Chọn vị trí đặt tủ lạnh và lò vi sóng đúng phong thủy

Tủ lạnh và lò vi sóng là những thiết bị điện thông dụng và có ý nghĩa phong thủy trong gia đình. Do vậy, trong bài trí, bạn nên chú ý đến những yếu tố phong thủy để tránh phạm phải những kiêng kị.

1. Tủ lạnh

Vị trí tốt nhất đặt tủ lạnh là trong bếp. Theo lý giải phong thủy, tủ lạnh thuộc mệnh Kim, bếp thuộc Hỏa, nơi vượng Hỏa cần sự xuất hiện của Kim để cân bằng.

Đặt tủ lạnh trong bếp cần chú ý, không kê đối diện hay quá gần bếp nấu vì nếu vi phạm nguyên tắc này, khí nóng của bếp khi nấu và hơi lạnh từ tủ thoát ra xung khắc với nhau. Cách bố trí này theo phong thủy sẽ khiến các thành viên trong nhà xung khắc, hay cãi vã, không hòa thuận.

Chọn vị trí đặt tủ lạnh và lò vi sóng đúng phong thủy Phòng bếp là vị trí tốt nhất để đặt tủ lạnh

Đặt trong phòng bếp một chiếc tủ lạnh và đặt thêm một chiếc ở phòng khách thì sẽ không tốt với những người có mệnh kỵ với mệnh Kim (ví dụ như mệnh Mộc). Việc tăng nhiều Kim trong nhà như thế sẽ khiến gia chủ dễ gặp rủi ro, gặp hung vận. Có thể ứng phó bằng cách đặt tủ lạnh vào trong tủ gỗ để hóa giải bớt vận xấu.

Trong phong thủy, tủ lạnh còn được gọi là “Tài khố” (kho của). Do vậy, nếu tủ lạnh đặt trong phòng khách thì không kê tủ chéo tủ hoặc đối diện với cửa ra vào bởi sẽ khiến tài lộc, tiền bạc và của cải không ổn định, dẫn đến nguy cơ công danh tài lộc đi xuống, thất thoát tiền của.

2. Lò vi sóng

Lò vi sóng là thiết bị điện quen thuộc trong cuộc sống hiện đại, tuy kích thước nhỏ nhưng không thể bỏ qua các yếu tố phong thủy khi bố trí trong nhà.

Lò vi sóng tính Hỏa, các vật dụng như bình thủy, máy pha cà phê, vòi nước, bồn rửa chén,… lại thuộc tính Thủy.

Thủy khắc Hỏa nên khi đặt lò vi sóng ngay đối diện hoặc quá gần kề thì sẽ xảy ra sự tiếp xúc xung khắc. Cách sắp đặt này dễ dẫn đến bất đồng ý kiến, cãi cọ, tranh chấp lẫn nhau, hạnh phúc hôn nhân bị ảnh hưởng. Về khoa học, bố trí này dễ tạo ra nguy cơ cháy nổ.

Không được để lò vi sóng (hay lò nướng) ngay trên đầu tủ lạnh vì Hỏa khắc Kim, sẽ gây xung khắc. Theo khoa học, sóng điện từ từ các thiết bị điện này phát ra sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe người dùng. Vì vậy, trên đầu tủ lạnh nên để thông thoáng, không đặt gì lên đó để thu hút lộc.

Lò đặt cao hơn nền nhà từ 80 cm trở lên, cách tường 10 – 15cm, cách trần ít nhất 40 cm để thông gió là giải pháp phù hợp. Ngoài ra, có thể chọn mua các loại tủ chuyên dụng cho lò vi sóng để tránh vi phạm các điều kiêng kị khi đặt lò.

(Theo Khám phá)

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
19-10-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Văn học 12 Nghị luận xã hội về mái ấm tình thương
Hướng dẫn Nghị luận xã hội về mái ấm tình thương của chương trình văn học lớp 12. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Cách bố trí bàn thờ Thần Tài
Mọi người, đặc biệt là người buôn bán làm ăn thường thờ Thần Tài và Thần Đất (Thổ Địa) để cầu mong sự phù trợ của các vị thần trên con đường lập nghiệp mưu sinh, giúp mọi người làm ăn phát đạt, tấn tài tấn lộc.
Những lưu ý phong thủy khi xây nhà để tránh rủi ro
Thiết kế phong thủy trước cũng là việc lựa chọn được các số đo đẹp cho cửa cổng, cửa chính, cửa phụ, cửa sổ, ban thờ sao cho lấy được các số đẹp mang lại may mắn.
Hồ nước trong vườn hợp phong thủy tăng tài lộc cho gia chủ
Nếu thiết kế hồ nước thành hình con kênh thì dễ hình thành cách cục “nước sâu không nhìn thấy đáy”, rất nguy hiểm cho trẻ con khi chơi đùa dưới nước.
Văn 6 Soạn bài quan sát, tượng tượng, so sánh và nhận xét trong văn bản miêu tả
Hướng dẫn Soạn bài quan sát, tượng tượng, so sánh và nhận xét trong văn bản miêu tả của chương trình văn học lớp 6. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Bếp hợp phong thủy đem lại nguồn tài lộc cho gia đình
Theo quan niệm phong thủy của người xưa, bếp đóng một vai trò quyết định sự thịnh vượng, nguồn tài lộc của cả gia đình. Việc bày biện bếp ra sao, đặt bếp hướng nào thì hợp theo quan niệm phong thủy là việc không hề xưa cũ…
Những nguyên tắc hài hòa trong phong thủy phòng khách
Mỗi không gian giao tiếp trong ngôi nhà là không thể thiếu để liên kết các thành viên cũng như tạo dựng các mối quan hệ xã hội, nhất là vào dịp lễ tết thì việc quây quần sum họp tại nhà lại càng quan trọng.
Những linh vật nên bài trí trong phòng khách
Phòng khách là nơi dừng khí và tiếp nhận các dòng khí xấu hoặc tốt đi vào nhà. Vì vậy, những vật phong thủy này sẽ có tác dụng tốt nhất khi bạn đặt tại phòng khách nhà mình.
Không nên trồng cây to trong sân vườn
Hỏi: Tôi muốn trồng vài cây cảnh lớn trong sân nhà để lấy bóng mát, tuy nhiên lại nghe nói không nên trồng cây to phía trước nhà. Vậy xin hỏi, ở sân trước nhà nên trồng cây như thế nào cho phù hợp?
Tránh kê giường ngủ phạm vào thế “lộ không”
Một trong các yếu tố cần tránh khi kê giường ngủ là không phạm vào thế “lộ không”, tức đầu giường không có điểm tựa.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền