Móng chân mọc bó sát vào thịt (móng quặp) và cách khắc phục

Móng chân mọc bó sát vào thịt (móng quặp) và cách khắc phục

Triệu chứng:

Những người có tiền sử bị bệnh tiểu đường hoặc có các vấn đề sức khỏe khác gây ra lưu thông máukém thì bàn chân cso tình trạng mắc bệnh này khá nhiều. Một số triệu chứng bao gồm đau dai dẳng, tấy đỏ sưng. Nếu không chữa trị, móng quặp có thể nhanh chóng dẫn đến nhiễm trùng.

Các dấu hiệu củanhiễm trùng bao gồm đỏ sưng xung quanh móng, thoát mủ chảy nước mủ cùng với máu.

Cách khắc phục:

1. Ngâm nước ấm.

Khi móng quặp vào thịt ,hãy ngâm chân vào nước ấm vài lần một ngày có thể giúp đỡ rất nhiều trongviệc làm giảm sưng, đau đớn gây ra bởi vấn đề này bằng cách.

Móng chân mọc bó sát vào thịt (móng quặp) và cách khắc phục

Dùng một cái chậu nhỏ, bỏ nước đủ làm ấm chân, Ngâm chân trong đó 15 đến 20 phút. Bạn có thể bỏ thêm muối lúc ngâm chân hiệu quả sẽ tăng cao. Làm điều này 34 lần một ngày để có được kết quả.
 

2. Đệm bông gòn dưới móng.

Sau khi ngâm nước ấm, bạn có thể đặt một miếng bông dưới móng chân của bạn để giúp phát triển trên da. Điều này thậm chí sẽ giảm đau tăng tốc độ quá trình chữa bệnh.

Móng chân mọc bó sát vào thịt (móng quặp) và cách khắc phục
Khi ngâm chân vào nước ấm, móng sẽ mềm hơn, thận trọng nhấc các móng bị ảnh hưởng với một miếng kep cứng, dắt một miếng bông nhỏ đủ lọt vào trong giữa móng và làn daThay bông mỗi khi bạn ngâmchân để ngăn ngừa nhiễm trùng.
Lưu ý: Ban đầu, bạn có thể gặp một số cơn đau, nhưng sẽ giảm bớt một cách nhanh chóng. Không nên đẩy miếng bông quá gần chỗ sưng.

3. Dấm táo.

Giấm táo cũng hữu ích cho việc mọc móng vào thịt. Bản chất sát trùng chống viêm của nó có thể giúp giảm các triệu chứng. Thêm vào đó  có tính axit nhẹ ngăn ngừa nhiễm trùng.
Móng chân mọc bó sát vào thịt (móng quặp) và cách khắc phục
 
 
 
Cách khác  ngâm một miếng bông cotton trong dấm táo  đặt trên các khu vực bị ảnh hưởng trong một vài giờ,sau đó loại bỏ .Thực hiện theo một trong các biện pháp 2 hoặc hàng 3 lần/ngàycho đến khi bạn hài lòng với kết quả.
 

 4. Nghệ

 

 

Hợp chất curcumin trong củ nghệ khả năng sát trùng, chống viêm giảm đau.
Lấy ½ muỗng cà phê bột nghệ một ít dầu mù tạt, trộn đều với nhau. Bôi vào những nơi ngón chânbị ảnh hưởng dùng mộ mảnh vải khô bọc lấy. Lặp lại 2 hoặc 3 lần mỗi ngày trong nhiều ngày.

 

Móng chân mọc bó sát vào thịt (móng quặp) và cách khắc phục

Ngoài ra, đun sôi 1 thìa cà phê củ nghệ trong một ly sữa. Uống hai lần mỗi ngày để giảm đau tăng tốc độ quá trình chữa bệnh
 

5. Dầu cây chè

 

 

Bản chất sát khuẩn của dầu cây chè có thể giúp làm giảm đau giảm nguy cơ nhiễm trùng do mộtmóng chân mọc vào trong.
 Móng chân mọc bó sát vào thịt (móng quặp) và cách khắc phục
Nhỏ 1 hoặc 2 giọt dầu cây trà vào cùng với một muột ít dầu ô liu hoặc dầu dừa. xoa nó trên móng chân mọc vào trong  bọc nó lại bằng một miếng vải xô. Làm điều này ba lần mỗi ngày cho đến khibạn hài lòng với kết quảCùng với dầu cây trà, hoa oải hương hoặc tinh dầu bạc hà cũng có thể đượcsử dụng.

 

6. Cắt móng tay thường xuyên.

Để ngăn ngừa các móng chân mọc vào trong, điều quan trọng phải cắt móng tay, móng chân thường xuyên
Móng chân mọc bó sát vào thịt (móng quặp) và cách khắc phục
Luôn luôn cắt móng tay của bạn theo đường thẳng  tránh để một hình dáng cong. Khi cắt tỉa, luôn luôn bắt đầu với các cạnh, không bắt đầu với phần giữa.
Đó là cách quan trọng để tập các móng tay loại bỏ bất kỳ cạnh sắc nét .Giữ cho móng chân một chiều dài trung bình. Nếu cắt quá ngắn,  có thể thâm nhập vào da khi lớn lên.
 
Từ Khóa

cách lấy khóe móng chân,khóe móng chân đâm vào thịt,cách chữa móng chọc thịt,lấy khoé móng chân bị sưng,ngón chân cái bị sưng đau,ngón chân cái bị sưng nhức,ngón chân bị sưng mủ,cắt móng chân bị mưng mủ,chữa móng quặp

Tác giả: Lê Văn Toàn
28-08-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Văn 6 Soạn bài vượt thác
Hướng dẫn Soạn bài vượt thác của chương trình văn học lớp 6. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Văn lớp 10 Soạn bài chí khí anh hùng
Hướng dẫn Soạn bài chí khí anh hùng của chương trình văn học lớp 10. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Phong thủy cầu thang giúp ‘tụ khí’ cho nhà ở
Vị trí kị nhất khi thiết kế cầu thang là trung tâm của ngôi nhà, bởi, kiểu thiết kế này sẽ khiến “cái phụ lấn át cái chính”.
Những gợi ý phong thủy cho sân vườn thêm hoàn hảo
Hãy tham khảo những gợi ý sau để tạo cho mình một khoảng sân vườn thật “như ý”.
Bố trí cây xanh trong phòng ngủ hợp phong thủy
Có rất nhiều khu vực trong nhà phù hợp để trang trí thêm cây xanh tươi tốt, chẳng hạn như khu vực Đông hoặc Đông Nam.
Chọn đất làm nhà
Theo quan niệm của người Trung Quốc xưa thì:
Nhà hình dạng nào là tốt nhất ?
Theo khoa học phong thủy, hình dáng nhà ở (biệt thự, nhà phố hay căn hộ) có liên quan trực tiếp đến sự lưu thông tuần hoàn khí và sự lưu thông khí này lại tác động đến tình hình sức khỏe của các thành viên sống trong đó.
Những kiêng kỵ khi chọn đất làm nhà
Ngoại trạch là hình thể cơ bản của gia trạch, môi trường xung quanh gia trạch. Người xưa làm nhà rất chủ ý đến lựa chọn địa thể, xem đó như yếu tố số một. Các bậc hiền triết đều chủ trương nhà ở phải đạt tới sự hài hòa với tự nhiên. Do đó, cần phải chú ý ngoại trạch khi chọn đất làm nhà.
Cách xác định vị trí tài lộc trong nhà ở
Về tổng thể, các phái phong thủy đều quan niệm “sơn quản nhân đinh, thủy quản tài”. Do đó phương pháp luận đoán, tăng vượng khí và thủy pháp của một công trình kiến trúc (âm trạch, hoặc dương trạch) khá tương đồng.
Cách hóa giải cho các đại kỵ trong nhà ở
Không ít những ngôi nhà được xây dựng và bài trí có nhiều điểm phạm vào đại kỵ theo phong thủy. Dưới đây là một vài cách hóa giải và giảm bớt những đại kỵ đó, cân bằng thêm cuộc sống cho gia đình bạn.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền