Nguyên tắc phong thủy cho công ty mới thành lập

Đối với công ty mới thành lập, nguyên tắc trong phong thủy văn phòng là một trong những yếu tố đầu tiên cần phải chú ý để giúp doanh nghiệp chiêu tài, phát triển ổn định. Do đó, các doanh nghiệp cần chú ý những nguyên tắc sau đây:

Nguyên tắc phong thủy cho công ty mới thành lập

Phải luôn giữ gọn gàng, sạch sẽ không gian văn phòng làm việc. (Ảnh minh họa).

Theo quan điểm phong thủy, môi trường văn phòng làm việc tốt sẽ thúc đẩy công việc kinh doanh và mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp. Nếu văn phòng bố trí phong thủy không tốt sẽ làm cho công ty làm ăn thua lỗ, thậm chí có thể dẫn tới phá sản.

Trong trường hợp bạn đang xây dựng một văn phòng từ đầu hoặc tìm kiếm để thuê, hãy tìm những văn phòng có các phòng đều có hình dạng chuẩn như hình vuông hoặc hình chữ nhật. Những hình dạng khác thường khác như cong, tam giác, mất góc đều tuyệt đối tránh.

Không gian văn phòng cần phải được giữ gìn ngăn nắp, sạch sẽ và không có mùi hôi thối.

Trong phong thủy, nước là yếu tố quan trọng. Do đó, một bể cá, đài phun nước được đặt đúng vị trí sẽ thúc đẩy rất lớn tài vận cho công ty. Đồng thời, cũng cần phải giữ sạch sẽ những vị trí có nước trong văn phòng.

Ban công, cửa sổ, cửa ra vào phải được lau chùi thường xuyên bởi đây là nơi tiếp nhận khí cho văn phòng nên không thể để bừa bãi, bẩn thỉu tại các khu vực đó. Trên thực tế, nhiều người sử dụng ban công như nhà kho, tuy nhiên điều này rất xấu trong phong thủy.

Mặt khác, cầu thang gần cửa trước (cả bên trong hoặc bên ngoài) cũng là vấn đề đáng quan tâm. Bạn nên tránh ở một văn phòng với cầu thang ngay bên trong hoặc bên ngoài cửa trước. Là cầu thang đi xuống có thể sẽ khiến bạn gặp khó khăn khi tích lũy của cải. Dễ gây ra sự bất ổn định trong nhân sự nếu là cầu thang đi lên.

Đặc biệt, vị trí của nhà vệ sinh cũng rất quan trọng. Nhà vệ sinh nằm ở trung cung của tòa nhà hay văn phòng thì điều này sẽ cản trở sự phát triển doanh nghiệp. Trường hợp bắt buộc phải ở một nơi như vậy thì bạn là hãy giữ gìn sạch sẽ và luôn dùng cửa tự động đóng. Tốt nhất là đóng cửa và không sử dụng nó.

Tuyệt đối không nên đặt bàn làm việc của giám đốc đối diện với nhà vệ sinh. Bàn làm việc được làm từ gỗ là tốt nhất, không nên sử dụng bàn làm từ kim loại. Bên cạnh đó, cũng không nên sắp xếp bàn làm việc ở dưới xà ngang của nhà hoặc đèn chùm bởi như vậy sẽ làm hạn chế sự thăng tiến trong công việc. Bố trí bàn làm việc song song với mặt tường và không nên đặt chéo hay trước cửa sổ.

(Theo Báo Xây dựng Online)

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
26-10-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Văn học 12 Nghị luận xã hội: Suy nghĩ về vấn đề tự học
Hướng dẫn Nghị luận xã hội: Suy nghĩ về vấn đề tự học của chương trình văn học lớp 12. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Văn 6 Soạn bài vượt thác
Hướng dẫn Soạn bài vượt thác của chương trình văn học lớp 6. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Nạp sinh khí cho nhà hàng, quán bar
Nhà hàng là khu vực tập trung đông người và cũng là nơi tập trung nhiều thực phẩm, hàng hóa. Do vậy, nơi đây luôn cần 1 luồng khí tươi mới, đặc biệt là cần luồng khí lưu động cho phòng khách. Luồng khí lưu động có thể đẩy luồng khí xấu, ẩm ướt đi, mang đến luồng khí mới, khô sạch.
Những lưu ý phong thủy đối với nhà vệ sinh
Theo nguyên tắc bố trí cát hung trong phong thủy nhà ở thì khu vệ sinh nên đặt vào các hướng xấu, các hướng bất lợi về khí hậu đồng thời đảm bảo hợp lý về hệ thống kỹ thuật.
Phong thủy mang lại vận may trong phòng ngủ
Khó có thể kết luận phong thủy là khoa học đích thực hay chỉ là phương cách khéo léo tạo cho con người một niềm tin theo kiểu “tự kỷ ám thị” (autosuggestion). Tuy nhiên, về mặt tâm lý, phong thủy có thể trấn an những ai tin tưởng nó.
Sửa lỗi phong thủy giúp mau chóng có con
Theo quan điểm phong thủy, việc vô sinh hoặc khó thụ thai một phần có thể do năng lượng phong thủy đã bị khóa hoặc ngưng đọng.
Cách hóa giải cho phòng ngủ nằm phía sau bàn thờ
Theo quan niệm dân gian cho rằng những người trong độ tuổi từ 12 đến 60 không nên ngủ ở ngay phía sau trang thờ, bàn thờ. Điều này nhằm tránh nảy sinh những bất lợi đối với “Đào hoa nhân duyên”, ngăn chặn sát khí làm cho tình cảm vợ chồng, đôi lưa trở nên nhạt nhẽo, thậm chí hai bên có thể bât hòa và thất vọng về nhau.
Cách xác định vị trí Sao Văn Xương theo Phong Thủy
Sao Văn Xương chủ về phát huy tài học, con đường học vấn. Vì vậy, nếu đặt tháp Văn Xương đúng cách sẽ thuận lợi hơn trong sự nghiệp học hành, thi cử.
Những kiểu nhà hao tài nên ‘tránh xa’ khi mua
Nếu đang tìm mua nhà, bạn nên “tránh xa” những kiểu nhà dưới đây để có được cuộc sống tốt lành.
Ngọc và đá quý thạch anh trong phong thủy
Trong khoa Phong Thuỷ, ngọc và đá quý thạch anh có một vai trò quan trọng đặc biệt trong việc trấn yểm và gia tăng cát khí cho mỗi con người cũng như cho một căn phòng, một ngôi nhà nào đó.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền