Văn 6 Soạn bài ếch ngồi đáy giếng

Soạn bài ếch ngồi đáy giếng

(Truyện ngụ ngôn)

I. Đọc – hiểu văn bản

Câu 1. Ếch tưởng bầu trời trên chỉ bé bằng cái vung bởi nó sống lâu ngày trong giếng, nhìn lên chỉ thấy một không gian bầu trời nhỏ và tròn bằng khuôn giếng.

Ếch tưởng mình oai như vị chúa tể tiếng kêu của nó làm vang động giếng, khiến nhái, cua, ốc bé nhỏ hoảng sợ.

Câu 2. Ếch bị trâu giẫm bẹp vì :

- Nó đã ra ngoài giếng.

- Tưởng mình như xưa nên đi lại ngheeng ngang, nhãng nháo nhìn trời chẳng thèm chú ý xung quanh.

Câu 3. Bài học cho những kẻ kiến thức nông cạn thường huênh hoang và bị chuốc họa vào thân.

Ý nghĩa : phải cố gắng mở rộng hiểu biết, phải khiêm tốn học hỏi.

II. Luyện tập

Câu 1.

Câu 1 : Ếch cứ tưởng … chúa tể.

Câu 2 : Nó nhâng ngáo … giẫm bẹp.

Câu 2. Một số hiện tượng trong cuộc sống.

Ví dụ : Chú Dế Mèn trêu chọc chị Cóc để Dế Choắt phải chết oan.

(SGK lớp 6, tập hai)

Từ Khóa

soạn bài thầy bói xem voi,đọc truyện ếch ngồi đáy giếng,ếch ngồi đáy giếng lớp 6,văn bản ếch ngồi đáy giếng,bài hát ếch ngồi đáy giếng,bài học rút ra từ truyện ếch ngồi đáy giếng,ý nghĩa truyện ếch ngồi đáy giếng,giáo án bài ếch ngồi.đáy giếng,

Tác giả: Lê Văn Toàn
25-09-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Ngũ hành và màu sắc
Cách dễ dàng nhất để áp dụng phong thủy vào đời sống của bạn là tận dụng năng lượng từ các màu sắc phong thủy cụ thể để đạt được hiệu quả mong muốn.
Cách bài trí phong thủy giúp giữ gìn tài sản cho doanh nghiệp
Giữ gìn tài sản luôn là vấn đề rất quan trọng ở mỗi công ty. Làm được mà không giữ được thì cũng như “dã tràng xe cát biển Đông”. Thuật phong thủy có 1 số mẹo nhỏ giúp các doanh nghiệp thêm yên tâm trong việc giữ gìn và bảo vệ tài sản.
Hình dáng nhà ở hợp phong thủy đem lại cuộc sống hạnh phúc
Khi xây dựng một ngôi nhà nếu bạn quan tâm đến nhiều yếu tố như kiến trúc, trang trí, phong thuỷ… sẽ giúp bạn có cuộc sống yên ổn và làm ăn thuận lợi hơn. Nó được coi như một yếu tố quan trọng quyết định đến cuộc sống hạnh phúc và công việc có “thuận buồm xuôi gió” hay không của cả gia đình.
Mẹo lôi kéo năng lượng phong thủy tốt vào nhà
Thu hút năng lượng phong thủy vào nhà không phải là một việc quá khó thực hiện nhưng nó cũng không thực sự dễ dàng do nó còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác như cách bố trí, sắp đặt bên trong nhà và vị trí, hướng ngôi nhà. Tuy nhiên, khi bạn đã lôi kéo được nguồn năng lượng vô tận đó vào trong ngôi nhà của mình, những lợi ích của nó mang lại sẽ khiến bạn thực sự hài lòng.
Phòng khách vuông vắn mang ý nghĩa “cát lợi”
Theo phong thủy học, các phòng trong nhà nên có hình thức vuông vắn mang ý nghĩa “cát lợi”, tốt nhất là hình vuông hoặc hình chữ nhật, tạo sự luân chuyển tốt của không khí và ánh sáng.
Phong thủy cho lối dẫn khí vào nhà
Không gian sân vườn trước cổng chính, cùng với cửa chính được coi như lối dẫn, cửa ngõ đưa năng lượng vào bên trong nhà.
Không nên biến gầm giường thành nơi chứa đồ
Theo các chuyên gia phong thủy và các nhà thiết kế nội thất, việc biến gầm giường thành nơi chứa đồ sẽ ảnh hưởng xấu tới giấc ngủ. Thiếu khoảng trống
Có nên sơn bếp màu xanh ?
Hỏi: Bếp được hiểu là có liên quan đến Hỏa, vậy, khi sơn màu bếp nên chọn những gam màu gì cho phù hợp, có sơn màu xanh được không? (Nguyễn Tuấn Phương, Trung Yên, Hà Nội).
Không nên treo ảnh cưới đầu giường
Treo ảnh cưới không hợp lý có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt đến đời sống hôn nhân.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền