Cách xem hướng nhà cho người tuổi Tỵ

Thông thường, những trường hợp này rơi vào những nhà ở thành phố vì diện tích luôn bị hạn chế và khi xây dựng đã phải mặc định phải theo một hướng. Tương tự các tuổi khác, tuổi Tỵ nếu phải xây nhà vào những hướng xấu thì buộc phải có những biện pháp để hóa giải. Muốn tìm ra những cách khắc phục khi xây nhà phải hướng xấu, bạn nên hiểu cặn kẽ về ngũ hành, bản mệnh, hướng xấu và hướng tốt của chính bản thân mình. Theo đó, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây về vấn đề này.

Hướng tốt và hướng xấu đối với người tuổi Tỵ

Đối với tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1929 hoặc 1989 thuộc Đông Tứ Mệnh. Vì thế, quẻ mệnh của những người tuổi này là Khôn Thổ, có ngũ hành là Đại Lâm Mộc (gỗ rừng già). Các hướng tốt sẽ gồm Tây Bắc (Diêm Niên); Tây Nam (Phục Vị); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây (Thiên Y). Và các hướng xấu sẽ là Bắc (Tuyệt Mệnh); Nam (Lục Sát); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Đông (Họa Hại).

Bên cạnh việc lựa chọn hướng thì quá trình xây dựng các gia chủ cũng nên căn cứ vào thời gian khởi công, đặc biệt là giờ động thổ. Theo phong thủy, khi làm nhà nên tránh 3 yếu tố Tam tai, Kim lâu và Hoang ốc.

Người sinh nhăm Đinh Tỵ (1977, 2037) có quẻ mệnh là Khôn thổ thuộc Tây Tứ Mệnh, với ngũ hành tuổi Đinh Tỵ là Sa Trung Thổ (đất lẫn trong cát). Hướng tốt sẽ là Tây Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Phục Vị); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây (Thiên Y). Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Nam (Lục Sát); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Đông (Họa Hại) sẽ là các hướng xấu.

Nếu gia chủ có điều kiện lựa chọn hướng nhà thì có thể xem ý nghĩa của từng hướng đẹp để mà lựa chọn. Cụ thể, hướng Thiên Y sẽ có nghĩa là cải thiện sức khỏe, mang đến sự trường thọ. Còn hướng Diên niên là củng cố tình yêu và các mối quan hệ trong gia đình. Hướng Phục vị sẽ củng cố sức mạnh tinh thần, may mắn trong thi cử, mang lại tiến độ của bản thân. Hướng Sinh khí sẽ thu hút tài lộc, thăng quan tiến chức. Bạn nên căn cứ vào thực tế cuộc sống, sinh mệnh của gia đình hoặc người chủ gia đình mà lựa chọn những hướng phù hợp theo phong thủy.

Những người sinh năm 1965 hoặc 2025: Quẻ mệnh là Cấn Thổ và Ngũ hành là Phú Đăng Hỏa thuộc Đông Tứ Mệnh. Hướng tốt đối với tuổi này là Tây Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Sinh Khí); Đông Bắc (Phục Vị); Tây (Diên Niên). Những hướng xấu gồm Bắc (Ngũ Qủy); Nam (Họa Hại); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Đông (Lục Sát). Do đó, việc lực chọn hướng cho phòng ngủ, hướng của cửa chính buộc phải làm theo hướng tốt, trong khi phòng bếp sẽ để theo hướng xấu nhìn về hướng đẹp.

Người tuổi Ất Tỵ không nên xây dựng trong năm 2015. Chủ nhân tuổi Ất Tỵ cần tránh các năm tam tai là Sửu, Tý, Hợi. Nếu xây nhà trong năm Ất Mùi 2015 sẽ không phạm vào Tam tai. Mặt khác, trong năm 2015, chủ nhân 51 tuổi (tuổi âm), nếu họ xây nhà sẽ phạm Kim lâu, Kim lâu tử và phạm Hoang ốc. Do 2 trong 3 yếu tố cơ bản đã xấu nên hạn chế việc xây dựng nhà cửa.

Đối với người sinh năm Qúy Tỵ (1953 và 2015) có Quẻ mệnh là khôn thổ, với Ngũ hành là Trường lưu thủy (Dòng nước lớn), tức thuộc Tây Tứ Mệnh. Các hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam là hướng tốt. Hướng xấu gồm Đông, Bắc, Nam, Đông Nam.

Năm 2015 được coi là năm khá đẹp với gia chủ tuổi Quý Tỵ. Các năm Tam tai mà tuổi Quý Tỵ cần tránh là Sửu, Tý, Hợi, do đó năm nay sẽ không phạm Tam tai. Trong năm 2015 (Ất Mùi), chủ nhân 63 tuổi (theo tuổi âm lịch) cũng không phạm Kim lâu, tuy nhiên lại phạm vào Hoang ốc.

Cách xem hướng nhà cho người tuổi Tỵ Hóa giải phong thủy cho người tuổi Tỵ khi xây nhà lệch hướng. Ảnh minh họa.

Nếu phải xây dựng nhà vào những hướng xấu vì thế đất, vị trí địa lý và không gian xung quanh, chủ nhân nên thực hiện một số cách thay đổi kết cấu các phòng để có thể hạn chế các mặt tiêu cực của hướng xấu. Thứ nhất, bạn có thể chuyển hướng cửa, hay thêm của phụ thứ hai ở trong nhà theo hướng Tây Bắc và Đông Bắc. Thứ hai là có thể dùng màu sắc của thảm trải trước của để hóa giải tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc, cụ thể: Nhà quay về hướng Bắc, sẽ có tà khí của Thủy.

Trường hợp có đường hoặc con dốc đổ thẳng vào nhà thì đây được gọi là đại kỵ. Hóa giải bằng cách dùng gương bát quái treo trước cửa và kết hợp với việc đặt tỳ hưu hay tượng phật khắc chế vị trí dốc cao đâm vào nhà. Nếu nhà có cửa chính đối diện với cửa hậu thì nên sửa lại cửa hoặc đặt bình phong chắn ở giữa để cửa chính và cửa phụ không nhìn thấy nhau nữa. Bạn cũng có thể dùng quả cầu thạch anh đặt ở vị trí thông giữa hai cửa, hay dùng tượng phật hoặc tượng Tam Đa che chắn ở phía cửa phụ của ngôi nhà.

Lưu ý, trước nhà có cây to hoặc cây khô là một đại kỵ. Nên chặt hết những cây khô trước nhà mà không trồng duy nhất một cây to. Trường hợp có cây to và chưa chặt được thì dùng một đèn sáng màu đỏ trước cửa hoặc đá thuộc Hỏa nhiều màu đỏ đặt trước cửa (đốt mộc). Nếu nhà ở đối diện đường vòng hoặc giao lộ thì dùng gương Bát quái hoặc đặt đá có năng lượng chắn. Tỳ hưu có thể che chắn, trấn áp luồng tà khí xấu này.

Theo phong thủy nhà ở, đại kỵ trước nhà có một khe hở giữa hai nhà cao tầng chiếu thẳng vào nhà (Thiên Trảm Sát). Nên dùng một chuông gió treo trước nhà để hóa giả hung khí hoặc dùng một bể cá, hay một bình nước đặt ở trước nhà hoặc ở cửa sổ để tiết chế hung khí do Thiên Trảm Sát gây ra. Mặt khác, bạn cũng có thể dùng các vật khí chế hóa bằng đá năng lượng cũng phát huy tác dụng hiệu quả.

Ngoài ra, đối với những gia đình sống ở chung cư cao tầng, việc đặt vị trí ban thờ ở vị trí nào trong nhà là điều không đơn giản. Bởi đôi khi tầng trên và tầng dưới có sự bất hòa về vị trí các phòng. Nhiều gia đình lo rằng, ban thờ đặt dưới khu bếp, phòng ngủ, nhà vệ sinh của nhà tầng trên khiến cho việc thờ cúng ảnh hưởng rất nhiều. Thậm chí, bố cục, thiết kế từng phòng cũng khiến cho ban thờ của gia chủ rơi vào hướng xấu hoặc uế khí. Theo phong thủy, tốt nhất nên bố trí ban thờ ở nơi thông thoáng, bạn nên dành hẳn một phòng nhỏ làm không gian thờ cúng thanh tịnh hoặc để gian thờ ở phòng khách để tránh sự lạnh lẽo.

(Theo Đời sống pháp luật Online)

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
28-10-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Phòng ngủ, phòng bếp và gian thờ hợp phong thủy
Trong nghệ thuật kiến trúc ngày nay, các kiến trúc sư cũng phải để rất nhiều tâm sức vào việc thiết kế mặt bằng, bố trí các khu, các phòng, lối đi… trong một ngôi nhà để phát huy tối đa công năng của các phòng, thuận tiện trong sinh hoạt, sử dụng, điều hòa ánh sáng, không khí được tốt nhất.
Tính yêu thăng hoa nhờ những thay đổi nhỏ trong phong thủy
Những thay đổi nhỏ trong nhà cũng có thể mang đến cho bạn may mắn và mặn nồng hơn trong tình yêu.
Những kiểu nhà cần cân nhắc trước khi mua
Theo quan niệm phong thủy, một số kiểu nhà có thể gây bất lợi về sức khỏe, công việc của người ở, do vậy, trước khi mua bạn nên cân nhắc.
Phong thủy hóa giải nhà phạm ‘tứ sát’
Theo quan niệm phong thủy, các yếu tố của môi trường xung quanh có tác dụng không nhỏ tới ngôi nhà, trong đó “tứ sát” có ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của gia chủ cũng như các thành viên khác trong gia đình.
Bố trí bếp và chậu rửa sao cho hợp lý ?
Bếp và chậu rửa là hai yếu tố không thể thiếu trong căn bếp hiện đại. Tuy nhiên, nhiều sự hiểu nhầm trong phong thủy khiến chủ nhà bất an khi sắp xếp hai thiết bị này.
Quy tắc trang trí trần nhà hợp phong thủy
Trần nhà trong phòng ngủ cần thoáng đạt vì khi chúng ta nằm xuống thì mắt chúng ta nhìn lên trần nhà, do đó trần nhà trong phòng ngủ phải thoáng đãng, có màu sâu lạnh như xanh lam, tím.
Phong thủy phòng làm việc giúp bạn thêm giàu có
Hình ảnh gia đình, nhắc nhở bạn rằng, tại sao bạn mong muốn giàu có trong cuộc sống, nên có thể đặt trong không gian làm việc, bàn làm việc.
Cửa chính đối diện với cầu thang gây nhiều bất lợi trong phong thủy
Khi cửa chính đối diện trực tiếp với cầu thang, năng lượng phong thủy sẽ xộc lên một cách đột ngột, bất ngờ vào những tầng cao hơn và thấp hơn, gây rối loạn trường “khí”. Vì thế, khí lan tỏa không phải là dưỡng khí.
Cách bố trí bàn thờ Thần Tài
Mọi người, đặc biệt là người buôn bán làm ăn thường thờ Thần Tài và Thần Đất (Thổ Địa) để cầu mong sự phù trợ của các vị thần trên con đường lập nghiệp mưu sinh, giúp mọi người làm ăn phát đạt, tấn tài tấn lộc.
Văn lớp 9 Soạn bài tổng kết từ vựng lớp 9 HK 1
Hướng dẫn Soạn bài tổng kết từ vựng lớp 9 HK 1 của chương trình văn học lớp 9. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền