Phong thủy cho phòng đọc sách

Ưu tiên sự gọn gàng

Đây là điều rất quan trọng đối với không gian cần đến sự tập trung cao độ như thư phòng. Sự ngăn nắp và thông thoáng còn giúp xua tan ám khí. Đặc biệt là trên bàn đọc sách, mọi vật cần được sắp đặt theo trật tự, tuyệt đối không để sách hay vật dụng khác tràn ngập trên bàn.

Chú ý với bàn và ghế

Là không gian dành cho sự sáng tạo và suy tư nên thư phòng rất cần vượng khí. Sự sắp đặt bàn ghế hợp vị trí và theo hướng tốt sẽ rất có lợi cho bạn.

Đối với vị trí đặt ghế ngồi, nên chọn nơi có điểm tựa cao. Điều này giống như việc đảm bảo yếu tố “tọa sơn” (tựa núi) trong phong thủy. Nó giúp tạo cảm giác chắc chắn và có thể ngả lưng khi cần thiết. Một chiếc ghế bành lớn cũng có thể đảm bảo yếu tố “tọa sơn”.

Phong thủy cho phòng đọc sách

Ghế tựa là nơi bạn tha hồ suy tư và sáng tạo

Tránh đặt bàn ở giữa phòng, 4 bề đều trống, hữu hư vô thật, cô lập vô viên, khiến cho tinh thần con người khó tập trung, thậm chí dễ gây hoảng loạn.

Bàn nên hướng về cửa vì cửa là khẩu khí, có thể nạp linh khí, giúp đầu óc tỉnh táo, thông minh. Nếu có cửa sổ thì đặt bàn sao cho cửa sổ chếch bên trái so với vị trí ghế ngồi và từ đó có thể nhìn ra cửa ra vào. Tuyệt đối không đặt bàn đối diện trực tiếp với cửa ra vào; không nên quay lưng về cửa hoặc cửa sổ.

Không quên cây xanh và các vật cát tường khác

Có thể kích hoạt năng lượng cho thư phòng bằng việc bài trí cây xanh và hoa. Các cây lá nhọn theo phong thủy sẽ giúp ngăn chặn những ảnh hưởng bất lợi trong phòng và tăng sức tập trung. Hoa màu trắng và vàng sẽ tốt hơn là hoa màu đỏ, hồng.

Chuông gió là 1 vật rất quan trọng trong phong thủy. Nó có thể giúp thúc đẩy tài lộc và sự may mắn khác. Treo chuông gió là 1 cách tốt để đưa năng lượng có ích vào phòng đọc.

Có rất nhiều lý do để bạn áp dụng phong thủy vào phòng đọc sách. Nó tạo nên những hiệu quả bất ngờ cho việc học hành cũng như công việc của bạn. Điều quan trọng là, bạn sẽ tiến hành như thế nào. Nhớ rằng, phong thủy có thể mang đến sự sống cho cả căn phòng.

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
14-10-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Bố trí nội thất đem lại vượng khí
Khi làm nhà, bạn phải nghiên cứu bố trí các cửa chính, cửa sổ, cầu thang (nếu là nhà cao tầng); rồi sắp đặt các phòng. Trong một phòng, bạn lại phải nghiên cứu để sắp đặt đồ đạc ra sao: Giường ngủ kê thế nào? Bàn làm việc ở đâu?… Đó chính là việc cấu trúc, bố trí nội thất.
Văn lớp 9 Soạn bài liên kết câu và đoạn văn
Hướng dẫn Soạn bài liên kết câu và đoạn văn của chương trình văn học lớp 9. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Văn học 12 Soạn bài sóng
Hướng dẫn Soạn bài sóng của chương trình văn học lớp 12. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Màu sơn phòng ngủ cho người mệnh Thổ
Những người mệnh Thổ sẽ hợp với các màu sắc có ngũ hành thuộc Thổ là vàng nhạt, nâu đất, hoặc các màu sắc có ngũ hành thuộc Hỏa như đỏ, cam, tím, hồng…kỵ với các tone màu xanh lá cây…
Văn lớp 9 Soạn bài nghị luận trong văn bản tự sự
Hướng dẫn Soạn bài nghị luận trong văn bản tự sự của chương trình văn học lớp 9. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Nguyên tắc bài trí ghế sofa và ti vi trong phòng kahch1
Phòng khách là không gian khá quan trọng trong ngôi nhà hiện đại. Có hai nguyên tắc cơ bản cần phải lưu ý khi bài trí ghế sôfa và TV trong phòng khách.
Cách bài trí phong thủy giúp giữ gìn tài sản cho doanh nghiệp
Giữ gìn tài sản luôn là vấn đề rất quan trọng ở mỗi công ty. Làm được mà không giữ được thì cũng như “dã tràng xe cát biển Đông”. Thuật phong thủy có 1 số mẹo nhỏ giúp các doanh nghiệp thêm yên tâm trong việc giữ gìn và bảo vệ tài sản.
Bốn thế xấu trong phong thủy nhà ở và cách hóa giải
Để tìm đuợc một ngôi nhà tốt hoàn toàn 100% theo Phong thủy là điều không dễ dàng. Cổ nhân ta có câu “Nhân vô thập toàn” suy rộng ra một căn nhà có những khiếm khuyết là điều khó tránh, nhất là xét dưới góc nhìn phong thủy.
Nhà khuyết góc Đông Bắc nên thắp đèn đỏ để hóa giải
Cụ thể, trong việc hóa giải cho nhà khuyết góc Đông Bắc thì tại vị trí khuyết ở ngoài vườn có thể bố trí hòn đá cảnh lớn. Hoặc tại cung này trong nhà nên thắp đèn điện.
Văn học 12 Soạn bài Việt Bắc(đầy đủ)
Hướng dẫn Soạn bài Việt Bắc(đầy đủ) của chương trình văn học lớp 12. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền