Bí quyết phong thủy giúp bạn tránh xa thị phi nơi làm việc

Nếu làm văn phòng, chắc hẳn bạn cũng biết rằng chốn công sở đầy rẫy những thị phi. Có khi bản thân bạn đã và đang gặp phải những rắc rối đó khi bị đồng nghiệp đem ra nói xấu, dè bỉu sau lưng hay không được sếp trọng dụng vì những lý do khách quan nào đó. Để giải quyết triệt để vấn đề này thì ngoài việc xem xét lại hành vi thường ngày của bản thân, bạn nên để ý thêm đến phong thủy bàn làm việc, hãy nhớ những mẹo phong thủy đơn giản dươi đây có thể giúp bạn tránh bớt những thị phi không đáng có tại nơi làm việc.

Đặt một chiếc bút đỏ trên bàn tốt cho phong thủy bàn làm việc

Theo ngũ hành thì những thị phi trong cuộc sống bắt nguồn từ hành Mộc, do Mộc sinh Hỏa, Hỏa lại có thể hủy Mộc, nên có thể giảm nhẹ ảnh hưởng của Mộc. Do đó để tránh thị phi bạn nên dịch đặt một chiếc bút có màu đỏ trên bàn làm việc của mình, tốt nhất là đặt về phía đông, phía thuộc hành hỏa. Cũng theo phong thủy bàn làm việc thì tốt nhất bạn nên kê máy tính của mình dịch chuyển về hướng này.

Bí quyết phong thủy giúp bạn tránh xa thị phi nơi làm việc

Bàn làm việc đối diện cửa chính không tốt cho phong thủy bàn làm việc

Theo phong thủy văn phòng, nếu bạn kê bàn làm việc ở đối diện với cửa ra vào, bạn rất dễ gặp thị phi và những chuyện không đâu, do đó nếu bàn làm việc của mình đang bị đặt ở vị trí này hãy nhanh chóng di chuyển, hoặc nếu không thể thì nên đặt một tấm bình phong để ngăn cách bạn với cửa chính. Nếu thẳng trên đầu chỗ ngồi làm việc của bạn có xà ngang thì bạn nên đặt ở dưới đó một cây đèn bàn, thỉnh thoảng bật đèn để lấy cảm hứng làm việc và hóa giải những điềm hung.

Đặt một chiếc kéo kim loại trên bàn để hóa giải phong thủy bàn làm việc

Nếu bạn đang bị thị phi vây bám, đang là trung tâm của những lời thêu dệt, đồn thổi trong cơ quan, bạn nên đặt một chiếc kéo bằng kim loại trên bàn làm việc. Theo phong thủy thì khi đặt các vật có tính Kim ở phía đông bàn làm việc sẽ có tác dụng cải thiện phong thủy rất nhiều, những mâu thuẫn của bạn với đồng nghiệp, cấp dưới hay sếp cũng sẽ nhanh chóng được xóa bỏ.

Chọn cây cảnh phù hợp với phong thủy bàn làm việc

Nếu như phía trước hoặc bên cạnh chỗ ngồi của bạn có nhà vệ sinh, bạn cần thiết phải đặt trên bàn của mình một chậu cây nhỏ để ngăn chặn các trường khí không tốt. Tuy nhiên tuyệt đối không được dùng cây dây leo hay những cây có lá nhỏ,cây thiếu sức sống vì nó sẽ khiến bạn gặp phiền phức hơn. Bạn cũng không nên treo ở góc làm việc của mình những tranh ảnh u ám, điều này cũng không hề tốt về mặt phong thủy văn phòng.

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
19-10-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Những lưu ý khi bài trí bể cá trong phong thủy
Ngoài giá trị thưởng lãm, về mặt phong thủy bể cá còn có tác dụng mang lại sinh khí, xua đuổi điều xấu mang đến may mắn, cát tường cho nhà bạn.
Những hình dáng nhà ở xấu trong phong thủy
Nhà hình chữ L được coi là xấu vì nó trông giống cao dao phay và vị trí đại hung (xấu nhất) là chỗ “lưỡi dao”. Nếu phòng trẻ em đặt ở vị trí này, chúng sẽ cảm thấy bị cô lập và có thể nghĩ ra nhiều trò quỷ quái mà không ai phát hiện được. Nếu người lớn tuổi ở trong phòng đó, họ có thể cảm thấy bị bạc đãi.
Chọn lựa hình dáng giường ngủ theo thuyết Ngũ hành Phong Thủy
Lựa chọn hình dáng của giường ngủ theo thuyết Ngũ hành là một trong những yếu tố quan trọng mang đến giấc ngủ ngon cho người sử dụng.
6 Điều đại kỵ trong việc bố trí phòng ngủ
Phòng ngủ chứa quá nhiều thiết bị điện thì được gọi là “căn phòng cháy” nên sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người ở trong…
Bí quyết phong thủy giúp mẹ bầu sinh con được khỏe mạnh, thông minh
Khí trường mạnh có lợi cho việc sinh con “mẹ tròn con vuông”, nên phía Đông cần dùng nhiều màu xanh, như thảm màu xanh lá cây, các vật trang trí màu xanh lá…. Các vật này sẽ làm vượng khí, khiến đứa trẻ sinh ra thông minh và khỏe mạnh.
Văn học 12 Soạn bài rèn luyện kĩ năng mở bài, kết bài, trong văn nghị luận
Hướng dẫn Soạn bài rèn luyện kĩ năng mở bài, kết bài, trong văn nghị luận của chương trình văn học lớp 12. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Bí quyết phong thủy thu hút tiền bạc
Xác định được khu vực tài lộc trong nhà, văn phòng, công ty và áp dụng một số biện pháp phong thủy sẽ giúp bạn có được nguồn sinh khí phù hợp, tăng khả năng thu hút và giữ tiền cho bạn.
Bố trí hành Hỏa mang lại vận may cho tình yêu
Trong phong thủy, hành Hỏa là một trong những hành mạnh nhất mang lại vận may về tình yêu. Tuy nhiên, khi sử dụng hành Hỏa, bạn cần phải cẩn thận.
Vị trí của nhà bếp và những lưu ý khi bố trí bếp
Theo phong thủy, không gian nhà bếp cần phải được sắp đặt hợp lý để làm “giảm thiểu những điều chưa tốt” trong ngôi nhà bạn. Trong nhà, sẽ có những khu vực nào đó trong nhà được xem là “xấu” với các thành viên, dựa theo cung mạng, tuổi tác và giới tính của họ.
Phong thủy cho nhà ở tọa bắc hướng nam
Nhà ở tọa bắc hướng nam là một nguyên tắc trong lý luận phong thủy truyền thống. Theo “Dịch chiêm học”, phương nam là nơi thảo mộc sinh sôi nhiều, dương khí đầy đủ, bởi vậy hướng nam được coi là hướng thịnh vượng nhất.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền