Cách hóa giải sát khí phát ra từ nhà vệ sinh gây ảnh hưởng nhà ở

Ngày nay, phòng vệ sinh nói chung, phòng vệ sinh trong các căn hộ khép kín nói riêng, thường được thiết kế theo mô thức “hai trong một”, kết hợp tắm giặt và một số chức năng khác, vì thế khu trú nhiều âm sát cần hóa giải.

Cách hóa giải sát khí phát ra từ nhà vệ sinh gây ảnh hưởng nhà ở

Phòng vệ sinh của các căn hộ ở phía đông bắc, tây bắc, tây và tây nam phù hợp với các hướng còn lại là Canh, Tân, Tuất, Hợi. (ảnh minh họa)

Đặc biệt, những căn hộ hoặc khách sạn thiết kế phòng vệ sinh gắn với phòng ngủ càng phải hết sức chú ý, nhằm đảm bảo giữ gìn sức khỏe và vượng khí gia trạch…

Phòng vệ sinh là khu vực ẩm thấp nhất trong căn hộ. Sát khí của nó thuộc “âm sát”, chủ yếu gây bệnh và khiến tài vận của gia chủ suy bại. Đông y cho rằng, âm sát chủ về huyết, thường gây ra các bệnh về tì, thận, hệ tiêu hóa. Biểu hiện ban đầu của những người sống trong căn hộ bị âm sát thường là mất ngủ, ngủ dậy mệt mỏi, da dẻ bủng xám…

Để khu trừ âm sát, phải đảm bảo phòng vệ sinh luôn khô ráo, sáng sủa (nếu có ánh nắng chiếu rọi càng tốt), thông gió. Tuy nhiên, không phải lúc nào gia chủ cũng có thể “khư khư” trông nom phòng vệ sinh và ảnh hưởng của sát khí là không thể tránh khỏi.

Muốn hóa giải triệt để âm sát phòng vệ sinh, ngay từ đầu phải tuân thủ các nguyên tắc về vị trí thiết kế, phương hướng và sự hợp lý trong lắp đặt thiết bị vệ sinh…, cụ thể như sau:

Về vị trí, không nên thiết kế phòng vệ sinh ở chính giữa căn hộ, vì đây là ngôi “thái cực” – hội tụ vượng khí, ảnh hưởng toàn diện đến vận khí của cả gia đình.

Tuy sự phát triển của công nghiệp vật liệu xây dựng có thể “đánh lừa cảm giác”, giúp chúng ta cảm thấy những phòng vệ sinh ở chính giữa căn hộ vẫn “có thể chấp nhận được”. Nhưng về quy luật trao đổi khí, âm khí luôn chiếm vị thế áp đảo ở thái cực của căn hộ, thường xuyên tán phát vào các phòng lân cận.

Trong tương quan với cửa chính và hướng nhà, phòng vệ sinh không nên đặt ở vị trí quan sát, vừa tránh “mở cửa thấy phòng vệ sinh”, vừa chặn âm khí xâm chiếm cửa tiến sinh khí của căn hộ. Dương khí (nhẹ và tán) từ cửa chính gặp âm khí phòng vệ sinh sẽ hao tán, sinh khí không tụ thì bất vượng.

Phòng vệ sinh không nên thiết kế ở hai đầu hành lang, vì hành lang là “kênh dẫn thủy” của cả tòa nhà hoặc từng căn hộ. Thủy khí (quản về tài lộc) bị ô nhiễm khiến tài vận suy bại.

Không thiết kế phòng vệ sinh tại các cung: Tý, Ngọ, Mão, Dậu (tứ chính), Càn, Tốn, Cấn, Khôn (tứ ngung) và quỷ môn (đông bắc – tây nam). Phạm tứ chính thì học tập không tiến bộ, quan vận không hanh thông; phạm tứ ngung thì con cháu ngỗ ngược, gia đạo phá bại; phạm quỷ môn thì trạch vận thăng trầm, tổn hại phụ nữ.

Những nơi tiện thoát nước, thoáng gió, cách biệt các phòng lân cận là nơi nên đặt phòng vệ sinh. Cũng có thể thiết kế phòng vệ sinh cùng khu vực với phòng bếp, phòng ngủ…, nhưng nhất thiết giữa hai phòng phải xây tường ngăn, cửa phòng phải kín.

Về phương hướng, phòng vệ sinh có thể quay về các hướng: Thìn, Tị, Bính, Đinh, Canh, Tân, Tuất, Hợi, Nhâm, Quý, Giáp, Ất. Vị trí đối xứng với các hướng trên đây cũng là vị trí đặt bể phốt hoặc bệ xí trong phòng vệ sinh.

Khi thiết kế phòng vệ sinh, lấy vị trí trung tâm của nền nhà làm điểm thái cực để xác định vị trí của các hướng nêu trên. Nếu căn hộ nằm trong tòa chung cư, lấy tâm của nền móng chung cư là điểm thái cực để xác định phương hướng. Phòng vệ sinh của những căn hộ ở phía bắc, nam, đông và đông nam tòa nhà nên quay ra các hướng: Thìn, Tị, Bính, Đinh, Nhâm, Quý, Giáp, Ất.

Phòng vệ sinh của các căn hộ ở phía đông bắc, tây bắc, tây và tây nam phù hợp với các hướng còn lại là Canh, Tân, Tuất, Hợi.

Về thiết bị vệ sinh, bồn cầu, bệ xí trong các phòng vệ sinh hướng Thìn, Tị, Bính, Đinh, Nhâm, Quý, Giáp, Ất… nên đặt tại các vị trí Canh, Tân, Tuất, Hợi. Ngược lại, bồn cầu và bệ xí trong các phòng vệ sinh hướng Canh, Tân, Tuất, Hợi… nên đặt tại các vị trí Thìn, Tị, Bính, Đinh, Nhâm, Quý, Giáp, Ất.

Bồn tắm trong phòng vệ sinh hướng Thìn, Tị, Bính, Đinh, Nhâm, Quý, Giáp, Ất… nên đặt tại một trong các hướng này, sao cho vị trí bồn không trùng với hướng phòng vệ sinh.

Trong điều kiện cho phép, bình nóng lạnh tốt nhất đặt cách biệt ngoài phạm vi phòng vệ sinh – phòng tắm. Đông y hiện đại cho rằng, phương thức tắm tốt nhất là sử dụng vòi hoa sen. Tùy theo thói quen, mỗi người có thể tắm nước nóng hoặc lạnh khác nhau, nhưng không nên tắm trong các phòng tắm kiểu “xông hơi”.

Theo đông y, tắm nước se lạnh có tác dụng rèn luyện khả năng chịu đựng của cơ thể, phòng ngừa bệnh tật, nhất là bệnh cảm cúm. Muốn khỏe mạnh, sống lâu thì nên tắm nước nóng (ấm) trước, sau đó “tráng qua nước lạnh” trước khi lau mình, ra khỏi phòng tắm.

Kết hợp tốt các nguyên tắc nêu trên của phong thủy không chỉ hóa giải sát khí phòng tắm – phòng vệ sinh trong căn hộ, mà còn giúp nó thực sự là không gian “thư giãn” hiệu quả của con người sau một ngày lao động vất vả.

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
25-10-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Những kiêng kị khi bố trí bàn ăn
Bàn ăn là nơi các thành viên sum họp, quây quần. Nó có ảnh hưởng lớn đến bầu không khí cũng như tâm trạng của mọi người. Vì thế, khi sắp xếp cần lưu ý một số điều sau.
Bố trí mặt tiền nhà phố hợp phong thủy
Trong các sách vở về phong thuỷ mà tôi hay tìm hiểu, ít thấy thông tin nào đề cập đến xử lý mặt ngoài (mặt tiền) của ngôi nhà, nhất là nhà phố, mà chủ yếu là các kiêng kỵ kiểu hồi xưa về bố trí mặt bằng, cửa, bếp…
Nguyên tắc trồng cây trước – sau trong phong thủy nhà ở
Theo phong thủy, cây cối được trồng đôi khi để trấn trạch trong nhà. Mặc dù vậy, việc trồng cây gì, chọn cây như thế nào thì không phải ai cũng biết.
Vai trò của thạch anh hồng trong phong thủy
Chiếm một vị trí đặc biệt trong thạch anh là thạch anh hồng. Sắc độ hồng hào của loại đá này nhiều khi trông giống như làn da tươi trẻ của con người, nó liên quan đến tạp chất chứa mangan và titan.
Phong thủy cho bàn trang điểm trong phòng ngủ
Gương của bàn trang điểm nên chọn loại gập vào được để tránh sự bất an và những cơn ác mộng. Trước đây, Archi đã có dịp giới thiệu với bạn đọc các tiêu chuẩn để lựa chọn mua bàn trang điểm ưng ý. Tuy nhiên, để thu hút được vận may cho chủ nhân và không xung khắc với các vật dụng khác trong phòng, bàn trang điểm cũng cần được lưu tâm đến các yếu tố thuộc về Phong thủy. 1. Chất liệu
Văn lớp 9 Soạn bài phép phân tích và tổng hợp
Hướng dẫn Soạn bài phép phân tích và tổng hợp của chương trình văn học lớp 9. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Bố trí cửa chính đón sinh khí vào nhà
Cửa chính không chỉ là diện mạo của ngôi nhà, mà còn biểu tượng cho sự hưng thịnh của gia chủ.
Lưu ý phong thủy khi bố trí phòng tắm
Với những chi tiết nhỏ như vòi hoa sen, bồn tắm… cũng ảnh hưởng tới tài vận của gia chủ. Dưới đây là một vài lưu ý để bạn bố trí phòng tắm hợp với phong thủy.
Mẹo phong thủy giúp cuộc sống được tốt đẹp hơn
Theo triết lý Trung Hoa, phong thủy tạo ra sự cân bằng và hài hòa xung quanh những vật thể sống.
Chọn cây trồng hợp phong thủy cho sân vườn
Việc trồng cây xanh sẽ giúp sân nhà bạn luôn xanh mát và tràn ngập sức sống. Thêm một vài lưu ý trồng cây theo phong thủy sẽ giúp bạn tìm được những loại cây phù hợp cho gia đình.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền