Phong thủy cho bếp của căn hộ chung cư

Phong thủy cho bếp của căn hộ chung cư Thiết kế bếp hợp phong thủy sẽ giúp tăng cường vận khí cho gia đình.

Theo các chuyên gia phong thủy, khi khấn tế hay cúng Rằm, mồng Một hoặc lễ Thần tài, cúng giỗ gia tiên, nếu không thỉnh xin Táo quân tiếp dẫn thì dù lễ có lớn đến đâu, tâm chí thành thì cũng sẽ không có hiệu quả.

Việc đặt bếp hay thay đổi hướng bếp lò hợp phong thủy sẽ có tác dụng hóa sát trừ tai, giúp vận khí của gia chủ được tăng cường. Thậm chí, nhiều đại sư phong thủy còn vận dụng việc điều chỉnh bếp để cầu tự. Thiết kế bếp trong phong thủy được thống nhất theo 2 hệ thống Đông tứ trạch và Tây tứ trạch.

Đối với Đông tứ trạch, nghĩa là căn hộ có cửa ra vào, cửa sổ hướng Bắc, Nam, Tây và Tây Bắc, thì bếp sẽ được đặt ở một trong những hướng: Đông Bắc, Tây hoặc Tây Nam.

Với Tây tứ trạch, nghĩa là các căn hộ có cửa ra vào, cửa sổ hướng Đông Bắc, Tây Nam, Đông và Đông Nam, thì hướng để đặt bếp là: Nam, Bắc, Đông Nam hoặc chính Đông.

Cần lưu ý, khi đặt bếp lò cần phải tránh các cung: Càn, Hợi, Nhâm, Cấn, Ất và cung Khôn.

Khi làm bếp, cần phải tránh các ngày thiên hỏa, địa hỏa, nguyệt hỏa, nhật hỏa, thập ác đại bại, trùng tang, trùng phục, địa tặc…

Theo thuyết “Táo kinh”, nếu bếp đặt ở cung Càn sẽ phạm vào diệt môn, đặt ở cung Hợi hay cung Nhâm sẽ gây tổn hại đến con cháu, đặt ở cung Cấn sẽ dễ gây nên hỏa hoạn, đặt ở cung Tốn có thể sẽ gặp phải tai nạn hoặc bệnh dịch, đặt ở cung Tý hay cung Quý sẽ có thể rơi vào cảnh bần hàn khốn khó, đặt ở cung Sửu sẽ gây tổn hại đến lục súc và phúc đức, đặt ở các cung Tân, Dậu hoặc Đinh thì người trong nhà sẽ dễ gặp phải bệnh tật…

Nên đặt bếp ở cung Dần, cung Giáp là những cung hỗ trợ về tài lộc; đặt ở cung Thìn, cung Mão sẽ gặp đươc phú quý; cung Ất, cung Bính sẽ được mùa; cung Canh sẽ gặp đại cát; cung Ngọ sẽ vượng về đường con cháu; cung Tân sẽ lợi về tiểu cát.

Đặc biệt, bếp không nên đặt ở phía sau hoặc phía trước nhà vì dễ gặp phải những tai họa, tốt nhất là nên đặt lệch sang các cung khác.

Hướng đặt bếp tốt phải là hướng theo mệnh phong thủy của chủ nhà và sơn nhà, cửa của bếp lò không được hướng thẳng cửa ra vào, cửa sổ không soi vào bếp; nên thiết kế phòng bếp, khu bếp ở cung xấu so với hướng nhà và mệnh gia chủ; cửa bếp, mở cửa phòng bếp ở hướng tốt…

Nếu đặt bếp ở phía trước ngôi nhà hoặc phòng ở thì con cháu sẽ sinh ra ngỗ ngược, không tiến bộ tỏng học tập, công danh sự nghiệp khó thành; vị trí bếp ở phía sau nhà hoặc ở sơn chủ sẽ khiến gây nên sự bất an cho nhân sự, phụ nữ khó khăn trong vấn đề sinh nở, thậm chí có thể dẫn đến sảy thai. Căn hộ chung cư hiện nay thường thiết kế diện tích các phòng không được cân đối. Ví dụ, với những căn hộ hơn 100m2, trong khi diện tích phòng khách là 30m2, phòng ngủ đôi hơn 20m2, phòng ngủ đơn là 16m2 thì bếp chỉ được không quá 9m2.

Phòng bếp hẹp, không thông thoáng sẽ khiến bát đĩa, xoong nồi luôn trong tình trạng ẩm ướt, nấm mốc.

Tình trạng này trong phong thủy gọi là âm sát hay là âm tà sát, dễ gây nên các bệnh về đường ruột. Khi phân các phòng cần có sự cân đối về mặt diện tích sao cho phù hợp với tính năng sử dụng của từng phòng. Diện tích tối đa của phòng khách chỉ nên là 24m2, 16m2 cho phòng ngủ đôi, 9-12m2 cho phòng ngủ đơn và không dưới 9m2 cho phòng bếp.

Phòng bếp thiết kế kiểu quán bar hay bếp liền với phòng khách cần tránh phạm vào quan sát, nhất là tránh cửa chính căn hộ xung với cửa bếp lò (phạm thương sát).

Đối với các căn hộ chung cư, không nên thiết kế bếp liên kết với phòng vệ sinh hay nơi phơi quần áo. Nhất thiết không được để nắng soi hay gió lùa vào bếp lò. Tốt nhất là nên đặt bếp lò tại các cung: Thìn, Mão, Ngọ, Canh, Tuất; tuyệt đối không nên đặt tại các cung: Càn, Hợi, Nhâm, Cấn, Khôn…

(Theo CafeLand)

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
20-10-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Đèn hóa giải phong thủy xấu
Một trong những công cụ hiệu quả nhất để tăng cường năng lượng chủ về may mắn là đèn. Đèn sáng mang một nguồn năng lượng dương khổng lồ quý báu
Phòng tắm nên đặt ở hướng dữ nhìn về hướng lành
Không giống như các tiêu chí khác về hướng của ngôi nhà, các chuyên gia phong thủy cho rằng phòng tắm nên đặt ở hướng dữ.
Chọn màu sắc tấm mành đem lại may mắn
Theo phong thủy, mành có gam màu đỏ có lợi cho đào hoa, tình duyên, thích hợp với những người độc thân muốn có nhân duyên tốt. Màu đỏ mang đến may mắn, tượng trưng cho tinh thần.
Những hình thể sát trong kiến trúc nhà ở
Nhà có hai dãy trước, sau, hai mé bên lại có hay dãy nhà chái nối liền hai dãy nhà chính lại, tạo nên sân giữa chính hình vuông, bốn góc chái nhà đâm vào nhau, là phạm vào “mai nhi sát” (họa chôn con).
Phong thủy sắp xếp phòng ngủ cho người cao tuổi
Chúng ta đều biết , khi về già sức khỏe của con người sẽ kém đi, điều đó đồng nghĩa với việc khả năng thích ứng với môi trường không còn tốt như trước. Vì vậy, việc bài trí và sắp xếp phòng ngủ cho người già cung có những điểm khác biệt so với người trẻ.
Cách hóa giải cho nhà gây hao tài
Ngôi nhà bạn đang ở nếu gần các tòa nhà cao tầng, cầu vượt, khách sạn… sẽ dễ mang đến áp lực và ảnh hưởng đến khí lưu thông trong nhà.
Những kiêng kị phong thủy khi bố trí giường ngủ
Đầu giường không được gần cửa phòng, hay một chiếc giường nằm vị trí cửa phòng chiếu ra cũng là điều cấm kỵ trong phong thủy.
Cách chữa viêm họng hiệu quả, nhanh chóng
Những mẹo chữa viêm họng ngay tại nhà bạn hoàn toàn có thể áp dụng để chấm dứt ngay triệu chứng viêm họng khó chịu.
Bố trí gường cưới đem lại hạnh phúc lâu bền
Giường ngủ là đồ nội thất có vai trò phong thủy rất quan trọng đối với cuộc sống của bạn. Điều này nghe có vẻ hơi quá nhưng lại hoàn toàn đúng. Bởi vì nó là đồ nội thất duy nhất trong nhà có sự kết nối gần gũi nhất với năng lượng cá nhân của bạn hàng ngày. Việc chọn lựa và bố trí giường cưới rất quan trọng, liên quan trực tiếp đến đời sống hôn nhân.
Người mệnh Thổ nên làm nghề kinh doanh địa ốc
Theo quan niệm của người phương Đông, trời đất vạn vật được sinh ra bởi 5 loại vật chất còn gọi là Ngũ Hành, đó là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Trong đó, Thổ là hành trung tâm. Mệnh thuộc hành hành nào thì có những mối liên quan thuận lợi hoặc bất lợi trong cuộc sống.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền