Cách hóa giải khi khu bếp bị nhiễm bẩn từ phòng vệ sinh

Phòng bếp và vệ sinh được thiết kế cạnh nhau sẽ khiến yếu tố tiền tài và sức khỏe của cả gia đình bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nếu lỡ phạm phải kiểu thiết kế này, bạn có thể tham khảo những hướng hóa giải dưới đây:

1. Phong thủy cho phòng bếp

Theo phong thủy, bếp có tính Hỏa, đại diện cho vị trí của nữ chủ nhân. Dù cho chủ nhà có bận rộn đến đâu và ít nấu cơm ở nhà, nhưng bao giờ căn bếp cũng vẫn được thiết kế và chú trọng đầu tư.

Với những người phụ nữ không hay vào bếp nấu ăn vì sợ dầu mỡ, phiền phức thì cũng giống như đang tự bỏ đi quyền làm nữ chủ nhân của mình, điều đó sẽ khiến dễ xuất hiện “người thứ ba”. Vì vậy, đã là phụ nữ, dù bận đến đâu thì nhất định vẫn phải sử dụng bếp thường xuyên, dù chỉ nấu bữa cơm đơn giản nhưng vẫn củng cố được vị thế trong gia đình của mình. Ngoài ra, xét về mặt tâm lý học thì, việc thường xuyên thêm một số thức ăn có màu đỏ vào trong bữa ăn sẽ có thể giúp tăng thêm tình cảm vợ chồng.

2. Phong thủy của phòng vệ sinh

Phòng vệ sinh theo quan niệm của phong thủy có tính Thủy, là nơi thải các chất ô uế. Vì vậy, nên thiết kế phòng này ở vị trí Tiết Khí, sẽ giúp các chất ô nhiễm có thể ra ngoài. Còn phòng vệ sinh không may đặt ở vị trí Tài thì chủ nhân sẽ khó mà sống sung sướng được, thậm chí là hao hụt tiền tài và còn bị lôi kéo vào những chuyện thị phi, kiện tụng

3. Sự tương khắc giữa phòng bếp và vệ sinh

Cách hóa giải khi khu bếp bị nhiễm bẩn từ phòng vệ sinh Đặt phòng bếp và vệ sinh cạnh nhau chẳng khác gì đặt lửa với nước, 2 yếu tố tương khắc bên cạnh nhau.

Nếu cửa phòng bếp và vệ sinh đối nhau, sẽ dẫn đến bố cục hỏa – thủy tương xung. Về góc độ âm dương, nước – lửa đại diện cho nam và nữ chủ nhân trong nhà, vì vậy sẽ khiến quan hệ vợ chồng bị rạn nứt. Về góc độ vệ sinh, phòng vệ sinh là nơi ô nhiễm, có rất nhiều vi khuẩn truyền vào bếp, khiến thức ăn bị nhiễm khuẩn, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe gia đình.

4. Cách hóa giải

– Đặt 3 chậu cây xanh giữa phòng vệ sinh và bếp để hình thành Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, mang lại những điều lợi cho gia đình.

– Phía nam của ngôi nhà thuộc hành Hỏa, phòng vệ sinh thuộc Thủy, như vậy sẽ không có lợi.

– Không nên đặt phòng vệ sinh ở khu vực trung tâm nhà. Vì trung tâm ngôi nhà thuộc hành Thổ, mà trong tương quan Ngũ hành thì Thổ khắc Thủy.

(Theo Eva)

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
26-10-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Chọn cây hợp phong thủy cho vườn nhà
Theo thuật phong thủy nhà ở, việc chọn đúng loại cây, cách bài trí cây cối phù hợp không chỉ cung cấp không gian xanh cho ngôi nhà còn giúp gia đình bạn khỏe mạnh và hòa thuận hơn.
Phong thủy cho tủ đựng giày
Tủ đựng giày là nơi rất dễ nhiễm và chứa những tạp khí, gây những ảnh hưởng xấu đến nguồn năng lượng phong thuỷ trong nhà bạn, vì vậy khi lựa chọn kiểu dáng cũng như vị trí đặt bạn nên lưu ý.
Những nguyên tắc bất biến trong phong thủy phòng khách
Khi thiết kế không gian sống, cụ thể là căn phòng khách trong gia đình, ngoài kết cấu, bố cục, cách trang trí… bạn còn phải quan tâm đến yếu tố phong thủy.
Phong thủy bố trí phòng ăn
Phòng ăn là không gian chung mà mọi người trong nhà ngày ngày quây quần, tính quan trọng của nó ai cũng biết. Về mặt phong thuỷ học không chỉ yêu cầu chú ý bố cục của phòng ăn, mà còn phải chú ý tới sự bày biện bên trong.
Bố trí đường nước vào nhà mang lại tài lộc
Trước cửa nhà có nước gọi là tiền đường tụ thủy, tư tưởng truyền thống cho rằng thế là có phúc trạch, nước đã trở thành biểu tượng của Phúc.
Những cách làm tăng vượng khí cho nhà ở
Chủ nhà sẽ cảm thấy khỏe khoắn, thoải mái khi sống trong ngôi nhà có nhiều khí tốt. Bởi vậy, để tránh nhà ở bị suy yếu khí tốt bạn cần lưu ý những điểm liên quan đến phong thủy sau đây.
Xung khí xấu do nhà lệch tầng đem lại
Khi làm nhà không nên bố trí cầu thang ở giữa nhà. Cầu thang được xem là mệnh mộc, giữa nhà được xem là mệnh thổ. Mộc khắc thổ sinh ra những điều không tốt.
Văn lớp 10 Soạn bài văn bản tiếp theo
Hướng dẫn Soạn bài văn bản tiếp theo của chương trình văn học lớp 10. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Cách bố trí phòng làm việc lý tưởng nhất theo phong thủy
Theo phong thủy, phòng làm việc thuộc Dương, nên cần bố trí nơi yên tĩnh, đủ ánh sáng… Vị trí chỗ làm việc (hay cả một phòng riêng) cần được cân nhắc sao cho luồng khí tại đây luôn được kích hoạt tốt mà vẫn ổn định, tức là tránh các luồng di chuyển xuyên qua và đảm bảo thông thoáng, chiếu sáng. Dương quang (ánh sáng mặt trời) hoặc các nguồn sáng nhân tạo rất cần thiết, do đó góc làm việc (vốn thuộc Dương) nên bố trí ở chỗ yên tĩnh nhưng phải đủ ánh sáng và thông thoáng tự nhiên. Vị trí
Sử dụng cửa kính hợp lý trong phòng ngủ
Không gian phòng ngủ sẽ trở nên thoáng và mát mẻ hơn nếu có những ô cửa sổ bằng kính, tuy nhiên nếu quá nhiều thì sẽ không tốt.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền