Văn 6 Soạn bài ếch ngồi đáy giếng

Soạn bài ếch ngồi đáy giếng

(Truyện ngụ ngôn)

I. Đọc – hiểu văn bản

Câu 1. Ếch tưởng bầu trời trên chỉ bé bằng cái vung bởi nó sống lâu ngày trong giếng, nhìn lên chỉ thấy một không gian bầu trời nhỏ và tròn bằng khuôn giếng.

Ếch tưởng mình oai như vị chúa tể tiếng kêu của nó làm vang động giếng, khiến nhái, cua, ốc bé nhỏ hoảng sợ.

Câu 2. Ếch bị trâu giẫm bẹp vì :

- Nó đã ra ngoài giếng.

- Tưởng mình như xưa nên đi lại ngheeng ngang, nhãng nháo nhìn trời chẳng thèm chú ý xung quanh.

Câu 3. Bài học cho những kẻ kiến thức nông cạn thường huênh hoang và bị chuốc họa vào thân.

Ý nghĩa : phải cố gắng mở rộng hiểu biết, phải khiêm tốn học hỏi.

II. Luyện tập

Câu 1.

Câu 1 : Ếch cứ tưởng … chúa tể.

Câu 2 : Nó nhâng ngáo … giẫm bẹp.

Câu 2. Một số hiện tượng trong cuộc sống.

Ví dụ : Chú Dế Mèn trêu chọc chị Cóc để Dế Choắt phải chết oan.

(SGK lớp 6, tập hai)

Từ Khóa

soạn bài thầy bói xem voi,đọc truyện ếch ngồi đáy giếng,ếch ngồi đáy giếng lớp 6,văn bản ếch ngồi đáy giếng,bài hát ếch ngồi đáy giếng,bài học rút ra từ truyện ếch ngồi đáy giếng,ý nghĩa truyện ếch ngồi đáy giếng,giáo án bài ếch ngồi.đáy giếng,

Tác giả: Lê Văn Toàn
25-09-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Phòng bếp nên đặt ở ví trí thoáng, rộng
Phòng bếp nên đặt ở ví trí thoáng, rộng yên tĩnh, đủ sáng, ưu tiên bố trí ở phía sau nhà và không nên đặt ở vị trí giữa nhà. Trong phong thủy, phòng bếp ăn tượng trưng cho người phụ nữ và cũng là nguồn tài lộc trong nhà. Vì vậy, bếp luôn luôn phải sạch sẽ, không được để dơ bẩn, xú uế dễ gây mất vệ sinh, vi trùng yếm khí.
Chọn nuôi thú cưng để được như ý cát tường
Theo các chuyên gia phong thủy, những gia đình kiểu này thích hợp nuôi thú cưng có không gian hoạt động cố định, phạm vi nhỏ như chim, cá, rùa, chuột bạch, thỏ… Không gian hoạt động của những động vật này nhỏ, ảnh hưởng đối với khí trong nhà tương đối ít, sẽ không làm tăng sự lưu động của khí.
Nhà ở hài hòa phong thủy mang lại hạnh phúc
Sự hài hòa và cân bằng trong ngôi nhà sẽ tiếp thêm nguồn năng lượng cho gia chủ. Màu sắc, ánh sáng và hương thơm sẽ giúp tạo nên cảm xúc và làm hài hòa ngôi nhà.
Chọn thảm trải sàn hợp phong thủy
Thảm là vật giúp cho sàn nhà bớt đi sự lạnh lẽo và điều hòa màu sắc căn phòng vì thế khi chọn thảm bạn cũng cần chú ý đến khía cạnh phong thủy.
Những vật phẩm giúp chiêu tài cho công ty
Khi mở cửa hàng hay thành lập công ty, việc đầu tiên là cần quan tâm bố trí bàn thờ thần linh tài lộc, đức ngũ phương ngũ thổ tiếp dẫn tài thần…
Chọn hướng cửa sổ phòng bếp hợp cung mệnh chủ nhà
Cửa sổ bếp nên bố trí về hướng Đông để đón ánh sáng trong lành của buổi ban mai, đồng thời tiếp thêm sức sống cho không gian bếp và làm dịu bớt hơi nóng khi nấu ăn. Ngoài ra, chủ nhà cần tránh hướng gió thổi mạnh lùa vào nhà qua cửa này.
Hệ thống quản lí ạc bán hàng amazon số lượng lớn sử dụng API.
Bạn đang bắt đầu bán hàng trên Amazon. Bạn đã trở thành seller Amazon nhưng bạn muốn nhân rộng mô hình. Nhưng bạn gặp khó khăn trong việc quản lí, Với số lượng ac tầm 50-100 thì việc login quản lí ac và đơn hàng là bài toán nan giải. Hãy đọc hết bài này để tìm ra câu trả lời.
Khắc phục điểm xấu phong thủy trong căn hộ chung cư
Căn hộ chung cư là loại hình nhà ở đang rất được ưa chuộng trong cuộc sống hiện đại bởi những ưu điểm rất thuyết phục của nó.
Vị trí đặt cầu thang giúp tụ khí cho nhà ở
Cầu thang không nên đặt ở phương Sát, nếu không sẽ dễ gặp tai họa hoặc tranh chấp.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền