Chọn vị trí tốt cho ngôi nhà

Môi trường nước (thủy) luôn liên quan đến việc chọn đất làm nhà, trong đó những dòng sông đóng vai trò rất quan trọng. “Nhất cận thị, nhị cận giang”, làm nhà cạnh các dòng sông sẽ mang đến nhiều điều tốt lành, nhưng nếu quá gần thì khí sẽ quá mạnh lại ảnh hưởng không tốt đến người cư ngụ.

Theo phong thủy hiện đại, đối với các đô thị và các vùng nông thôn, các con đường lớn nhỏ được coi tương ứng với các dòng sông. Do đó, theo quan niệm này, sự liên hệ của một nhà cao tầng với con đường sẽ tạo ra những dịp may, thịnh vượng và sức khỏe đem theo vào nhà.Tuy nhiên, khoảng cách từ nhà tới con đường ít nhất phải bằng nửa chiều sâu của ngôi nhà đó, nếu không, người cư ngụ sẽ gặp nhiều khó khăn và vất vả trong công việc.

Trong trường hợp không thể tạo được khoảng cách lớn, nhà phong thủy thường đưa ra một giải pháp khắc phục điều bất lợi bằng cách dùng đèn chiếu sáng hay tạo một dòng nước ngăn giữa căn nhà và con đường, như thế dòng khí sẽ được nâng cao lên. Nhà phong thủy cũng đưa ra một giải pháp khác là đặt một cánh gió (chong chóng) nhỏ trên mái nhà hay treo khánh hoặc gương ở trong nhà nhưng biện pháp này ít hiệu nghiệm hơn.

Thực tế cúng ta thấy, những ngôi nhà mặt tiền, giáp những phố lớn hay mặt đường ngày càng cao giá. Cũng trong thực tế, ta thấy hai bên đường phố bao giờ người ta cũng phải chừa một khoảng cách nhất định làm vỉa hè hay dọc các đường giao thông còn một khoảng “lưu không”.

Chọn vị trí tốt cho ngôi nhà Một nhà cao tầng với con đường sẽ tạo ra những dịp may, thịnh vượng và sức khỏe đem theo vào nhà

Tuy nhiên có người sẽ đặt câu hỏi, cũng trong thực tế ở các khu phố, nhất là ở những đô thị lớn, do “tấc đất tấc vàng” nên hiếm có nhà nào giữ đúng khoảng cách với mép đường bằng nửa chiều sâu ngôi nhà nhưng sao vẫn buôn bán phát đạt? Nhà phong thủy lý giải rằng, những bóng đèn đường, đèn chiếu sáng trước cửa hiệu và ngay cả rãnh thoát nước trước cửa nhà, ở lề đường đã hóa giải điều bất lợi đó.

Nhà gần đường buôn bán thuận lợi là do nhiều người đi lại sẽ sinh lợi cho gia chủ nhưng nếu quá gần sẽ bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn, bụi bặm và nhiều khi không tránh khỏi tai nạn do xe cộ lưu thông trên đường gây ra.

Nhà phong thủy lại đưa ra lời khuyên rằng: Trong miếng đất chia làm 3 phần, ta nên đặt nhà vào phần giữa là cân bằng nhất; kế đến là đặt trên phần cuối cũng tốt hơn phần đầu.

Trong trường hợp căn nhà không nằm ở giữa lô đất, ta hãy trồng cây, trụ đèn hay đặt tảng đá lớn (tốt nhất là đặt hòn non bộ lớn) ở cuối lô đất để làm cho vị trí ngôi nhà được cân đối. (Theo Xây dựng)

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
04-11-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Cách hóa giải hướng nhà không hợp phong thủy cho gia chủ tuổi Tân Dậu
Tôi tuổi Tân Dậu (1981) vợ tôi tuổi Quý Hợi (1983) nhà tôi hướng Tây Nam thuộc diện nhà ống nên không thể chuyển hướng cửa sang nơi khác. Xin tư vấn cho tôi cách xử lý hướng, hoặc hóa giải phong thủy để đón tài lộc phải làm như thế nào cho tốt? Xin cảm ơn.
Nguyên lý âm dương, ngũ hành của màu sắc
Theo phong thuỷ, màu sắc hình thành nên các trường năng lượng. Các trường năng lượng này tác động đến môi trường nhà ở và ảnh hưởng đến mỗi cá nhân.
Văn học 11 Soạn bài ngữ cảnh
Hướng dẫn Soạn bài ngữ cảnh của chương trình văn học lớp 11. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Cách bố trí cửa chính giúp tránh rủi ro cho nhà ở
Trong quan niệm phong thủy học truyền thống, cửa chính có ảnh hưởng rất lớn tới phong thủy nhà ở. Đây cũng là yếu tố quan trọng quyết định tới sự lành dữ của ngôi nhà.
Hoa dừa cạn đem lại may mằn trong phong thủy
Hoa dừa cạn còn có tên là Hải đằng, và trong Đông y hoa dừa cạn có tên là trường xuân hoa, dương giác, bông dừa. Hoa có 3 màu, phớt hồng, phớt tím và màu trắng.
Điều chỉnh phong thủy để chồng yêu gia đình hơn
Nếu như chồng bạn không hề quan tâm đến gia đình và tỏ ra hờ hững với bạn thì đây là lúc bạn nên xem lại cách bố cục phong thủy của căn nhà để có những cách điều chỉnh sao cho hợp lý hơn.
Những cách đơn giản để tự xem phong thủy cho nhà ở
Không quá khó khăn để có được một ngôi nhà vừa đẹp vừa hợp lý về phong thuỷ cả, chỉ cần bạn tuân theo 16 chỉ dẫn đơn giản dưới đây là hoàn toàn tự mình có thể xem phong thuỷ cho ngôi nhà
Soạn bài tổng quan văn học Việt Nam văn lớp 10
Văn học dân gian đã góp phần to lớn trong việc giữ gìn và phát triển ngôn ngữ dân tộc, nuôi dưỡng tâm hồn nhân dân. Văn học dân gian có tác dụng to lớn đối với sự hình thành và phát triển của văn học viết từ nội dung đến hình thức.
Chọn vị trí đặt ti vi và máy tính trong nhà
Theo ngũ hành, máy tính và TV là những sản phẩm của văn minh phương Tây, có cấu tạo và vật liệu chủ yếu là kim loại nên thuộc hành Kim. Các thiết bị này đặt trong phòng khách, sinh hoạt (thuộc Thổ), phòng làm việc (thuộc Kim) sẽ phù hợp.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền