Những lưu ý trong việc bài trí bàn học

Những lưu ý trong việc bài trí bàn học Trước hết xin đi từ góc độ Loan đầu và Lý khí (vật chất và tinh thần theo Triết học Trung Hoa) để nhìn nhận vấn đề này.

Loan đầu học có thể phân chia làm hai loại nhỏ: Đại Loan đầu nghiên cứu sự ảnh hưởng của mạch núi, địa thế, dòng chảy và các kiến trúc. Tiểu Loan đầu học, nghiên cứu sự ảnh hưởng của cách bài trí các vật dụng trong nhà. Căn cứ theo Tiểu Loan đầu học, việc bố trí nơi đặt bàn học có mấy điều đáng chú ý sau:

+ Không được xung môn (đối diện cửa phòng), dù làm việc hay đọc sách đều không thể tập trung tinh thần, ngoài ra người ngồi trên bàn học này có thể mắc các bệnh về đường hô hấp.

+ Không được dựa vào cửa, phía sau có cửa làm cho việc học tập không đạt kết quả cao, thi cử kém may mắn.

+ Không được dựa vào cửa sổ, nếu không hậu quả cũng tương tự như việc dựa vào cửa phòng.

+ Kỵ cục diện Hoành lương áp đỉnh (xà ngang đè đầu), người học dễ bị mệt mỏi, đau đầu, dễ làm bài sai.

+ Kỵ ánh sáng chiếu thẳng vào đỉnh đầu. Ánh sáng không tốt, ảnh hưởng tới thị lực, đồng thời ảnh hưởng tới tinh thần và tư duy.

+ Chỗ ngồi học không nên kê sát cửa.

+ Chỗ ngồi không nên nhìn ra cửa

+ Phía trên tránh dùng tủ treo tường.

Về phương diện Lý khí, chúng ta áp dụng Cửu cung phi tinh, trong 9 ngôi sao đó, sao Tứ Lục và Văn Xương là hợp với chuyên khoa bảng, rất có lợi cho việc học hành. Đặt bàn học ở vị trí Tứ Lục bay tới, tư duy của người học sẽ rất nhanh và nhạy bén, việc học tập đạt kết quả cao.

Ngoài việc định vị chỗ ngồi, vị trí sao Tứ Lục mỗi năm mỗi khác, bạn đọc tham khảo tư liệu dưới đây: Năm Quý Dậu (1993), Tứ Lục ở phía Tây Nam. Năm Giáp Tuất (1994), Tứ Lục ở phía Đông. Năm Ất Hợi (1995), Tứ Lục ở phía Đông Nam. Năm Bính Tý (1996) Tứ Lục ở chính giữa. Năm Đinh Sửu (1997), Tứ Lục ở phía Tây Bắc. Năm Mậu Dần (1998) Tứ Lục ở phía Tây. Năm Kỷ Mão (1999), Tứ Lục ở phía Đông Bắc. Năm Canh Thìn (2000), Tứ Lục ở phía Nam. Năm Tân Tỵ (2001), Tứ Lục ở phía Bắc.

Nếu không thể đặt bàn học đúng vị trí sao Văn Xương, cũng có thể lấy bàn học làm trung tâm, đặt vị trí chỗ ngồi hướng vè hướng của sao Văn Xương, như vậy cũng hấp thụ được cát khí của Văn Xương tinh. Chăm chỉ là điều đặc biệt quan trọng, nhưng vận mệnh cũng có những ảnh hưởng nhất định, nếu chúng ta bớt một chút thời gian quan tâm tới phong thủy thì hiệu quả sẽ càng như ý

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
30-10-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Bài trí ban công xinh xắn và hợp phong thủy
Tài vận của gia đình bạn đôi khi lại phụ thuộc vào góc ban công nhỏ bé. Theo Phong Thủy, những điều nào nên và không nên khi bố trí ban công, hãy cùng khám phá.
Bố trí ánh sáng hài hòa hợp phong thủy
Để bố trí đèn chiếu sáng cho thuận tiện thì nên có thêm đèn ngủ để có đủ ánh sáng trước khi lên giường và dậy trong đêm tối.
Chọn hình thể cây cối theo hướng nhà, tuổi. mệnh
Hình thể cây cối ảnh hưởng đến phong thủy ngôi nhà, vì thế, hiện nay nhiều người xem hướng nhà, tuổi, mệnh của mình để trồng cây cho phù hợp.
Đường dốc đâm thẳng cửa chính nhà ở gây bất lợi
Trong thực tế cũng thể hiện, nếu dốc đâm thẳng cửa nhà đồng nghĩa khi mưa nước sẽ chảy vào nhiều hơn. Nếu có trường hợp như mưa lớn, lũ… thì chủ nhà ngay trước ngõ sẽ bất lợi nhiều nhất.
Mang thịnh vượng vào nhà
Dọn sạch những gì bừa bộn ở những vị trí quan trọng này bởi sự lộn xộn là dấu hiệu của năng lượng bị ứ đọng, nó có thể làm cản trở, tắc nghẽn dòng tiền của bạn.
Chọn màu sắc phòng khách theo hướng
Màu sắc của phòng khách tốt nhất nên kết hợp với Ngũ hành của chủ nhà, khi chọn màu sơn phòng nên xem màu phong thủy, đồng thời phải suy xét đến hướng của phòng khách.
Cách đặt két sắt giúp giữ được tiền
Những gợi ý sau giúp bạn đặt két sắt giữ được tiền trong nhà lâu hơn.
Nuôi cá Kim Long mang lại tài lộc cho văn phòng
Nuôi cá kim long trong văn phòng làm việc sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi cho công ty.
Nhà ở bị ảnh hưởng phong thủy của nhà lân cận phải làm sao ?
Ngày nay, đô thị phát triển, mặc dù các nhà phong thủy cố theo những quan niệm truyền thống của các miền quê hay ngoại ô như tạo cảnh trong các công viên hay trồng cây trên các sân thượng. Tuy nhiên, ở các thành phố lớn, do vấn đề đất chật người đông nên không gian sống bị ảnh hưởng, dẫn đến thiên nhiên chỉ đóng vai trò thứ yếu.
Soạn bài luyện nói kể chuyện
Sọn bài Soạn bài luyện nói kể chuyện cho học sinh

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền