Văn 6 Soạn bài tính từ và cụm tính từ

Soạn bài tính từ và cụm tính từ

I. Đặc điểm của tính từ.

1. Tìm tính từ.

a. Bé.

b. Nhạt, vàng hoe, vàng lịm, vàng ối, héo, vàng tươi.

2. Kể thêm một số tính từ.

Đỏ, xám, ngon, xinh, đẹp.

Lốm đốm, đen kịt, đỏ chói.

Thông minh, ngoan ngoãn, giỏi.

Cao, thấp, vuông, sâu, dài, ngắn.

Ý nghĩa khái quát của tính từ: chỉ đặc điểm tính chất của sự vật, hành động, trạng thái.

3. So sánh tính từ và động từ: xem phần Ghi nhớ trang 154.

II. Các loại tính từ.

1. Những tính từ có khả năng kết hợp được với các chỉ từ mức độ:

- Bé

- Nhạt

- Héo

Những tính từ không có khả năng kết hợp được với các từ chỉ mức độ:

- Vàng hoe

- Vàng lịm

- Vàng ối

- Vàng tươi

2. Giải thích

- Những từ bé, nhạt, héo cho ta thấy tính chất, đặc điểm của sự vật rất tương đối. Nó là từ trung hóa cho nên nó kết hợp được với từ chỉ mức độ để ra khỏi có nghĩa trung hòa thành cái nghĩa cụ thể.

- Trái lại vàng hoe, vàng lịm… là tính từ chỉ đặc điểm tuyệt đối. Màu vàng đã được xác định không cần phải kết hợp thừa thãi với tính từ chỉ mức độ.

- Xem thêm Ghi nhớ trang 154.

Từ Khóa

thế nào là cụm tính từ,cụm tính từ trong tiếng anh,ví dụ về cụm tính từ,cụm tính từ trong tiếng việt,cụm tính từ trong tiếng anh là gì,cụm tính từ tiếng việt,bài tập về cụm tính từ,cụm tính từ lớp 6,

Tác giả: Lê Văn Toàn
25-09-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Những lưu ý phong thủy cần tránh đối với khu vực bàn ăn
Nếu có điều kiện nên chia tách phòng ăn độc lập với nhà bếp. Tuy nhiên, nếu không gian có hạn thì cũng hoàn toàn có thể kết hợp hai nơi làm một. Phòng ăn, cũng như nhà bếp, tối kị lồi lõm, méo lệch.
Ngoại cảnh biệt thự dưới góc nhìn phong thủy
Không nên trồng cây to trước cửa nhà, đặc biệt là không nên trồng cây trực diện với cửa chính.
Văn 8 Soạn bài Hai Cây Phong
Hướng dẫn Soạn bài Hai Cây Phong của chương trình văn học lớp 8. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Những kiêng kị cần tránh đối với giường ngủ
Trong trường hợp buộc phải kê giường dưới cửa sổ vì không còn cách nào khác, gia chủ cần treo một tấm rèm cửa bằng vải nặng và luôn đóng lại mỗi khi ngủ vào ban đêm.
Phong thủy cho nhà nằm ở ngã ba
Nhiều người hay lo ngại khi nhà mua (hoặc đất xây nhà) nằm tại vị trí ngã ba, thậm chí nhà tại ngã ba luôn có giá thấp và khó giao dịch mua bán hơn vì tâm lý “bất an” đó. Thực chất nhà nằm tại ngã ba có bị xấu hay không?
Bố trí mặt tiền và mặt hậu của ngôi nhà theo phong thủy
Mặt tiền là phía mặt có chứa cửa chính, mặt hậu là phần đối xứng với mặt tiền hay còn gọi là lưng nhà. Theo phong thủy, mặt tiền và mặt hậu của ngôi nhà cần có sự cân bằng âm dương.
Cách hóa giải bếp đặt dưới phòng ngủ
Trong phong thủy quan niệm, bếp nấu tránh đặt dưới phòng ngủ. Vì thế, tùy vào không gian nhà nên có cách bố trí sao cho tránh được yếu tố này.
Phòng ăn gần cửa ra vào, sức khỏe theo đó đi ra
Ở vị trí đối diện với cửa ra vào giúp người ta quan sát được những diễn biến bên ngoài, để không bị động, “giật mình” khi có người đột ngột bước vào giữa bữa ăn.
Ảnh hưởng xấu của xà nhà trong phong thủy nhà ở
Nếu trong ngôi nhà có những cây xà lộ ra bên ngoài và phóng ra các tia sát khí thì năng lượng lưu thông bên trong nhà khó có thể cân bằng được.
Vật nuôi hợp mệnh gia chủ sẽ mang vận may vào nhà
Ngày nay, các con vật nuôi trong nhà trở thành những “vật cưng” và đang đóng một vai trò rất quan trọng trong cuộc sống hằng ngày của chủ nhân chúng.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền