Phong thủy phòng làm việc đem lại tài lộc và sức khỏe

Phong thủy phòng làm việc cũng quan trọng không kém phong thủy nhà ở. Vì nếu nhà ở được xây đúng hướng sẽ mang lại nhiều tài lộc và sức khỏe cho các thành viên sống trong nhà thì phòng làm việc đúng phong thủy sẽ giúp công việc kinh doanh ngày càng thuận lợi và phát đạt.

Phong thủy phòng làm việc đem lại tài lộc và sức khỏe

Phong thủy phòng làm việc những điều cần lưu ý

Mỗi một nghề nghiệp khác nhau thì bố cục của phòng làm việc cũng có sự khác nhau. Nhưng về cơ bản, phòng làm việc được chia ra làm 02 loại, đó là: phòng làm việc cá nhân và phòng làm việc tập thể. Đối với phòng làm việc các nhân, nên dựa vào tuổi tác, cung mạng của người đó để sắp đặt, bố trí sao cho phù hợp phong thủy. Còn đối với phòng làm việc tập thể, phong thủy sẽ được xem cho phù hợp với tuổi và cung mạng của người có chức vị cao nhất trong phòng. Đối với phong thủy phòng làm việc nói chung thì các bạn cần lưu ý những điểm sau:

Phong thủy phòng làm việc từ bên ngoài

1. Cửa phòng làm việc tránh đối diện với cầu thang. Vì nếu đối diện với cầu thang sẽ bị gọi là thế “Khiên ngưu sát”, hay còn được gọi là “Khiên ngưu xung”, “Thế hạ lâu”(xuống lầu) theo quan niệm của Phong thủy học truyền thống. Như vậy, cửa đối diện với cầu thang sẽ khiến cho vận may, của cải, thậm chí là sức khỏe,…”chảy” ra ngoài, chảy xuống, khiến cho mình liên tiếp gặp phải vận xấu. Bản thân chiếc cầu thang hình thành trường khí luôn luôn dao động, khiến công ty hoặc một nhóm cùng làm việc với nhau gặp phải năm hạn sẽ rất bất lợi.

2. Vị trí tài lộc chính là góc chéo đối diện ngay cửa đi vào trong phòng làm việc. Do đó, vị trí này cần ánh sáng và sạch sẽ, kiêng đặt hoa và cây cảnh giả.

3. Phía sau văn phòng nên là không gian tĩnh, sẽ không tốt nếu là hành lang và có nhiều người đi lại ồn ào. Tốt nhất là văn phòng tựa vào “núi”, nghĩa là tường vững chắc. Phong thủy phòng làm việc từ bên trong.

1. Ánh sáng trong văn phòng phải luôn chan hòa, ánh sáng tự nhiên tốt hơn là đèn điện. Tuy nhiên, có nhiều công ty muốn tiết kiệm diện tích nên không mở cửa sổ phòng làm việc, trong phòng luôn luôn kín, không có cửa sổ, không có ánh sắng mặt trời. Nhìn từ góc độ Phong thủy học, phòng làm việc mà không có cửa sổ bị xếp vào thế đại hung, vì không khí trong phòng sẽ không được lưu thông, khiến cho người làm việc trong căn phòng đó cảm thấy ngột ngạt, nặng nề.

2. Phòng làm việc kỵ nhất là trần nhà hoặc tường bị thấm nước hay có vết nứt. Nếu có, cần phải sửa lại ngay để tránh cho phòng làm việc có “thế” rò rỉ tiền tài.

3. Các bàn làm việc trong phòng phải được bố trí cân đối hài hòa, tránh quá nhiều hoặc quá ít. Bàn phải hướng ra cửa nhưng không đối diện với cửa ra vào. Cách làm này sẽ giúp cho người làm việc luôn tỉnh táo, thông minh, làm việc đạt hiệu quả cao. Bên cạnh đó, phía sau bàn làm việc rất kỵ không có điểm tựa, nếu phía sau bàn làm việc của bạn lại là cửa hoặc cửa sổ sẽ tạo nên cảm giác mất an toàn, như vậy sẽ không thể tập trung tinh lực làm việc, ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả công việc của bạn.

Môi trường của căn phòng sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của người ngồi làm việc trong căn phòng đó. Một môi trường làm việc hợp phong thủy sẽ như một thứ vũ khí giúp bạn phát tài, giúp công ty làm ăn phát đạt. Muốn cho tài vận được hanh thông, hưng thịnh, cần phải tìm được một môi trường tốt, một địa điểm làm việc có phong thủy tốt.

Bài viết nhằm cung cấp các thông tin cơ bản nhất về phong thủy phòng làm việc. Để có được một phòng làm việc như ý muốn, tốt nhất bạn nên mời chuyên gia phong thủy có uy tín đến tư vấn cho từng trường hợp cụ thể của nơi bạn đang làm việc.

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
18-10-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Thiết kế trần thạch cao theo phong thủy
Một yếu tố căn bản khi thiết kế sơn trần thạch cao phải tạo cảm giác trên nhẹ dưới nặng (nghĩa của trời nhẹ, đất nặng).
Nhà “tựa lưng vào núi” chưa hẳn đã tốt
Thực tế, vách núi cheo leo rất nguy hiểm. Nếu có trẻ con trong nhà thì càng không nên cư ngụ ở nơi này, dễ gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ.
Văn học 12 Soạn bài phong cách ngôn ngữ khoa học
Hướng dẫn Soạn bài phong cách ngôn ngữ khoa học của chương trình văn học lớp 12. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Chỗ ngồi làm việc thu hút tài lộc cho kế toán
Người làm công việc liên quan đến giấy tờ, sổ sách nên sắp xếp phòng sao cho hợp phong thủy để thu hút tài lộc.
Phong thủy trong bố trí gara
Gara là giải pháp hiệu quả khi xây nhà vì giải quyết được chỗ để xe và hệ thống kỹ thuật, cũng như cách âm khá tốt cho tầng trên và tăng diện tích sử dụng. Tuy nhiên, nếu bố trí không hợp lý, gara có thể gây ra một số trở ngại và ảnh hưởng về phong thủy.
Tầm quan trọng của cửa lớn trong phong thủy nhà ở
Sách xưa có câu: “Trạch dĩ môn vị cát hung, lộ vị trợ, môn hướng biệt” (Nhà ở lấy cửa làm lành dữ, đường đi là phụ trợ, hướng cửa phải phân biệt). Phong thuỷ học truyền thống Trung Quốc cho rằng: “Đại môn vị khí khẩu, nạp khí vượng tắc cát, suy khí tắc hung” (Cửa lớn là miệng khí, nạp khí vượng sẽ lành, khí mà suy thì dữ). Từ đó cho thấy cửa rất quan trọng đối với nhà ở.
Giải pháp thu hút vận may bằng hoa
Các giải pháp phong thủy cổ điển sử dụng hoa với ý nghĩa bổ trợ nguồn khí tốt cho ngôi nhà và gia chủ..
Những lưu ý trong phong thủy nhà bếp
Nhà bếp là không gian sử dụng thường ngày và đóng vai trò quan trọng trong mỗi gia đình. Việc tạo được một không gian nhà bếp hợp lý, thông thoáng sẽ mang đến cho gia đình bạn sức khỏe, tâm lý thoải mái trong mỗi bữa cơm.
Cách hóa giải phong thủy cho nhà có góc nhọn
Phong thủy cho rằng nhà ở nên vuông vắn, nếu nhà bị khuyết hãm hoặc có góc nhọn trồi ra đều là không tốt. Dưới đây là một số biện pháp hóa giải đối với nhà có góc nhọn.
Nhà có nhiều góc cạnh gây ra nhiều bất lợi với gia chủ
Về mặt tích cực, các góc cạnh tạo thành hình khối, tạo mảng âm dương lồi lõm, bề mặt công trình ít đơn điệu, tạo bóng nắng hay ánh sáng nhân tạo đổ lên các bề mặt phong phú hơn. Nhưng khi các góc cạnh hướng vào không gian sống thì lại gây nên ít nhiều bất lợi về phong thuỷ.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền