Tiêu chuẩn thông thuyền trên sông trong thiết kế cầu qua sông.

Khi làm đồ án thiết kế cầu hoặc đi thiết kế cầu ngoài thực tế bạn sẽ cần căn cứ vào các số liệu bảng về vè mực nước thấp nhất, mực nước thông thương, mực nước cao nhất để thiết kế chọn cao độ cầu, chiều dài nhịp hợp lí.

Tất cả các nguyên tắc đó đều dựa trên tiêu chuẩn "Tiêu chuẩn Thiết kế Cầu 22TCN 272-05" để thiết kế. Cụ thể các bạn xem hình bên dưới sẽ rõ:

Đính chính lại một xíu nhé các bạn, hình dưới là tiêu chuẩn cũ nhé, tiêu chuẩn mới thì khổ thông thuyền theo chiều ngang của cầu qua sông đối với sông cấp IV chỉ là 30m thôi nhé bạn. Không phải 40m. Cái này là tiêu chuẩn cũ. mình cũng tìm thử rồi mà chưa thấy tiêu chuẩn mới nên đành note lên đây cho các bạn chú ý khi làm.

Tiêu chuẩn thông thuyền trên sông trong thiết kế cầu qua sông.

Tuy nhiên bạn lưu ý trong bảng trên chúng ta có thuật ngữ "Theo chiều thẳng đứng" chiều này được tính từ MNTT( Mực nước thông thương ) đến cao độ đáy cầu nhé.

Hy vọng thông tin trên có thể giúp gì được bạn.

Bài liên quan:
Vấn đề về độ dốc dọc cầu, độ nghiêng của cầu trong thiết kế Tổng hợp hơn 50 đồ án tốt nghiệp chuyên ngành cầu tham khảo Tự hào khi tôi là vợ kĩ sư Từ Khóa

khổ thông thuyền,nhịp cầu là gì,mực nước thông thuyền,khẩu độ cầu là gì,tĩnh không thông thuyền là gì,thông thuyền theo chiều đứng là gì, tiêu chuẩn thông thuyền trong thiết kế,chiều rộng nhịp cầu bao nhiêu là hợp lí,cách chọn cao độ cầu trong thiết kế

Tác giả: Lê Văn Toàn
07-09-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Bài trí tủ rượu trong phòng bếp
Kinh tế ngày một phát triển, đối với nhiều gia đình hiện nay, tủ rượu trong phòng ăn đã trở thành vật dụng và đồ trang trí không thể thiếu. Trên giá tủ bầy biện nhiều loại nhãn mác rượu, càng tăng vẻ hoa lệ cho phòng ăn.
Văn lớp 10 Soạn bài lập kế hoạch cá nhân
Hướng dẫn Soạn bài lập kế hoạch cá nhân của chương trình văn học lớp 10. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Sắp xếp lại bàn làm việc giúp công việc dễ chịu hơn
Đã bao giờ bạn cảm thấy mệt mỏi và chán nản khi trở lại văn phòng vào mỗi sáng Thứ Hai? Đó chẳng phải là “Hội chứng sáng Thứ Hai” như nhiều người vẫn nghĩ. Theo quan niệm của Trung Hoa, có thể Phong Thủy nơi văn phòng bạn không tốt, làm ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí cản trở sự thăng tiến nghề nghiệp của bạn. Chỉ cần sắp xếp lại một chút thôi, bạn sẽ thấy cuộc sống dễ chịu hơn nhiều.
Chọn màu sắc trang trí nhà ở hợp phong thủy
Khi trang trí một ngôi nhà, bài toán luôn làm nhiều người đau đầu chính là việc chọn màu thích hợp cho từng phòng. Tuy việc chọn màu tùy vào sở thích cá nhân, nhưng việc kết hợp màu sắc theo ý nghĩa và theo phong thủy sẽ vừa mang đến vẻ đẹp cho căn nhà và chính chủ nhân của nó.
Không nên lát đá cả sân vườn
Chuyên gia phong thủy cho rằng không nên chuyển đổi sân vườn thành các sàn lát đá vì dễ làm cho khu vườn mang nhiều âm khí.
Văn học 11 Soạn bài một thời đại trong thi ca
Hướng dẫn Soạn bài một thời đại trong thi ca của chương trình văn học lớp 11. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Những lỗi bố trí nội thất khiến bạn không gặp may mắn
Bạn đang thắc mắc vì sao bản thân không thể tiết kiệm được tiền mặc dù đã cố gắng chi tiêu hợp lý? Có thể, ngôi nhà bạn ở được bố trí không đúng theo nguyên tắc về nội thất phong thủy. Tham khảo những lỗi nội thất phong thủy khiến bạn hao hụt tài chính để tránh nhé!
Văn 7 Soạn bài đức tính giản dị của Bác Hồ
Hướng dẫn Soạn bài đức tính giản dị của Bác Hồ của chương trình văn học lớp 7. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Chọn số tầng lầu chung cư theo ngũ hành
Mỗi tầng đều có Ngũ hành khác nhau, ngũ hành của tầng có vai trò tương sinh tương trợ đối với gia chủ.
Xua khí xấu cho nhà bỏ hoang lâu ngày
Đối với ngôi nhà để trống đã lâu, trước khi thuê/mua và bắt đầu sử dụng, việc xua đi khí xấu, tận dụng trọn vẹn khí tốt cho gia chủ là điều cần được chú ý.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền