Sân vườn không nên lát đá kín

Nhiều gia đình hiện nay có xu hướng thích lát đá sân vườn. Thế nhưng, các chuyên gia phong thủy cho rằng, đó chưa phải là ý hay vì dễ làm cho khu vườn mang nhiều âm khí.

Xu hướng lát đá sân vườn khá phổ biến trong thiết kế kiến trúc hiện đại. Nhưng ở góc độ khoa học phong thủy, sử dụng bất cứ chất liệu gì thái quá cũng không tốt bởi phong thủy luôn hướng con người ta tới trạng thái cân bằng.

Sân vườn không nên lát đá kín

Khu vườn sẽ mang nhiều âm khí nếu lát đá quá nhiều. (Ảnh minh họa, nguồn: Vietq).

Việc sử dụng chất liệu đá quá nhiều trong sân vườn có thể làm cho các chất liệu khác ít được sử dụng. Hơn nữa, do lát đá nhiều nên diện tích đất trồng cây sẽ bị thu hẹp; đất cho những vi sinh vật phát triển cũng sẽ không còn nhiều. Những thổ khí, dương khí tốt vì thế mà không phát huy được tác dụng. Vì thế, khu vườn sẽ mang nhiều âm khí, điều này hoàn toàn không có lợi cho gia chủ.

Bên cạnh đó, xét về tính chất vật lý, đá là chất liệu hấp thụ nhiệt rất cao. Khi nhiệt độ lên tới 39-40 độ C vào mùa hè, dưới ánh nắng mặt trời nhiệt độ những hòn đá này có thể lên đến 90 độ C. Đêm xuống, những hòn đá đã được tích tụ nhiệt ban ngày sẽ tỏa hơi nóng khiến không khí mát mẻ xung quanh bị ảnh hưởng rất nhiều.

Ngược lại, về mùa đông, những hòn đá này làm cho khu vườn trở nên lạnh lẽo hơn. Chính vì vậy, các gia đình không nên sử dụng chất liệu đá tràn lan trong sân vườn, việc này vừa lãng phí vừa không hiệu quả. Tốt nhất, nên xen kẽ đá và cỏ cây để tạo ra sự cân bằng cho không gian. Xu hướng này cũng đang được kiến trúc hiện đại áp dụng.

(Theo Báo Xây dựng Online)

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
27-10-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Cách trồng cau lùn thu hút vận may cho nhà ở
Bên cạnh cung cấp khoảng không gian xanh cho ngôi nhà thì việc lựa chọn loại cây trồng hợp phong thủy sẽ giúp gia đình bạn khỏe mạnh và hòa thuận hơn. Vì vậy, các cụ thường có câu “trước cau sau chuối”. Tuy nhiên, nhiều người hiện nay bỏ qua câu nói giản dị này nhưng kinh nghiệm của cha ông để lại có rất nhiều ý nghĩa.
Tả lại không khí buổi trao đổi kinh nghiệm học tập ở lớp em
Bài phát biểu cuối cùng là của Tuấn Anh, một cây Tiếng Anh của lớp. Thú thực để học tốt môn ngoại ngữ Tuấn Anh nói, các bạn cần nhất là sự tự tin và chăm chỉ
Bố trí gác lửng tăng cường nội khí cho ngôi nhà
Nếu sử dụng gác lửng để làm chỗ sinh hoạt cho gia đình nên chú ý đến sự thông thoáng, tránh nội khí bị ngột ngạt tù hãm.
Cách bố trí phòng ngủ người già hợp phong thủy
Khi trang trí phòng ngủ của người cao tuổi, tránh dùng những gam màu quá sặc sỡ vì sẽ gây bất lợi về mặt tâm lý, làm suy nhược tinh thần của người già.
Những cẩn trọng nên biết khi xây nhà tựa lưng vào núi
Chớ nên xây cất nhà bên mép bờ dốc núi dựng đứng, bởi nguy hiểm luôn rình rập nếu trong nhà có trẻ nhỏ hiếu động chạy nhảy, leo trèo dễ trượt chân rơi xuống, tạo nên nỗi đau triền miên cho những bậc làm cha làm mẹ.
Bố trí hành Hỏa mang lại vận may cho tình yêu
Trong phong thủy, hành Hỏa là một trong những hành mạnh nhất mang lại vận may về tình yêu. Tuy nhiên, khi sử dụng hành Hỏa, bạn cần phải cẩn thận.
Văn học 12 Phân tích bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng
Hướng dẫn Phân tích bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng của chương trình văn học lớp 12. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Chọn màu sắc mái nhà theo ngũ hành
Theo quan niệm phong thủy, màu sắc mái nhà hợp “mạng” với gia chủ thì sẽ đem lại cuộc sống hạnh phúc, vững bền. Cụ thể, trong 5 màu sắc phong thủy ngũ hành, mỗi loại hình nhà ở phù hợp với những màu sắc khác nhau.
Đặt bình phong giúp ngăn chặn khí xấu cho nhà ở
Theo phong thủy, phòng khách nên đặt một tấm bình phong thì sẽ giúp cho gia chủ hạn chế được những luồng khí xấu xâm nhập vào gia đình của bạn.
Khéo léo xây nhà trên đất xéo hợp phong thủy
Ngày xưa, việc xây dựng trên 1 miếng đất xéo là rất khó, nên 1 số gia chủ bỏ qua khâu xem phong thuỷ? Những hiện nay, điều này lại diễn ra ngược lại.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền