Bố trí dây điện trong nhà tránh ‘Hỏa xà sát’

Theo phong thủy, việc thiết kế dây điện dài với hình dạng ngoằn ngoèo được xem như “rắn rết” mang tính Hỏa, có ảnh hưởng lớn tới trường khí hưng vượng của không gian. Để tạo ra đường dây điện an toàn cho mọi người trong gia đình mà vẫn thẩm mỹ, hợp phong thủy không phải dễ dàng. Nếu làm sai, những điều xui xẻo sẽ rình rập cuộc sống của gia chủ và mọi thành viên sinh sống trong ngôi nhà đó.

Bố trí dây điện trong nhà tránh ‘Hỏa xà sát’

Quan điểm phong thủy nhà ở cho rằng, quá nhiều đường dây diện không cần thiết lại lòng thòng, vắt ngang vắt dọc sẽ phạm phải “Hỏa xà sát” (sát khí của con rắn mang tính Hỏa). Luồng sát khí này sẽ tác động mạnh đến hệ thần kinh, làm mọi người trong nhà luôn cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi. Ngoài ra, khí dương quá mạnh sẽ lấn át khí âm khiến các luồng không khí hỗn loạn cũng khiến gia chủ khó bề yên giấc, lâu dần sức khỏe bị giảm sút nghiêm trọng.

Bên cạnh đó, những đồ gia dụng, điện tử trong nhà ngày càng phổ cập nên càng dễ phạm “Hỏa xà sát”. Ví dụ, một chiếc máy tính phải có đến hai, ba chiếc giắc cắm. Tivi, đầu đĩa, thiết bị di động… cũng có số lượng dây và giắc cắm tương đương. Hoặc như chiếc máy hút bụi được ví như đầu rắn còn dây điện là thân rắn…

Khi “con rắn điện” di chuyển khắp nhà sẽ mang nhiều yếu tố Hỏa đến cho gia đình. Do đó, để tránh tà khí quá nhiều, sau khi sử dụng xong những đồ gia dụng, đồ điện thì nên thu gọn dây điện và bản thân những đồ đó vào trong tủ kín khi không dùng tới.

Khi xây nhà mới, chủ nhà nên tính toán thật kĩ đường chạy của các loại dây điện. Tốt nhất nên để dây điện chạy âm tường. Bởi nếu dây điện lộ thiên, lòng thòng khắp nhà không chỉ gây nguy hiểm cho mọi người trong gia đình mà còn mất mĩ quan, tạo cảm giác hỗn loạn. Ngoài ra, những phích cắm điện chạy khắp nhà tạo ra “ngô công sát” khiến mọi người trong nhà thân thể bất an, dễ gặp những bệnh về đường tiêu hóa.

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
19-10-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Cách điều chỉnh khí vào đến tâm nhà
Tâm nhà của một ngôi nhà được ví như trái tim của con người; con người muốn khỏe mạnh, sống, tồn tại thì phải có một trái tim khỏe mạnh ( tất nhiên là các bộ phận khác cũng quan trọng không kém, nhưng tim được coi là quan trọng nhất).
Văn lớp 9 Soạn bài tổng kết từ vựng (từ đồng nghĩa)
Hướng dẫn Soạn bài tổng kết từ vựng (từ đồng nghĩa) của chương trình văn học lớp 9. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Văn 8 Soạn bài cô bé bán diêm
Hướng dẫn Soạn bài cô bé bán diêm của chương trình văn học lớp 8. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Ý nghĩa của vật phẩm pha lê trong phong thủy
Hiện nay, nhiều vật phẩm bằng pha lê được sử dụng làm đồ trang trí trên bàn làm việc, phòng khách…
Cân bằng phong thủy cho không gian nhà ở
Nhà nhỏ nên sử dụng gam màu sáng dịu cho tường và các đồ nội thất để tạo cảm giác rộng, thông thoáng hơn so với diện tích vốn bé nhỏ của căn hộ.
Văn học 11 Soạn bài luyện tập thao tác lập luận so sánh
Hướng dẫn Soạn bài luyện tập thao tác lập luận so sánh của chương trình văn học lớp 11. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Phong thủy sắp xếp phòng ngủ và giường ngủ
Sắp xếp phòng ngủ và giường ngủ phù hợp với phong thủy sẽ giúp bạn có những giấc ngủ ngon để tinh thần và cơ thể khoẻ mạnh hơn.
Mua nhà chung cư nên chọn tầng bao nhiêu ?
Với một tòa nhà cao tầng thì thông thường phong thủy sẽ tập trung vào sự hài hòa về ngũ hành. Vì ở tầng cao do cách mặt đất xa nên thường thiếu yếu tố về đất trong ngũ hành.
Về chúng tôi
Giới thiệu về chúng tôi - Website Writetodo.com
Cần xem phong thủy trước khi xây nhà
Phong thủy luôn là vấn đề bạn cần phải lưu ý khi xây nhà, nếu để ý và làm đúng theo phong thủy, bạn có thể hạn chế được những rủi ro thường thấy khi xây dựng và làm mới ngôi nhà thân yêu của mình.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền