Những sai lầm nên tránh trong phong thủy nhà ở để rước tài lộc

Kinh nghiệm cho thấy, phong thủy nhà ở ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, sự nghiệp cũng như tài lộc của gia chủ. Do đó, bạn cần tránh những sai lầm sau để gặp nhiều may mắn, rước được tài vận về nhà.

Để rò rỉ nước trong nhà

Không ít người cho rằng, trong nhà hết nước đồng nghĩa với việc tài lộc sẽ ngừng, thế nên họ hay tích trữ nước trong các chai nước lớn ở khắp các ngõ ngách trong nhà. Song, theo khoa học phong thủy, đây lại là việc không nên làm bởi việc để hệ thống ống nước rò rỉ mà không sửa chữa ngay cũng đồng nghĩa với việc năng lượng cá nhân, năng lực tài chính của gia chủ đang có vấn đề. Mặt khác, vòi nước rò rỉ cũng đồng nghĩa với việc làm tiêu tan các nguồn khí tích cực của ngôi nhà. Nếu trong nhà xuất hiện tình trạng rò rỉ nước thì bạn cần sửa ngay.

Trong nhà đặt quá nhiều gương

Trong phong thủy, việc dùng gương là để tán khí, có nghĩa là dựa vào tính phản quang của gương để phân tán ánh sáng. Tuy nhiên, gương phân tán được khí xấu thì cũng có thể tiêu tán đi các khí tốt. Do khó phân định rạch ròi nên sử dụng quá nhiều gương trong nhà cũng như con dao hai lưỡi.

Để cây chết, khô héo trong nhà

Phong thủy học cho rằng, hình nào khí ấy. Theo đó, những hình ảnh không tốt, các hình thái không tích cực sẽ có những tương tác bất lợi đến sức khỏe lẫn công việc của gia chủ. Việc để cây chết, hoặc lọ hoa héo trong nhà sẽ tạo ra không khí u uất, ảm đạm cho người sống trong ngôi nhà đó.

Những sai lầm nên tránh trong phong thủy nhà ở để rước tài lộc Theo phong thủy, gia chủ không nên để cây chết, hoa khô héo trong nhà. (Ảnh minh họa).

Vậy nên, chủ nhân cần phải luôn luôn tạo cho ngôi nhà màu sắc tươi vui mới mong có được nguồn năng lượng, khí tốt. Hãy chú ý chăm sóc tới cây trồng trong và ngoài nhà.

Để đồ điện tử trong phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi riêng tư, nơi thư giãn nghỉ ngơi của gia chủ vì vậy nó cần phải yên tĩnh và không bị tác động bởi các đồ vật phát ra năng lượng. Sai lầm phổ biến nhất của các gia đình hiện nay là để tivi, đồ điện tử, thậm chí là máy chơi game trong phòng ngủ.

Kê giường sát tường

Đây được coi là sai lầm phổ biến nhất trong bài trí phòng ngủ của rất nhiều người và nhiều gia đình. Phong thủy học cho rằng, kê một chiếc giường sát tường nhà hay trong một góc phòng sẽ phong tỏa mọi nguồn năng lượng thịnh vượng khi bạn đang say ngủ. Hơn nữa, việc kê giường sát tường có thể gây hại đến mối quan hệ trong gia đình, gây ra những xung đột, bất hòa không đáng có.

Gương treo đối diện với cửa ra vào

Treo gương đối diện với cửa ra vào (cửa chính) được cho là ngăn chặn và xua đuổi Thần tài đến nhà. Theo quan điểm phong thủy, nếu treo gương ở vị trí này sẽ khiến năng lượng tốt thoát ra ngoài nhà, không tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Cửa nhà hoặc cửa sổ bị cong vênh

Theo phong thủy, khi bố trí cửa sổ bạn nên lưu ý 3 điểm sau: Không để cửa sổ đối diện với cửa sổ nhà khác, tránh bố trí cửa sổ hướng thẳng về phía con đường thẳng và dài, tuyệt đối tránh cửa sổ nhìn thấy dấu hiệu chữ thập bên ngoài. Bằng không, tài lộc gia đình vì thế sẽ tiêu tan, sức khỏe suy giảm,… Ngoài ra, trong trường hợp khung cửa nhà bạn cong vênh hay nứt sẽ khiến thần tài không thể đến cửa, theo đó những khó khăn sẽ đến với công việc làm ăn của gia chủ. Do vậy, nếu khung cửa bị nứt nẻ hoặc cong vênh bạn cần phải thay ngay.

Có nước chảy qua nhà ở

Trên thực tế, những người có tiền đôi khi thích xây nhà trên mặt ao hồ bởi thiết kế này rất đẹp, Tuy nhiên, về mặt phong thủy, kiểu thiết kế này sẽ dễ khiến gia đình bạn phá sản.

(Theo Báo Xây dựng Online)

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
20-10-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Làm mát nhà thuận theo phong thủy
Chuyện nhà cửa oi bức nóng nực không chỉ đơn thuần do thời tiết, khí hậu và không thể hạ nhiệt cho ngôi nhà chỉ bằng cách bật máy lạnh. Có nhiều cách làm mát cho ngôi nhà thuận với phong thủy
Đặt hướng bếp thì lấy tuổi chồng hay vợ?
Năm tới tôi sẽ làm nhà và hiện nay chuẩn bị thiết kế chi tiết. Tôi nghe nói “đàn ông cái nhà – đàn bà cái bếp” nên đang phân vân không biết là tính sắp xếp hướng bếp theo tuổi của chồng hay tuổi của vợ.
Nhà vườn ba gian cho cuộc sống thư thái
Theo phong thuỷ, một cuộc đất tốt phải có sơn, có thuỷ, cây cối tươi tốt, sản vật dồi dào, khí hậu hiền hoà…
Văn học 11 Cảm nhận của anh chị về hình tượng nhân vật Chí Phèo trong truyện ngắn cùng tên của Nam Cao
Hướng dẫn Cảm nhận của anh chị về hình tượng nhân vật Chí Phèo trong truyện ngắn cùng tên của Nam Cao của chương trình văn học lớp 11. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Bài trí khu vườn hợp phong thủy mang khí tốt về nhà
Phong thủy tốt cho khu vườn bên ngoài cũng đồng nghĩa với việc mang vận khí đến toàn thể căn nhà.
Ý nghĩa của màu xanh dương trong phong thủy
Màu xanh dương là màu sắc phong thủy tuyệt vời. Nếu biết sử dụng nó đúng cách, nó sẽ mang lại nguồn năng lượng vô biên cho nhà bạn.
Ứng dụng của gương trong phong thủy nhà ở
Sử dụng gương một cách hợp lý không những làm cho căn nhà bạn thêm phần sáng sủa và rộng rãi, mà còn giúp cho các không gian sống trong nhà mang đậm tính nghệ thuật. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy và kiến trúc, để đạt được hiệu quả nói trên không chỉ đơn giản là mua gương về treo.
Bài trí hợp lý cho hũ gạo và tủ lạnh
Trong bếp có hai vật dụng chính là hũ gạo và tủ lạnh, cần bài trí như thế nào để tránh được những điều không tốt do những vật dụng này gây ra?
Văn 7 Soạn bài ca dao, dân ca những câu hát về tình cảm gia đình
Hướng dẫn Soạn bài ca dao, dân ca những câu hát về tình cảm gia đình của chương trình văn học lớp 7. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Cách hóa giải cho nhà bị cây to án ngữ
Đôi khi mặt tiền nhà có thể bị án ngữ bởi cây to, cột tròn, thậm chí góc nhọn của cao ốc hay những vật có hình dáng như mũi tên, lưỡi dao, chiếu thẳng vào… Mặt tiền cửa chính căn nhà rất quan trọng vì đây là nơi đón tiếp các tia, các từ trường, các luồng khí từ vũ trụ chuyển đến.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền