Phong thủy hóa giải cho ngôi nhà có dốc phía sau

Thực tế, nước mưa sẽ chảy từ chỗ cao nhất xuống thấp nhất. Khi có 1 trận mưa lớn, đất phía sau nhà bạn sẽ bị bào mòn và thậm chí có thể tạo nên bùn trượt, kéo bạn xuống tận đáy dốc.

Phong thủy hóa giải cho ngôi nhà có dốc phía sau Dốc phía trước nhà mới mang lại may mắn (ảnh minh họa)

Theo đó, cải thiện độ dốc phía sau nhà bạn là giải pháp lâu dài. Điều đó có thể triển khai bằng cách dựng lên 1 bức tường giữ đất đằng sau nhà và san lại đất cho bằng phẳng. Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng phong thủy để cải thiện nếu điều này không khả thi bằng cách:

– Trồng 1 cây có chiều cao bằng ngôi nhà nhằm kéo khí từ dưới sườn dốc lên mái nhà và phía nhà.

– Thiết kế 1 đèn pha ở mặt đất hắt sáng lên mái nhà. Bởi vì, ánh sáng từ mặt đất chiếu lên mái sẽ điều chỉnh dòng khí đi theo hướng này.

– Lắp 1 quạt hút hay chong chóng dự báo thời tiết ở gác mái để dòng khí trên mái nhà được lưu thông khi những vật dụng này quay. Hơn nữa, chúng có thể hút khí từ sườn dốc lên phía nhà.

– Đố trí 1 tảng đá lớn ở phía sau nhà nhằm tạo ra cảm giác như căn nhà đang dựa vào 1 ngọn núi. Để có thêm tác dụng mang lại sự thịnh vượng và dư dả, hòn đá nên có hình dáng chiếc bát, tượng trưng cho bát gạo.

Ngoài ra, sân sau nhà nên cao hơn sân trước là lý tưởng nhất. Bạn có thể tránh hiện tượng nước chảy ngược vào nhà bằng cách sử dụng hệ thống thoát nước thích hợp. Khí có thể chảy xung quanh nhà dễ dàng mà không gặp bất kỳ cản trở nào khi sân sau cao hơn sân trước.

(Theo Báo Xây dựng Online)

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
28-10-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Kiến thức phong thủy cơ bản khi làm nhà
Quá trình “tam sao thất bản” và biến đổi theo các yếu tố kinh tế – xã hội khiến có lúc Phong Thủy có vẻ rất phức tạp và bị một số yếu tố mê tín làm thiên lệch.
Nhà phạm những lỗi này không nên mua
Chái nhà giống như chân tay của ngườị Nếu khuyết (thiếu) một bên, coi như tàn phế, không đi lại được. Theo lý luận phong thủy nhà bên phải không có chái thì nữ nhân chết, bên trái không có chái thì nam nhân vong.
Giàu có nhờ sơn màu bếp hợp mệnh
Ngoài màu xanh lá thì màu xanh xám nhạt cũng rất ổn trong không gian bếp, sáng sủa, nhẹ nhàng, giúp tôn thêm các điểm nhấn khác và hòa hợp với các vật dụng kim khí trong phòng bếp, tạo phong cách hiện đại, ấn tượng.
Bố trí văn phòng các bộ phận trong công ty (P1)
Mỗi bộ phận trong công ty đều có chức năng riêng. Vì vậy theo phong thủy cần bài trí khu vực văn phòng dựa vào đặc trưng của từng bộ phận.
Tác dụng của bể nước trong sân vườn
Nước có liên quan chặt chẽ tới sức khoẻ của người, nước chiếm tới 70% trọng lượng toàn bộ cơ thể ta. Khi độ ẩm trong không khí nhỏ hơn 30% thì trong cổ họng ta cảm thấy khô, rát, thậm chí da xuất hiện hiện tượng nẻ nứt. Trong vườn nên xây bể nước và nuôi cá cảnh, cần chú ý phong thủy bể cá.
Chọn thảm trang trí phòng khách
Trải một tấm thảm đẹp, có màu theo phong thủy trong phòng khách sẽ làm cho phòng lộng lẫy hơn, còn trải một tấm thảm đẹp xung quanh sofa lại có thể làm nổi bật vị trí của sofa trong phòng khách.
Văn 7 Soạn bài thành ngữ
Hướng dẫn Soạn bài thành ngữ của chương trình văn học lớp 7. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Hóa giải cho cửa chính không thuận phong thủy
Phong thủy một căn nhà tốt hay xấu do nhiều yếu tố cấu thành. Cửa chính là một yếu tố tương đối quan trọng nhưng không phải duy nhất.
Trước nhà trồng cau lùn thu hút được tài vận
Theo phong thủy cũng như trong văn hóa Việt Nam thường có nhiều câu châm ngôn đúc kết kinh nghiệm của cha ông. Trong đó quan niệm “trước cau sau chuối” là một kinh nghiệm để bố trí cảnh quan cho ngôi nhà.
Văn 8 Soạn bài Đi Đường (Tẩu lộ)
Hướng dẫn Soạn bài Đi Đường (Tẩu lộ) của chương trình văn học lớp 8. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền