Những đại kỵ khi thiết kế nhà ở theo phong thủy

1. Xây hoặc đặt một vật nhô lên như đầu người ở trước cửa nhà

Vật đó giống như một cục u máu chắn trước nhà. Thiết kế nhà theo phong thủy mà có một vật như vậy sẽ đem lại vận xui, những điều không may cho gia chủ.

2. Cửa ra vào đối diện với ban công

Đây là trường hợp “Xuyên tâm sát” trong thiết kế nhà theo phong thủy, rất xấu. Thiết kế kiểu này sẽ làm tổn hao tiền của trong nhà, tài chính bấp bênh.

Những đại kỵ khi thiết kế nhà ở theo phong thủy

Nếu đã trót thiết kế nhà theo phong thủy kiểu này, bạn có thể hóa giải bằng cách đặt một huyền quan giữa cửa chính và ban công, cạnh cửa chính đặt một bể cá hay bình phong, bạn cũng có thể đặt một số chậu cây, hoa cạnh ban công để kìm hãm các luồng khí xung xạ.

3. Đặt loa ở trần nhà, phía dưới là giường ngủ

Thiết kế nhà theo phong thủy mà bố trí như trên, căn phòng của bạn sẽ có âm thanh từ loa xung sát với âm thanh cót két từ chiếc giường. Người nằm ngủ trên giường sẽ dễ sinh bệnh tật. Tốt nhất nên tránh việc bố trí như vậy hoặc giải quyết dứt điểm âm thanh có thể phát ra.

4. Gia chủ mệnh Thủy lại chơi bể cá

Bể cá là Hỷ Kỵ của những người mệnh Thủy. Tuyệt đối nên tránh khi thiết kế nhà theo phong thủy.

5. Mái che ngoài hiên hình mũi nhọn

Đây cũng là một điểm cần lưu ý khi thiết kế nhà theo phong thủy bởi hình mũi nhọn của mái che sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ. Tốt nhất không nên dùng mái che mưa, nếu có thì nên thiết kế mái che hình vòm.

6. Bếp đối diện với cửa chính, ban công, cửa bếp, cửa phòng ngủ.

Trường hợp này thường gây ảnh hưởng không tốt về sức khỏe và lấy đi may mắn của gia chủ. Để hóa giải, các bạn có thể treo rèm hoặc bình phong ngăn cách giữa bếp và các cửa trong nhà.

7. Đặt gương đối diện giường ngủ

Không nên tùy ý đặt gương trong nhà, nhất là đối diện giường ngủ. Làm vậy là bạn đã phá vỡ khí trường trong phòng, hai luồng khí Âm – Dương sẽ bị phản xạ hỗn loạn. Đặc biệt tránh treo 2 gương đối diện nhau. Trong trường hợp cần thiết đặt gương như vậy, dùng xong phải lấy vải che gương lại.

8. Trồng cây có lá dáng nhọn dài

Những loại cây này dễ khiến gia chủ nóng tính, bực bội, dễ cãi lộn.

9. Nhà vệ sinh ở giữa nhà

Đây là điều tối kỵ khi thiết kế nhà theo phong thủy bởi giữa nhà là vị trí Trung Cung, đại diện cho tổng khí cả chín cung trong nhà. Đặt nhà vệ sinh ở đó là làm ô nhiễm Trung Cung, hại đến sức khỏe và tài vận của cả gia đình.

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
05-11-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Văn 6 Soạn bài quan sát, tượng tượng, so sánh và nhận xét trong văn bản miêu tả
Hướng dẫn Soạn bài quan sát, tượng tượng, so sánh và nhận xét trong văn bản miêu tả của chương trình văn học lớp 6. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Chọn vị trí đặt ti vi trong nhà chuẩn nhất
Tránh đặt tivi trước bức tường góc cạnh; tránh tường bị phân cắt; tránh đặt tivi trước cửa sổ hay ô cửa.
Văn học 11 Thơ Xuân Diệu là nguồn sống dạt dào ở chốn nước non lặng lẽ này. Phân tích khổ đầu trong Vội vàng để làm sáng tỏ nhận định trên
Hướng dẫn Thơ Xuân Diệu là nguồn sống dạt dào ở chốn nước non lặng lẽ này. Phân tích khổ đầu trong Vội vàng để làm sáng tỏ nhận định trên của chương trình văn học lớp 11. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Đặt bình phong trong phòng khách hạn chế những luồng khí xấu
Theo phong thủy, phòng khách nên đặt một tấm bình phong thì sẽ giúp cho gia chủ hạn chế được những luồng khí xấu xâm nhập vào gia đình của bạn.
Văn học 12 Soạn bài nghị luận về một hiện tượng đời sống
Hướng dẫn Soạn bài nghị luận về một hiện tượng đời sống của chương trình văn học lớp 12. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Văn học 12 Soạn bài luyện tập về cách dùng một số quan hệ từ (nâng cao)
Hướng dẫn Soạn bài luyện tập về cách dùng một số quan hệ từ (nâng cao) của chương trình văn học lớp 12. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Bài trí thác nước ngũ hành đem lại may mắn
Thác nước phong thủy hiện nay đang rất được ưa chuộng do đem lại nguồn năng lượng của nước – một trong những yếu tố phong thủy mang lại sự tốt lành, giàu có và thịnh vượng cho gia chủ.
Cách khắc phục thế nhà xấu theo phong thủy
Nhà ở có thể sẽ mắc phải những khiếm khuyết do nhiều yếu tố khác nhau tác động đến. Việc cải tạo hoặc xây mới không những tốn kém chi phí mà còn mất nhiều thời gian, do đó, chủ nhà có thể dùng những cách khắc phục đơn giản hơn mà vẫn mang lại thay đổi tốt.
Kể về một người tốt mà em biết.
Em hẳn là một người hạnh phúc khi luôn được sống trong sự yêu thương đùm bọc của tất cả mọi người. ở nhà, vì là con út nên lúc nào em cũng được mọi người chiều chuộng.
Phong thủy chọn màu sơn cho văn phòng
Chọn màu sơn cho văn phòng là điều vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến mỹ quan và tinh thần của mọi người trong công ty. Việc lựa chọn màu sắc không chỉ cần phù hợp với mệnh tuổi của chủ nhân công ty mà còn phải căn cứ vào hướng của văn phòng.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền