5 Điều kiêng kỵ với giường ngủ

1. Giường ngủ tuyệt đối không được đặt dưới cửa sổ.

5 Điều kiêng kỵ với giường ngủ Theo phong thủy, nếu kê giường ngủ ở vị trí không tốt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe

Giấc ngủ chính là thời gian cơ thể tái tạo lại sinh lực. Các chuyên gia phong thủy đưa ra lời khuyên, nên đặt đầu giường chắc chắn, phía sau đầu giường phải có tường vững chãi. Không nên kê giường dưới cửa sổ vì gia chủ sẽ không có sự bảo vệ, hỗ trợ và làm mất đi nguồn năng lượng quan trọng, khí sẽ thoát khỏi phòng ngủ.

Nếu do phòng ngủ quá chật mà phải kê giường ngủ dưới cửa sổ, chủ nhà nên treo một tấm rèm bằng vải nặng và luôn kéo rèm vào ban đêm. 2. Không kê giường ngủ chặn dòng chuyển động của Khí.

Khi bài trí phòng ngủ, bạn hãy bảo đảm rằng luôn có một hướng đi rõ ràng từ cửa sổ tới cửa ra vào. Bạn càng nên ý thức về điều nay khi kê giường ngủ. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, nguồn năng lượng Khí cần phải chuyển động liên tục xuyên suốt căn phòng mà không bị gián đoạn. Do đó, nếu bạn kê giường ở vị trí chặn đứng dòng chuyển động của khí, nó sẽ phá vỡ giấc ngủ của bạn. 3. Không đặt giường ngủ đối diện trực tiếp và nằm trên một đường thẳng với cửa ra vào.

5 Điều kiêng kỵ với giường ngủ Kiêng kê giường ngủ đối diện với cửa ra vào

Phong thủy cho rằng, vị trí tốt nhất của giường ngủ là hướng về phía cửa ra vào. Trong phong thủy, đây được gọi là Vị Trí Chỉ Huy, tạo cho người ngủ cảm giác an toàn vì có thể biết được ai đang ra hoặc vào căn phòng.

Bạn cũng nên lưu ý, tuyệt đối không kê giường đối diện trực tiếp và nằm trên cùng một đường thẳng với cửa ra vào. Đây được coi là “vị trí chết”. Phong thủy cho rằng, nết đầu giường đối diện với cửa phòng sẽ dẫn tới sức khỏe và công danh của gia chủ bị suy giảm.

Trong trường hợp giường ngủ không thể xê dịch được, gia chủ xoay người lại để ngủ cũng là một cách hóa giải. 4. Giường ngủ không nên đặt ở vị trí chỉ tiếp cận được từ 1 phía.

Các chuyên gia phong thủy đưa ra lời khuyên, giường ngủ cần được đặt ở vị trí mà bạn có thể tiếp cận được từ cả 2 phía. Có như vậy mới tạo được sự cân bằng và sức mạnh tổng hợp cho căn phòng cũng như hy vọng cho cuộc sống của gia chủ. 5. Phía trước giường ngủ tuyệt đối không đặt một tấm gương lớn

Điều này có thể hiểu là không được để gương chiếu thẳng vào đầu giường. Đây là một điều kiêng kỵ lớn. Bởi theo quan niệm của phong thủy, gương dùng để ngăn sát, có tác dụng phản xạ sát khí xông thẳng vào. Do đó, nếu đặt gương ngay trước giường thì gương có thể chuyển hướng (phản xạ) dòng sát khí trở lại về phía người nằm ngủ. Ngoài ra, gương có bản chất là chuyển động, sẽ làm mất đi sự yên tĩnh cần có cho chốn nghỉ ngơi. (Theo Eva )

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
20-10-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

ý nghĩa tranh treo phong thủy thường dùng trong nhà
Tranh vẽ thuyền buồm biểu tượng cho công việc kinh doanh thuận buồm xuôi gió. Sau biểu tượng rồng, hình ảnh thuyền là biểu tượng được giới doanh nhân Trung Quốc ưa chuộng nhất.
Phòng ngủ vợ chồng không nên bố trí gương
Không nên đặt gương trong phòng ngủ của hai vợ chồng, nếu có thì cần tránh để gương chiếu vào giường ngủ.
Khắc phục ảnh hưởng xấu của kệ sách đối với nhà ở
Trong trường hợp bạn không lắp được cửa, tốt nhất là nên sắp xếp sách và bìa hồ sơ sao cho khớp hoặc ngang bằng với mặt kệ để hóa giải sát khí do những cạnh bỏ trống của kệ gây ra.
Những nguyên tắc bất biến trong phong thủy phòng khách
Khi thiết kế không gian sống, cụ thể là căn phòng khách trong gia đình, ngoài kết cấu, bố cục, cách trang trí… bạn còn phải quan tâm đến yếu tố phong thủy.
Cách hóa giải các góc nhọn sắc trong phòng
Trong căn nhà thường khó tránh khỏi tồn tại các góc, các trụ trong quá trình thiết kế, điều này làm mất tính thẩm mỹ, ngoài ra còn ảnh hưởng xấu tới phong thủy.
Phong thủy cho bàn trang điểm trong phòng ngủ
Gương của bàn trang điểm nên chọn loại gập vào được để tránh sự bất an và những cơn ác mộng. Trước đây, Archi đã có dịp giới thiệu với bạn đọc các tiêu chuẩn để lựa chọn mua bàn trang điểm ưng ý. Tuy nhiên, để thu hút được vận may cho chủ nhân và không xung khắc với các vật dụng khác trong phòng, bàn trang điểm cũng cần được lưu tâm đến các yếu tố thuộc về Phong thủy. 1. Chất liệu
Chọn con số may mắn theo ngũ hành
Nếu như tên gọi của mỗi người đều mang một ý nghĩa riêng, tạo nên một tác động vô hình tới cá tính, số mệnh của mỗi người thì trong phong thủy, những con số cũng có tác dụng gần như vậy. Ứng với mỗi bản mệnh trong ngũ hành sẽ là những con số phong thủy tương hợp khác nhau. Nếu như bạn đã biết mình mệnh gì nhưng chưa biết con số phong thủy nào sẽ là biểu tượng may mắn cho mình thì cùng nhau tham khảo bài viết này nhé.
Phong thủy giúp hóa giải những vận xấu trong nhà
Hãy lưu ý đến một số điểm theo phong thủy học dưới đây, giúp hóa giải những vận xấu trong nhà.
Nhà đất thóp hậu, mua hay không ?
Việc cần thiết đối với đất thóp hậu là tạo sự thông thoáng, dòng khí đối lưu cho trước và sau nhà, đưa thiên nhiên vào trong nhiều nhất để có sự hòa hợp.
Văn 6 Soạn bài buổi học cuối cùng
Hướng dẫn Soạn bài buổi học cuối cùng của chương trình văn học lớp 6. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền