Sân vườn không nên lát đá kín

Nhiều gia đình hiện nay có xu hướng thích lát đá sân vườn. Thế nhưng, các chuyên gia phong thủy cho rằng, đó chưa phải là ý hay vì dễ làm cho khu vườn mang nhiều âm khí.

Xu hướng lát đá sân vườn khá phổ biến trong thiết kế kiến trúc hiện đại. Nhưng ở góc độ khoa học phong thủy, sử dụng bất cứ chất liệu gì thái quá cũng không tốt bởi phong thủy luôn hướng con người ta tới trạng thái cân bằng.

Sân vườn không nên lát đá kín

Khu vườn sẽ mang nhiều âm khí nếu lát đá quá nhiều. (Ảnh minh họa, nguồn: Vietq).

Việc sử dụng chất liệu đá quá nhiều trong sân vườn có thể làm cho các chất liệu khác ít được sử dụng. Hơn nữa, do lát đá nhiều nên diện tích đất trồng cây sẽ bị thu hẹp; đất cho những vi sinh vật phát triển cũng sẽ không còn nhiều. Những thổ khí, dương khí tốt vì thế mà không phát huy được tác dụng. Vì thế, khu vườn sẽ mang nhiều âm khí, điều này hoàn toàn không có lợi cho gia chủ.

Bên cạnh đó, xét về tính chất vật lý, đá là chất liệu hấp thụ nhiệt rất cao. Khi nhiệt độ lên tới 39-40 độ C vào mùa hè, dưới ánh nắng mặt trời nhiệt độ những hòn đá này có thể lên đến 90 độ C. Đêm xuống, những hòn đá đã được tích tụ nhiệt ban ngày sẽ tỏa hơi nóng khiến không khí mát mẻ xung quanh bị ảnh hưởng rất nhiều.

Ngược lại, về mùa đông, những hòn đá này làm cho khu vườn trở nên lạnh lẽo hơn. Chính vì vậy, các gia đình không nên sử dụng chất liệu đá tràn lan trong sân vườn, việc này vừa lãng phí vừa không hiệu quả. Tốt nhất, nên xen kẽ đá và cỏ cây để tạo ra sự cân bằng cho không gian. Xu hướng này cũng đang được kiến trúc hiện đại áp dụng.

(Theo Báo Xây dựng Online)

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
27-10-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Văn 6 Soạn bài chân, tay, tai, mắt, miệng
Hướng dẫn Soạn bài chân, tay, tai, mắt, miệng của chương trình văn học lớp 6. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Cách chọn và bài trí cây xanh mang lại vượng khí cho nhà ở
Từ xa xưa, việc trồng cây xanh luôn được xem là một trong những giải pháp quan trọng nhằm tăng cường sinh khí cho nhà ở.
Màu sơn phòng bếp đem lại sự sung túc
Nhiều người tin tưởng rằng màu xanh da trời giúp kiềm chế cơn đói nên nó luôn là lựa chọn thông minh cho các gia đình gặp vấn đề về cân nặng. Ở cấp độ nhạt, màu xanh da trời kiềm chế bớt sự nhộn nhịp, bận rộn trong bếp, định hình cảm giác thư thái.
Bí quyết cải thiện tài vận cho nhà ở
Trong thực tiễn có câu nói: “Chỉ có nỗ lực mới có thể thành công”. Tuy nhiên, để có được thành công cần dựa vào một chút vận khí. Vì vậy, thực hiện một số những thay đổi nhỏ trong nhà có thể giúp cải thiện tài vận cho gia chủ.
Cẩm nang xây dựng phòng tắm hợp phong thủy
Khu phụ gồm nhà vệ sinh hay phòng tắm nên toạ hung, hướng cát, nghĩa là đặt ở cung xấu và hướng về hướng tốt. Điều này sẽ mang lại vượng phúc cho gia đình.
Những lưu ý khi thiết kế hồ nước trong nhà
Nước không những mang lại sức sống, điều hoà khí hậu, làm tươi mát không gian nhà ở, mà nước còn có thể tụ tài, sinh tài và kích thích tài trí..
Văn học 12 Tóm tắt cốt truyện ông già và biển cả
Hướng dẫn Tóm tắt cốt truyện ông già và biển cả của chương trình văn học lớp 12. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Những loại cây có tác dụng bảo vệ khi trồng ở ban công
Hoa hồng là loại cây có hương sắc, rất thích hợp để trang trí ban công. Nên chọn loại hoa hồng thân gai sẽ có tác dụng hóa giải những điều xấu.
Văn lớp 10 Soạn bài hứng trở về
Hướng dẫn Soạn bài hứng trở về của chương trình văn học lớp 10. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Bài trí sư tử trong phong thủy nhà ở và văn phòng
Việc sắp xếp cặp sư tử giám hộ đúng cách rất quan trọng. Người ta tin rằng, nếu đặt sư tử sai vị trí, gia chủ có thể phải rước lấy… tai họa thay vì nhận được sự bảo trợ của linh vật.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền