Nguyên tắc phong thủy cho công ty mới thành lập

Đối với công ty mới thành lập, nguyên tắc trong phong thủy văn phòng là một trong những yếu tố đầu tiên cần phải chú ý để giúp doanh nghiệp chiêu tài, phát triển ổn định. Do đó, các doanh nghiệp cần chú ý những nguyên tắc sau đây:

Nguyên tắc phong thủy cho công ty mới thành lập

Phải luôn giữ gọn gàng, sạch sẽ không gian văn phòng làm việc. (Ảnh minh họa).

Theo quan điểm phong thủy, môi trường văn phòng làm việc tốt sẽ thúc đẩy công việc kinh doanh và mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp. Nếu văn phòng bố trí phong thủy không tốt sẽ làm cho công ty làm ăn thua lỗ, thậm chí có thể dẫn tới phá sản.

Trong trường hợp bạn đang xây dựng một văn phòng từ đầu hoặc tìm kiếm để thuê, hãy tìm những văn phòng có các phòng đều có hình dạng chuẩn như hình vuông hoặc hình chữ nhật. Những hình dạng khác thường khác như cong, tam giác, mất góc đều tuyệt đối tránh.

Không gian văn phòng cần phải được giữ gìn ngăn nắp, sạch sẽ và không có mùi hôi thối.

Trong phong thủy, nước là yếu tố quan trọng. Do đó, một bể cá, đài phun nước được đặt đúng vị trí sẽ thúc đẩy rất lớn tài vận cho công ty. Đồng thời, cũng cần phải giữ sạch sẽ những vị trí có nước trong văn phòng.

Ban công, cửa sổ, cửa ra vào phải được lau chùi thường xuyên bởi đây là nơi tiếp nhận khí cho văn phòng nên không thể để bừa bãi, bẩn thỉu tại các khu vực đó. Trên thực tế, nhiều người sử dụng ban công như nhà kho, tuy nhiên điều này rất xấu trong phong thủy.

Mặt khác, cầu thang gần cửa trước (cả bên trong hoặc bên ngoài) cũng là vấn đề đáng quan tâm. Bạn nên tránh ở một văn phòng với cầu thang ngay bên trong hoặc bên ngoài cửa trước. Là cầu thang đi xuống có thể sẽ khiến bạn gặp khó khăn khi tích lũy của cải. Dễ gây ra sự bất ổn định trong nhân sự nếu là cầu thang đi lên.

Đặc biệt, vị trí của nhà vệ sinh cũng rất quan trọng. Nhà vệ sinh nằm ở trung cung của tòa nhà hay văn phòng thì điều này sẽ cản trở sự phát triển doanh nghiệp. Trường hợp bắt buộc phải ở một nơi như vậy thì bạn là hãy giữ gìn sạch sẽ và luôn dùng cửa tự động đóng. Tốt nhất là đóng cửa và không sử dụng nó.

Tuyệt đối không nên đặt bàn làm việc của giám đốc đối diện với nhà vệ sinh. Bàn làm việc được làm từ gỗ là tốt nhất, không nên sử dụng bàn làm từ kim loại. Bên cạnh đó, cũng không nên sắp xếp bàn làm việc ở dưới xà ngang của nhà hoặc đèn chùm bởi như vậy sẽ làm hạn chế sự thăng tiến trong công việc. Bố trí bàn làm việc song song với mặt tường và không nên đặt chéo hay trước cửa sổ.

(Theo Báo Xây dựng Online)

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
26-10-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Vai trò của chuông gió trong phong thủy
Treo chuông gió ở những cửa hàng buôn bán có thể giúp cải thiện môi trường kinh doanh để thu hút khách hàng.
Văn lớp 9 Soạn bài tổng kết về từ vựng tiếp theo (tiết 2)
Hướng dẫn Soạn bài tổng kết về từ vựng tiếp theo (tiết 2) của chương trình văn học lớp 9. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
36 điều cấm kỵ trong thiết kế kiến trúc cho nhà ở
Dưới đây nghiên cứu về một số hình thể sát trong kiến trúc theo “Dương trạch tam yếu”, chủ yếu căn cứ từ góc độ tạo hình kiến trúc.
Văn mẫu thuyết minh về cây bút bi
Tổng hợp các bài văn mẫu về thuyết minh cây bút bi cho bạn học sinh lớp 8 hoàng thành tốt bài tập làm văn của mình
Cách chữa viêm họng hiệu quả, nhanh chóng
Những mẹo chữa viêm họng ngay tại nhà bạn hoàn toàn có thể áp dụng để chấm dứt ngay triệu chứng viêm họng khó chịu.
Bàn trà quá lớn, khách lấn át chủ
Trong phòng khách, bàn trà thường được đặt phía trước hoặc hai bên đối xứng nhau của ghế sofa. Bàn trà dùng để bày ấm chén uống trà, khi khách đến chơi chủ nhà rót trà, rót rượu mời, rất thuận tiện…
Nguyên tắc phong thủy khi xanh hóa không gian sống và làm việc
Hoa, cây cảnh sử dụng để xanh hóa không gian sống và làm việc phải được chăm sóc cẩn thận, cành lá xum xuê, thường xuyên cắt bỏ những cành già, khô héo. Nếu sử dụng bonsai, không nên uốn tỉa quá lắt léo hoặc tạo quá nhiều mắt mếu.
Văn học 12 Tóm tắt cốt truyện ông già và biển cả
Hướng dẫn Tóm tắt cốt truyện ông già và biển cả của chương trình văn học lớp 12. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Văn 8 Soạn bài hai chữ nước nhà
Hướng dẫn Soạn bài hai chữ nước nhà của chương trình văn học lớp 8. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Treo chuông gió sai cách dễ rước âm khí vào nhà
Nên chọn chuông gió làm từ gỗ để treo ở phía Đông và phía Nam của ngôi nhà. Chuông gió từ kim loại nên treo ở phía Bắc.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền