Bố trí cây xanh trong nhà sinh vượng khí

Nên bố trí cây xanh gần nguồn nước vì theo quy luật phong thủy cây xanh (Mộc pháp) và mặt nước (Thủy pháp) khi đặt cạnh nhau sẽ khiến dương trạch được hài hòa. Bố trí cây xanh trong nhà sinh vượng khí

Bố trí cây xanh hợp phong thủy

Cây xanh không chỉ có tác dụng giúp ngăn bụi, che gió lạnh mà còn tạo được bóng mát. Nếu thiết kế cây xanh quanh một hồ nước nhỏ, bạn sẽ giữ lại được hơi nước trong những cơn gió.

Từ xa xưa, ông cha ta đã có câu “chuối sau, cau trước”. Đây là một kinh nghiệm trong việc trông cây xanh vừa phù hợp với khí hậu, vừa tốt về phong thủy. Hiện nay, có rất nhiều loại cây cảnh mini cho bạn lựa chọn. Một cây cau cảnh hay một bụi chuối cảnh sẽ dễ dàng hiện hữu trong không gian của nhà phố.

Với những ngôi nhà có mặt trước rộn rãi, nhiều ánh sáng, bạn có thể chọn trồng các loại cây thấp, ưa sáng. Lưu ý nên trồng với mật độ thưa để tăng dương tính cho không gian. Nếu nhà có hướng Tây hoặc Tây Bắc, bạn nên chọn loại cây chịu được nắng hoặc cũng có thể tạo một giàn cây leo. Nhà hướng Bắc hoặc hướng Đông, loại cây có lá màu xanh nhạt để phản xạ thêm ánh sáng sẽ là sự chọn lựa hợp lý. Những loại cây thân to, lá rộng bản cũng có thể được trồng tại những căn nhà này.

Cây mang dương tính nhưng lại đón nhận nguồn nước từ đất (âm thủy) nên chỉ cần nhìn cây là có thể biết được sự tốt xấu của mạch đất. Khi thiết kế cây xanh gần nguồn nước cần chú ý để khôn gian luôn được thoáng đãng vì vậy nên chọn cây có dáng thấp hẳn hoặc cây cao hẳn nhưng ít rụng lá. Màu sắc của cây phải hài hòa với cả ngôi nhà. Nên tránh các cách trồng cây như sau: cây đâm thẳng vào nhà, cây chắn giữa lỗi đi vào cổng chính.

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
01-11-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Mẹo phong thủy giúp con bạn học giỏi, ngoan ngoãn
Một số mẹo phong thủy dưới đây sẽ góp phần giúp con bạn ngoan ngoãn và có kết quả học tập tốt.
Các yếu tố Phong thủy khi bố trí bàn trang điểm
Bàn trang điểm trong không gian phòng ngủ nếu được đặt theo hướng Đông Nam sẽ có tác dụng giúp gia chủ làm ăn phát đạt, còn đặt hướng Bắc sẽ khiến đường công danh thuận lợi..
Chọn màu sắc cửa chính hợp phong thủy
Trong phong thủy dương trạch, cửa giữ một vai trò vô cùng quan trọng. Ví dụ hướng cửa liệu có phải hướng nạp huyền không quái, vị trí cửa liệu có phải là vị trí đón Cát tinh không… Do đó, trong Kinh viết: “Dương trạch tam yếu: môn, phòng, táo” ( ba thứ quan trọng nhất của nhà ở là cửa, phòng và bếp).
Phong thủy khắc phục cho hướng nhà không hợp
Tổng hợp các yếu tố về bản thân con người và môi trường cư ngụ sẽ có được giải pháp chọn lựa hướng nhà phù hợp nhất.
Nguyên tắc phong thủy áp dụng cho văn phòng
Phong thủy đối với người Á Đông luôn hữu ích với mọi không gian sinh hoạt và làm việc. Một số nguyên tắc phong thủy sau sẽ giúp bạn tạo cơ sở tốt nhất cho sự phát triển của mình cũng như công ty.
Để ngôi nhà được hài hòa âm dương ngũ hành
Bản thân đồ vật chưa hẳn đã xấu, nhưng khi sắp xếp không đúng chỗ có thể sẽ làm mất đi hài hòa ngũ hành, âm dương, dẫn đến các tác động xấu. Hai căn hộ có kích cỡ thiết kế giống nhau, nhưng căn nào dùng đồ vật đồng bộ, hài hòa thì trường khí hưng vượng hơn. Chỗ này làm hồ cảnh non bộ thì tốt nhưng chỗ khác đưa vào lại không thể chấp nhận được… Tất cả là do bố trí đồ nội thất không khéo, có thể xem xét theo một số tiêu chuẩn sau: Kích cỡ và tỷ lệ
Tránh trực xung giữa cửa bếp và cửa phòng vệ sinh t
Không gian chức năng trong ngôi nhà hiện đại không thể thiếu phòng bếp, phòng vệ sinh. Tuy nhiên vị trí cửa của hai khu vực này với cửa chính cần phải tránh một số kiêng kỵ.
Văn 8 Soạn bài dấu ngoặc đơn và dấu hai chấm
Hướng dẫn Soạn bài dấu ngoặc đơn và dấu hai chấm của chương trình văn học lớp 8. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Tránh những đại kỵ phong thủy kẻo vợ chồng tan đàn xẻ nghé
Phòng ngủ được coi là nơi chứa đựng nhiều năng lượng của tình yêu nhất. Nơi này bừa bãi, lộn xộn với nhiều dây điện chằng chịt, tủ quần áo dơ bẩn… sẽ tạo ra nguồn sát khí, dễ gây khẩu thiệt thị phi, vợ chồng cãi vã, hôn nhân đổ vỡ.
Văn 7 Soạn bài chuẩn mực sử dụng từ
Hướng dẫn Soạn bài chuẩn mực sử dụng từ của chương trình văn học lớp 7. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền