Vị trí phòng làm việc của sếp theo phong thủy

Lựa chọn vị trí tốt cho phòng làm việc

Vị trí phòng làm việc của sếp là quan trọng nhất, là mấu chốt sự thành bại doanh nghiệp. Trên nguyên tắc thì nên ở phía sau cửa ra vào văn phòng công ty, như thế sẽ dễ dàng nắm bắt và quan sát nhân viên và theo phong thủy vị trí đó sẽ khiến nhân viên sẽ kính trọng họ hơn.

Ngược lại nếu thiết kế vị trí của sếp ở gần cửa sẽ dẫn đến hiện tượng “vua nhọc, tôi nhàn”. Sếp việc gì cũng phải tự làm, nhân viên thì khá bị động, không có tinh thần trách nhiệm đối với cửa hàng.

Thiết kế bố trí gian phòng làm việc thông thường thì chức vụ càng cao càng ngồi phía sau.

Vị trí của sếp có thể thiết kế ở hướng Tây Bắc, bởi vì Tây Bắc là vị trí quẻ Càn. Theo quan niệm quẻ Càn chỉ người làm chủ mọi sự, đây là hướng lý tưởng nhất cho người đứng đầu.

Vị trí phòng làm việc của sếp theo phong thủy Thiết kế bố trí gian phòng làm việc thông thường thì chức vụ càng cao càng ngồi phía sau. Hơn thế sẽ có thể nhìn rõ từ trong ra ngoài. Khi sếp đưa ra các quyết sách sẽ đảm bảo tính kín đáo, cản mật tiểu nhân lợi dụng để lộ ra ngoài.

Đường vào phòng của sếp nên thông thoáng. Mặc dù hầu hết phòng của sếp đều ở phía sau nhưng con đường dẫn từ cửa chính đến phòng cũng không được cong gấp, khúc khuỷu, có đồ tinh tinh cản lối hoặc u tối. Như vậy tài khí sẽ khó vào phòng làm việc gây trở ngại, ảnh hưởng đến công việc.

Hình dạng và diện tích

Hình dạng của phòng sếp hình chữ “L” dễ phạm vào đào hoa và làm việc không công khai, minh bạch. Đây cũng là phòng không dễ tụ tài. Thêm vào đó, nếu cửa hàng nhiều cột nhiều góc dễ xảy ra cãi cọ, không dễ giao tiếp, hòa hợp với nhân viên và khách hàng.

Diện tích phòng sếp không nên quá to vì khí khó tụ sẽ tạo cảm giác cô độc và khiến công việc bị sa sút. Không phải cứ phòng càng to thì trông càng khí thế nhưng nhỏ quá cũng nên tránh vì nó biểu hiện công việc kinh doanh có vẻ không được mở mang phát triển.

Hướng bàn

Vị trí phòng làm việc của sếp theo phong thủy Trong phòng của sếp không nên có kính quá to, quá nhiều vì nó sẽ làm giảm tính riêng tư. Nên dùng rèm để trang trí. Bàn nên hướng ra cửa sổ hoặc nhìn thấy nhân viên, tốt nhất là thống nhất với chỗ ngồi của nhân viên hoặc với cùng hướng với tòa nhà.

Nếu hướng ngồi của ông chủ ngược hướng ngồi của nhân viên, nhìn có vẻ nhân viên dễ tỏ ra phục tùng nhưng thực chất là chống đối, khó có thể chỉ huy thống nhất được, thậm chí nhân viên còn chân trong chân ngoài.

Ghế ngồi

Không nên đặt bàn ở chính giữa phòng hoặc ghế ngồi ở quá xa tường. Nguyên tắc là phía sau ghế ngồi phải có chỗ dựa (theo kiểu “tựa sơn, hướng thủy”), nhưng cũng không nên quá gần hoặc quá xa. Quá gần tường có vẻ như không có đường lùi, không có chỗ xoay chuyển. Quá xa tường thì ghế ở đằng sau không tụ, bị phân tán, đồng thời có thể để cho người khác đi qua sau lưng, không có cảm giác an toàn, yên ổn, dễ phạm tiểu nhân sát.

Phương pháp cải thiện: Có thể đặt phía sau bồn cây cảnh, rùa trang trí, vòi nước, đá đồ chơi, tranh sơn thủy để làm chỗ tựa.

Bàn ghế nên to hơn bàn ghế của nhân viên khác để có sự phân biệt rõ ràng.

Vị trí phòng làm việc của sếp theo phong thủy Nguyên tắc là phía sau ghế ngồi phải có chỗ dựa, nhưng cũng không nên quá gần hoặc quá xa.

Cửa phòng không được đối thẳng với cửa chính

Giám đốc, chủ quản cần sự yên tĩnh vắng vẻ để suy nghĩ quyết sách của công ty, cửa hàng. Nếu đối thẳng với cửa lớn sẽ bị khí trường của người qua lại xung đến dễ bị phân tâm.

Ngoài ra còn phải chú ý là không được đối thẳng với cửa phòng họp, hội nghị vì sẽ dẫn đến không tín nhiệm lẫn nhau, bất đồng về ý kiến.

Trong phòng không được có nhà vệ sinh

Trong phòng làm việc có nhà vệ sinh mặc dù rất thuận tiện nhưng ngay cả không đối diện trực tiếp với cửa nhà vệ sinh thì lâu dần cũng sẽ bị uế khí ảnh hưởng làm cho vận thế không phát triển được, cơ thể không thoải mái.

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
28-10-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Văn 6 Soạn bài treo biển
Hướng dẫn Soạn bài treo biển của chương trình văn học lớp 6. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Những vị trí kiêng kị khi đặt bể cá
Nếu biệt chọn vị trí đặt bể cá cảnh theo phong thủy sẽ hứa hẹn thu hút nhiều tiền tài cho gia chủ. Ngược lại, nếu đặt sai, bạn có thể sẽ gặp lo lắng, bất an, rạn nứt trong tình cảm.
Văn học 12 Hãy trình bày quan điểm của mình trước cuộc vận động nói không với những tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục
Hướng dẫn Hãy trình bày quan điểm của mình trước cuộc vận động nói không với những tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục của chương trình văn học lớp 12. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Bí quyết phong thủy thời hậu ly hôn
Theo phong thủy sau ly hôn, khi tới nơi mới, bạn không nên mang theo bất cứ đồ vật gì từ ngôi nhà cũ vì nó gắn liền với sự buồn phiền, tan vỡ, không may mắn.
Văn học 12 Soạn bài rèn luyện kĩ năng mở bài, kết bài, trong văn nghị luận
Hướng dẫn Soạn bài rèn luyện kĩ năng mở bài, kết bài, trong văn nghị luận của chương trình văn học lớp 12. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Những đại kỵ khi thiết kế nhà ở theo phong thủy
9 điều đại kỵ khi thiết kế nhà theo phong thủy
Văn lớp 10 Soạn bài ca dao than thân yêu thương tình nghĩa
Hướng dẫn Soạn bài ca dao than thân yêu thương tình nghĩa của chương trình văn học lớp 10. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Cây xanh và chuông gió trước nhà
Nhà tôi ở hướng Tây, hợp với mạng của tôi là mạng Hỏa. Do tính tôi thích nhà có mảng cây xanh nên dù mặt tiền sát đường giao thông, tôi đã trồng giàn dây leo bám theo tường trước cửa nhà, đồng thời treo nhiều chậu hoa cho đẹp mặt tiền.
Văn lớp 9 Soạn bài bàn về đọc sách
Hướng dẫn Soạn bài bàn về đọc sách của chương trình văn học lớp 9. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Bố trí phòng ăn có Phong Thủy tốt
Phòng ăn là nơi quan trọng để các thành viên trong gia đình tiếp xúc với nhau hàng ngày. Một phòng ăn có Phong Thủy tốt không những có thể quy tụ tâm sức của các thành viên gia đình, mà còn có khả năng chiêu dẫn tài lộc.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền