Cách hóa giải khi khu bếp bị nhiễm bẩn từ phòng vệ sinh

Phòng bếp và vệ sinh được thiết kế cạnh nhau sẽ khiến yếu tố tiền tài và sức khỏe của cả gia đình bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nếu lỡ phạm phải kiểu thiết kế này, bạn có thể tham khảo những hướng hóa giải dưới đây:

1. Phong thủy cho phòng bếp

Theo phong thủy, bếp có tính Hỏa, đại diện cho vị trí của nữ chủ nhân. Dù cho chủ nhà có bận rộn đến đâu và ít nấu cơm ở nhà, nhưng bao giờ căn bếp cũng vẫn được thiết kế và chú trọng đầu tư.

Với những người phụ nữ không hay vào bếp nấu ăn vì sợ dầu mỡ, phiền phức thì cũng giống như đang tự bỏ đi quyền làm nữ chủ nhân của mình, điều đó sẽ khiến dễ xuất hiện “người thứ ba”. Vì vậy, đã là phụ nữ, dù bận đến đâu thì nhất định vẫn phải sử dụng bếp thường xuyên, dù chỉ nấu bữa cơm đơn giản nhưng vẫn củng cố được vị thế trong gia đình của mình. Ngoài ra, xét về mặt tâm lý học thì, việc thường xuyên thêm một số thức ăn có màu đỏ vào trong bữa ăn sẽ có thể giúp tăng thêm tình cảm vợ chồng.

2. Phong thủy của phòng vệ sinh

Phòng vệ sinh theo quan niệm của phong thủy có tính Thủy, là nơi thải các chất ô uế. Vì vậy, nên thiết kế phòng này ở vị trí Tiết Khí, sẽ giúp các chất ô nhiễm có thể ra ngoài. Còn phòng vệ sinh không may đặt ở vị trí Tài thì chủ nhân sẽ khó mà sống sung sướng được, thậm chí là hao hụt tiền tài và còn bị lôi kéo vào những chuyện thị phi, kiện tụng

3. Sự tương khắc giữa phòng bếp và vệ sinh

Cách hóa giải khi khu bếp bị nhiễm bẩn từ phòng vệ sinh Đặt phòng bếp và vệ sinh cạnh nhau chẳng khác gì đặt lửa với nước, 2 yếu tố tương khắc bên cạnh nhau.

Nếu cửa phòng bếp và vệ sinh đối nhau, sẽ dẫn đến bố cục hỏa – thủy tương xung. Về góc độ âm dương, nước – lửa đại diện cho nam và nữ chủ nhân trong nhà, vì vậy sẽ khiến quan hệ vợ chồng bị rạn nứt. Về góc độ vệ sinh, phòng vệ sinh là nơi ô nhiễm, có rất nhiều vi khuẩn truyền vào bếp, khiến thức ăn bị nhiễm khuẩn, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe gia đình.

4. Cách hóa giải

– Đặt 3 chậu cây xanh giữa phòng vệ sinh và bếp để hình thành Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, mang lại những điều lợi cho gia đình.

– Phía nam của ngôi nhà thuộc hành Hỏa, phòng vệ sinh thuộc Thủy, như vậy sẽ không có lợi.

– Không nên đặt phòng vệ sinh ở khu vực trung tâm nhà. Vì trung tâm ngôi nhà thuộc hành Thổ, mà trong tương quan Ngũ hành thì Thổ khắc Thủy.

(Theo Eva)

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
26-10-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Cách chọn rèm cửa hợp phong thủy cho ngôi nhà
Phòng ngủ là nơi bạn sẽ ở trong thời gian dài trong ngày vì thế nên kết hợp lựa chọn màu sắc rèm sao cho phù hợp với mệnh trong bát tự của chủ nhân căn phòng. Nếu bạn mệnh Thổ nên chọn rèm màu xanh lục, mệnh Hỏa chọn rèm màu đỏ, mệnh Kim chọn rèm màu trắng, mệnh Thổ chọn rèm màu vàng, mệnh thủy nên chọn rèm màu xanh lam đậm.
Văn học 12 Soạn bài thực hành về hàm ý
Hướng dẫn Soạn bài thực hành về hàm ý của chương trình văn học lớp 12. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Chọn cây xanh phù hợp cho sân vườn nhà bạn
Việc trồng cây xanh sẽ giúp sân nhà bạn luôn xanh mát và tràn ngập sức sống. Thêm một vài lưu ý trồng cây theo phong thủy sẽ giúp bạn tìm được những loại cây phù hợp cho gia đình.
Văn 8 Soạn bài hành động nói lớp 8
Hướng dẫn Soạn bài hành động nói lớp 8 của chương trình văn học lớp 8. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Văn học 12 Một con người làm sao có thế nhận thức được chính mình?
Hướng dẫn Một con người làm sao có thế nhận thức được chính mình? của chương trình văn học lớp 12. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Vị trí đặt bàn làm việc của thủ quỹ giúp gia tăng tài lộc
Theo phong thủy thì máy vi tính ảnh hưởng đến khí, đến sự sinh động trong văn phòng, nó làm gia tăng sự hiểu biết và kiến thức. Xét thấy, trong bất kỳ trường hợp nào, ngồi quay lưng ra cửa đều không có lợi vì mọi tác động từ bên ngoài đến thông qua cửa ra vào ta đều không nhận biết được.
Nhà ở ngã ba đường hóa giải ra sao ?
Nhà ở ngã ba đường được coi là có vị trí xấu. Tuy nhiên, nếu biết cách thiết kế phong thủy nội thất tốt vẫn có thể thu hút nguồn khí tốt cho gia chủ.
Lưu ý khi chọn vị trí đặt bể cá cảnh
Bể cá cảnh chứa nước có quan hệ mật thiết với vận mệnh cũng như sự hưng vong của ngôi nhà, vì vậy bạn cần đặc biệt lưu ý khi chọn vị trí đặt chúng.
Em hãy miêu tả quang cảnh tưng bừng nơi em ở vào một ngày đầu xuân mới
Văn miêu tả lớp 6 các bài văn mẫu về đề bài miêu tả quang cảnh quê hương em ngày tết
Cách hóa giải cho cửa chính không hợp phong thủy
Theo quan niệm trong Dương trạch tam yếu, cửa chính là một trong ba yếu tố cơ bản quan trọng để hợp thành nhà tốt. Nếu cửa chính với các yếu tố liên quan không thuận phong thủy, bạn có thể hóa giải theo những cách sau đây.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền