Phong thủy cho phòng đọc sách

Ưu tiên sự gọn gàng

Đây là điều rất quan trọng đối với không gian cần đến sự tập trung cao độ như thư phòng. Sự ngăn nắp và thông thoáng còn giúp xua tan ám khí. Đặc biệt là trên bàn đọc sách, mọi vật cần được sắp đặt theo trật tự, tuyệt đối không để sách hay vật dụng khác tràn ngập trên bàn.

Chú ý với bàn và ghế

Là không gian dành cho sự sáng tạo và suy tư nên thư phòng rất cần vượng khí. Sự sắp đặt bàn ghế hợp vị trí và theo hướng tốt sẽ rất có lợi cho bạn.

Đối với vị trí đặt ghế ngồi, nên chọn nơi có điểm tựa cao. Điều này giống như việc đảm bảo yếu tố “tọa sơn” (tựa núi) trong phong thủy. Nó giúp tạo cảm giác chắc chắn và có thể ngả lưng khi cần thiết. Một chiếc ghế bành lớn cũng có thể đảm bảo yếu tố “tọa sơn”.

Phong thủy cho phòng đọc sách

Ghế tựa là nơi bạn tha hồ suy tư và sáng tạo

Tránh đặt bàn ở giữa phòng, 4 bề đều trống, hữu hư vô thật, cô lập vô viên, khiến cho tinh thần con người khó tập trung, thậm chí dễ gây hoảng loạn.

Bàn nên hướng về cửa vì cửa là khẩu khí, có thể nạp linh khí, giúp đầu óc tỉnh táo, thông minh. Nếu có cửa sổ thì đặt bàn sao cho cửa sổ chếch bên trái so với vị trí ghế ngồi và từ đó có thể nhìn ra cửa ra vào. Tuyệt đối không đặt bàn đối diện trực tiếp với cửa ra vào; không nên quay lưng về cửa hoặc cửa sổ.

Không quên cây xanh và các vật cát tường khác

Có thể kích hoạt năng lượng cho thư phòng bằng việc bài trí cây xanh và hoa. Các cây lá nhọn theo phong thủy sẽ giúp ngăn chặn những ảnh hưởng bất lợi trong phòng và tăng sức tập trung. Hoa màu trắng và vàng sẽ tốt hơn là hoa màu đỏ, hồng.

Chuông gió là 1 vật rất quan trọng trong phong thủy. Nó có thể giúp thúc đẩy tài lộc và sự may mắn khác. Treo chuông gió là 1 cách tốt để đưa năng lượng có ích vào phòng đọc.

Có rất nhiều lý do để bạn áp dụng phong thủy vào phòng đọc sách. Nó tạo nên những hiệu quả bất ngờ cho việc học hành cũng như công việc của bạn. Điều quan trọng là, bạn sẽ tiến hành như thế nào. Nhớ rằng, phong thủy có thể mang đến sự sống cho cả căn phòng.

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
14-10-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Bài trí phong thủy giúp bạn nhanh có con
Nếu muốn nhanh có con, bạn đừng treo ảnh mình và “đối tác” trong phòng ngủ, cũng đừng trang trí hoa khô ở đây.
Trấn yểm nhà bằng đá cần tuân thủ theo nguyên tắc
Việc trấn yểm bằng đá phong thủy cần phải được xem xét cụ thể từ tuổi của gia chủ, từ hướng nhà nhằm mang lại những điều tốt đẹp nhất cho các thành viên sống trong nhà. Khi đặt đá phong thủy quá lớn trước cửa nhà sẽ cản dòng khí đi vào và dễ ảnh hưởng đến tài lộc cũng như sức khỏe của gia chủ.
Xây tam cấp ba bậc trước nhà có phạm phong thủy
Khi xây nhà, nhiều người có tâm lý sợ làm bậc tam cấp vì cho rằng theo phong thủy nhà ở, bậc cuối sẽ rơi vào chữ “bệnh” trong quan niệm về “sinh, lão, bệnh tử”.
Văn 8 Soạn bài chiếc lá cuối cùng
Hướng dẫn Soạn bài chiếc lá cuối cùng của chương trình văn học lớp 8. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Những lỗi phong thủy cơ bản chủ nhà hay phạm phải
Thứ nhất, phòng khách là không gian sinh hoạt chính của cả gia đình. Đây là khu vực cần tụ dương khí nên có những yêu cầu cơ bản như nên bố trí ở tầng một hoặc nửa trước căn nhà, không gian sáng sủa, lối đi thông thoáng, hạn chế ngóc ngách. Thực tế khảo sát nhiều căn nhà cho thấy một số lỗi hay phạm cơ bản là xà ngang chạy qua phòng khách, tạo ra sát khí xấu từ trên xuống, trần thấp gây cảm giác bức bối, chật chội, không phát triển.
Văn học 12 Hoàn cảnh ra đời, đôi tượng và mục đích thuyết phục, ý nghĩa, giá trị bao trùm của tác phẩm Tuyên ngôn Độc lập của Hổ Chí Minh
Hướng dẫn Hoàn cảnh ra đời, đôi tượng và mục đích thuyết phục, ý nghĩa, giá trị bao trùm của tác phẩm Tuyên ngôn Độc lập của Hổ Chí Minh của chương trình văn học lớp 12. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Những kiến thức phong thủy cơ bản khi làm nhà
Trong khi xây dựng và bố trí ngôi nhà có rất nhiều điều mà bạn cần chú ý để tránh mắc phải những sai sót không đáng có.
Văn 7 Bài viết số 1 lớp 7 (bài hay)
Hướng dẫn Bài viết số 1 lớp 7 (bài hay) của chương trình văn học lớp 7. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Hóa giải cho nhà có cửa đối nhau
Cửa chính là lối ra vào của tất cả mọi người trong gia đình, khi cửa chính đặt đúng vào cát phương, tức là hướng tốt theo mệnh cung của gia chủ, thì nhân khí và không khí từ cửa chính đi vào đều mang theo may mắn.
Chọn vị trí kê máy giặt hợp phong thủy
Nhiều người thường không để ý tới việc đặt máy giặt theo phong thủy mà chủ yếu thấy vị trí nào phù hợp thì đặt. Tuy nhiên, theo phong thuỷ, nhiều vị trí trong nhà ở không thích hợp đặt máy giặt, vì có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ và vận khí của người cư ngụ.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền