Cách thiết kế cửa sổ mang sinh khí cho ngôi nhà

Trong thực tế, nhiều chủ nhà có thể chấp nhận sống trong một căn nhà nhỏ nếu họ có một góc nhìn tuyệt vời từ các ô cửa sổ. Mỗi phòng của can nhà có thể được hưởng lợi rất nhiều từ các khung cửa sổ đẹp với vô số phong cách thiết kế mà bạn được phép lựa chọn. Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết kế của sổ làm sáng đồ nội thất của mình xin hãy tham khảo các cách thiết kế dưới đây:

1.Ánh sáng tự nhiên là một nguồn sống lành mạnh

Con người không khách cây xanh à mấy, khi được đặt trong căn phòng đầy đủ ánh sáng tự nhiên, cây xanh phát triển tự nhiên và đẹp, tuy nhiên nó sẽ héo úa khi bạn đặt cây xanh trong căn phòng tối thiếu sáng. Ánh sáng tự nhiên là nguồn gốc cho sự phát triển của cơ thế đặc biệt là trẻ nhỏ. Không những giúp bạn khỏe mạnh về thẻ chất mà còn giúp bạn có tinh thần sảng khoái, minh mẫn. Bất kể cửa sổ của bạn trông thế nào cũng nên đảm bảo đủ ánh sáng tự nhiên trong căn phòng.

Cách thiết kế cửa sổ mang sinh khí cho ngôi nhà

2.Lựa chọn cửa sổ

Nếu bạn đủ may mán để có kế hoạch chi tiết với kiến trúc sư, xem xét không gian của sổ đặt trên cao. Vị trí này giúp phòng lớn và trần cao hay những căn phòng nhỏ tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên ngay cả khi mặt sàn nhà thấp hơn cửa sổ.

3.Cửa sổ đẹp – những khung hình hoàn hảo cho tầm view của ngôi nhà

Không có gì tuyệt vời hơn khi mỗi sáng sớm bạn lại được ngắm nhìn khung cảnh bình mình từ một khung hình đẹp như trang vẽ (đại dương, khung cảnh toàn thành phố, phong cảnh núi…) hoặc thưởng thức màu sắc của những ánh đèn đường. Cửa sổ không đơn giản chỉ là cái hố trên tường, chúng giúp bạn hòa mình với thiên nhiên. Nếu bạn xác định được một khung cảnh hoàn hảo từ tầm view của ngôi nhà thì sẽ tốt hơn cho việc chọn vị trí của sổ để không bỏ lỡ khung cảnh ấy.

4.Mở tầm nhìn với cửa sổ trần

Ở Việt Nam, sử dụng của sổ trên trần nhà hoặc gác xép không mấy phổ biến, nhưng đây là cách để tận dụng ánh sáng tự nhiên tuyệt vời. Trần nhà của bạn “là bức tường thứ 5” luôn là bề mặt không được chủ nhà để ý khi thiết kế nội thất. Cửa sổ trên trần đảm bảo mật độ và nguồn sáng tự nhiên, nó cũng như một tính năng thiết kế mang tính cố định kiểm soát lượng ánh sáng vào nhà.

5.Xem xét cửa sổ phủ mờ cho nhu cầu riêng tư

Căn phòng vừa muốn có ánh sáng tự nhiên, vừa muốn có sự riêng tư nhưng bạn không muốn những cánh cửa sổ bí bách, hay thậm chí một vài không gian riêng tư như nhà tắm, phòng vệ sinh ánh sáng tự nhiên cũng thật cần thiết thay vì sử dụng kính trong suốt, bạn nên sử dụng loại kính mờ loại kính ánh sáng tự nhiên vẫn có thể thâm nhập.

Cách thiết kế cửa sổ mang sinh khí cho ngôi nhà

6.Giải pháp cho phòng tối

Trong nhiêu gia đình, không gian tường là phần trang trí khá phức tạp, cho dù bạn là một nhà sưu tập các tác phẩm nghệ thuật trên tường hoặc bạn yêu thích sự riêng tư thì cửa sổ có ánh sáng là giải pháp hoàn hảo cho căn phòng tối của bạn

7. Sử dụng nhiều hình dạng, kích cỡ của cửa sổ

Không có quy tắc thiết kế cụ thể khi nói đến lựa chọn hình dáng và kích cỡ cửa sổ từ đó đưa ra những lựa chọn hoàn hảo.

8. Lựa chọn kính năng lượng mặt trời để tiết kiệm năng lượng và đồ đạc của bạn

Một số nhà sản xuất đã tung ra thị trường các loại kính chống sự xâm nhập của tia UV dành cho cửa sổ. Cửa sổ dạng này giúp đảm bảo giữ độ lâu bền cho đồ nội thất và sức khỏe cho chính bạn.

Cách thiết kế cửa sổ mang sinh khí cho ngôi nhà

9. Sử dụng cửa sổ như một tác phẩm nghệ thuật trong nội thất

Không có một bức tường nghệ thuật nào đẹp hơn một bức tranh từ thiên nhiên. Hãy nhìn ra ngoài nhà bạn để lấy cảm hứng. Cửa sổ có thể giúp bạn trong việc lựa chọn đồ nội thất với tư cách như một nguồn cảm hứng. (Theo Đẹp Plus)

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
23-10-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Văn 7 Soạn bài văn bản đề nghị
Hướng dẫn Soạn bài văn bản đề nghị của chương trình văn học lớp 7. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Hướng cửa chính đón lành tránh dữ cho ngôi nhà
Theo khoa học phong thủy nhà ở, hướng cửa chính vô cùng quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp tới phú quý, bần hàn, họa phúc, lành dữ của cả gia đình.
Người mệnh Hỏa có nên đặt bể cá trong nhà ?
Việc đặt bể cá chú trọng đến vị trí đặt bể, số lượng hay màu sắc của cá không quá quan trọng.
Cách khắc phục những lỗi phong thủy nhà ở thường gặp
Thực tế cho thấy, ngoài số mệnh thiên định, nỗ lực không ngừng của bản thân, cộng với tài năng thì yếu tố phong thủy nhà ở đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với sự giàu nghèo hay sang hèn của mỗi người.
Văn học 12 Soạn bài tư duy hệ thống – nguồn sức sống mới của đổi mới tư duy
Hướng dẫn Soạn bài tư duy hệ thống – nguồn sức sống mới của đổi mới tư duy của chương trình văn học lớp 12. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Những lưu ý khi có ý định thay đổi vị trí văn phòng
Gia chủ nên suy nghĩ kỹ trước khi có những quyết định thay đổi về phong thủy nhà ở cũng như văn phòng. Bởi đôi khi, những dịch chuyển không đúng có thể làm bạn mất đi nhiều thứ giá trị.
Văn lớp 9 Sọan bài sang thu
Hướng dẫn Sọan bài sang thu của chương trình văn học lớp 9. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Tác hại của thiết bị điện tử đối với phong thủy phòng ngủ
Máy tính nếu để trong phòng ngủ thì nó sẽ làm dao động các nguồn năng lương đi ra và đi vào căn phòng.
Cửa sổ đón gió đem sinh khí vào nhà
Trong phòng bếp cũng cần có cửa sổ. Chúng sẽ giúp cho phòng bếp thêm thoáng đãng, sáng sủa nhờ có gió, ánh sáng trời và tạo cho người nội trợ cảm giác thoải mái hơn.
Đếm bậc cầu thang theo “sinh-lão-bệnh-tử”
Cầu thang là nơi dẫn nguồn sinh khí lưu thông trong nhà nên cần chú ý từ vị trí, kết cấu đến cả số bậc cầu thang.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền