Chọn vị trí tốt cho ngôi nhà

Môi trường nước (thủy) luôn liên quan đến việc chọn đất làm nhà, trong đó những dòng sông đóng vai trò rất quan trọng. “Nhất cận thị, nhị cận giang”, làm nhà cạnh các dòng sông sẽ mang đến nhiều điều tốt lành, nhưng nếu quá gần thì khí sẽ quá mạnh lại ảnh hưởng không tốt đến người cư ngụ.

Theo phong thủy hiện đại, đối với các đô thị và các vùng nông thôn, các con đường lớn nhỏ được coi tương ứng với các dòng sông. Do đó, theo quan niệm này, sự liên hệ của một nhà cao tầng với con đường sẽ tạo ra những dịp may, thịnh vượng và sức khỏe đem theo vào nhà.Tuy nhiên, khoảng cách từ nhà tới con đường ít nhất phải bằng nửa chiều sâu của ngôi nhà đó, nếu không, người cư ngụ sẽ gặp nhiều khó khăn và vất vả trong công việc.

Trong trường hợp không thể tạo được khoảng cách lớn, nhà phong thủy thường đưa ra một giải pháp khắc phục điều bất lợi bằng cách dùng đèn chiếu sáng hay tạo một dòng nước ngăn giữa căn nhà và con đường, như thế dòng khí sẽ được nâng cao lên. Nhà phong thủy cũng đưa ra một giải pháp khác là đặt một cánh gió (chong chóng) nhỏ trên mái nhà hay treo khánh hoặc gương ở trong nhà nhưng biện pháp này ít hiệu nghiệm hơn.

Thực tế cúng ta thấy, những ngôi nhà mặt tiền, giáp những phố lớn hay mặt đường ngày càng cao giá. Cũng trong thực tế, ta thấy hai bên đường phố bao giờ người ta cũng phải chừa một khoảng cách nhất định làm vỉa hè hay dọc các đường giao thông còn một khoảng “lưu không”.

Chọn vị trí tốt cho ngôi nhà Một nhà cao tầng với con đường sẽ tạo ra những dịp may, thịnh vượng và sức khỏe đem theo vào nhà

Tuy nhiên có người sẽ đặt câu hỏi, cũng trong thực tế ở các khu phố, nhất là ở những đô thị lớn, do “tấc đất tấc vàng” nên hiếm có nhà nào giữ đúng khoảng cách với mép đường bằng nửa chiều sâu ngôi nhà nhưng sao vẫn buôn bán phát đạt? Nhà phong thủy lý giải rằng, những bóng đèn đường, đèn chiếu sáng trước cửa hiệu và ngay cả rãnh thoát nước trước cửa nhà, ở lề đường đã hóa giải điều bất lợi đó.

Nhà gần đường buôn bán thuận lợi là do nhiều người đi lại sẽ sinh lợi cho gia chủ nhưng nếu quá gần sẽ bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn, bụi bặm và nhiều khi không tránh khỏi tai nạn do xe cộ lưu thông trên đường gây ra.

Nhà phong thủy lại đưa ra lời khuyên rằng: Trong miếng đất chia làm 3 phần, ta nên đặt nhà vào phần giữa là cân bằng nhất; kế đến là đặt trên phần cuối cũng tốt hơn phần đầu.

Trong trường hợp căn nhà không nằm ở giữa lô đất, ta hãy trồng cây, trụ đèn hay đặt tảng đá lớn (tốt nhất là đặt hòn non bộ lớn) ở cuối lô đất để làm cho vị trí ngôi nhà được cân đối. (Theo Xây dựng)

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
04-11-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Nhà ở ngã ba đường hóa giải ra sao ?
Nhà ở ngã ba đường được coi là có vị trí xấu. Tuy nhiên, nếu biết cách thiết kế phong thủy nội thất tốt vẫn có thể thu hút nguồn khí tốt cho gia chủ.
Văn học 12 Nghị luận xã hội về mái ấm tình thương
Hướng dẫn Nghị luận xã hội về mái ấm tình thương của chương trình văn học lớp 12. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Bí quyết trang trí phòng ngủ cho vợ chồng hiếm muộn
Hỏi: Tôi chuẩn bị lập gia đình nên đang chuẩn bị cho việc trang trí ảnh cưới. Tôi băn khăn treo ảnh cưới ở đâu trong phòng cũng như bố trí gương trong phòng ngủ của vợ chồng sao cho phù hợp.
Phong thủy “chuẩn” cho bếp nhỏ
Nhà bếp là một trong những khu vực trung tâm của ngôi nhà. Nó kết nối trực tiếp tới sức khỏe và hạnh phúc của bạn.
Phong thủy hồ bơi hút tiền tài cho nhà ở
Ngày nay, nhiều gia đình có điều kiện có thể xây bể bơi trong vườn để vui chơi, thư giãn. Xây hồ bơi đúng phong thủy sẽ hút vận may về tiền tài, ngược lại có thể mang tới năng lượng âm khổng lồ bất lợi cho gia chủ.
Văn lớp 9 Soạn bài cách làm bài nghị luận về một sự việc hiện tượng đời sống
Hướng dẫn Soạn bài cách làm bài nghị luận về một sự việc hiện tượng đời sống của chương trình văn học lớp 9. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Những kiểu nhà hao tài nên tránh
4 dạng nhà dưới đây sẽ ảnh hưởng xấu đến tài lộc của gia đình bạn, bạn nên thay đổi theo phong thủy để mang về tài lộc, thịnh vượng và sự giàu có cho mình.
Văn học 12 Cảm nhận về bài Nhìn về vốn văn hóa của Dân Tộc của Trần Đình Hượu
Hướng dẫn Cảm nhận về bài Nhìn về vốn văn hóa của Dân Tộc của Trần Đình Hượu của chương trình văn học lớp 12. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Những gợi ý phong thủy trong bố trí vật dụng nhà ở
Bạn đang có một nhà bếp cho tổ ấm của mình nhưng vẫn băn khoăn chưa biết bố trí những vật dụng thường ngày như thế nào để chúng vừa hợp với thuật phong thuỷ, vừa tiện lợi khi sử dụng. Dưới đây là những gợi ý nho nhỏ giúp bạn..
Văn lớp 9 Soạn bài trau dồi vốn từ
Hướng dẫn Soạn bài trau dồi vốn từ của chương trình văn học lớp 9. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền