Những đại kỵ khi thiết kế nhà ở theo phong thủy

1. Xây hoặc đặt một vật nhô lên như đầu người ở trước cửa nhà

Vật đó giống như một cục u máu chắn trước nhà. Thiết kế nhà theo phong thủy mà có một vật như vậy sẽ đem lại vận xui, những điều không may cho gia chủ.

2. Cửa ra vào đối diện với ban công

Đây là trường hợp “Xuyên tâm sát” trong thiết kế nhà theo phong thủy, rất xấu. Thiết kế kiểu này sẽ làm tổn hao tiền của trong nhà, tài chính bấp bênh.

Những đại kỵ khi thiết kế nhà ở theo phong thủy

Nếu đã trót thiết kế nhà theo phong thủy kiểu này, bạn có thể hóa giải bằng cách đặt một huyền quan giữa cửa chính và ban công, cạnh cửa chính đặt một bể cá hay bình phong, bạn cũng có thể đặt một số chậu cây, hoa cạnh ban công để kìm hãm các luồng khí xung xạ.

3. Đặt loa ở trần nhà, phía dưới là giường ngủ

Thiết kế nhà theo phong thủy mà bố trí như trên, căn phòng của bạn sẽ có âm thanh từ loa xung sát với âm thanh cót két từ chiếc giường. Người nằm ngủ trên giường sẽ dễ sinh bệnh tật. Tốt nhất nên tránh việc bố trí như vậy hoặc giải quyết dứt điểm âm thanh có thể phát ra.

4. Gia chủ mệnh Thủy lại chơi bể cá

Bể cá là Hỷ Kỵ của những người mệnh Thủy. Tuyệt đối nên tránh khi thiết kế nhà theo phong thủy.

5. Mái che ngoài hiên hình mũi nhọn

Đây cũng là một điểm cần lưu ý khi thiết kế nhà theo phong thủy bởi hình mũi nhọn của mái che sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ. Tốt nhất không nên dùng mái che mưa, nếu có thì nên thiết kế mái che hình vòm.

6. Bếp đối diện với cửa chính, ban công, cửa bếp, cửa phòng ngủ.

Trường hợp này thường gây ảnh hưởng không tốt về sức khỏe và lấy đi may mắn của gia chủ. Để hóa giải, các bạn có thể treo rèm hoặc bình phong ngăn cách giữa bếp và các cửa trong nhà.

7. Đặt gương đối diện giường ngủ

Không nên tùy ý đặt gương trong nhà, nhất là đối diện giường ngủ. Làm vậy là bạn đã phá vỡ khí trường trong phòng, hai luồng khí Âm – Dương sẽ bị phản xạ hỗn loạn. Đặc biệt tránh treo 2 gương đối diện nhau. Trong trường hợp cần thiết đặt gương như vậy, dùng xong phải lấy vải che gương lại.

8. Trồng cây có lá dáng nhọn dài

Những loại cây này dễ khiến gia chủ nóng tính, bực bội, dễ cãi lộn.

9. Nhà vệ sinh ở giữa nhà

Đây là điều tối kỵ khi thiết kế nhà theo phong thủy bởi giữa nhà là vị trí Trung Cung, đại diện cho tổng khí cả chín cung trong nhà. Đặt nhà vệ sinh ở đó là làm ô nhiễm Trung Cung, hại đến sức khỏe và tài vận của cả gia đình.

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
05-11-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Văn học 12 Nghị luận xã hội về Lý tưởng sống của thanh niên ngày nay
Hướng dẫn Nghị luận xã hội về Lý tưởng sống của thanh niên ngày nay của chương trình văn học lớp 12. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Văn học 11 Soạn bài phong cách ngôn ngữ báo chí
Hướng dẫn Soạn bài phong cách ngôn ngữ báo chí của chương trình văn học lớp 11. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Những lưu ý phong thủy khi thiết kế cầu thang
Không nên đặt cầu thang ở phương Sát, bởi, gia chủ sẽ dễ gặp phải những tai họa hoặc là xảy ra tranh chấp. Nếu đặt cầu thang ở phương Hổ, tức là phía bên phải nhìn từ trong nhà ra ngoài cửa, thì đa phần phụ nữ làm chủ trong nhà và không tốt cho nam giới.
Phương pháp hóa giải cho hướng nhà xấu
Tôi sinh năm 1977, vợ tôi sinh năm 1986, nhà quay về hướng nam, nghe nói là hướng đó không tốt cho tuổi của tôi (bếp hướng Bắc, bàn thờ hướng Tây). Vậy xin hỏi ban biên tập, gia đình tôi phải làm thế nào để tránh hướng hung này? Xin chân thành cảm ơn!
Những ưu điểm của việc làm nhà tọa bắc hướng nam
Người xưa cho rằng bắc là âm, nam là dương, nơi có phong thủy tốt là âm dương phải hài hòa. Thời nguyên thủy, tổ tiên đã xây dựng thôn xóm tọa bắc hướng nam. Khảo cổ học hiện đại phát hiện đa số các ngôi nhà cổ đều có cửa chính hướng nam.
Cách bố trí bàn trà hợp phong thủy
Mọi người thường cho rằng, ghế sofa là chủ, bộ bàn trà là khách, ghế sofa cao hơn là núi, bàn trà thấp hơn là nước. Hai thứ kết hợp với nhau, núi và nước hòa vào nhau mới hợp với lẽ phong thủy.
Văn 8 Soạn bài luyện tập xây dựng và trình bày luận điểm
Hướng dẫn Soạn bài luyện tập xây dựng và trình bày luận điểm của chương trình văn học lớp 8. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Bếp hiện đại cần đẹp và hợp phong thủy
Khu vực nấu nướng có ý nghĩa nuôi dưỡng và duy trì cuộc sống, đem lại giàu có và thịnh vượng. Khi thiết kế bếp, ngoài xu hướng đẹp, hiện đại còn cần hợp phong thủy.
Dùng cây xanh tăng sinh khí cho nhà ở
Cây xanh có tác dụng tăng sinh khí cho ngôi nhà gia chủ. Việc sinh khí trong nhà dồi dào đồng nghĩa với việc cây cỏ tốt tươi.
Bố trí phong thủy cho phòng tắm hiện đại
Nên bố trí phòng tắm ở hướng dữ, tránh đặt đè lên hướng lành (làm ảnh hưởng không tốt đến các sao lành, vận may của đất ở)…

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền