Ánh sáng và màu sắc nhà hợp phong thủy

1. Màu sắc phù hợp theo mệnh

Phong thủy học đưa ra quan niệm, mỗi con người sẽ thuộc một trong năm mệnh Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ trong quy luât ngũ hành. Mỗi mệnh lại có một màu sắc tượng trưng khác nhau. Tuy nhiên, tất cả các màu sắc này đều có khởi nguồn từ thiên nhiên và tuân theo quy luật cảu thiên nhiên. Tương tự như ngũ hành, các màu sắc này cũng tuân theo quy luật tương sinh, tương khắc. Do đó, khi lựa chọn màu sắc cho ngôi nhà của mình, bạn cần cân nhắc tới màu sắc sao cho có lợi nhất cho bản mệnh.

Ánh sáng và màu sắc nhà hợp phong thủy Theo phong thủy, mỗi mệnh lại có một màu sắc tượng trưng khác nhau

Màu tượng trưng cho mệnh Kim là màu trắng. Người mệnh Kim nên sử dụng tông màu này hoặc kết hợp với màu nâu vàng là màu của mệnh Thổ là những màu sắc sinh vượng.

Đối với người có mệnh Mộc, nên sử dụng tông màu xanh vì màu này là màu sở hữu của bản mệnh. Bên cạnh đó, có thể kết hợp được với màu đen, màu xanh biển sẫm của hành Thủy.

Gam màu đen, xanh biển sẫm là màu sở hữu của mệnh Thủy, do đó, người mệnh Thủy nên sử dụng gam màu này, kết hợp kết hợp với tông màu trắng của hành Kim.

Những người mang mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu. Ngoài ra Hỏa sinh Thổ, do đó người mệnh Thổ có thể kết hợp với các gam màu sáng như hồng, đỏ, tím là màu của hành Hỏa

Người mệnh Hỏa có thể sử dụng màu đỏ, hồng, tím để tăng thêm vượng khí, ngoài ra cũng có thể kết hợp các màu trên với màu xanh là màu của mệnh Mộc.

Tuân theo quy luật tương sinh của Ngũ hành trong việc kết hợp các gam màu không những tạo sự cân bằng về màu sắc mà còn mang lại nhiều niềm vui và may mắn cho gia chủ.

Ánh sáng và màu sắc nhà hợp phong thủy Biết cách phối hợp màu sắc, có thể mang lại nhiều niềm vui, may mắn cho chủ nhà. 2. Sử dụng ánh sáng theo quan niệm của phong thủy

Mục đích của việc phối hợp màu sắc và ánh sáng là để hướng tới sự cân bằng năng lượng âm và dương, mang lại sự hài hòa cho không gian sống. Theo quan niệm của phong thủy, năng lượng Âm là sắc tối, sự tĩnh lặng, hấp thu màu, còn năng lượng dương là sắc sáng, chuyển động, phát tán màu. Do đó, cần căn cứ vào mục đích sử dụng căn phòng mà phối hợp ánh sáng và màu sắc cho phù hợp, để tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi.

Đơn cử như phòng khách, đây là căn phòng đòi hỏi phải đầy đủ ánh sáng. Vào ban ngày, chúng ta cần tạo diều kiện cho ánh sáng tự nhiên chiếu vào nhà bằng cửa sổ, trường hợp ánh sáng quá chói, quá mạnh thì phải có rèm che chắn. Khi đêm xuống, gia đình cần dùng đèn chiếu sáng để không gian cởi mở và gần gũi.

Còn phòng ăn, gia chủ nên dùng đèn chiếu sáng có sắc vàng hoặc màu sắc dịu nhẹ để không khí ấm cúng, thoải mái. Ngoài ra, vào những dịp đặc biệt, bạn có thể sử dụng thêm nến để bữa tối trở nên lãng mạn, lung linh.

Để điều chỉnh ánh sáng trong phòng ngủ như mong muốn, đèn bàn là một lựa chọn thích hợp. Sử dụng màu sắc kết hợp ánh sáng trong phòng ngủ phù hợp không chỉ để thuận theo yếu tố phong thủy mà còn tăng tình cảm vợ chồng. (Theo CafeLand)

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
20-10-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Chọn vị trí cho bếp lò
Đặt bếp ở vị trí nào là điều mà hầu hết những người xây nhà đều lưu tâm. Không đơn thuần để nấu nướng, theo quan niệm của người phương Đông, việc bố trí khu vực bếp, thậm chí còn ảnh hưởng đến sự thành bại của chủ nhà.
Ý nghĩa của dơi phong thủy
Dân gian thường lưu truyền câu chuyện rằng con dơi là do chuột biến hoá mà thành, chuột sau khi ăn muối sẽ hóa thân thành dơi. Do dơi có đầu và thân trông giống chuột, nên loài vật này còn được gọi là “phi thử”(chuột bay) hay “tiên thử” (chuột tiên).
Những vật phẩm phong thủy có tác dụng trấn trạch
Ếch có sức sống tràn đầy nên được coi là biểu tượng của sức sống. Nhiều vật trang sức bằng ngọc được tạo dáng hình con ếch, gia chủ thường mua về cho trẻ nhỏ đeo, cầu mong sức khỏe.
Biểu tượng tứ linh trong phong thủy nhà ở
Khi xem thế đất, phong thủy lấy 4 con vật linh thiêng (tứ linh) để tượng trưng cho 4 phía của ngôi nhà. Tứ linh trong phong thủy chính là biểu hiện cho mối tương quan giữa ngôi nhà với môi trường tự nhiên.
Cây xanh trong vườn đem lại sinh khí và may mắn
Tre, trúc là loại cây thích hợp trồng trước sân, mang đến may mắn, phát đạt cho gia chủ.
Mẹo phong thủy thu hút khách cho nhà hàng quán bar
Thu nạp khí cho nhà hàng, quán bar là việc để cho luồng không khí tự nhiên, tươi mới có thể đi vào trong nhà, vậy nên khi thiết kế phải chú ý để lại chỗ cho không khí có thể lưu thông.
Trang trí bàn làm việc đem lại may mắn cho người mệnh Mộc
Các màu như xanh lá, nâu, xanh lam, vàng nhạt, đen thường được dùng trong không gian của người mệnh Mộc, tuy nhiên có hai màu nhiều ưu điểm nhất là nâu và xanh lá.
Hướng dẫn tăng dung lượng úp load data dữ liệu lên phpmyadmin trong xampp localhost
Các bạn đang sử dụng localhost bởi XAMPP và bạn gặp khó khăn trong việc upload data dữ liệu lên phpmyadmin vì nó giới hạn có 2M. Bài viết này mình sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề này.
Những con đường dẫn sinh khí vào nhà
Vận dụng thuật phong thuỷ trong thiết kế và sắp đặt nhà cửa thực chất là nghệ thuật hướng dẫn và hấp dẫn sinh khí, ngăn chặn tà khí vào nhà.
Vị trí đặt giếng trời hợp phong thủy cho nhà ở
Phong thủy học cho rằng, vị trí đặt giếng trời rất quan trọng vì nó ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và tài lộc của các thành viên trong gia đình.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền