Phong thủy cho phòng đọc sách

Ưu tiên sự gọn gàng

Đây là điều rất quan trọng đối với không gian cần đến sự tập trung cao độ như thư phòng. Sự ngăn nắp và thông thoáng còn giúp xua tan ám khí. Đặc biệt là trên bàn đọc sách, mọi vật cần được sắp đặt theo trật tự, tuyệt đối không để sách hay vật dụng khác tràn ngập trên bàn.

Chú ý với bàn và ghế

Là không gian dành cho sự sáng tạo và suy tư nên thư phòng rất cần vượng khí. Sự sắp đặt bàn ghế hợp vị trí và theo hướng tốt sẽ rất có lợi cho bạn.

Đối với vị trí đặt ghế ngồi, nên chọn nơi có điểm tựa cao. Điều này giống như việc đảm bảo yếu tố “tọa sơn” (tựa núi) trong phong thủy. Nó giúp tạo cảm giác chắc chắn và có thể ngả lưng khi cần thiết. Một chiếc ghế bành lớn cũng có thể đảm bảo yếu tố “tọa sơn”.

Phong thủy cho phòng đọc sách

Ghế tựa là nơi bạn tha hồ suy tư và sáng tạo

Tránh đặt bàn ở giữa phòng, 4 bề đều trống, hữu hư vô thật, cô lập vô viên, khiến cho tinh thần con người khó tập trung, thậm chí dễ gây hoảng loạn.

Bàn nên hướng về cửa vì cửa là khẩu khí, có thể nạp linh khí, giúp đầu óc tỉnh táo, thông minh. Nếu có cửa sổ thì đặt bàn sao cho cửa sổ chếch bên trái so với vị trí ghế ngồi và từ đó có thể nhìn ra cửa ra vào. Tuyệt đối không đặt bàn đối diện trực tiếp với cửa ra vào; không nên quay lưng về cửa hoặc cửa sổ.

Không quên cây xanh và các vật cát tường khác

Có thể kích hoạt năng lượng cho thư phòng bằng việc bài trí cây xanh và hoa. Các cây lá nhọn theo phong thủy sẽ giúp ngăn chặn những ảnh hưởng bất lợi trong phòng và tăng sức tập trung. Hoa màu trắng và vàng sẽ tốt hơn là hoa màu đỏ, hồng.

Chuông gió là 1 vật rất quan trọng trong phong thủy. Nó có thể giúp thúc đẩy tài lộc và sự may mắn khác. Treo chuông gió là 1 cách tốt để đưa năng lượng có ích vào phòng đọc.

Có rất nhiều lý do để bạn áp dụng phong thủy vào phòng đọc sách. Nó tạo nên những hiệu quả bất ngờ cho việc học hành cũng như công việc của bạn. Điều quan trọng là, bạn sẽ tiến hành như thế nào. Nhớ rằng, phong thủy có thể mang đến sự sống cho cả căn phòng.

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
14-10-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Phong thủy bài trí cho phòng đọc sách
Khi bài trí, sắp xếp phòng đọc sách, ngoài việc đòi hỏi phong thủy tốt, căn phòng còn phải sạch sẽ, yên tĩnh để người đọc tập trung học tập, nghiên cứu, không bị phân tâm.
Những biểu tượng phong thủy tốt cho văn phòng làm việc – P2
Một số hình ảnh, biểu tượng nếu bố trí trong phòng làm việc sẽ rất tốt cho đường công danh. 3. Nước – biểu tượng của tài lộc
Những lưu ý phong thủy khi trồng cây trong bếp
Không gian khu bếp là một trong những nơi thích hợp để trang trí cây xanh, giúp cho không khí trong bếp luôn trong lành, mát mẻ. Theo phong thủy, trồng cây trong nhà bếp là một cách làm rất tốt đối nhà bếp nói riêng và nhà ở nói chung. Tuy nhiên, khi trồng cây trong khu vực bếp ăn, bạn cần nhờ một số lưu ý về mặt phong thủy.
Những kiêng kỵ khi bố trí các không gian trong nhà ở
Muốn bố trí các không gian trong nhà hài hòa, hợp phong thủy thì trước hết phải tránh được những điều tối kỵ. Phòng bếp, phòng ngủ, nhà vệ sinh rất nên tránh đặt gần nhau còn phòng khách đại kỵ có cầu thang dạng xoắn ốc ở trong…
Cách tạo sinh khí cho nhà ở
Sinh khí là địa khí có sức sống (vị trí đất ở có sức sống), có thiên khí thông thoáng. Đón sinh khí là tìm kiếm hoặc lợi dụng địa khí có sinh cư để tạo nên luồng không khí tốt cho ngôi nhà.
Mở giếng trời đúng cách kích hoạt vượng khí
Việc mở giếng trời mục đích thu vào nhiều ánh sáng hay lưu thông không khí tốt (phong thủy gọi là cân bằng âm dương, mở giếng trời ở khoảng giữa chính là kích hoạt luồng khí, tăng tính hoạt động của Trung Cung Dương Cơ).
Bố trí hướng bàn ăn theo mệnh
Theo quan niệm phong thủy học truyền thống, bàn ăn nên được đặt ở hướng lành, không thích hợp với vị trí hung so với mệnh của chủ nhà.
Lưu ý phong thủy khi treo gương bát quái
Gương bát quái là một vật phẩm phong thủy được sử dụng để bảo vệ, khắc phục, hoặc hóa giải cho các ngôi nhà có hướng xấu. Hiện có nhiều gia đình sử dụng gương bát quái, tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách dùng.
Bàn trà quá lớn, khách lấn át chủ
Trong phòng khách, bàn trà thường được đặt phía trước hoặc hai bên đối xứng nhau của ghế sofa. Bàn trà dùng để bày ấm chén uống trà, khi khách đến chơi chủ nhà rót trà, rót rượu mời, rất thuận tiện…
Nhà Bếp, Tủ Bếp và 12 điều kiêng kỵ cần tránh theo Phong Thủy
Một số kiêng kỵ ở nhà bếp để bạn có một không gian bếp với kiến trúc hài hòa phong thủy.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền