Cách xem hướng nhà cho người tuổi Tỵ

Thông thường, những trường hợp này rơi vào những nhà ở thành phố vì diện tích luôn bị hạn chế và khi xây dựng đã phải mặc định phải theo một hướng. Tương tự các tuổi khác, tuổi Tỵ nếu phải xây nhà vào những hướng xấu thì buộc phải có những biện pháp để hóa giải. Muốn tìm ra những cách khắc phục khi xây nhà phải hướng xấu, bạn nên hiểu cặn kẽ về ngũ hành, bản mệnh, hướng xấu và hướng tốt của chính bản thân mình. Theo đó, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây về vấn đề này.

Hướng tốt và hướng xấu đối với người tuổi Tỵ

Đối với tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1929 hoặc 1989 thuộc Đông Tứ Mệnh. Vì thế, quẻ mệnh của những người tuổi này là Khôn Thổ, có ngũ hành là Đại Lâm Mộc (gỗ rừng già). Các hướng tốt sẽ gồm Tây Bắc (Diêm Niên); Tây Nam (Phục Vị); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây (Thiên Y). Và các hướng xấu sẽ là Bắc (Tuyệt Mệnh); Nam (Lục Sát); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Đông (Họa Hại).

Bên cạnh việc lựa chọn hướng thì quá trình xây dựng các gia chủ cũng nên căn cứ vào thời gian khởi công, đặc biệt là giờ động thổ. Theo phong thủy, khi làm nhà nên tránh 3 yếu tố Tam tai, Kim lâu và Hoang ốc.

Người sinh nhăm Đinh Tỵ (1977, 2037) có quẻ mệnh là Khôn thổ thuộc Tây Tứ Mệnh, với ngũ hành tuổi Đinh Tỵ là Sa Trung Thổ (đất lẫn trong cát). Hướng tốt sẽ là Tây Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Phục Vị); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây (Thiên Y). Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Nam (Lục Sát); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Đông (Họa Hại) sẽ là các hướng xấu.

Nếu gia chủ có điều kiện lựa chọn hướng nhà thì có thể xem ý nghĩa của từng hướng đẹp để mà lựa chọn. Cụ thể, hướng Thiên Y sẽ có nghĩa là cải thiện sức khỏe, mang đến sự trường thọ. Còn hướng Diên niên là củng cố tình yêu và các mối quan hệ trong gia đình. Hướng Phục vị sẽ củng cố sức mạnh tinh thần, may mắn trong thi cử, mang lại tiến độ của bản thân. Hướng Sinh khí sẽ thu hút tài lộc, thăng quan tiến chức. Bạn nên căn cứ vào thực tế cuộc sống, sinh mệnh của gia đình hoặc người chủ gia đình mà lựa chọn những hướng phù hợp theo phong thủy.

Những người sinh năm 1965 hoặc 2025: Quẻ mệnh là Cấn Thổ và Ngũ hành là Phú Đăng Hỏa thuộc Đông Tứ Mệnh. Hướng tốt đối với tuổi này là Tây Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Sinh Khí); Đông Bắc (Phục Vị); Tây (Diên Niên). Những hướng xấu gồm Bắc (Ngũ Qủy); Nam (Họa Hại); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Đông (Lục Sát). Do đó, việc lực chọn hướng cho phòng ngủ, hướng của cửa chính buộc phải làm theo hướng tốt, trong khi phòng bếp sẽ để theo hướng xấu nhìn về hướng đẹp.

Người tuổi Ất Tỵ không nên xây dựng trong năm 2015. Chủ nhân tuổi Ất Tỵ cần tránh các năm tam tai là Sửu, Tý, Hợi. Nếu xây nhà trong năm Ất Mùi 2015 sẽ không phạm vào Tam tai. Mặt khác, trong năm 2015, chủ nhân 51 tuổi (tuổi âm), nếu họ xây nhà sẽ phạm Kim lâu, Kim lâu tử và phạm Hoang ốc. Do 2 trong 3 yếu tố cơ bản đã xấu nên hạn chế việc xây dựng nhà cửa.

Đối với người sinh năm Qúy Tỵ (1953 và 2015) có Quẻ mệnh là khôn thổ, với Ngũ hành là Trường lưu thủy (Dòng nước lớn), tức thuộc Tây Tứ Mệnh. Các hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam là hướng tốt. Hướng xấu gồm Đông, Bắc, Nam, Đông Nam.

Năm 2015 được coi là năm khá đẹp với gia chủ tuổi Quý Tỵ. Các năm Tam tai mà tuổi Quý Tỵ cần tránh là Sửu, Tý, Hợi, do đó năm nay sẽ không phạm Tam tai. Trong năm 2015 (Ất Mùi), chủ nhân 63 tuổi (theo tuổi âm lịch) cũng không phạm Kim lâu, tuy nhiên lại phạm vào Hoang ốc.

Cách xem hướng nhà cho người tuổi Tỵ Hóa giải phong thủy cho người tuổi Tỵ khi xây nhà lệch hướng. Ảnh minh họa.

Nếu phải xây dựng nhà vào những hướng xấu vì thế đất, vị trí địa lý và không gian xung quanh, chủ nhân nên thực hiện một số cách thay đổi kết cấu các phòng để có thể hạn chế các mặt tiêu cực của hướng xấu. Thứ nhất, bạn có thể chuyển hướng cửa, hay thêm của phụ thứ hai ở trong nhà theo hướng Tây Bắc và Đông Bắc. Thứ hai là có thể dùng màu sắc của thảm trải trước của để hóa giải tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc, cụ thể: Nhà quay về hướng Bắc, sẽ có tà khí của Thủy.

Trường hợp có đường hoặc con dốc đổ thẳng vào nhà thì đây được gọi là đại kỵ. Hóa giải bằng cách dùng gương bát quái treo trước cửa và kết hợp với việc đặt tỳ hưu hay tượng phật khắc chế vị trí dốc cao đâm vào nhà. Nếu nhà có cửa chính đối diện với cửa hậu thì nên sửa lại cửa hoặc đặt bình phong chắn ở giữa để cửa chính và cửa phụ không nhìn thấy nhau nữa. Bạn cũng có thể dùng quả cầu thạch anh đặt ở vị trí thông giữa hai cửa, hay dùng tượng phật hoặc tượng Tam Đa che chắn ở phía cửa phụ của ngôi nhà.

Lưu ý, trước nhà có cây to hoặc cây khô là một đại kỵ. Nên chặt hết những cây khô trước nhà mà không trồng duy nhất một cây to. Trường hợp có cây to và chưa chặt được thì dùng một đèn sáng màu đỏ trước cửa hoặc đá thuộc Hỏa nhiều màu đỏ đặt trước cửa (đốt mộc). Nếu nhà ở đối diện đường vòng hoặc giao lộ thì dùng gương Bát quái hoặc đặt đá có năng lượng chắn. Tỳ hưu có thể che chắn, trấn áp luồng tà khí xấu này.

Theo phong thủy nhà ở, đại kỵ trước nhà có một khe hở giữa hai nhà cao tầng chiếu thẳng vào nhà (Thiên Trảm Sát). Nên dùng một chuông gió treo trước nhà để hóa giả hung khí hoặc dùng một bể cá, hay một bình nước đặt ở trước nhà hoặc ở cửa sổ để tiết chế hung khí do Thiên Trảm Sát gây ra. Mặt khác, bạn cũng có thể dùng các vật khí chế hóa bằng đá năng lượng cũng phát huy tác dụng hiệu quả.

Ngoài ra, đối với những gia đình sống ở chung cư cao tầng, việc đặt vị trí ban thờ ở vị trí nào trong nhà là điều không đơn giản. Bởi đôi khi tầng trên và tầng dưới có sự bất hòa về vị trí các phòng. Nhiều gia đình lo rằng, ban thờ đặt dưới khu bếp, phòng ngủ, nhà vệ sinh của nhà tầng trên khiến cho việc thờ cúng ảnh hưởng rất nhiều. Thậm chí, bố cục, thiết kế từng phòng cũng khiến cho ban thờ của gia chủ rơi vào hướng xấu hoặc uế khí. Theo phong thủy, tốt nhất nên bố trí ban thờ ở nơi thông thoáng, bạn nên dành hẳn một phòng nhỏ làm không gian thờ cúng thanh tịnh hoặc để gian thờ ở phòng khách để tránh sự lạnh lẽo.

(Theo Đời sống pháp luật Online)

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
28-10-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Dụng ngọc theo hướng trong phong thủy
Hướng Đông Bắc: Nên dùng các khối ngọc, khối đá hình tròn, hình vuông để gia tăng quan hệ và sức khoẻ. Phương này dùng màu vàng, màu hồng để tương sinh với phương vị.
Chọn hướng căn hộ chung cư theo mệnh gia chủ
Tôi sinh năm 1975, vợ tôi sinh năm 1979. Chúng tôi có một căn hộ chung cư, hướng cửa ra vào là Đông Nam, còn hướng ban công là Tây Bắc và Tây. Xin ban biên tập tư vấn giúp: Hướng cửa ra vào của nhà tôi có hợp không? Hướng đặt Bếp và Bàn thờ đặt như thế nào? Xin cảm ơn! Trả lời:
Vị trí đặt cầu thang giúp tụ khí cho nhà ở
Cầu thang không nên đặt ở phương Sát, nếu không sẽ dễ gặp tai họa hoặc tranh chấp.
Phong thủy sắp xếp phòng ngủ cho người cao tuổi
Chúng ta đều biết , khi về già sức khỏe của con người sẽ kém đi, điều đó đồng nghĩa với việc khả năng thích ứng với môi trường không còn tốt như trước. Vì vậy, việc bài trí và sắp xếp phòng ngủ cho người già cung có những điểm khác biệt so với người trẻ.
Bài trí bàn làm việc đem lại may mắn
Khi bị từ chối, bác bỏ, thất bại, bị la mắng, phê bình, hoặc bị đối xử không công bằng… bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, nản chí và không còn sức lực làm việc. Vào những lúc như thế, bạn hãy sử dụng phong thủy để nâng đỡ tâm hồn và khơi dậy lòng tự tin. Hãy chia mặt bàn thành 9 ô bằng nhau để phân định vị trí và hướng bài trí vật dụng trên mặt bàn.
Bài trí bình hoa tăng may mắn cho đường tình duyên
Một bình hoa đẹp sẽ giúp cho không gian nhà bạn trở nên tươi sáng hơn. Không những thế, nếu biết cách bài trí bình hoa hợp phong thủy, đường tình duyên của bạn cũng sẽ thêm phần tốt đẹp.
Văn 6 Soạn bài đeo nhạc cho mèo
Hướng dẫn Soạn bài đeo nhạc cho mèo của chương trình văn học lớp 6. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Văn 7 Soạn bài tục ngữ về thiên nhiên và lao động sản xuất
Hướng dẫn Soạn bài tục ngữ về thiên nhiên và lao động sản xuất của chương trình văn học lớp 7. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Văn học 11 Soạn bài câu cá mùa thu
Hướng dẫn Soạn bài câu cá mùa thu của chương trình văn học lớp 11. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Ánh sáng và màu sắc nhà hợp phong thủy
Theo phong thủy, màu sắc và ánh sáng đều có ảnh hưởng nhất định đến chất lượng không gian sống. Do đó, việc phối hợp màu sắc và ánh sáng sao cho thích hợp và đạt được hiệu quả cao trong ngôi nhà là điều mỗi gia chủ cần quan tâm.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền