Những đại kỵ khi thiết kế nhà ở theo phong thủy

1. Xây hoặc đặt một vật nhô lên như đầu người ở trước cửa nhà

Vật đó giống như một cục u máu chắn trước nhà. Thiết kế nhà theo phong thủy mà có một vật như vậy sẽ đem lại vận xui, những điều không may cho gia chủ.

2. Cửa ra vào đối diện với ban công

Đây là trường hợp “Xuyên tâm sát” trong thiết kế nhà theo phong thủy, rất xấu. Thiết kế kiểu này sẽ làm tổn hao tiền của trong nhà, tài chính bấp bênh.

Những đại kỵ khi thiết kế nhà ở theo phong thủy

Nếu đã trót thiết kế nhà theo phong thủy kiểu này, bạn có thể hóa giải bằng cách đặt một huyền quan giữa cửa chính và ban công, cạnh cửa chính đặt một bể cá hay bình phong, bạn cũng có thể đặt một số chậu cây, hoa cạnh ban công để kìm hãm các luồng khí xung xạ.

3. Đặt loa ở trần nhà, phía dưới là giường ngủ

Thiết kế nhà theo phong thủy mà bố trí như trên, căn phòng của bạn sẽ có âm thanh từ loa xung sát với âm thanh cót két từ chiếc giường. Người nằm ngủ trên giường sẽ dễ sinh bệnh tật. Tốt nhất nên tránh việc bố trí như vậy hoặc giải quyết dứt điểm âm thanh có thể phát ra.

4. Gia chủ mệnh Thủy lại chơi bể cá

Bể cá là Hỷ Kỵ của những người mệnh Thủy. Tuyệt đối nên tránh khi thiết kế nhà theo phong thủy.

5. Mái che ngoài hiên hình mũi nhọn

Đây cũng là một điểm cần lưu ý khi thiết kế nhà theo phong thủy bởi hình mũi nhọn của mái che sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ. Tốt nhất không nên dùng mái che mưa, nếu có thì nên thiết kế mái che hình vòm.

6. Bếp đối diện với cửa chính, ban công, cửa bếp, cửa phòng ngủ.

Trường hợp này thường gây ảnh hưởng không tốt về sức khỏe và lấy đi may mắn của gia chủ. Để hóa giải, các bạn có thể treo rèm hoặc bình phong ngăn cách giữa bếp và các cửa trong nhà.

7. Đặt gương đối diện giường ngủ

Không nên tùy ý đặt gương trong nhà, nhất là đối diện giường ngủ. Làm vậy là bạn đã phá vỡ khí trường trong phòng, hai luồng khí Âm – Dương sẽ bị phản xạ hỗn loạn. Đặc biệt tránh treo 2 gương đối diện nhau. Trong trường hợp cần thiết đặt gương như vậy, dùng xong phải lấy vải che gương lại.

8. Trồng cây có lá dáng nhọn dài

Những loại cây này dễ khiến gia chủ nóng tính, bực bội, dễ cãi lộn.

9. Nhà vệ sinh ở giữa nhà

Đây là điều tối kỵ khi thiết kế nhà theo phong thủy bởi giữa nhà là vị trí Trung Cung, đại diện cho tổng khí cả chín cung trong nhà. Đặt nhà vệ sinh ở đó là làm ô nhiễm Trung Cung, hại đến sức khỏe và tài vận của cả gia đình.

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
05-11-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Văn 7 Soạn văn bài ca côn sơn
Hướng dẫn Soạn văn bài ca côn sơn của chương trình văn học lớp 7. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Bài trí bếp theo phong thủy sẽ đem lại tài lộc cho gia đình.
Bài trí bếp theo phong thủy không chỉ giúp không gian nấu nướng khoa học hơn mà còn có lợi cho sức khỏe và hòa khí của các thành viên cho gia đình.
Hướng cổng và hướng bếp trong phong thủy
Cùng sống trong một căn nhà với hướng cổng hướng bếp như nhau, những người có niên mệnh khác nhau sẽ đi theo những vận mệnh hoàn toàn khác nhau.
Bí quyết phong thủy thu hút tiền bạc
Xác định được khu vực tài lộc trong nhà, văn phòng, công ty và áp dụng một số biện pháp phong thủy sẽ giúp bạn có được nguồn sinh khí phù hợp, tăng khả năng thu hút và giữ tiền cho bạn.
Văn 6 Soạn bài từ nhiều nghĩa và hiện tượng chuyên nghĩa của từ
Hướng dẫn Soạn bài từ nhiều nghĩa và hiện tượng chuyên nghĩa của từ của chương trình văn học lớp 6. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Bí quyết để có một phòng ngủ có phong thủy tốt
Bạn có thể tạo ra phong thủy tốt đối với bất kỳ kiểu phòng ngủ chỉ với 7 bước đơn giản sau đây. Một phòng ngủ có phong thủy tốt đem lại những phút giây thư giãn thoải mái và nuôi dưỡng cảm xúc, đam mê và sự lãng mạn.
Bố trí cây và nước thu hút vận may cho nhà ở
Theo phong thủy, trước nhà có hồ nước, bể cá hay hòn non bộ thì đó chính là điểm tụ thủy của toàn bộ ngôi nhà.
Biện pháp hóa giải cho “mũi tên độc” trong văn phòng
Thuật ngữ “mũi tên độc” dùng để chỉ những góc cạnh bén nhọn (như góc tường, góc tủ) có thể tạo ra một luồng năng lượng đối nghịch gây ảnh hưởng xấu đến người ngồi trong phòng.
Mang tre vào nhà để được may mắn
Theo các quan niệm phong thuỷ truyền thống, tre được dùng sẽ mang lại sức khoẻ, hạnh phúc, tình yêu và sự thịnh vượng.
Văn 7 Soạn bài quan hệ từ
Hướng dẫn Soạn bài quan hệ từ của chương trình văn học lớp 7. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền