Phong thủy chọn hướng tốt cho ban công

Người xưa cho rằng, hướng Đông là hướng tốt nhất của ban công. Chẳng thế mà có câu “tử khí đông lai”. Câu này có nghĩa là “khí tím từ phía Đông tới”. “Tử khí” ở đây được hiểu là khí may mắn (tường thụy). Ban công ở hướng Đông sẽ được đón nhận khí này và sau đó phân bổ vào trong nhà. Nếu được hưởng “tử khí” thì cả gia đình sẽ luôn cát tường, bình an. Hơn nữa khi được mặt trời từ phía đông chiếu rọi tới ban công, cả ngôi nhà cũng trở nên bừng sáng và ấm áp hẳn lên, lâu dàu mọi người sống trong nhà cũng cảm thấy dễ chịu sảng khoái hơn.

Hướng Nam cũng được cho là một hướng rất tốt của ban công. Có câu “huân phong nam lai”, tức là cơn gió trong lành, mát mẻ từ phía Nam thổi tới làm cho con người cảm thấy phấn chấn, lâng lâng như say. Phong thủy cho rằng đây cũng là điều cực tốt. Thực tế ngày nay, những ngôi nhà cao tầng nếu có ban công mở ra hướng Đông hoặc hướng Nam thì bao giờ giá cũng cao hơn một chút.

Phong thủy chọn hướng tốt cho ban công

Hướng ban công hợp lý không chỉ giúp ngôi nhà có đủ ánh sáng mà còn giúp mang lại những khí tốt

Hướng Bắc được cho là hướng bất lợi với ban công, nhất là vào mùa đông khi những cơn gió mang hơi lạnh từ phương Bắc thổi tới sẽ khiến ngôi nhà phải hứng gió lạnh, gây ảnh hưởng tới tình cảm của những người sống trong nhà. Ngoài ra, nếu ngôi nhà không có đủ phương tiện sưởi ấm còn gây ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình.

Hướng Tây lại càng là hướng xấu với ban công, vì hàng ngày ngôi nhà đều phải hứng khí nóng cho đến tận tối mịt cũng gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của cả nhà.

Ban công cũng không được đối diện thẳng với cửa chính, vì đây chính là thế “xuyên tâm” trong phong thủy. Về thực tế cuộc sống, nếu ban công đối diện thẳng cửa chính cũng sẽ gây bất lợi với những sinh hoạt thường ngày của gia đình, ảnh hưởng đến sự riêng tư. Có thể khắc phục trường hợp này bằng cách treo rèm ở cửa ra ban công; hoặc đặt một bể cá cảnh, bình phong, chậu cây…ở khu vực giữa cửa chính và cửa ban công, ngoài ra cũng nên dùng rèm treo cửa sổ để giảm cường độ ánh sáng vào trong nhà.

Ban công không nên đối diện thẳng với cửa phòng bếp. Đây cũng là một kiểu phạm thế “xuyên tâm” trong phong thủy, làm giảm chức năng đoàn tụ trong gia đình. Để hạn chế tác động xấu, có thể dùng giàn hoa, giàn dây leo hoặc đặt chậu cây cảnh tạo sự ngăn cách giữa trong ngoài; cũng có thể dùng rèm treo cửa ban công và luôn buông rèm.

Cũng như cửa chính, không nên để ban công bị đối diện với những con đường, đặc biệt là đường ngoằn ngoèo gấp khúc. Việc để ban công đối diện với những con đường ngoằn ngoèo thường hay xảy ra nhưng rất ít gia đình để ý đến điều này. Tuy vậy điều này theo phong thủy là không tốt vì ban công nhìn ra những con đường gấp khúc sẽ đón nhận được dòng khí tốt ít hơn do đã bị suy giảm bởi những con đường này.

Ngoài ra, ban công cũng không nên hướng ra những nơi ồn ào, náo nhiệt vì nhà ở cần có sự bình yên, vui vẻ. Nếu môi trường bên ngoài ban công quá ồn ào sẽ gây nhiễu đối với sự yên tĩnh cần có trong nhà, gây ảnh hưởng tới không khí gia đình vì thường xuyên cảm thấy khó chịu, không được thoải mái.

(Theo Tiền phong Online)

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
31-10-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Cách hóa giải cho nhà không hợp phong thủy (P1)
Nhà ở là một vấn đề quan trọng liên quan đến đời sống của chúng ta, một căn nhà tốt về mặt phong thủy đảm bảo cho gia đình được êm ấm hạnh phúc, tiền bạc làm ra tích lũy được, con cái ngoan hiền hiếu thảo. Trái lại một căn nhà có khuyết điểm về phong thủy thường mang lại nhiều trở ngại và bất ổn trong cuộc sống. Khi mua nhà hay thuê nhà ai ai cũng mong muốn có được một căn nhà hoàn chỉnh về phong thủy.
Ba nguyên tắc phong thủy cần tuân thủ trong kinh doanh
Đã là nguyên tắc thì bạn nên tuân thủ, bởi người kinh doanh rất coi trọng phong thủy.
Kinh doanh bất động sản và phong thủy
Trong kinh doanh bất động sản, phong thủy có vai trò vô cùng quan trọng bởi đây là yếu tố có tác dụng lớn trong việc thuyết phục khách hàng. Khách hàng mua nhà cũng rất quan tâm đến phong thủy của ngôi nhà, cách bài trí nội thất vật dụng bên trong ngôi nhà đó như thế nào để mang lại lợi ích cho đời sống hay công việc của họ.
Cần lưu ý phong thủy khi xây nhà liên kế
Nhà cùng dãy, cùng đường hay tuyến phố đều có tác động trực tiếp lên nhau. Khi xây dựng những ngôi nhà cùng dãy như thế, các gia chủ cần đặc biệt chú ý tới yếu tố phong thủy.
Phong thủy hóa giải cho nhà tóp hậu
Không ít gia đình gặp phải trường hợp nhà nở hay tóp hậu. Trong tình huống đó, vấn đề xây nhà như thế nào cho hợp lý cả về công năng lẫn phong thủy là điều mà các gia chủ băn khoăn nhất.
Phong thủy sắp xếp đồ vật trên phòng làm việc
Phòng làm việc liên quan đến sự nghiệp của mỗi người, để tránh những vật cản trên con đường tiến thân của bạn, hãy lưu ý một số những yếu tố về phong thủy dưới đây. Tránh phạm Bạch hổ sát
Văn lớp 9 Soạn bài cách dẫn trực tiếp và cách dẫn gián tiếp
Hướng dẫn Soạn bài cách dẫn trực tiếp và cách dẫn gián tiếp của chương trình văn học lớp 9. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Văn 7 Soạn bài kiểm tra phần văn lớp 7
Hướng dẫn Soạn bài kiểm tra phần văn lớp 7 của chương trình văn học lớp 7. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Bí quyết tăng vận may cho nhà ở
Để mang lại sự thịnh vượng, điều quan trọng là tạo nên cảm hứng sôi động, lành mạnh và loại bỏ sự bừa bộn. Bừa bộn gây ùn tắc nguồn khí, dẫn đến sự trì trệ. Cây và hoa mang lại năng lượng sôi động cho cuộc sống, giúp không khí trong lành.
Tổng hợp hơn 50 đồ án tốt nghiệp chuyên ngành cầu tham khảo
Kiến thức có uyên thâm đến đâu thì khi làm đồ án tốt nghiệp chúng ta cũng nên tham khảo qua các đồ án mẫu để dựa vào đó mà có cái nền cái khung để làm. Bài viết này mình sẽ tổng hợp các đồ án mẫu của chuyên ngành cầu cho các bạn tham khảo khi làm đồ án nhé.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền