Phong thủy cho nhà ở tọa bắc hướng nam

Phong thủy cho nhà ở tọa bắc hướng nam Được tọa bắc hướng nam sẽ khiến cho không khí trong nhà được lưu thông một cách đầy đủ – Ảnh minh họa.

Trên thực tế, phương vị hướng nam không dễ tìm, bởi dùng hướng chính nam làm nguyên tắc, hơi nghiêng về hướng tây hoặc hướng đông cũng không có trở ngại gì. Nếu không có cách nào xây nhà ở theo hướng nam, bạn cần phải mở nhiều cửa sổ ở hướng nam hoặc xây một giếng trời nhằm tăng thêm khí ấm và ánh sáng, hoặc bù đắp bằng cách trồng nhiều cây ở hướng bắc….

Người xưa quan niệm rằng nam là dương, bắc là âm, nơi có phong thủy tốt là nơi âm dương phải hài hòa. Từ thời nguyên thủy, tổ tiên đều đã xây dựng các thôn xóm tọa bắc hướng nam.

Khảo cổ học hiện đại phát hiện rằng, đa số các ngôi nhà cổ đều có cửa chính hướng nam. Cho đến ngày nay, nhà ở tọa bắc hướng nam cũng là điều đầu kiện tiên khi chọn mua nhà ở. Có 3 lý do để chọn nhà ở tọa bắc hướng nam:

– Ánh sáng tốt. Trong “Trạch kinh” nói, ánh sáng trong nhà sẽ tốt nếu cửa sổ hướng nam, tây nam hoặc đông nam. Nhà ở tọa bắc hướng nam sẽ lợi dụng được triệt để ánh sáng mặt trời, giữ không khí mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vàp mùa đông.

– Sự thông gió tốt. Tọa bắc hướng nam sẽ khiến không khí trong nhà được lưu thông một cách đầy đủ.

– Tránh gió bắc. Tọa bắc hướng nam còn để tránh gió bắc bên cạnh ánh sáng, thông gió tốt.

Từ xưa con người đã nhận thức được sự thay đổi của thời tiết, phân loại gió ra thành gió dương và gió âm. “Địa học chỉ chính” viết rằng “Dương yên ổn vốn không sợ gió, tự nhiên sẽ có sự khác nhau về âm dương, còn hướng nam hướng đông là gió ấm, gió chậm, được gọi là gió dương. Hướng tây hướng bắc là gió lạnh, gió hàn, được gọi là gió âm, nên cần có bình phong chắn gió, bằng không sẽ bị gió thổi nhiễm lạnh”. Cách nói này nghĩa là cần phải tránh sự xâm hại của gió bắc.

Nhìn chung, nhà ở tọa tây nam hướng đông bắc sẽ không phải là lựa chọn lý tưởng. Vì bên cạnh điều kiện ánh sáng không tốt ra còn dễ hấp thu phải những vật chất âm và ẩm trong không khí, gây hại cho sức khỏe cơ thể con người.

Sẽ thật là lý tưởng nếu bạn thuộc nhóm tuổi hợp “Đông tứ trạch” và có được nhà hướng nam, sẽ vừa hợp hướng vừa hợp môi trường nhà ở.bắc hướng nam cho nhà ở?

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
18-10-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Những kiến thức phong thủy cơ bản khi làm nhà
Trong quá trình “tam sao thất bản” và biến đổi theo các yếu tố kinh tế – xã hội khiến có lúc phong thủy có vẻ rất phức tạp và bị một số yếu tố mê tín làm thiên lệch.
Văn lớp 10 Soạn bài đại cáo bình ngô (bình ngô đại cáo)
Hướng dẫn Soạn bài đại cáo bình ngô (bình ngô đại cáo) của chương trình văn học lớp 10. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Chọn quyết chọn trang phục theo ngũ hành để đem lại may mắn
Căn cứ vào màu sắc và hình dáng để kiểm tra sự cân bằng ngũ hành. Thông qua việc này, có thể biết chiếc túi bạn mang bạn theo có năng lượng tốt hay xấu.
Phong thủy cho phòng đọc sách
Đối với thư phòng (phòng đọc sách), ngoài sự yên tĩnh và sáng sủa thì còn cần chú ý những điểm sau:
Văn 6 Soạn bài giao tiếp, văn bản và phương thức biểu đạt
Hướng dẫn Soạn bài giao tiếp, văn bản và phương thức biểu đạt của chương trình văn học lớp 6. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Văn lớp 9 Soạn bài chuyện cũ trong phủ chúa Trịnh
Hướng dẫn Soạn bài chuyện cũ trong phủ chúa Trịnh của chương trình văn học lớp 9. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Vai trò quan trọng của nước trong phong thủy
Trong phong thủy, nước tượng trưng cho sự giàu sang và thịnh vượng. Vị trí của nó trong phong thủy là đặc biệt quan trọng. Để đạt được yêu cầu này, bạn có thể tự xây một công trình nước trong nhà mình hoặc mua sẵn. Tuy nhiên, phải đảm bảo rằng nó đáp ứng các nguyên tắc phong thủy cụ thể cho nhà bạn.
Có nên xây nhà gần đền chùa, miếu mạo ?
Nhiều người mang quan niệm rằng, ở gần chốn linh thiêng như đình chùa, miếu mạo, nhà thờ… sẽ có cảm giác rất yên tâm bởi được thần linh che chở do đó là nơi xua đuổi tà ma, quỷ dữ. Tuy nhiên đó là quan niệm sai lầm.
Sắp xếp vật dụng nhà bếp để phát huy tối đa công dụng
Mỗi đồ dùng nhà bếp lại có một đặc điểm riêng theo phong thủy. Khi kết hợp khéo léo, những vật dụng này tạo ra sức mạnh chung của nhà bếp.
Bí quyết phong thủy thu hút tiền bạc
Xác định được khu vực tài lộc trong nhà, văn phòng, công ty và áp dụng một số biện pháp phong thủy sẽ giúp bạn có được nguồn sinh khí phù hợp, tăng khả năng thu hút và giữ tiền cho bạn.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền