Chọn vị trí đặt tủ lạnh và lò vi sóng đúng phong thủy

Tủ lạnh và lò vi sóng là những thiết bị điện thông dụng và có ý nghĩa phong thủy trong gia đình. Do vậy, trong bài trí, bạn nên chú ý đến những yếu tố phong thủy để tránh phạm phải những kiêng kị.

1. Tủ lạnh

Vị trí tốt nhất đặt tủ lạnh là trong bếp. Theo lý giải phong thủy, tủ lạnh thuộc mệnh Kim, bếp thuộc Hỏa, nơi vượng Hỏa cần sự xuất hiện của Kim để cân bằng.

Đặt tủ lạnh trong bếp cần chú ý, không kê đối diện hay quá gần bếp nấu vì nếu vi phạm nguyên tắc này, khí nóng của bếp khi nấu và hơi lạnh từ tủ thoát ra xung khắc với nhau. Cách bố trí này theo phong thủy sẽ khiến các thành viên trong nhà xung khắc, hay cãi vã, không hòa thuận.

Chọn vị trí đặt tủ lạnh và lò vi sóng đúng phong thủy Phòng bếp là vị trí tốt nhất để đặt tủ lạnh

Đặt trong phòng bếp một chiếc tủ lạnh và đặt thêm một chiếc ở phòng khách thì sẽ không tốt với những người có mệnh kỵ với mệnh Kim (ví dụ như mệnh Mộc). Việc tăng nhiều Kim trong nhà như thế sẽ khiến gia chủ dễ gặp rủi ro, gặp hung vận. Có thể ứng phó bằng cách đặt tủ lạnh vào trong tủ gỗ để hóa giải bớt vận xấu.

Trong phong thủy, tủ lạnh còn được gọi là “Tài khố” (kho của). Do vậy, nếu tủ lạnh đặt trong phòng khách thì không kê tủ chéo tủ hoặc đối diện với cửa ra vào bởi sẽ khiến tài lộc, tiền bạc và của cải không ổn định, dẫn đến nguy cơ công danh tài lộc đi xuống, thất thoát tiền của.

2. Lò vi sóng

Lò vi sóng là thiết bị điện quen thuộc trong cuộc sống hiện đại, tuy kích thước nhỏ nhưng không thể bỏ qua các yếu tố phong thủy khi bố trí trong nhà.

Lò vi sóng tính Hỏa, các vật dụng như bình thủy, máy pha cà phê, vòi nước, bồn rửa chén,… lại thuộc tính Thủy.

Thủy khắc Hỏa nên khi đặt lò vi sóng ngay đối diện hoặc quá gần kề thì sẽ xảy ra sự tiếp xúc xung khắc. Cách sắp đặt này dễ dẫn đến bất đồng ý kiến, cãi cọ, tranh chấp lẫn nhau, hạnh phúc hôn nhân bị ảnh hưởng. Về khoa học, bố trí này dễ tạo ra nguy cơ cháy nổ.

Không được để lò vi sóng (hay lò nướng) ngay trên đầu tủ lạnh vì Hỏa khắc Kim, sẽ gây xung khắc. Theo khoa học, sóng điện từ từ các thiết bị điện này phát ra sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe người dùng. Vì vậy, trên đầu tủ lạnh nên để thông thoáng, không đặt gì lên đó để thu hút lộc.

Lò đặt cao hơn nền nhà từ 80 cm trở lên, cách tường 10 – 15cm, cách trần ít nhất 40 cm để thông gió là giải pháp phù hợp. Ngoài ra, có thể chọn mua các loại tủ chuyên dụng cho lò vi sóng để tránh vi phạm các điều kiêng kị khi đặt lò.

(Theo Khám phá)

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
19-10-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Những nguyên tắc cơ bản trong thiết kế cầu thang
Cầu thang nắm giữ nguồn năng lượng mà nếu không sử dụng đúng cách, sẽ tạo thành dòng chảy năng lượng không tốt lan toả ra khắp căn nhà.
Bố trí cây xanh trong phòng ngủ hợp phong thủy
Có rất nhiều khu vực trong nhà phù hợp để trang trí thêm cây xanh tươi tốt, chẳng hạn như khu vực Đông hoặc Đông Nam.
Cửa phòng ngủ và những kiêng kỵ nên nhớ
Để mưu cầu bình an và thư thái, việc đặt và thờ cúng tượng thần ở trong nhà là điều không có gì đáng trách, song hãy ghi nhớ tượng thần không nên để đối diện với cửa phòng, đồng thời cũng không nên đặt ở trong phòng ngủ.
Bố trí phong thủy tại tiền sảnh công ty
Phòng tiếp tân bao giờ cũng được xem là nơi quan trọng nhất của công ty về mặt ngoại giao, với vai trò là trung tâm, là cánh cửa đầu tiên để tiếp xúc khách hàng, khách quý đến với thế giới riêng của công ty của bạn.
Những kiểu nhà cần cân nhắc trước khi mua
Theo quan niệm phong thủy, một số kiểu nhà có thể gây bất lợi về sức khỏe, công việc của người ở, do vậy, trước khi mua bạn nên cân nhắc.
Tránh bố trí cổng ngoài và cửa chính thẳng hàng với nhau
Nếu nhà có sân rộng thì cổng ngoài và cửa chính tránh thẳng hàng với nhau mà nên bố trí lệch, hoặc đặt chậu cây, tạo lối đi uốn lượn để tránh trực xung, tức luồng khí xông thẳng vào nhà.
Văn lớp 9 Soạn bài Bắc Sơn
Hướng dẫn Soạn bài Bắc Sơn của chương trình văn học lớp 9. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Chọn hướng cho các khu chức năng trong nhà xưa và nay
Khi sắp xếp các khu chức năng trong một ngôi nhà, bản thân các khu vực tốt xấu và mối quan hệ với người cư ngụ cần phải được tính toán từ đầu, theo những quy luật về công năng, thẩm mỹ và tâm lý sử dụng.
Tuyệt chiêu phong thủy rước lộc vào nhà
Theo phong thủy, để đón tài lộc vào nhà, chỉ nên dùng hoa tươi để trang trí cho ngôi nhà.
Xác định điểm sinh tài lộc trên bàn làm việc
Không chỉ đất đai, nhà cửa mới có vị trí tốt – xấu mà bàn làm việc cũng có những điểm sinh tài lộc.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền