Những sai lầm nên tránh trong phong thủy nhà ở để rước tài lộc

Kinh nghiệm cho thấy, phong thủy nhà ở ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, sự nghiệp cũng như tài lộc của gia chủ. Do đó, bạn cần tránh những sai lầm sau để gặp nhiều may mắn, rước được tài vận về nhà.

Để rò rỉ nước trong nhà

Không ít người cho rằng, trong nhà hết nước đồng nghĩa với việc tài lộc sẽ ngừng, thế nên họ hay tích trữ nước trong các chai nước lớn ở khắp các ngõ ngách trong nhà. Song, theo khoa học phong thủy, đây lại là việc không nên làm bởi việc để hệ thống ống nước rò rỉ mà không sửa chữa ngay cũng đồng nghĩa với việc năng lượng cá nhân, năng lực tài chính của gia chủ đang có vấn đề. Mặt khác, vòi nước rò rỉ cũng đồng nghĩa với việc làm tiêu tan các nguồn khí tích cực của ngôi nhà. Nếu trong nhà xuất hiện tình trạng rò rỉ nước thì bạn cần sửa ngay.

Trong nhà đặt quá nhiều gương

Trong phong thủy, việc dùng gương là để tán khí, có nghĩa là dựa vào tính phản quang của gương để phân tán ánh sáng. Tuy nhiên, gương phân tán được khí xấu thì cũng có thể tiêu tán đi các khí tốt. Do khó phân định rạch ròi nên sử dụng quá nhiều gương trong nhà cũng như con dao hai lưỡi.

Để cây chết, khô héo trong nhà

Phong thủy học cho rằng, hình nào khí ấy. Theo đó, những hình ảnh không tốt, các hình thái không tích cực sẽ có những tương tác bất lợi đến sức khỏe lẫn công việc của gia chủ. Việc để cây chết, hoặc lọ hoa héo trong nhà sẽ tạo ra không khí u uất, ảm đạm cho người sống trong ngôi nhà đó.

Những sai lầm nên tránh trong phong thủy nhà ở để rước tài lộc Theo phong thủy, gia chủ không nên để cây chết, hoa khô héo trong nhà. (Ảnh minh họa).

Vậy nên, chủ nhân cần phải luôn luôn tạo cho ngôi nhà màu sắc tươi vui mới mong có được nguồn năng lượng, khí tốt. Hãy chú ý chăm sóc tới cây trồng trong và ngoài nhà.

Để đồ điện tử trong phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi riêng tư, nơi thư giãn nghỉ ngơi của gia chủ vì vậy nó cần phải yên tĩnh và không bị tác động bởi các đồ vật phát ra năng lượng. Sai lầm phổ biến nhất của các gia đình hiện nay là để tivi, đồ điện tử, thậm chí là máy chơi game trong phòng ngủ.

Kê giường sát tường

Đây được coi là sai lầm phổ biến nhất trong bài trí phòng ngủ của rất nhiều người và nhiều gia đình. Phong thủy học cho rằng, kê một chiếc giường sát tường nhà hay trong một góc phòng sẽ phong tỏa mọi nguồn năng lượng thịnh vượng khi bạn đang say ngủ. Hơn nữa, việc kê giường sát tường có thể gây hại đến mối quan hệ trong gia đình, gây ra những xung đột, bất hòa không đáng có.

Gương treo đối diện với cửa ra vào

Treo gương đối diện với cửa ra vào (cửa chính) được cho là ngăn chặn và xua đuổi Thần tài đến nhà. Theo quan điểm phong thủy, nếu treo gương ở vị trí này sẽ khiến năng lượng tốt thoát ra ngoài nhà, không tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Cửa nhà hoặc cửa sổ bị cong vênh

Theo phong thủy, khi bố trí cửa sổ bạn nên lưu ý 3 điểm sau: Không để cửa sổ đối diện với cửa sổ nhà khác, tránh bố trí cửa sổ hướng thẳng về phía con đường thẳng và dài, tuyệt đối tránh cửa sổ nhìn thấy dấu hiệu chữ thập bên ngoài. Bằng không, tài lộc gia đình vì thế sẽ tiêu tan, sức khỏe suy giảm,… Ngoài ra, trong trường hợp khung cửa nhà bạn cong vênh hay nứt sẽ khiến thần tài không thể đến cửa, theo đó những khó khăn sẽ đến với công việc làm ăn của gia chủ. Do vậy, nếu khung cửa bị nứt nẻ hoặc cong vênh bạn cần phải thay ngay.

Có nước chảy qua nhà ở

Trên thực tế, những người có tiền đôi khi thích xây nhà trên mặt ao hồ bởi thiết kế này rất đẹp, Tuy nhiên, về mặt phong thủy, kiểu thiết kế này sẽ dễ khiến gia đình bạn phá sản.

(Theo Báo Xây dựng Online)

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
20-10-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Để ngôi nhà được hài hòa âm dương ngũ hành
Bản thân đồ vật chưa hẳn đã xấu, nhưng khi sắp xếp không đúng chỗ có thể sẽ làm mất đi hài hòa ngũ hành, âm dương, dẫn đến các tác động xấu. Hai căn hộ có kích cỡ thiết kế giống nhau, nhưng căn nào dùng đồ vật đồng bộ, hài hòa thì trường khí hưng vượng hơn. Chỗ này làm hồ cảnh non bộ thì tốt nhưng chỗ khác đưa vào lại không thể chấp nhận được… Tất cả là do bố trí đồ nội thất không khéo, có thể xem xét theo một số tiêu chuẩn sau: Kích cỡ và tỷ lệ
Để văn phòng không bị “rơi lọt tiền tài”
Nên dựa vào người có quyền hành cao nhất để tính toán phong thủy cho văn phòng.
Văn học 12 Phân tích bài thơ Đất Nước của Nguyễn Khoa Điềm
Hướng dẫn Phân tích bài thơ Đất Nước của Nguyễn Khoa Điềm của chương trình văn học lớp 12. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Có nên đặt sách trong phòng ngủ không ?
Phòng ngủ vốn cần sự yên tĩnh và thoáng đãng. Hình ảnh những cuốn sách lớn bày ngổn ngang trên giường hay trên bàn không phải là khung cảnh lý tưởng cho không gian nghỉ ngơi của bạn, đặc biệt là phòng ngủ của vợ chồng. Sách báo với các thông tin hấp dẫn có thể gián tiếp cản trở sự khơi gợi tình cảm lãng mạn của 2 người. Điều này đi ngược lại mục đích của phòng ngủ là để ngủ và bồi đắp tình yêu.
Tránh kê giường ngủ phạm vào thế “lộ không”
Một trong các yếu tố cần tránh khi kê giường ngủ là không phạm vào thế “lộ không”, tức đầu giường không có điểm tựa.
Văn 8 Soạn bài luyện tập viết đoạn văn tự sự kết hợp với miêu tả và biểu cảm
Hướng dẫn Soạn bài luyện tập viết đoạn văn tự sự kết hợp với miêu tả và biểu cảm của chương trình văn học lớp 8. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Tả lại một loại cây vào dịp tết mùa xuân
Mùa xuân là mùa chim chóc bay về. Mùa cây cối đâm chồi nảy lộc, còn các loài hoa thì đua nhau khoe sắc. Nhưng không phải loại cây nào cũng dễ dàng cảm nhận được mùa xuân.
Hóa giải tác hại của xà nhà trong phong thủy
Nếu xà nhà là một bộ phận của trần nhà thì ít nguy hiểm hơn, chẳng hạn như một cây đà cắt ngang phòng.
Cách cắm hoa ngày Tết hợp phong thủy
Ai cũng thích hoa, thế nhưng chưng bày một đóa hoa như thế nào cho hợp phong thủy đem lại may mắn cho gia chủ là điều không phải dễ dàng nhưng cũng không phải quá khó khăn để không thực hiện được.
Bài trí phòng bếp theo Quái số
Quái số của năm sinh là căn cứ để bạn định hướng tốt/xấu theo la bàn phong thủy. Điều này sẽ giúp ích cho bạn trong việc bài trí và sắp xếp đồ đạc trong nhà, văn phòng theo hướng tốt tương đối và né tránh những vị trí xấu có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Dưới đây là hướng dẫn áp dụng quái số trong bài trí phòng bếp.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền