4 quy tắc tạo thành các từ ghép trong bảng chữ cái tiếng nhật hiragana

Trong bài này mình sẽ nêu ra các quy tắc mà chính bảng thân mình chiêm nghiệm ra trong quá trình học bảng chữ cái này. mong giúp dc gì cho các bạn.

Khi đọc đến bài này thì mình mong là các bạn đã thuộc nằm lòng bảng chữ cái Hiragana rồi nhé. Vì nếu không thuộc lòng rồi thì học cái này nữa hơi khó.

Trong level1 của hocjp.com các bài trắc nghiệm online ở trong đó bạn nào chưa nắm thì sang coi làm cho mau thuộc nhé.

Thôi mình vào đề chính, tạm gọi là có 3 quy tắc nhé:

♥ Quy tắc 1 - Quy tắt thêm

Nội dung quy tắc này như sau. ta lấy các từ ở hàng "ka,sa,ta,ha" thêm vào trên cùng bên phải 2 dấu "''" thì ta được các từ mới xem như hình bên dưới.

4 quy tắc tạo thành các từ ghép trong bảng chữ cái tiếng nhật hiragana

Các từ hàng "ka,sa,ta,ha"

 

Sau khi thêm vào dấu '"'  thì ta được kết quả

4 quy tắc tạo thành các từ ghép trong bảng chữ cái tiếng nhật hiragana

Các bạn chú ý riêng hàng "ha,hi,fu,he,ho" ngoài việc thêm dấu '"' để được "ba,bi,bu,be,bo" ta còn có thể thêm dấu "°" ở trên cùng bên phải để được "pa,pi,pu,pe,po".

Chú ý: Trong quy tắc này các bạn chú ý giúp mình hàng "ta,chi,tsu,te,to" sau khi thêm dấu" vào thì sẽ được "da,di,du,de,do". Riêng âm di,du  các bạn đọc nhẹ hơn 3 âm kia nhé, 3 âm kia đọc như âm "đ" của vn còn 2 âm di,du  chúng ta đọc như âm "d" vậy.

♥ Quy tắc 2 - Quy tắc ghép

Các chữ ở hàng có phát âm cuối "i" (ki,shi,chi,ni,hi,mi,ri) sẽ ghép được với các chữ ở hàng ya (ya,yu,yo) và các chữ được ghép (ya,yu,yo) sẽ được viết nhỏ lại 7 phần so với chữ trước.

 

4 quy tắc tạo thành các từ ghép trong bảng chữ cái tiếng nhật hiragana 

4 quy tắc tạo thành các từ ghép trong bảng chữ cái tiếng nhật hiragana

♥ Quy tắc 3 - Quy tắc trường âm ư

Chữ "う" ư sẽ được ghép với các từ khác trừ hàng nó đang đứng "a,i,u,e,o" và âm "n" để tạo thành trường âm.

Cách viết thì chúng ta viết ngang và bằng với chữ trước, không nhỏ hơn nữa nhé. 

Và các đọ thì giống âm cũ mà kếu dài ra hơn

Ví dụ くう sẽ đọc là KUU, こう  sẽ đọc là KOO

♥ Quy tắc âm ngắt

 

 Âm "tsu" sẽ được chèn vào giữa hay âm muốn ngắt và chữ "tsu" sẽ được viết bằng 1/2 các chữ kia.

Ví dụ: なて |nate| sau khi sử dụng âm ngắt sẽ thành  なって |natte|

Cách đọc thì các bạn lên google dịch gõ vào cho nó đọc sẽ rõ.

Xong rồi nhé. trong bài này các bạn chú ý tỉ lệ chử 0.7 hay 0.5 khi viết nó rất quang trọng nhé. Nếu viết sai thì người đọc sẽ hiểu nhầm ý nghĩa đấy.

 

Bài liên quan:
Giới thiệu về hệ thống các bảng chữ cái của tiếng nhật Từ Khóa

bảng chữ cái tiếng nhật dịch sang tiếng việt,bảng chữ hiragana,hiragana alphabet,hiragana chart,cách học chữ cái hiragana nhanh, quy tắc dễ nhớ bảng chữ cái hiragana

Tác giả: Lê Văn Toàn
20-08-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Bài trí nội thất cho nhà có thai phụ
Ngôi nhà cùng với nội thất hợp phong thủy sẽ góp phần quan trọng mang lại sức khỏe tốt và tâm trạng thoải mái cho những bà mẹ tương lai.
Những sai phạm phong thủy đối với nhà ở
Nếu cửa đón khí đối diện cầu thang hay cửa bếp, theo phong thủy, đây là những nơi nạp tài khí có thể làm mất của cải, thất thoát tài khí.
Cách trang trí phòng bếp tránh phạm “thiên môn hỏa”
Tốt nhất sau bếp nên là bức tường. Nếu như sau vị trí đặt bếp không có chỗ tựa có thể ảnh hưởng tới tài vận của cả gia đình, gây cảm giác hụt hẫng.
Văn 7 Soạn bài ôn tập phần tiếng việt lớp 7 HK II
Hướng dẫn Soạn bài ôn tập phần tiếng việt lớp 7 HK II của chương trình văn học lớp 7. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Văn 6 Soạn bài tìm hiểu đề và cách làm bài văn tự sự
Hướng dẫn Soạn bài tìm hiểu đề và cách làm bài văn tự sự của chương trình văn học lớp 6. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Bổ sung cây xanh trong văn phòng tăng hiệu quả làm việc
Việc bổ sung cây xanh trong văn phòng sẽ tăng hiệu quả làm việc và sự thoải mái tinh thần cho các nhân viên.
Những lưu ý phong thủy cần biết khi thiết kế hành lang
Nếu hành lang nền gỗ hoặc trải thảm, bạn cũng nên dùng màu sắc sẫm hơn để viền xung quanh, ở giữa màu sắc nhạt hơn, tượng trưng cho tài khí quy tụ.
Văn lớp 9 Soạn bài Thúy Kiều báo ân báo oán
Hướng dẫn Soạn bài Thúy Kiều báo ân báo oán của chương trình văn học lớp 9. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Mẹo lôi kéo năng lượng phong thủy tốt vào nhà
Thu hút năng lượng phong thủy vào nhà không phải là một việc quá khó thực hiện nhưng nó cũng không thực sự dễ dàng do nó còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác như cách bố trí, sắp đặt bên trong nhà và vị trí, hướng ngôi nhà. Tuy nhiên, khi bạn đã lôi kéo được nguồn năng lượng vô tận đó vào trong ngôi nhà của mình, những lợi ích của nó mang lại sẽ khiến bạn thực sự hài lòng.
Văn học 11 Soạn bài bản tin
Hướng dẫn Soạn bài bản tin của chương trình văn học lớp 11. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền