ra?
Cách bố trí cây xanh trong phòng ăn hợp phong thủy
Ngày nay người ta rất coi trọng vấn đề sạch sẽ, vệ sinh trong ăn uống, vì vậy cây xanh trong phòng ăn tốt nhất dùng đất dinh dưỡng không vi khuẩn để nuôi dưỡng.
Chọn và bài trí cây xanh hợp phong thủy
Thuật phong thủy, có hẳn một hệ thống quan điểm hoàn cảnh cho rằng các nhà ở, nhà ở nông thôn thì cây cối như cái áo khoác choàng ngoài che thân. Vùng sơn cốc cây cối tác dụng cản khí lạnh. Vùng dân giã, nếu cây cối tốt tươi nhà sẽ thịnh.
Những lưu ý về phong thủy sân vườn (P1)
Phong thủy cho rằng sân trước chính là ‘tài’, nơi tài lộc đi qua trước khi vào nhà bạn. Sân nhà phải luôn luôn sạch sẽ, không cần quá lộng lẫy những cũng không nên quá sáng.
Phong thủy cho căn hộ nhỏ thịnh vượng
Tìm hiểu các giải pháp thiết kế và trang trí để phong thủy căn hộ nhỏ luôn tốt đẹp, thịnh vượng.
Hóa giải phong thủy cho nhà cuối ngõ
Thông thường, mọi người thích chọn nhà phía cuối ngõ cụt vì nghĩ là ở đó sẽ an toàn, nhưng thực ra ở đây sẽ phải chịu sự hạn chế về kiến trúc. Nhà cuối ngõ thường không dễ xây đẹp như các căn nhà ở vị trí khác.
Văn học 12 Soạn bài tây tiến
Hướng dẫn Soạn bài tây tiến của chương trình văn học lớp 12. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền