5 Điều kiêng kỵ với giường ngủ

1. Giường ngủ tuyệt đối không được đặt dưới cửa sổ.

5 Điều kiêng kỵ với giường ngủ Theo phong thủy, nếu kê giường ngủ ở vị trí không tốt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe

Giấc ngủ chính là thời gian cơ thể tái tạo lại sinh lực. Các chuyên gia phong thủy đưa ra lời khuyên, nên đặt đầu giường chắc chắn, phía sau đầu giường phải có tường vững chãi. Không nên kê giường dưới cửa sổ vì gia chủ sẽ không có sự bảo vệ, hỗ trợ và làm mất đi nguồn năng lượng quan trọng, khí sẽ thoát khỏi phòng ngủ.

Nếu do phòng ngủ quá chật mà phải kê giường ngủ dưới cửa sổ, chủ nhà nên treo một tấm rèm bằng vải nặng và luôn kéo rèm vào ban đêm. 2. Không kê giường ngủ chặn dòng chuyển động của Khí.

Khi bài trí phòng ngủ, bạn hãy bảo đảm rằng luôn có một hướng đi rõ ràng từ cửa sổ tới cửa ra vào. Bạn càng nên ý thức về điều nay khi kê giường ngủ. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, nguồn năng lượng Khí cần phải chuyển động liên tục xuyên suốt căn phòng mà không bị gián đoạn. Do đó, nếu bạn kê giường ở vị trí chặn đứng dòng chuyển động của khí, nó sẽ phá vỡ giấc ngủ của bạn. 3. Không đặt giường ngủ đối diện trực tiếp và nằm trên một đường thẳng với cửa ra vào.

5 Điều kiêng kỵ với giường ngủ Kiêng kê giường ngủ đối diện với cửa ra vào

Phong thủy cho rằng, vị trí tốt nhất của giường ngủ là hướng về phía cửa ra vào. Trong phong thủy, đây được gọi là Vị Trí Chỉ Huy, tạo cho người ngủ cảm giác an toàn vì có thể biết được ai đang ra hoặc vào căn phòng.

Bạn cũng nên lưu ý, tuyệt đối không kê giường đối diện trực tiếp và nằm trên cùng một đường thẳng với cửa ra vào. Đây được coi là “vị trí chết”. Phong thủy cho rằng, nết đầu giường đối diện với cửa phòng sẽ dẫn tới sức khỏe và công danh của gia chủ bị suy giảm.

Trong trường hợp giường ngủ không thể xê dịch được, gia chủ xoay người lại để ngủ cũng là một cách hóa giải. 4. Giường ngủ không nên đặt ở vị trí chỉ tiếp cận được từ 1 phía.

Các chuyên gia phong thủy đưa ra lời khuyên, giường ngủ cần được đặt ở vị trí mà bạn có thể tiếp cận được từ cả 2 phía. Có như vậy mới tạo được sự cân bằng và sức mạnh tổng hợp cho căn phòng cũng như hy vọng cho cuộc sống của gia chủ. 5. Phía trước giường ngủ tuyệt đối không đặt một tấm gương lớn

Điều này có thể hiểu là không được để gương chiếu thẳng vào đầu giường. Đây là một điều kiêng kỵ lớn. Bởi theo quan niệm của phong thủy, gương dùng để ngăn sát, có tác dụng phản xạ sát khí xông thẳng vào. Do đó, nếu đặt gương ngay trước giường thì gương có thể chuyển hướng (phản xạ) dòng sát khí trở lại về phía người nằm ngủ. Ngoài ra, gương có bản chất là chuyển động, sẽ làm mất đi sự yên tĩnh cần có cho chốn nghỉ ngơi. (Theo Eva )

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
20-10-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Nguyên tắc bài sơn theo phong thủy
Đối với mỗi căn nhà, “bài sơn” tức là trang trí hòn giả sơn hay xây dụng non bộ theo Phong thủy sẽ mang lại sự hòa hợp âm dương, mang lại sự tương sinh thuận hòa trong cuộc sống gia đình.
Mẹo mang sinh khí vào nhà
Những cách làm đơn giản sau sẽ giúp bạn nhanh chóng có được sự thịnh vượng. . . . . .
Cửa chính và bếp ảnh hưởng mạnh mẽ đến phong thủy của ngôi nhà
Cùng sống trong một căn nhà với hướng cổng hướng bếp như nhau, những người có niên mệnh khác nhau sẽ đi theo những vận mệnh hoàn toàn khác nhau.
Văn học 11 Soạn bài thương vợ
Hướng dẫn Soạn bài thương vợ của chương trình văn học lớp 11. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Nhận diện 4 kiểu nhà gây hao tài và cách khắc phục
4 dạng nhà dưới đây sẽ ảnh hưởng xấu đến tài lộc của gia đình bạn, bạn nên thay đổi theo phong thủy để mang về tài lộc, thịnh vượng và sự giàu có cho mình.
Khu resort đắt giá có phong thủy cực tốt ở Singapore
Tập đoàn kinh doanh sòng bạc Las Vegas Sands của tỷ phú người Mỹ, ông Shekdib Adelson, đã trúng thầu xây dựng khu quần thể nguy nga này. Marina Bay Sand Resort bao gồm khu khách sạn, sòng bạc, khu mua sắm giải trí, trung tâm hội nghị, viện bảo tàng… Nó được đánh giá là khách sạn đắt nhất thế giới, với chi phí lên tới 8 tỷ USD, trong đó có 1,2 tỷ USD tiền đất. Resort này chính thức khai trương vào tháng 6/2010.
Những hình thể sát trong kiến trúc nhà ở
Nhà có hai dãy trước, sau, hai mé bên lại có hay dãy nhà chái nối liền hai dãy nhà chính lại, tạo nên sân giữa chính hình vuông, bốn góc chái nhà đâm vào nhau, là phạm vào “mai nhi sát” (họa chôn con).
Bí quyết phong thủy cải tạo vận mệnh
Sau đây là những bí quyết phong thủy đơn giản để cải tạo vận mệnh
Màu sơn theo phong thủy cho phòng khách 24m2
Phòng khách nhà tôi hướng tây, diện tích 24m2, nhà tôi cũng ở gần biển. Xin chuyên mục tư vấn giúp tôi nên sơn màu gì là phù hợp. Trả lời:
Bí quyết phong thủy giúp con bạn học giỏi hơn
Nếu hướng kê giường ngủ của con bạn không phù hợp với mệnh và phong thủy của ngôi nhà, chúng sẽ phải chịu những tác động xấu của môi trường làm ảnh hưởng đến tính cách cũng như kết quả học tập.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền