Ánh sáng và màu sắc nhà hợp phong thủy

1. Màu sắc phù hợp theo mệnh

Phong thủy học đưa ra quan niệm, mỗi con người sẽ thuộc một trong năm mệnh Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ trong quy luât ngũ hành. Mỗi mệnh lại có một màu sắc tượng trưng khác nhau. Tuy nhiên, tất cả các màu sắc này đều có khởi nguồn từ thiên nhiên và tuân theo quy luật cảu thiên nhiên. Tương tự như ngũ hành, các màu sắc này cũng tuân theo quy luật tương sinh, tương khắc. Do đó, khi lựa chọn màu sắc cho ngôi nhà của mình, bạn cần cân nhắc tới màu sắc sao cho có lợi nhất cho bản mệnh.

Ánh sáng và màu sắc nhà hợp phong thủy Theo phong thủy, mỗi mệnh lại có một màu sắc tượng trưng khác nhau

Màu tượng trưng cho mệnh Kim là màu trắng. Người mệnh Kim nên sử dụng tông màu này hoặc kết hợp với màu nâu vàng là màu của mệnh Thổ là những màu sắc sinh vượng.

Đối với người có mệnh Mộc, nên sử dụng tông màu xanh vì màu này là màu sở hữu của bản mệnh. Bên cạnh đó, có thể kết hợp được với màu đen, màu xanh biển sẫm của hành Thủy.

Gam màu đen, xanh biển sẫm là màu sở hữu của mệnh Thủy, do đó, người mệnh Thủy nên sử dụng gam màu này, kết hợp kết hợp với tông màu trắng của hành Kim.

Những người mang mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu. Ngoài ra Hỏa sinh Thổ, do đó người mệnh Thổ có thể kết hợp với các gam màu sáng như hồng, đỏ, tím là màu của hành Hỏa

Người mệnh Hỏa có thể sử dụng màu đỏ, hồng, tím để tăng thêm vượng khí, ngoài ra cũng có thể kết hợp các màu trên với màu xanh là màu của mệnh Mộc.

Tuân theo quy luật tương sinh của Ngũ hành trong việc kết hợp các gam màu không những tạo sự cân bằng về màu sắc mà còn mang lại nhiều niềm vui và may mắn cho gia chủ.

Ánh sáng và màu sắc nhà hợp phong thủy Biết cách phối hợp màu sắc, có thể mang lại nhiều niềm vui, may mắn cho chủ nhà. 2. Sử dụng ánh sáng theo quan niệm của phong thủy

Mục đích của việc phối hợp màu sắc và ánh sáng là để hướng tới sự cân bằng năng lượng âm và dương, mang lại sự hài hòa cho không gian sống. Theo quan niệm của phong thủy, năng lượng Âm là sắc tối, sự tĩnh lặng, hấp thu màu, còn năng lượng dương là sắc sáng, chuyển động, phát tán màu. Do đó, cần căn cứ vào mục đích sử dụng căn phòng mà phối hợp ánh sáng và màu sắc cho phù hợp, để tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi.

Đơn cử như phòng khách, đây là căn phòng đòi hỏi phải đầy đủ ánh sáng. Vào ban ngày, chúng ta cần tạo diều kiện cho ánh sáng tự nhiên chiếu vào nhà bằng cửa sổ, trường hợp ánh sáng quá chói, quá mạnh thì phải có rèm che chắn. Khi đêm xuống, gia đình cần dùng đèn chiếu sáng để không gian cởi mở và gần gũi.

Còn phòng ăn, gia chủ nên dùng đèn chiếu sáng có sắc vàng hoặc màu sắc dịu nhẹ để không khí ấm cúng, thoải mái. Ngoài ra, vào những dịp đặc biệt, bạn có thể sử dụng thêm nến để bữa tối trở nên lãng mạn, lung linh.

Để điều chỉnh ánh sáng trong phòng ngủ như mong muốn, đèn bàn là một lựa chọn thích hợp. Sử dụng màu sắc kết hợp ánh sáng trong phòng ngủ phù hợp không chỉ để thuận theo yếu tố phong thủy mà còn tăng tình cảm vợ chồng. (Theo CafeLand)

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
20-10-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Văn 6 Soạn bài luyện nói về quan sát, tưởng tượng, so sánh và nhận xét trong văn miêu tả
Hướng dẫn Soạn bài luyện nói về quan sát, tưởng tượng, so sánh và nhận xét trong văn miêu tả của chương trình văn học lớp 6. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Những lưu ý trong phong thủy phòng khách
Thuyết phong thủy có những tác động trực tiếp đến sức khỏe, tinh thần của các thành viên trong nhà. Vì thế khi thiết kế không gian sống, cụ thể là căn phòng khách trong gia đình, ngoài kết cấu, bố cục, cách trang trí…, bạn còn phải quan tâm đến yếu tố phong thủy.
Phòng ngủ không nên đặt dưới xà nhà
Theo quan niệm của các nhà phong thủy về xà nhà thì xà được xem như là một vật làm cản trở và có hại cho sự lưu chuyển khí trong ngôi nhà.
Bố trí cây xanh trong nhà sinh vượng khí
Theo phong thủy, cây xanh thường mang tới nhiều tài lộc, may mắn. Nhưng không phải ai cũng biết cách bố trí cây xanh trong không gian sống để vượng khí được phát sinh tối đa.
Bố trí mặt tiền và mặt hậu ngôi nhà chuẩn phong thủy
Mặt tiền và mặt hậu của ngôi nhà có sự phối kết hợp thuộc phối cảnh của ngôi nhà, bên cạnh tính chất trang trí còn cần dẫn chuyển dòng khí, khi đó mặt tiền và mặt hậu ngôi nhà mới được coi là chuẩn phong thủy. Trong đó, mặt tiền cần có dương khí thịnh, thoáng sáng, rộng rãi trong khi mặt hậu cũng cần tránh ẩm thấp và tối tăm.
Những cấm kỵ khi kê giường ngủ
Trong phong thủy, giường ngủ được coi là “trái tim” của căn phòng ngủ. Bởi khoảng 1/3 thời gian trong cuộc đời con người thường gắn liền với chiếc giường.
Văn lớp 9 Soạn bài nghĩa tường minh và hàm ý tiếp theo
Hướng dẫn Soạn bài nghĩa tường minh và hàm ý tiếp theo của chương trình văn học lớp 9. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Phong thủy phân chia hợp lý cho từng không gian
Nhà ở phải phân chia từng không gian theo chức năng, bao gồm huyền quan, phòng khách, phòng bếp, nhà ăn, nhà vệ sinh, phòng ngủ chính, phòng ngủ phụ, phòng đọc, ban công,… Theo phong thủy truyền thống, sự phân chia theo chức năng của từng không gian chủ yếu tuỳ thuộc vào huyền quan, lần lượt sau đó là các phòng khác.
Văn học 12 Nghị luận xã hội Sống trong đời sống cần có một tấm lòng
Hướng dẫn Nghị luận xã hội Sống trong đời sống cần có một tấm lòng của chương trình văn học lớp 12. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Nguyên tắc phong thủy cho chung cư
Cùng với sự thay đổi về tính chất môi trường sống của con người, phong thủy truyền thống khi ứng dụng vào cuộc sống cần có những biển đổi cho phù hợp với hoàn cảnh thực tế.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền