Phong thủy cho nhà ở tọa bắc hướng nam

Phong thủy cho nhà ở tọa bắc hướng nam Được tọa bắc hướng nam sẽ khiến cho không khí trong nhà được lưu thông một cách đầy đủ – Ảnh minh họa.

Trên thực tế, phương vị hướng nam không dễ tìm, bởi dùng hướng chính nam làm nguyên tắc, hơi nghiêng về hướng tây hoặc hướng đông cũng không có trở ngại gì. Nếu không có cách nào xây nhà ở theo hướng nam, bạn cần phải mở nhiều cửa sổ ở hướng nam hoặc xây một giếng trời nhằm tăng thêm khí ấm và ánh sáng, hoặc bù đắp bằng cách trồng nhiều cây ở hướng bắc….

Người xưa quan niệm rằng nam là dương, bắc là âm, nơi có phong thủy tốt là nơi âm dương phải hài hòa. Từ thời nguyên thủy, tổ tiên đều đã xây dựng các thôn xóm tọa bắc hướng nam.

Khảo cổ học hiện đại phát hiện rằng, đa số các ngôi nhà cổ đều có cửa chính hướng nam. Cho đến ngày nay, nhà ở tọa bắc hướng nam cũng là điều đầu kiện tiên khi chọn mua nhà ở. Có 3 lý do để chọn nhà ở tọa bắc hướng nam:

– Ánh sáng tốt. Trong “Trạch kinh” nói, ánh sáng trong nhà sẽ tốt nếu cửa sổ hướng nam, tây nam hoặc đông nam. Nhà ở tọa bắc hướng nam sẽ lợi dụng được triệt để ánh sáng mặt trời, giữ không khí mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vàp mùa đông.

– Sự thông gió tốt. Tọa bắc hướng nam sẽ khiến không khí trong nhà được lưu thông một cách đầy đủ.

– Tránh gió bắc. Tọa bắc hướng nam còn để tránh gió bắc bên cạnh ánh sáng, thông gió tốt.

Từ xưa con người đã nhận thức được sự thay đổi của thời tiết, phân loại gió ra thành gió dương và gió âm. “Địa học chỉ chính” viết rằng “Dương yên ổn vốn không sợ gió, tự nhiên sẽ có sự khác nhau về âm dương, còn hướng nam hướng đông là gió ấm, gió chậm, được gọi là gió dương. Hướng tây hướng bắc là gió lạnh, gió hàn, được gọi là gió âm, nên cần có bình phong chắn gió, bằng không sẽ bị gió thổi nhiễm lạnh”. Cách nói này nghĩa là cần phải tránh sự xâm hại của gió bắc.

Nhìn chung, nhà ở tọa tây nam hướng đông bắc sẽ không phải là lựa chọn lý tưởng. Vì bên cạnh điều kiện ánh sáng không tốt ra còn dễ hấp thu phải những vật chất âm và ẩm trong không khí, gây hại cho sức khỏe cơ thể con người.

Sẽ thật là lý tưởng nếu bạn thuộc nhóm tuổi hợp “Đông tứ trạch” và có được nhà hướng nam, sẽ vừa hợp hướng vừa hợp môi trường nhà ở.bắc hướng nam cho nhà ở?

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
18-10-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Những tiêu chí chọn màu sơn hợp phong thủy cho ngôi nhà
Khi lựa chọn màu sơn cho nhà ở, nhiều gia chủ vẫn thường băn khoăn giữa việc nên chọn màu sắc phù hợp với mệnh, theo hướng công trình hay theo hướng khí hậu. Điều đó gây khó khăn cho việc sử dụng sơn màu phù hợp cho ngôi nhà. Tuy nhiên, mỗi cách lựa chọn có một ưu điểm riêng, sẽ giúp không gian sống hài hòa, cân bằng ánh sáng và tạo cảm giác dễ chịu cho các thành viên trong gia đình. 1. Chọn màu sắc theo mệnh:
Phong thủy cho tủ đựng giày
Tủ đựng giày là nơi rất dễ nhiễm và chứa những tạp khí, gây những ảnh hưởng xấu đến nguồn năng lượng phong thuỷ trong nhà bạn, vì vậy khi lựa chọn kiểu dáng cũng như vị trí đặt bạn nên lưu ý.
Văn học 11 Soạn bài thực hành về nghĩa của từ trong sử dụng
Hướng dẫn Soạn bài thực hành về nghĩa của từ trong sử dụng của chương trình văn học lớp 11. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Cách xác định vị trí cát hung cho ngôi nhà
Phương pháp cơ bản trong việc xác định cát hung cho ngôi nhà thường là sự tổng hợp của 2 yếu tố: đặc điểm môi trường địa lí, sự bố trí, thiết kế nội thất; đặc điểm lí khí.
Phòng bếp nhỏ vẫn hợp phong thủy
Nhà bếp là một trong những khu vực trung tâm của ngôi nhà. Đồng thời nó cũng thuộc một phần của tam giác phong thủy quan trọng: phòng ngủ – phòng tắm – nhà bếp. Nó kết nối trực tiếp tới sức khỏe và hạnh phúc của bạn.
Bếp hợp phong thủy đem lại nguồn tài lộc cho gia đình
Theo quan niệm phong thủy của người xưa, bếp đóng một vai trò quyết định sự thịnh vượng, nguồn tài lộc của cả gia đình. Việc bày biện bếp ra sao, đặt bếp hướng nào thì hợp theo quan niệm phong thủy là việc không hề xưa cũ…
Hai căn hộ chung cư đối diện nhau và cách hóa giải
Các căn hộ chung cư được thiết kế theo dãy nên cửa chính thường đối diện nhau, căn hộ nhà này xung thẳng sang nhà kia. Trong phong thủy, điều này là một trong những yếu tố gây nên bệnh tật và tán tài cho gia chủ. Như vậy làm sao để hóa giải điều này?
Văn 7 Soạn bài ca dao, dân ca những câu hát về tình cảm gia đình
Hướng dẫn Soạn bài ca dao, dân ca những câu hát về tình cảm gia đình của chương trình văn học lớp 7. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Những cấm kỵ trong phong thủy nhà ở
Ngôi nhà của mỗi gia đình là thứ vô cùng quan trọng và có nhiều ý nghĩa thiêng liêng. Vì thế, chúng ta nên áp dụng môn khoa học phong thủy cho nhà ở của mình, hoặc ít nhất những cấm kỵ trong phong thủy nhà ở để tránh những điều xấu cho ngôi nhà của mình.
Thiết kế xây dựng biệt thự hợp phong thủy
Biệt thự khác với các kiểu nhà ở khác bởi các thuộc tính tự nhiên. Các biệt thự có cảnh quan riêng biệt, không khí thoáng mát khiến cho những người sống trong đó có cảm giác được gần gũi với thiên nhiên hơn. Chính vì vậy khi bạn chọn một biệt thự, bạn cần nắm vững mối quan hệ giữa địa hình và môi trường, sự kết hợp giữa cảnh quan môi trường và kiến trúc biệt thự.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền