Phong thủy hóa giải cho ngôi nhà có dốc phía sau

Thực tế, nước mưa sẽ chảy từ chỗ cao nhất xuống thấp nhất. Khi có 1 trận mưa lớn, đất phía sau nhà bạn sẽ bị bào mòn và thậm chí có thể tạo nên bùn trượt, kéo bạn xuống tận đáy dốc.

Phong thủy hóa giải cho ngôi nhà có dốc phía sau Dốc phía trước nhà mới mang lại may mắn (ảnh minh họa)

Theo đó, cải thiện độ dốc phía sau nhà bạn là giải pháp lâu dài. Điều đó có thể triển khai bằng cách dựng lên 1 bức tường giữ đất đằng sau nhà và san lại đất cho bằng phẳng. Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng phong thủy để cải thiện nếu điều này không khả thi bằng cách:

– Trồng 1 cây có chiều cao bằng ngôi nhà nhằm kéo khí từ dưới sườn dốc lên mái nhà và phía nhà.

– Thiết kế 1 đèn pha ở mặt đất hắt sáng lên mái nhà. Bởi vì, ánh sáng từ mặt đất chiếu lên mái sẽ điều chỉnh dòng khí đi theo hướng này.

– Lắp 1 quạt hút hay chong chóng dự báo thời tiết ở gác mái để dòng khí trên mái nhà được lưu thông khi những vật dụng này quay. Hơn nữa, chúng có thể hút khí từ sườn dốc lên phía nhà.

– Đố trí 1 tảng đá lớn ở phía sau nhà nhằm tạo ra cảm giác như căn nhà đang dựa vào 1 ngọn núi. Để có thêm tác dụng mang lại sự thịnh vượng và dư dả, hòn đá nên có hình dáng chiếc bát, tượng trưng cho bát gạo.

Ngoài ra, sân sau nhà nên cao hơn sân trước là lý tưởng nhất. Bạn có thể tránh hiện tượng nước chảy ngược vào nhà bằng cách sử dụng hệ thống thoát nước thích hợp. Khí có thể chảy xung quanh nhà dễ dàng mà không gặp bất kỳ cản trở nào khi sân sau cao hơn sân trước.

(Theo Báo Xây dựng Online)

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
28-10-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Bố trí mặt tiền và mặt hậu của ngôi nhà theo phong thủy
Mặt tiền là phía mặt có chứa cửa chính, mặt hậu là phần đối xứng với mặt tiền hay còn gọi là lưng nhà. Theo phong thủy, mặt tiền và mặt hậu của ngôi nhà cần có sự cân bằng âm dương.
Nhà cao cửa rộng liệu có tốt trong phong thủy
Ngày nay, nhiều đại gia khoái nhà cao cửa rộng, ở căn nhà thật to, không gian thật lớn, thậm chí nhiều gia đình chỉ vài người định cư rộng tới 200m2. Nhưng cũng có những căn nhà cấp 4 chật trội 4, 5 người chỉ có không gian nhà ở với mặt bằng vài ba chục mét vuông. Cả 2 trường hợp trên đều không tốt.
Bí quyết phong thủy thời hậu ly hôn
Theo phong thủy sau ly hôn, khi tới nơi mới, bạn không nên mang theo bất cứ đồ vật gì từ ngôi nhà cũ vì nó gắn liền với sự buồn phiền, tan vỡ, không may mắn.
Những sai lầm phong thủy gây hại cho nhà ở
Những đồ phong thủy gây hại cho gia chủ cần phải tránh khi trang trí trong nhà phải kể đến như đặt đồ liên quan đến nước, đặt gương sai vị trí, đặt quá nhiều vật dụng phong thủy…
Không nên lắp điều hòa phía trên sofa trong phòng khách
Một số người thích trang trí phòng khách của gia đình mình xa hoa như khách sạn, nhà hàng sang trọng, thậm chí là một câu lạc bộ đêm hàng đầu để thể hiện đẳng cấp. Những phòng khách này có thể hoàn hảo trong mắt bạn nhưng lại vô dụng về mặt phong thủy.
Kiến thức phong thủy cho phòng ngủ
Khi đem hiểu biết phong thủy vào bài trí phòng ngủ, chúng ta sẽ nhận được những hiệu quả bất ngờ.
Bí quyết phong thủy để kinh doanh phát đạt
Một môi trường làm việc hài hoà giúp khích lệ và trợ giúp cả bạn lẫn những người bạn làm việc cùng. Hãy tham khảo những bí quyết nhỏ dưới đây để công việc kinh doanh của bạn phát đạt hơn.
Hồ bơi trước nhà thu hút nhiều may mắn, thuận lợi
Hồ bơi được đặt ở ngoài sân vườn hay trong nhà đều có thể được nếu thiết kế đó hợp lý về kiến trúc và phong thủy.
Biểu tượng ngựa mang lại sự thịnh vượng
Theo phong thủy, ngựa là biểu tượng cho sự thịnh vương, sinh sôi, gia tăng tiền tài, kinh doanh phát đạt và thăng quan tiến chức. Do đó, đặt tượng ngựa ở những vị trí đẹp trong văn phòng hoặc nhà ở để có được may mắn, tiền tài và mã đáo thành công.
Cách bài trí nhà ở theo ngũ hành
Theo phong thủy, việc dựa vào các yếu tố ngũ hành là một trong những điều quan trọng khi làm nhà. Tùy thuộc vào mệnh của gia chủ sẽ có những cách bài trí nhà cửa khác nhau.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền