Bố trí cây xanh trong nhà sinh vượng khí

Nên bố trí cây xanh gần nguồn nước vì theo quy luật phong thủy cây xanh (Mộc pháp) và mặt nước (Thủy pháp) khi đặt cạnh nhau sẽ khiến dương trạch được hài hòa. Bố trí cây xanh trong nhà sinh vượng khí

Bố trí cây xanh hợp phong thủy

Cây xanh không chỉ có tác dụng giúp ngăn bụi, che gió lạnh mà còn tạo được bóng mát. Nếu thiết kế cây xanh quanh một hồ nước nhỏ, bạn sẽ giữ lại được hơi nước trong những cơn gió.

Từ xa xưa, ông cha ta đã có câu “chuối sau, cau trước”. Đây là một kinh nghiệm trong việc trông cây xanh vừa phù hợp với khí hậu, vừa tốt về phong thủy. Hiện nay, có rất nhiều loại cây cảnh mini cho bạn lựa chọn. Một cây cau cảnh hay một bụi chuối cảnh sẽ dễ dàng hiện hữu trong không gian của nhà phố.

Với những ngôi nhà có mặt trước rộn rãi, nhiều ánh sáng, bạn có thể chọn trồng các loại cây thấp, ưa sáng. Lưu ý nên trồng với mật độ thưa để tăng dương tính cho không gian. Nếu nhà có hướng Tây hoặc Tây Bắc, bạn nên chọn loại cây chịu được nắng hoặc cũng có thể tạo một giàn cây leo. Nhà hướng Bắc hoặc hướng Đông, loại cây có lá màu xanh nhạt để phản xạ thêm ánh sáng sẽ là sự chọn lựa hợp lý. Những loại cây thân to, lá rộng bản cũng có thể được trồng tại những căn nhà này.

Cây mang dương tính nhưng lại đón nhận nguồn nước từ đất (âm thủy) nên chỉ cần nhìn cây là có thể biết được sự tốt xấu của mạch đất. Khi thiết kế cây xanh gần nguồn nước cần chú ý để khôn gian luôn được thoáng đãng vì vậy nên chọn cây có dáng thấp hẳn hoặc cây cao hẳn nhưng ít rụng lá. Màu sắc của cây phải hài hòa với cả ngôi nhà. Nên tránh các cách trồng cây như sau: cây đâm thẳng vào nhà, cây chắn giữa lỗi đi vào cổng chính.

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
01-11-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Văn 7 Soạn bài thành ngữ
Hướng dẫn Soạn bài thành ngữ của chương trình văn học lớp 7. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Không nên vội vàng thay đổi phong thủy khi gặp khủng hoảng
Trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế hiện nay, hãy suy nghĩ kĩ trước khi có những quyết định thay đổi về phong thủy vì đôi khi có những sự thay đổi làm bạn mất đi nhiều thứ giá trị.
Khắc phục điểm xấu phong thủy trong căn hộ chung cư
Căn hộ chung cư là loại hình nhà ở đang rất được ưa chuộng trong cuộc sống hiện đại bởi những ưu điểm rất thuyết phục của nó.
Bài trí cây phát lộc mang lại may mắn cho nhà ở
Theo quan điểm truyền thống, cây phát lộc đem lại vận khí tốt cho sức khỏe, tình yêu và sự thịnh vượng.
Văn học 12 Tóm tắt tác phẩm Thuốc của Lỗ Tấn
Hướng dẫn Tóm tắt tác phẩm Thuốc của Lỗ Tấn của chương trình văn học lớp 12. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Vị trí xây phòng cho các thành viên trong nhà
Mong muốn có một ngôi nhà đẹp, vừa có tính thẩm mỹ, vừa có tính khoa học, tiện ích trong sử dụng là mong muốn của mỗi người khi có ý định xây cho mình một ngôi nhà.
Cách xua đi khí xấu cho nhà mới
Xua đuổi khí xấu ở nhà mới, mang theo của cải may mắn… sẽ khởi tạo sự phấn khởi cho những người sống trong nhà. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn thêm những kinh nghiệm về phong thủy khi chuyển tới nhà mới.
Văn 8 Soạn bài lão Hạc
Hướng dẫn Soạn bài lão Hạc của chương trình văn học lớp 8. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Văn lớp 9 Soạn bài con cò
Hướng dẫn Soạn bài con cò của chương trình văn học lớp 9. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Bài trí văn phòng hợp phong thủy giúp phát huy danh tiếng
Hướng nhà, cách đặt bàn làm việc, điều chỉnh ánh sáng… là những yếu tố cần chú ý nếu bạn muốn tăng vận hội, xây dựng danh tiếng của mình.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền