Cách treo tranh kỳ lân hợp phong thủy

Cách treo tranh kỳ lân hợp phong thủy

Tranh phong thủy kỳ lân giúp mang lại tài vận cho gia chủ

Tương truyền, ở đâu có Kỳ lân xuất hiện thì nơi đó sẽ có Thánh nhân cứu giúp dân chúng. Do đó, Kỳ lân báo hiệu điềm lành, sắp có thái bình thịnh vượng.

Kỳ lân là một trong 4 linh vật của Tứ linh gồm long, ly, quy, phụng theo tín ngưỡng dân gian Á Đông. Đời Thanh bên Trung Quốc, trên áo phẩm phục quan nhất phẩm đềuc so thêu hình kỳ lân, nhìn vào áo biết phẩm hàm của vị quan đó còn kém những người trên áo thêu rồng một bậc.

Theo truyền thuyết, ngay trước ngày đức Khổng Tử chào đời, có một con Kỳ lân đến nhà ông, trong miệng ngậm quyển sách bằng ngọc, trong sách đó ghi chép vận mệnh của Khổng Tử, với điềm báo ông sẽ trở thành bậc vương hầu, tuy nhiên ông đã không gặp thời, không làm được quan lớn. Đây là nội dung của điển tích ‘Kỳ lân nhả sách ngọc’, cũng vì vậy mà sau khi ra đời, người ta gọi Khổng Tử là ‘Kỳ Lân nhi’, từ đó truyền tụng phong tục kỳ lân tặng con.

Kỳ lân là thần thú được dùng để tặng con, do đó có tranh ‘Kỳ lân tống tử’ với hình ảnh một chú bé cưỡi trên lưng kỳ lân, trên tay cầm một bông hoa sen với ý nghĩa ‘liên sinh quý tử’ (sinh con trai quý). Trong dân gian còn có tranh tiên nữ bế một chú bé con cưỡi trên lưng kỳ lân, được gọi là ‘Thiên tiên tống tử’.

Ngoài ý nghĩa ‘tống tử’ thì kỳ lân còn được cho là loài vật mang lại sự bình an thuận hoà, con cái thông minh hiếu thảo, học hành giỏi giang, có thể xua đuổi ma quỷ, hóa giải sát khí.

Hợp và kỵ:

• Treo bức tranh Kỳ lân tống tử ở vị trí may mắn của phòng ngủ sẽ giúp gia chủ sớm đạt tâm nguyện có con trai.

• Khi treo tranh kỳ lân cần chú ý hướng đầu kỳ lân ra phía ngoài.

• Nếu trong gia đình hay có người ốm đau bệnh tật, hay xảy ra những sự cố ngoài ý muốn, người trong nhà hay mâu thuẫn nhau, tiền của phân tán,… thì hãy chọn vị trí cát lợi trong phòng khách để treo tranh kỳ lân.

• Vị trí thích hợp nhất của Tranh kỳ lân trong nhà là vị trí Tài khí, giúp mang lại tài vận cho gia chủ.

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
04-11-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Chọn màu sắc cửa chính theo màu sắc ngũ hành của bản mệnh
Tốt nhất màu sắc của cửa chính nên chọn màu theo phong thủy, kết hợp với màu sắc Ngũ hành của chủ nhà, như vậy cửa nhà mới hoàn mỹ hơn.
Trang trí nhà may mắn cho đàn ông độc thân
Đối với những người đàn ông độc thân, nên trưng bày những hình ảnh của hoa trong nhà, vì hoa tượng trưng cho cái đẹp, cho phái nữ và cho tình yêu.
Hành Mộc trong phong thủy
Theo phong thủy, trong ngũ hành (Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ) thì hành mộc được xem là yếu nhất, ít tác động lên vận mạng con người nhất.
Cách hóa giải cho nhà vệ sinh phạm phong thủy
Phong thủy học cho rằng, nhà vệ sinh đặt ở gần bếp, cửa chính, khu vực giữa nhà sẽ khiến ngôi nhà bị uế khí, làm ảnh hưởng đến vận khí, nhất là sức khoẻ của gia đình.
Bài trí nhà vệ sinh nên tránh xa bếp
Sai lầm trong việc bài trí nhà vệ sinh sẽ dẫn đến không ít tác hại. Bởi vậy gia chủ làm cách nào để nhà vệ sinh trong căn hộ trở thành một nơi lý tưởng?
Chọn giường ngủ phu hợp đem lại giấc ngủ ngon
Để có được sức khỏe tốt thì gia chủ cần giữ bên trong gầm giường để rỗng, không nên lợi dụng gầm giường để đồ đạc lặt vặt làm cho gầm giường không thông thoáng, bụi bặm.
Phong thủy nhà ở cho vợ chồng hiếm muộn
Không chỉ có tác dụng mang lại may mắn, tiền bạc, phong thủy còn tác động đến sức khỏe và đường con cái. Ví dụ nếu cả hai vợ chồng đã kiểm tra sức khỏe và không gặp bất cứ vấn đề gì về thể trạng, nhưng vẫn chưa thể có con thì bạn nên thử cải thiện về mặt phong thủy trong nhà.
Văn học 12 Giữa một vùng sỏi đá khô cằn, cây hoa dại vẫn mọc lên và nở những chùm hoa thật đẹp
Hướng dẫn Giữa một vùng sỏi đá khô cằn, cây hoa dại vẫn mọc lên và nở những chùm hoa thật đẹp của chương trình văn học lớp 12. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Phòng ngủ tốt cho tinh thần sảng khoái
Thật không may, quá nhiều ngôi nhà được xây dựng dựa trên thiết kế với yếu tố phong thủy rất nghèo nàn. Phòng ngủ chính nằm trên ga-ra, nằm trên phòng bếp hoặc đối diện với cửa ra vào… là những trường hợp phạm phong thủy cực kỳ xấu mà nhiều ngôi nhà mắc lỗi.
Cách hóa giải cho nhà rơi vào thế nghịch âm dương
Nếu căn nhà có thế “trước cao sau thấp” tức là đã rơi vào thế nghịch âm dương. Cần phải làm gì để hóa giải thế xấu ấy?

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền