Bàn về phong thủy căn hộ chung cư

Bàn về phong thủy căn hộ chung cư

Còn hướng cửa và hướng ban công của nhà chung cư này thì sao? Không ít người khi mua chung cư cứ nhất quyết phải chọn hướng của cho hợp tuổi của mình vì theo họ thì trước giờ xem hướng nhà ông bà ta chỉ xem hướng cửa của ngôi nhà.

Một số người khác lại quan niệm rằng : phong thủy là gió và nước, đối với căn hộ chung cư nơi lấy gió và nước chính là ban công của căn hộ, nơi mà tiếp xúc trực tiếp với anh sáng, gió trời… Do vậy chọn ban công làm hướng phong thủy là hợp lý!

Còn hướng bếp và bàn thờ thì sao? Trong một ngôi nhà thì nơi đặt bếp và hướng rất quan trọng vì nó là lửa có thể đốt sinh khí hoặc làm tiêu tan luồng khí xấu trong nhà và hướng đặt bàn thờ cũng quan trọng. Đối với các cao ốc chung cư, việc thay đổi hướng cửa và ban công là điều không thể, do vay gia chủ có thể chọn hướng đặt bếp và hướng bàn thờ sao cho phù hợp cũng là việc hợp lý.

Lời khuyên : Việc chọn mua nhà chung cư cần dung hòa nhiều yếu tố, có thể bạn sẽ không tìm được căn hộ nào ưng ý hoàn toàn nhưng chắc chắn sẽ có những cách thức để hóa giải hoặc điều chỉnh cơ bản cho phù hợp với tuổi mệnh của mình.

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
02-11-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Cách hóa giải cho giường ngủ gần cửa ra vào
Theo quan niệm của phong thủy, không nên kê giường ngủ gần cửa ra vào. Nguyên nhân được cho là, nếu đặt giường ngủ ở vị trí này sẽ phải đón nhận nguồn năng lượng quá đột ngột, quá năng động không hề tốt cho phòng ngủ.
Những lưu ý phong thủy khi thiết kế cầu thang
Không nên đặt cầu thang ở phương Sát, bởi, gia chủ sẽ dễ gặp phải những tai họa hoặc là xảy ra tranh chấp. Nếu đặt cầu thang ở phương Hổ, tức là phía bên phải nhìn từ trong nhà ra ngoài cửa, thì đa phần phụ nữ làm chủ trong nhà và không tốt cho nam giới.
Văn 6 Soạn bài cây bút thần
Hướng dẫn Soạn bài cây bút thần của chương trình văn học lớp 6. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Bí quyết phong thủy cho sân vườn nhỏ
Nếu khoảng sân, vườn nhà bạn tối bưng sẽ không mang lại sự hòa điệu, tĩnh lặng của thiên nhiên cho bạn; ngược lại sẽ “hấp thụ” nhiều hơn những “rắc rối”, “bực bội” cho chủ nhân….
Chọn đất có long mạch để xây nhà
Theo phong thủy, chọn vị trí để xây nhà, văn phòng… sao cho hòa hợp sẽ đem lại cho gia chủ sự may mắn, cuộc sống tốt đẹp nhất.
Dấu hiệu cho thấy nhà bạn hợp phong thủy
Một ngôi nhà hợp phong thủy phải tạo được không gian chào đón nồng nhiệt ngay tại cửa chính.
Cách bố trí phòng khách để tài lộc dồi dào
Phòng khách là nơi tụ nhiều vượng khí nhất của ngôi nhà, là trung tâm sinh hoạt hàng ngày cho các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, phong thủy phòng khách cần phải được đặc biệt chú ý nếu gia chủ muốn gặp nhiều may mắn, phát tài, phát lộc.
Cách hóa giải cho phòng ngủ nằm phía sau bàn thờ
Theo quan niệm dân gian cho rằng những người trong độ tuổi từ 12 đến 60 không nên ngủ ở ngay phía sau trang thờ, bàn thờ. Điều này nhằm tránh nảy sinh những bất lợi đối với “Đào hoa nhân duyên”, ngăn chặn sát khí làm cho tình cảm vợ chồng, đôi lưa trở nên nhạt nhẽo, thậm chí hai bên có thể bât hòa và thất vọng về nhau.
8 Lời khuyên hữu ích cho phong thủy phòng ngủ
Nếu bạn đang muốn thiết kế nhà ở hợp phong thủy chắc chắn bạn không thể bỏ qua 8 lời khuyên hữu ích về phong thủy phòng ngủ dưới đây.
Bố trí phong thủy cho văn phòng tại nhà
Văn phòng ở nhà có tính dương nhiều hơn do thường xuyên tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Vì lý do đó, văn phòng nên được đặt gần lối ra vào để công việc không đụng chạm đến toàn bộ ngôi nhà và khách hàng cũng không đi ngang qua nơi ăn chốn ở.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền