Vị trí phòng làm việc của sếp theo phong thủy

Lựa chọn vị trí tốt cho phòng làm việc

Vị trí phòng làm việc của sếp là quan trọng nhất, là mấu chốt sự thành bại doanh nghiệp. Trên nguyên tắc thì nên ở phía sau cửa ra vào văn phòng công ty, như thế sẽ dễ dàng nắm bắt và quan sát nhân viên và theo phong thủy vị trí đó sẽ khiến nhân viên sẽ kính trọng họ hơn.

Ngược lại nếu thiết kế vị trí của sếp ở gần cửa sẽ dẫn đến hiện tượng “vua nhọc, tôi nhàn”. Sếp việc gì cũng phải tự làm, nhân viên thì khá bị động, không có tinh thần trách nhiệm đối với cửa hàng.

Thiết kế bố trí gian phòng làm việc thông thường thì chức vụ càng cao càng ngồi phía sau.

Vị trí của sếp có thể thiết kế ở hướng Tây Bắc, bởi vì Tây Bắc là vị trí quẻ Càn. Theo quan niệm quẻ Càn chỉ người làm chủ mọi sự, đây là hướng lý tưởng nhất cho người đứng đầu.

Vị trí phòng làm việc của sếp theo phong thủy Thiết kế bố trí gian phòng làm việc thông thường thì chức vụ càng cao càng ngồi phía sau. Hơn thế sẽ có thể nhìn rõ từ trong ra ngoài. Khi sếp đưa ra các quyết sách sẽ đảm bảo tính kín đáo, cản mật tiểu nhân lợi dụng để lộ ra ngoài.

Đường vào phòng của sếp nên thông thoáng. Mặc dù hầu hết phòng của sếp đều ở phía sau nhưng con đường dẫn từ cửa chính đến phòng cũng không được cong gấp, khúc khuỷu, có đồ tinh tinh cản lối hoặc u tối. Như vậy tài khí sẽ khó vào phòng làm việc gây trở ngại, ảnh hưởng đến công việc.

Hình dạng và diện tích

Hình dạng của phòng sếp hình chữ “L” dễ phạm vào đào hoa và làm việc không công khai, minh bạch. Đây cũng là phòng không dễ tụ tài. Thêm vào đó, nếu cửa hàng nhiều cột nhiều góc dễ xảy ra cãi cọ, không dễ giao tiếp, hòa hợp với nhân viên và khách hàng.

Diện tích phòng sếp không nên quá to vì khí khó tụ sẽ tạo cảm giác cô độc và khiến công việc bị sa sút. Không phải cứ phòng càng to thì trông càng khí thế nhưng nhỏ quá cũng nên tránh vì nó biểu hiện công việc kinh doanh có vẻ không được mở mang phát triển.

Hướng bàn

Vị trí phòng làm việc của sếp theo phong thủy Trong phòng của sếp không nên có kính quá to, quá nhiều vì nó sẽ làm giảm tính riêng tư. Nên dùng rèm để trang trí. Bàn nên hướng ra cửa sổ hoặc nhìn thấy nhân viên, tốt nhất là thống nhất với chỗ ngồi của nhân viên hoặc với cùng hướng với tòa nhà.

Nếu hướng ngồi của ông chủ ngược hướng ngồi của nhân viên, nhìn có vẻ nhân viên dễ tỏ ra phục tùng nhưng thực chất là chống đối, khó có thể chỉ huy thống nhất được, thậm chí nhân viên còn chân trong chân ngoài.

Ghế ngồi

Không nên đặt bàn ở chính giữa phòng hoặc ghế ngồi ở quá xa tường. Nguyên tắc là phía sau ghế ngồi phải có chỗ dựa (theo kiểu “tựa sơn, hướng thủy”), nhưng cũng không nên quá gần hoặc quá xa. Quá gần tường có vẻ như không có đường lùi, không có chỗ xoay chuyển. Quá xa tường thì ghế ở đằng sau không tụ, bị phân tán, đồng thời có thể để cho người khác đi qua sau lưng, không có cảm giác an toàn, yên ổn, dễ phạm tiểu nhân sát.

Phương pháp cải thiện: Có thể đặt phía sau bồn cây cảnh, rùa trang trí, vòi nước, đá đồ chơi, tranh sơn thủy để làm chỗ tựa.

Bàn ghế nên to hơn bàn ghế của nhân viên khác để có sự phân biệt rõ ràng.

Vị trí phòng làm việc của sếp theo phong thủy Nguyên tắc là phía sau ghế ngồi phải có chỗ dựa, nhưng cũng không nên quá gần hoặc quá xa.

Cửa phòng không được đối thẳng với cửa chính

Giám đốc, chủ quản cần sự yên tĩnh vắng vẻ để suy nghĩ quyết sách của công ty, cửa hàng. Nếu đối thẳng với cửa lớn sẽ bị khí trường của người qua lại xung đến dễ bị phân tâm.

Ngoài ra còn phải chú ý là không được đối thẳng với cửa phòng họp, hội nghị vì sẽ dẫn đến không tín nhiệm lẫn nhau, bất đồng về ý kiến.

Trong phòng không được có nhà vệ sinh

Trong phòng làm việc có nhà vệ sinh mặc dù rất thuận tiện nhưng ngay cả không đối diện trực tiếp với cửa nhà vệ sinh thì lâu dần cũng sẽ bị uế khí ảnh hưởng làm cho vận thế không phát triển được, cơ thể không thoải mái.

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
28-10-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Cách xua khí xấu cho nhà để trống đã lâu
Chuông gió bạn chọn nên làm từ kim loại, có thể phát ra âm vực cao, tương ứng với cung Thương của ngũ âm cổ. Loại chuông gió này trong phong thủy thuộc hành Kim, có ý nghĩa giúp mang tiền tài vào nhà theo gió.
Cách xác định vị trí cát hung cho ngôi nhà
Phương pháp cơ bản trong việc xác định cát hung cho ngôi nhà thường là sự tổng hợp của 2 yếu tố: đặc điểm môi trường địa lí, sự bố trí, thiết kế nội thất; đặc điểm lí khí.
Giường ngủ gần cửa ra vào gây ra nguồn năng lượng xấu
Nếu giường ngủ kê ngay thẳng cửa ra vào sẽ rất dễ bị gió lùa. Người ngoài bước vào gây giật mình, người trong phòng thấy thiếu thoải mái, riêng tư. Luồng khí từ cửa xộc ngay vào giường ngủ sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người trong phòng.
Đặt gương đúng chỗ mang lại điều tốt đẹp
Theo phong thủy nếu đặt đúng chỗ gương sẽ phản chiếu những điều tốt đẹp, mang đến cho căn nhà nguồn sinh lực và nhiều điều tốt đẹp.
Cách sử dụng nến hợp phong thủy
Trong phong thủy, những ngọn nến lung linhlà biểu tượng của sự giàu có, thành đạt và hòa thuận.
Bố trí nhà cửa may mắn cho cô nàng độc thân
Nếu như bạn tìm mãi mà vẫn chưa thấy nửa kia của đời mình thì hãy thử thay đổi cách bài trí nhà cửa theo phong thủy để cải thiện đường tình duyên.
Vai trò quan trọng của nước trong phong thủy
Trong phong thủy, nước tượng trưng cho sự giàu sang và thịnh vượng. Vị trí của nó trong phong thủy là đặc biệt quan trọng. Để đạt được yêu cầu này, bạn có thể tự xây một công trình nước trong nhà mình hoặc mua sẵn. Tuy nhiên, phải đảm bảo rằng nó đáp ứng các nguyên tắc phong thủy cụ thể cho nhà bạn.
Chọn màu sơn hợp phong thủy cho cửa chính
Nói chung, cho dù cổng hay cửa ra vào một ngôi nhà tốt nhất là sơn quét màu sắc sao cho nhìn có cảm giác tươi tắn nhưng phải sạch sẽ, sáng sủa, lấy màu trắng sữa, trắng ngà, màu nhũ bạc hoặc màu gỗ tự nhiên làm chủ đạo, chớ nên dùng những màu u ám nặng nề, như màu lam, màu đen, màu đỏ…
Phương vị bàn làm việc của 12 sinh tiêu
Bàn phải hướng ra cửa: người xưa khi chọn phòng làm việc đã xem xét kỹ phương và vị hợp với tuổi của mình trước đó. Do vậy khi bày đặt bàn làm việc luôn hướng ra cửa, nhưng không đối diện với cửa ra vào.
Vị trí đặt nhà vệ sinh ảnh hưởng đến lành dữ của ngôi nhà
Phòng vệ sinh tuy chiếm ít diện tích nhưng là không gian không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà. Bạn cần bố trí khéo léo để nơi đó vẫn phải tuân thủ những tiêu chuẩn nhất định theo phong thủy mà không mất đi bản chất tế nhị, kín đáo.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền