Chọn vị trí đặt tủ lạnh và lò vi sóng đúng phong thủy

Tủ lạnh và lò vi sóng là những thiết bị điện thông dụng và có ý nghĩa phong thủy trong gia đình. Do vậy, trong bài trí, bạn nên chú ý đến những yếu tố phong thủy để tránh phạm phải những kiêng kị.

1. Tủ lạnh

Vị trí tốt nhất đặt tủ lạnh là trong bếp. Theo lý giải phong thủy, tủ lạnh thuộc mệnh Kim, bếp thuộc Hỏa, nơi vượng Hỏa cần sự xuất hiện của Kim để cân bằng.

Đặt tủ lạnh trong bếp cần chú ý, không kê đối diện hay quá gần bếp nấu vì nếu vi phạm nguyên tắc này, khí nóng của bếp khi nấu và hơi lạnh từ tủ thoát ra xung khắc với nhau. Cách bố trí này theo phong thủy sẽ khiến các thành viên trong nhà xung khắc, hay cãi vã, không hòa thuận.

Chọn vị trí đặt tủ lạnh và lò vi sóng đúng phong thủy Phòng bếp là vị trí tốt nhất để đặt tủ lạnh

Đặt trong phòng bếp một chiếc tủ lạnh và đặt thêm một chiếc ở phòng khách thì sẽ không tốt với những người có mệnh kỵ với mệnh Kim (ví dụ như mệnh Mộc). Việc tăng nhiều Kim trong nhà như thế sẽ khiến gia chủ dễ gặp rủi ro, gặp hung vận. Có thể ứng phó bằng cách đặt tủ lạnh vào trong tủ gỗ để hóa giải bớt vận xấu.

Trong phong thủy, tủ lạnh còn được gọi là “Tài khố” (kho của). Do vậy, nếu tủ lạnh đặt trong phòng khách thì không kê tủ chéo tủ hoặc đối diện với cửa ra vào bởi sẽ khiến tài lộc, tiền bạc và của cải không ổn định, dẫn đến nguy cơ công danh tài lộc đi xuống, thất thoát tiền của.

2. Lò vi sóng

Lò vi sóng là thiết bị điện quen thuộc trong cuộc sống hiện đại, tuy kích thước nhỏ nhưng không thể bỏ qua các yếu tố phong thủy khi bố trí trong nhà.

Lò vi sóng tính Hỏa, các vật dụng như bình thủy, máy pha cà phê, vòi nước, bồn rửa chén,… lại thuộc tính Thủy.

Thủy khắc Hỏa nên khi đặt lò vi sóng ngay đối diện hoặc quá gần kề thì sẽ xảy ra sự tiếp xúc xung khắc. Cách sắp đặt này dễ dẫn đến bất đồng ý kiến, cãi cọ, tranh chấp lẫn nhau, hạnh phúc hôn nhân bị ảnh hưởng. Về khoa học, bố trí này dễ tạo ra nguy cơ cháy nổ.

Không được để lò vi sóng (hay lò nướng) ngay trên đầu tủ lạnh vì Hỏa khắc Kim, sẽ gây xung khắc. Theo khoa học, sóng điện từ từ các thiết bị điện này phát ra sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe người dùng. Vì vậy, trên đầu tủ lạnh nên để thông thoáng, không đặt gì lên đó để thu hút lộc.

Lò đặt cao hơn nền nhà từ 80 cm trở lên, cách tường 10 – 15cm, cách trần ít nhất 40 cm để thông gió là giải pháp phù hợp. Ngoài ra, có thể chọn mua các loại tủ chuyên dụng cho lò vi sóng để tránh vi phạm các điều kiêng kị khi đặt lò.

(Theo Khám phá)

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
19-10-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Cách hóa giải cho nhà phạm vào thế hao tài
Ngôi nhà phạm vào thế hao tài là những trường trong ngôi nhà có nhiều cửa chính thông nhau, cửa chính và cửa sổ đối diện nhau, cầu thang chạy hướng thẳng ra cửa chính, có vòi nước hướng chảy ra cửa chính hoặc cửa cổng….
Những loại tranh không nên treo trong phòng ngủ
Tranh trong phòng ngủ phản ánh cá tính, sở thích và mong muốn của chủ nhân, nhưng vẫn phải tuân theo nguyên tắc phong thủy. Cần đáp ứng được mục tiêu chính của phòng ngủ là: nghỉ ngơi, lãng mạn và thư giãn.
Cách hóa giải bể cá đối diện với bếp nấu
Chúng tôi mới mua căn nhà xây sẵn, vì vậy việc bố trí nội thất trong nhà có một vài điểm khiến tôi lo lắng về góc độ phong thủy.
Không nên đặt tủ lạnh quá gần bếp
Trong phong thủy, tủ lạnh là một vật dụng ảnh hưởng tới sự may mắn thịnh vượng của các thành viên trong nhà. Do đó, hãy giữ gìn nó thật sạch sẽ bằng cách thường xuyên loại bỏ hết các thực phẩm thừa, thức ăn đã hết hạn sử dụng, hỏng, ôi thiu.
Cửa chính hợp phong thủy
Lối vào không chỉ là diện mạo bên ngoài khiến người ta đánh giá được phần nào tính cách của gia chủ mà còn là đường dẫn khí chủ yếu vào nhà.
Ý nghĩa của các vị trí khác nhau trong phòng làm việc
Vị trí bàn làm việc có thể ảnh hưởng đến năng suất, sự tiến triển trong công việc và cảm nhận của người khác về bạn. Hiểu được ý nghĩa của điều này có thể giúp bạn thành công và thăng tiến nhanh chóng. Thuật phong thủy sử dụng Bát quái để chỉ ra ý nghĩa của các vị trí khác nhau trong căn phòng. Công cụ này chia ra 9 vị trí và được áp dụng cho văn phòng làm việc hay nhà riêng.
Cách hóa giải phong thủy cho nhà hình chữ L
Có thể nói, khi mua nhà, người mua bên cạnh việc quan tâm đến thế đất, hướng nhà, họ còn rất xem trọng hình dạng căn nhà. Theo đó, những căn nhà có hình chữ L luôn khó tìm được lựa chọn. Bởi theo quan niệm của người Trung Quốc thì kiểu nhà này cho thấy có sự thiếu sót và mất cân bằng.
Bài trí phong thủy cho không gian giao tiếp trong nhà
Mỗi không gian giao tiếp trong ngôi nhà là không thể thiếu để liên kết các thành viên cũng như tạo dựng các mối quan hệ xã hội, nhất là vào dịp lễ tết thì việc quây quần sum họp tại nhà lại càng quan trọng.
Hóa giải tác hại của xà nhà trong phong thủy
Nếu xà nhà là một bộ phận của trần nhà thì ít nguy hiểm hơn, chẳng hạn như một cây đà cắt ngang phòng.
Bí quyết phong thủy rinh thịnh vượng vào nhà
Căn bếp phải rộng rãi, sạch sẽ, sáng sủa, thoáng mát và luôn mang lại cảm hứng mỗi khi bước vào. Vì thế, tốt nhất nên có một cửa sổ lớn trong phòng bếp.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền