Phong thủy chọn hướng tốt cho ban công

Người xưa cho rằng, hướng Đông là hướng tốt nhất của ban công. Chẳng thế mà có câu “tử khí đông lai”. Câu này có nghĩa là “khí tím từ phía Đông tới”. “Tử khí” ở đây được hiểu là khí may mắn (tường thụy). Ban công ở hướng Đông sẽ được đón nhận khí này và sau đó phân bổ vào trong nhà. Nếu được hưởng “tử khí” thì cả gia đình sẽ luôn cát tường, bình an. Hơn nữa khi được mặt trời từ phía đông chiếu rọi tới ban công, cả ngôi nhà cũng trở nên bừng sáng và ấm áp hẳn lên, lâu dàu mọi người sống trong nhà cũng cảm thấy dễ chịu sảng khoái hơn.

Hướng Nam cũng được cho là một hướng rất tốt của ban công. Có câu “huân phong nam lai”, tức là cơn gió trong lành, mát mẻ từ phía Nam thổi tới làm cho con người cảm thấy phấn chấn, lâng lâng như say. Phong thủy cho rằng đây cũng là điều cực tốt. Thực tế ngày nay, những ngôi nhà cao tầng nếu có ban công mở ra hướng Đông hoặc hướng Nam thì bao giờ giá cũng cao hơn một chút.

Phong thủy chọn hướng tốt cho ban công

Hướng ban công hợp lý không chỉ giúp ngôi nhà có đủ ánh sáng mà còn giúp mang lại những khí tốt

Hướng Bắc được cho là hướng bất lợi với ban công, nhất là vào mùa đông khi những cơn gió mang hơi lạnh từ phương Bắc thổi tới sẽ khiến ngôi nhà phải hứng gió lạnh, gây ảnh hưởng tới tình cảm của những người sống trong nhà. Ngoài ra, nếu ngôi nhà không có đủ phương tiện sưởi ấm còn gây ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình.

Hướng Tây lại càng là hướng xấu với ban công, vì hàng ngày ngôi nhà đều phải hứng khí nóng cho đến tận tối mịt cũng gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của cả nhà.

Ban công cũng không được đối diện thẳng với cửa chính, vì đây chính là thế “xuyên tâm” trong phong thủy. Về thực tế cuộc sống, nếu ban công đối diện thẳng cửa chính cũng sẽ gây bất lợi với những sinh hoạt thường ngày của gia đình, ảnh hưởng đến sự riêng tư. Có thể khắc phục trường hợp này bằng cách treo rèm ở cửa ra ban công; hoặc đặt một bể cá cảnh, bình phong, chậu cây…ở khu vực giữa cửa chính và cửa ban công, ngoài ra cũng nên dùng rèm treo cửa sổ để giảm cường độ ánh sáng vào trong nhà.

Ban công không nên đối diện thẳng với cửa phòng bếp. Đây cũng là một kiểu phạm thế “xuyên tâm” trong phong thủy, làm giảm chức năng đoàn tụ trong gia đình. Để hạn chế tác động xấu, có thể dùng giàn hoa, giàn dây leo hoặc đặt chậu cây cảnh tạo sự ngăn cách giữa trong ngoài; cũng có thể dùng rèm treo cửa ban công và luôn buông rèm.

Cũng như cửa chính, không nên để ban công bị đối diện với những con đường, đặc biệt là đường ngoằn ngoèo gấp khúc. Việc để ban công đối diện với những con đường ngoằn ngoèo thường hay xảy ra nhưng rất ít gia đình để ý đến điều này. Tuy vậy điều này theo phong thủy là không tốt vì ban công nhìn ra những con đường gấp khúc sẽ đón nhận được dòng khí tốt ít hơn do đã bị suy giảm bởi những con đường này.

Ngoài ra, ban công cũng không nên hướng ra những nơi ồn ào, náo nhiệt vì nhà ở cần có sự bình yên, vui vẻ. Nếu môi trường bên ngoài ban công quá ồn ào sẽ gây nhiễu đối với sự yên tĩnh cần có trong nhà, gây ảnh hưởng tới không khí gia đình vì thường xuyên cảm thấy khó chịu, không được thoải mái.

(Theo Tiền phong Online)

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
31-10-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Cách treo tranh đá trong phòng ngủ hợp phong thủy
Ngoài chất liệu, việc treo tranh trong phòng ngủ cũng cần được cân nhắc, lựa chọn nội dung bức tranh cũng như màu sắc.
Hóa giải tác hại của xà nhà trong phong thủy
Nếu xà nhà là một bộ phận của trần nhà thì ít nguy hiểm hơn, chẳng hạn như một cây đà cắt ngang phòng.
Những kiêng kị phong thủy trong bài trí nhà cửa
Khi bày biện nội thất trong nhà, chúng ta nên sắp xếp theo phong thủy để mọi người trong gia đình bình an, vui vẻ, luôn gặp may mắn. Vì thế nên khi sắp xếp đồ đạc trong nhà, gia chủ nên kiêng kị những điều dưới đây.
Cách hóa giải phong thủy cho nhà đối diện bùng binh
Khi nhà bạn đối diện với một giao lộ vòng tròn, như một bùng binh, vòng xuyến thì ảnh hưởng của năng lượng vòng tròn đối với nhà bạn sẽ tùy thuộc vào tốc độ của xe cộ lưu thông.
Phong thủy cho bếp xài chung
Tôi đang ở nhà cấp 4 thuê tạm một thời gian, trong phòng không có bếp, phải xài chung bếp với mấy phòng khác thì có bị sai về phong thuỷ không và có cần bố trí bếp trong phòng theo tuổi gia chủ không?” (Lâm Minh Văn, đường Bành Văn Trân, quận Tân Bình)
Tinh thần phản kháng của người nông dân Việt Nam qua hình tượng nhân vật chị Dậu
Em có suy nghĩ gì về sức sống và tinh thần phản kháng của người nông dân Việt Nam trước Cách mạng tháng Tám qua hình tượng nhân vật chị Dậu trong đoạn trích Tức nước vỡ bờ (Trích Tắt đèn của Ngô Tất Tố).
Trang trí nhà mang lại may mắn cho người mệnh Kim
Trang trí nhà phù hợp, người mệnh Kim sẽ gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp và cuộc sống. Đại diện cho Kim là tất cả các đồ kim khí, các vật nhọn và sắc, đồng thời kim còn được đại diện bởi khỉ và gà.
Bố trí bàn thờ hợp phong thủy cho nhà chật
Hỏi: Nhà tôi chỉ có 25m2, các sinh hoạt như nấu ăn, ngủ, làm việc… đều chung ở phòng này. Nay tôi muốn rước ông bà về cúng nhưng chưa biết nên bố trí bàn thờ thế nào để khỏi thất lễ. Xin tòa soạn hướng dẫn? (Nguyễn Văn Hoàn -Hà Nội).
Trang trí phòng ngủ cho vợ chồng hiếm muộn
Tranh ảnh, gương thường là những vật khó có thể thiếu trong phòng ngủ, nhất là ảnh cưới, ảnh gia đình… Tuy nhiên, việc bố trí phù hợp phong thủy các đồ vật này sẽ giúp căn phòng trở nên hài hòa và kích hoạt các yếu tố có lợi.
Cách hóa giải cho bếp đối diện nhà vệ sinh
Theo quan điểm phong thủy, bếp nấu thuộc hành hỏa, trong khi đó nhà vệ sinh là nơi chứa nước mang hành thủy, là nơi có nhiều xú uế, khí tạp. Do đó, tránh đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền