5 Điều kiêng kỵ với giường ngủ

1. Giường ngủ tuyệt đối không được đặt dưới cửa sổ.

5 Điều kiêng kỵ với giường ngủ Theo phong thủy, nếu kê giường ngủ ở vị trí không tốt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe

Giấc ngủ chính là thời gian cơ thể tái tạo lại sinh lực. Các chuyên gia phong thủy đưa ra lời khuyên, nên đặt đầu giường chắc chắn, phía sau đầu giường phải có tường vững chãi. Không nên kê giường dưới cửa sổ vì gia chủ sẽ không có sự bảo vệ, hỗ trợ và làm mất đi nguồn năng lượng quan trọng, khí sẽ thoát khỏi phòng ngủ.

Nếu do phòng ngủ quá chật mà phải kê giường ngủ dưới cửa sổ, chủ nhà nên treo một tấm rèm bằng vải nặng và luôn kéo rèm vào ban đêm. 2. Không kê giường ngủ chặn dòng chuyển động của Khí.

Khi bài trí phòng ngủ, bạn hãy bảo đảm rằng luôn có một hướng đi rõ ràng từ cửa sổ tới cửa ra vào. Bạn càng nên ý thức về điều nay khi kê giường ngủ. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, nguồn năng lượng Khí cần phải chuyển động liên tục xuyên suốt căn phòng mà không bị gián đoạn. Do đó, nếu bạn kê giường ở vị trí chặn đứng dòng chuyển động của khí, nó sẽ phá vỡ giấc ngủ của bạn. 3. Không đặt giường ngủ đối diện trực tiếp và nằm trên một đường thẳng với cửa ra vào.

5 Điều kiêng kỵ với giường ngủ Kiêng kê giường ngủ đối diện với cửa ra vào

Phong thủy cho rằng, vị trí tốt nhất của giường ngủ là hướng về phía cửa ra vào. Trong phong thủy, đây được gọi là Vị Trí Chỉ Huy, tạo cho người ngủ cảm giác an toàn vì có thể biết được ai đang ra hoặc vào căn phòng.

Bạn cũng nên lưu ý, tuyệt đối không kê giường đối diện trực tiếp và nằm trên cùng một đường thẳng với cửa ra vào. Đây được coi là “vị trí chết”. Phong thủy cho rằng, nết đầu giường đối diện với cửa phòng sẽ dẫn tới sức khỏe và công danh của gia chủ bị suy giảm.

Trong trường hợp giường ngủ không thể xê dịch được, gia chủ xoay người lại để ngủ cũng là một cách hóa giải. 4. Giường ngủ không nên đặt ở vị trí chỉ tiếp cận được từ 1 phía.

Các chuyên gia phong thủy đưa ra lời khuyên, giường ngủ cần được đặt ở vị trí mà bạn có thể tiếp cận được từ cả 2 phía. Có như vậy mới tạo được sự cân bằng và sức mạnh tổng hợp cho căn phòng cũng như hy vọng cho cuộc sống của gia chủ. 5. Phía trước giường ngủ tuyệt đối không đặt một tấm gương lớn

Điều này có thể hiểu là không được để gương chiếu thẳng vào đầu giường. Đây là một điều kiêng kỵ lớn. Bởi theo quan niệm của phong thủy, gương dùng để ngăn sát, có tác dụng phản xạ sát khí xông thẳng vào. Do đó, nếu đặt gương ngay trước giường thì gương có thể chuyển hướng (phản xạ) dòng sát khí trở lại về phía người nằm ngủ. Ngoài ra, gương có bản chất là chuyển động, sẽ làm mất đi sự yên tĩnh cần có cho chốn nghỉ ngơi. (Theo Eva )

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
20-10-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Cách trang trí phòng bếp tránh phạm “thiên môn hỏa”
Tốt nhất sau bếp nên là bức tường. Nếu như sau vị trí đặt bếp không có chỗ tựa có thể ảnh hưởng tới tài vận của cả gia đình, gây cảm giác hụt hẫng.
Phong thủy cho tường rào
Theo phong thủy học, nhà ở tốt nhất là hình vuông, tường rào quanh nhà chữ chi hoặc đường tròn, mang ý nghĩa “trời tròn đất vuông”, thể hiện sự hòa hợp giữa trời đất và con người.
Trước mặt nhà có khúc đường hình cung thì phải làm sao ?
Phản cung giống như chúng ta nâng cây cung, đặt mũi tên tỳ vào dây cung rồi kéo căng, phương đầu mũi tên sẽ phóng đi khi buông dây thì gọi là “phản cung vị”.
Thiết kế biệt thự hiện đại hợp phong thủy
Khi chọn mua biệt thự, cần nắm vững mối quan hệ giữa địa hình và môi trường. Bởi biệt thự thường nằm ở ngoại ô thành phố, không khí trong lành, yên tĩnh, cảnh quan đẹp.
Những kiêng kị phong thủy trong phòng ngủ vợ chồng
Phong thủy một số điều kiêng kỵ trong phòng ngủ dưới đây sẽ giúp tình cảm vợ chồng hai bạn luôn gắn bó mặn nồng và tránh được nguy cơ đổ vỡ.
Bài trí phòng ngủ khắc phục những căng thẳng trong nhà
Đôi khi những căng thẳng trong gia đình, những điều phiền lòng lại được khắc phục nếu bạn biết bày trí phòng ngủ nhà mình một cách hợp lý.
Xem xét hình thế tốt xấu của nhà và đất
Sách xưa có viết “nhà hẹp người đông”, tức người khắc nhà là cát; “nhà rộng người ít” tức là nhà lấn người, là hung.
Một vài lời khuyên dành cho phong thủy phòng bếp
Theo phong thủy, bếp chính là “trái tim của ngôi nhà”, là nơi giữ lửa cho tổ ấm, chăm sóc từ thể chất đến tinh thần của mọi người trong gia đình.
Bí quyết phong thủy giúp bạn tránh xa thị phi nơi làm việc
Theo phong thủy văn phòng, nếu bạn kê bàn làm việc ở đối diện với cửa ra vào, bạn rất dễ gặp thị phi và những chuyện không đâu, do đó nếu bàn làm việc của mình đang bị đặt ở vị trí này hãy nhanh chóng di chuyển, hoặc nếu không thể thì nên đặt một tấm bình phong để ngăn cách bạn với cửa chính.
Sắp xếp bài trí đồ vật theo tám hướng nhà
Bát quái đồ được chia thành 8 cung, tương ứng với tám hướng nhà. Hãy lựa chọn, sắp xếp đồ đạc phù hợp với mỗi vị trí để mang lại nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền