Lưu ý phong thủy cho căn hộ có nhiều phòng ngủ

Lưu ý phong thủy cho căn hộ có nhiều phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi bạn muốn tìm đến nhất mỗi khi cảm thấy mệt mỏi, muốn lấy lại sức khỏe và tinh thần. Đó cũng là nơi ta gửi gắm những ngọt ngào, yêu thương. Vì vậy, theo phong thủy, trước tiên bạn cần biết cách bố trí càng cân đối càng tốt. Với căn hộ có diện tích thuộc dạng trung bình như vậy, bạn cần biết tạo ra khoảng không gian rộng rãi bao gồm cả sảnh, phòng ăn và phòng khách.

Hiện nay, các chủ nhân sống trong căn hộ chung cư thường kết hợp không gian phòng khách và phòng ăn thành một để tạo cảm giác thoáng rộng. Đây là một sự vận dụng tốt về phong thủy để đảm bảo dòng khí được lưu chuyển thuận lợi trong nhà.

Ngoài ra, những khoảng không trống trải và rộng rãi cũng rất thuận tiện để thể hiện các nguyên tắc phong thủy khác như cân bằng âm dương hay ngũ hành…

Cách ngăn chia các phòng cũng mang ý nghĩa rất lớn. Một nguyên tắc trong phong thủy là rất coi trọng số lượng phòng và ngăn phòng, để đánh giá xem đó là khu vực xui xẻo hay may mắn.Bởi vậy, các chủ nhân thường được khuyến cáo nên dỡ bỏ các vách ngăn và bố trí lại các phòng.

Để tránh việc dòng khí trong căn hộ bị xáo trộn quá nhiều, tốt nhất là nên giữ những không gian rộng rãi thay vì ngăn thành nhiều phòng nhỏ.

Nên sơn màu sáng và sử dụng đèn chiếu sáng cho các hành lang nhỏ hẹp trong căn hộ. Chọn tông màu sáng, nhẹ cho sàn, thảm hay những vật dụng nội thất Các căn hộ nhỏ nếu luôn trong tình trạng thoáng đãng và sáng sủa, sẽ có được phong thủy tốt hơn. Như vậy khí âm trong nhà sẽ giảm bớt. Ánh sáng nếu được bố trí hiệu quả sẽ có tác dụng nhấn mạnh không gian.

Nếu bạn sử dụng giấy dán tường thì nên tránh các hoa văn có góc cạnh bén nhọn, bởi điều đó sẽ tạo ra sát khí. Ngoài ra, cần lưu ý chọn giấy dán tường có hoa văn và màu sắc phù hợp với đồ vật treo trên tường.

Bạn có thể tạo ra những điểm phong thủy tốt trong căn hộ của mình bằng rất nhiều cách. Đơn giản như hãy đặt một chiếc chuông gió nơi cửa ra vào, trang trí một chậu hoa tươi màu đỏ trong phòng khách hoặc tạo một góc thủy cảnh với tiếng nước chảy róc rách…. Đó đều là cách để mang hạnh phúc và những điều may mắn vào nhà. (Theo CafeLand)

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
07-11-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Văn mẫu thuyết minh về cây bút bi
Tổng hợp các bài văn mẫu về thuyết minh cây bút bi cho bạn học sinh lớp 8 hoàng thành tốt bài tập làm văn của mình
Cách bố trí phòng khách để tài lộc dồi dào
Phòng khách là nơi tụ nhiều vượng khí nhất của ngôi nhà, là trung tâm sinh hoạt hàng ngày cho các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, phong thủy phòng khách cần phải được đặc biệt chú ý nếu gia chủ muốn gặp nhiều may mắn, phát tài, phát lộc.
Văn 6 Soạn bài ôn tập về dấu câu : dấu chấm, chấm hỏi, chấm than
Hướng dẫn Soạn bài ôn tập về dấu câu : dấu chấm, chấm hỏi, chấm than của chương trình văn học lớp 6. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Màu sắc phòng ngủ cần phải hài hòa, dịu mắt
Phòng ngủ là nơi dùng để nghỉ ngơi, vì vậy nên điều hòa màu sắc sao cho hài hòa, dịu mắt là chính, khiến cho thần kinh được thư giãn dễ ngủ.
Cách hóa giải cho hướng cửa chính không tốt
Cổng chính đóng vai trò quan trọng trong phong thủy, vì đây là nơi đầu tiên tiếp nhận dòng khí tốt hoặc xấu vào nhà.
Vật nuôi hợp mệnh gia chủ sẽ mang vận may vào nhà
Ngày nay, các con vật nuôi trong nhà trở thành những “vật cưng” và đang đóng một vai trò rất quan trọng trong cuộc sống hằng ngày của chủ nhân chúng.
Bố trí phòng ngủ trẻ giúp con cái hòa thuận
Để các con bạn luôn tôn trọng, thương yêu và giúp đỡ nhau nhiều hơn, hãy đảm bảo tuân theo một số điều kiện phong thủy sau:
Không nên xây nhà gần hồ đầm và nơi có dòng nước chảy
Trước cổng nhà có nhiều lối rẽ, 2 bên đường còn có hồ, đầm… theo phong thủy đều không tốt.
Vệ sinh nhà cửa đem lại nhiều may mắn, tài lộc
Dọn dẹp nhà cửa đúng cách, đúng phong thủy vừa tiết kiệm thời gian, công sức, vừa đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ..
Cau lùn trồng trước sân rước lộc vào nhà
Cây cau lùn có các đặc điểm như ngoài thân cao thẳng, lá tán rộng, ít rụng lá thì còn có những chùm quả xum xuê, hoa cau thơm… Điều này được liên tưởng mang lại sự may mắn cho gia đình.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền