Sân vườn không nên lát đá kín

Nhiều gia đình hiện nay có xu hướng thích lát đá sân vườn. Thế nhưng, các chuyên gia phong thủy cho rằng, đó chưa phải là ý hay vì dễ làm cho khu vườn mang nhiều âm khí.

Xu hướng lát đá sân vườn khá phổ biến trong thiết kế kiến trúc hiện đại. Nhưng ở góc độ khoa học phong thủy, sử dụng bất cứ chất liệu gì thái quá cũng không tốt bởi phong thủy luôn hướng con người ta tới trạng thái cân bằng.

Sân vườn không nên lát đá kín

Khu vườn sẽ mang nhiều âm khí nếu lát đá quá nhiều. (Ảnh minh họa, nguồn: Vietq).

Việc sử dụng chất liệu đá quá nhiều trong sân vườn có thể làm cho các chất liệu khác ít được sử dụng. Hơn nữa, do lát đá nhiều nên diện tích đất trồng cây sẽ bị thu hẹp; đất cho những vi sinh vật phát triển cũng sẽ không còn nhiều. Những thổ khí, dương khí tốt vì thế mà không phát huy được tác dụng. Vì thế, khu vườn sẽ mang nhiều âm khí, điều này hoàn toàn không có lợi cho gia chủ.

Bên cạnh đó, xét về tính chất vật lý, đá là chất liệu hấp thụ nhiệt rất cao. Khi nhiệt độ lên tới 39-40 độ C vào mùa hè, dưới ánh nắng mặt trời nhiệt độ những hòn đá này có thể lên đến 90 độ C. Đêm xuống, những hòn đá đã được tích tụ nhiệt ban ngày sẽ tỏa hơi nóng khiến không khí mát mẻ xung quanh bị ảnh hưởng rất nhiều.

Ngược lại, về mùa đông, những hòn đá này làm cho khu vườn trở nên lạnh lẽo hơn. Chính vì vậy, các gia đình không nên sử dụng chất liệu đá tràn lan trong sân vườn, việc này vừa lãng phí vừa không hiệu quả. Tốt nhất, nên xen kẽ đá và cỏ cây để tạo ra sự cân bằng cho không gian. Xu hướng này cũng đang được kiến trúc hiện đại áp dụng.

(Theo Báo Xây dựng Online)

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
27-10-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Bí quyết phong thủy tốt cho sức khỏe
Theo thuật phong thủy, trong một ngôi nhà, những bố cục cầu thang, phòng ngủ, bếp ăn hay nhà vệ sinh, nước thải được bố trí vào các “cung tốt, xấu”, hay cửa sổ, cửa ra vào là nơi hấp thụ “khí”, hanh lợi.
Văn lớp 9 Soạn bài cách dẫn trực tiếp và cách dẫn gián tiếp
Hướng dẫn Soạn bài cách dẫn trực tiếp và cách dẫn gián tiếp của chương trình văn học lớp 9. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Cách kê bàn làm việc để thăng tiến nhanh
Kê bàn làm việc hợp phong thủy sẽ giúp bạn tập trung tư tưởng, chủ động, tự tin khi làm việc. Từ đó, bạn sẽ đạt được kết quả cao trong công việc, thăng tiến trong sự nghiệp.
Tổng hợp hơn 50 đồ án tốt nghiệp chuyên ngành cầu tham khảo
Kiến thức có uyên thâm đến đâu thì khi làm đồ án tốt nghiệp chúng ta cũng nên tham khảo qua các đồ án mẫu để dựa vào đó mà có cái nền cái khung để làm. Bài viết này mình sẽ tổng hợp các đồ án mẫu của chuyên ngành cầu cho các bạn tham khảo khi làm đồ án nhé.
Văn 6 Soạn bài ông lão đánh cá và con cá vàng
Hướng dẫn Soạn bài ông lão đánh cá và con cá vàng của chương trình văn học lớp 6. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Phân tích hình tượng nhân vật chị Dậu trong đoạn trích Tức nước vỡ bờ của Ngô Tất Tố
Anh chị hãy viết bài văn phân tích nhân vật chị Dậu qua đoạn trích Tức nước vỡ bờ trong tác phẩm Tắt đèn của Ngô Tất Tố.
Tam thái trong bố cục tài vị
Thứ nhất là cách lựa chọn theo trạng thái tĩnh: Phương pháp dựa vào thất tinh Bát quái, tức phương vị của bốn cát tinh được nhắc tới trong phần trước là diên niên, thiên y, sinh khí, và vị trí của tài tinh.
Văn lớp 10 Soạn bài lời tiễn dặn
Hướng dẫn Soạn bài lời tiễn dặn của chương trình văn học lớp 10. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Tránh kê giường ngủ phạm vào thế “lộ không”
Một trong các yếu tố cần tránh khi kê giường ngủ là không phạm vào thế “lộ không”, tức đầu giường không có điểm tựa.
Bố trí phong thủy cho phòng đọc sách
Phòng đọc là nơi quan trọng nhất trong nhà đối với giới trí thức vì ở đó họ có thể tận hưởng niềm đam mê của mình, có sự yên tĩnh để tìm tòi, nghiên cứu.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền