Chọn vị trí tốt cho ngôi nhà

Môi trường nước (thủy) luôn liên quan đến việc chọn đất làm nhà, trong đó những dòng sông đóng vai trò rất quan trọng. “Nhất cận thị, nhị cận giang”, làm nhà cạnh các dòng sông sẽ mang đến nhiều điều tốt lành, nhưng nếu quá gần thì khí sẽ quá mạnh lại ảnh hưởng không tốt đến người cư ngụ.

Theo phong thủy hiện đại, đối với các đô thị và các vùng nông thôn, các con đường lớn nhỏ được coi tương ứng với các dòng sông. Do đó, theo quan niệm này, sự liên hệ của một nhà cao tầng với con đường sẽ tạo ra những dịp may, thịnh vượng và sức khỏe đem theo vào nhà.Tuy nhiên, khoảng cách từ nhà tới con đường ít nhất phải bằng nửa chiều sâu của ngôi nhà đó, nếu không, người cư ngụ sẽ gặp nhiều khó khăn và vất vả trong công việc.

Trong trường hợp không thể tạo được khoảng cách lớn, nhà phong thủy thường đưa ra một giải pháp khắc phục điều bất lợi bằng cách dùng đèn chiếu sáng hay tạo một dòng nước ngăn giữa căn nhà và con đường, như thế dòng khí sẽ được nâng cao lên. Nhà phong thủy cũng đưa ra một giải pháp khác là đặt một cánh gió (chong chóng) nhỏ trên mái nhà hay treo khánh hoặc gương ở trong nhà nhưng biện pháp này ít hiệu nghiệm hơn.

Thực tế cúng ta thấy, những ngôi nhà mặt tiền, giáp những phố lớn hay mặt đường ngày càng cao giá. Cũng trong thực tế, ta thấy hai bên đường phố bao giờ người ta cũng phải chừa một khoảng cách nhất định làm vỉa hè hay dọc các đường giao thông còn một khoảng “lưu không”.

Chọn vị trí tốt cho ngôi nhà Một nhà cao tầng với con đường sẽ tạo ra những dịp may, thịnh vượng và sức khỏe đem theo vào nhà

Tuy nhiên có người sẽ đặt câu hỏi, cũng trong thực tế ở các khu phố, nhất là ở những đô thị lớn, do “tấc đất tấc vàng” nên hiếm có nhà nào giữ đúng khoảng cách với mép đường bằng nửa chiều sâu ngôi nhà nhưng sao vẫn buôn bán phát đạt? Nhà phong thủy lý giải rằng, những bóng đèn đường, đèn chiếu sáng trước cửa hiệu và ngay cả rãnh thoát nước trước cửa nhà, ở lề đường đã hóa giải điều bất lợi đó.

Nhà gần đường buôn bán thuận lợi là do nhiều người đi lại sẽ sinh lợi cho gia chủ nhưng nếu quá gần sẽ bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn, bụi bặm và nhiều khi không tránh khỏi tai nạn do xe cộ lưu thông trên đường gây ra.

Nhà phong thủy lại đưa ra lời khuyên rằng: Trong miếng đất chia làm 3 phần, ta nên đặt nhà vào phần giữa là cân bằng nhất; kế đến là đặt trên phần cuối cũng tốt hơn phần đầu.

Trong trường hợp căn nhà không nằm ở giữa lô đất, ta hãy trồng cây, trụ đèn hay đặt tảng đá lớn (tốt nhất là đặt hòn non bộ lớn) ở cuối lô đất để làm cho vị trí ngôi nhà được cân đối. (Theo Xây dựng)

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
04-11-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Vị trí đặt bếp lò quyết định nhiều đến phong thủy trong phòng bếp
Việc đặt bếp ở vị trí nào là điều mà hầu hết những người xây nhà đều rất lưu tâm. Theo quan niệm của người phương Đông, khu vực này vô cùng quan trọng, quyết định sự thành bại của gia chủ chứ không chỉ đơn thuần là một nơi để nấu nướng.
Chọn mua chung cư hợp mệnh quái
Có những căn hộ chung cư đẹp, vị trí thuận lợi, nhiều dịch vụ tiện ích nhưng để mua cần phải xem xét căn hộ đó có phù hợp với mệnh quái của gia chủ hay không. Trên thực tế, hướng căn hộ hoặc hướng cửa không đẹp nhưng vẫn có thể có phong thủy tốt.
Những đại kỵ cần biết khi mua lại nhà cũ
Ngày nay, cùng với tốc độ phát triển đô thị ngày càng nhanh, lượng giao dịch nhà ở cũng vì thế mà tăng theo, trong đó tỉ lệ giao dịch mua bán nhà cũ ngày một lớn.
Bài trí phong thủy cho bếp trong nhà nhỏ
Tôi đang ở một căn nhà phố nhỏ ngang 3m sâu 12m với phần bếp đặt kế bên cầu thang, ở khoảng giữa nhà. Bếp nhà tôi không có cửa bếp, có người cho rằng bị sai phong thuỷ, không tốt. Có cách nào hoá giải không?
Những điều kiêng kỵ phong thủy đối với đầu giường
Có những người thường hay bị khó hoặc mất ngủ hoặc bị bệnh tật triền miên. Khi đến các bệnh viện để khám, bác sĩ không chỉ ra được nguyên nhân. Trong những trường hợp này bạn nên kiểm tra đầu giường của mình, kê giường cần loại bỏ những điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ dưới đây.
Văn lớp 9 Soạn bài nghĩa tường minh và hàm ý tiếp theo
Hướng dẫn Soạn bài nghĩa tường minh và hàm ý tiếp theo của chương trình văn học lớp 9. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Chọn màu sắc cửa chính hợp phong thủy
Trong phong thủy dương trạch, cửa giữ một vai trò vô cùng quan trọng. Ví dụ hướng cửa liệu có phải hướng nạp huyền không quái, vị trí cửa liệu có phải là vị trí đón Cát tinh không… Do đó, trong Kinh viết: “Dương trạch tam yếu: môn, phòng, táo” ( ba thứ quan trọng nhất của nhà ở là cửa, phòng và bếp).
Phong thủy may mắn cho căn hộ chung cư
Bố trí phong thủy hợp lý sẽ đem lại lộc tài cho gia đình đồng thời làm đẹp cho căn hộ.
Cách khắc phục lỗi phong thủy phá hỏng nhân duyên
Đôi khi quá chú trọng những yếu tố khác mà gia chủ quên mất những tiểu tiết tuy nhỏ nhưng lại là lỗi phong thủy phổ biến dễ phá hỏng nhân duyên của mình.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền