Các ưu nhược điểm của từng hướng nhà theo phong thủy

Khi xây nhà, mua nhà, chọn văn phòng… mọi người đều rất coi trọng phương hướng, bởi nó sẽ ảnh hưởng đến sinh khí toàn bộ ngôi nhà. Nhưng theo quan điểm phong thủy hiện đại thì mỗi hướng nhà đều có những ưu, nhược điểm nhất định.

Sau đây là những ưu và nhược điểm của từng hướng nhà mà gia chủ có thể tham khảo và quyết định cho ngôi nhà của mình để củng cố thêm về cuộc sống gia đình hay công danh sự nghiệp.

Các ưu nhược điểm của từng hướng nhà theo phong thủy Phong thủy học cho rằng, hướng cửa chính phải phù hợp với cung mệnh của gia chủ. Có vậy, ý nghĩa của mỗi hướng mới thực sự hoàn hảo. (Ảnh minh họa).

1. Hướng Bắc: Hướng này sẽ cho bạn sự yên tĩnh trong cuộc sống. Song, để sự yên tĩnh không trở thành sự lạnh nhạt và sự ủy mị thì gia chủ nên sơn cửa màu nâu và treo một quả cầu trong phòng khách gia đình. Hơn nữa, các yếu tố này còn tạo sự hòa hợp trong gia đình.

2. Hướng Tây Bắc: Nếu cửa nhà nằm hướng Tây Bắc sẽ rất tốt cho người đứng đầu gia đình. Nhà ở hướng Tây Bắc sẽ gia cố thêm phẩm chất lãnh đạo và tạo thêm sự tin tưởng, tôn trọng của các thành viên trong gia đình với người ‘trụ cột’.

3. Hướng Đông Bắc: Hướng này xấu nhất đối với cửa chính, bởi nó sẽ khiến sức mạnh của gia chủ bị phơi bày hết ra bên ngoài và mang quá nhiều ánh sáng vào ngôi nhà. Nên dùng hướng Đông Bắc cho những người trẻ vốn có cuộc sống tươi mới nhiều năng lượng.

4. Hướng Tây: Đây là hướng tốt nhất cho các gia đình có trẻ nhỏ, giúp trẻ tăng trưởng và phát triển tốt. Hướng này cũng mang lại sự lãng mạn và niềm vui trong gia đình. Với hướng Tây, bạn nên sơn cửa màu của đất như nâu, vàng.

5. Hướng Đông Nam: Những ai muốn cải thiện tài chính của mình thì nên làm cửa nhà hướng này, tuy nhiên sự tiến bộ sẽ chậm. Thế nhưng, hướng Đông Nam được coi là một trong những hướng tốt tạo mang đến sự bình yên, hạnh phúc cho gia đình.

6. Hướng Đông: Với những người trẻ tuổi nên làm cửa nhà hướng Đông, nhất là những người mới bắt đầu sự nghiệp và sẵn sàng biến ước mơ của mình thành hiện thực. Hướng cửa trước theo hướng này sẽ thuận lợi cho các doanh nhân và chủ doanh nghiệp.

7. Hướng Nam: Đối với những người hoạt động xã hội thì đây là hướng lý tưởng nhất. Hướng Nam sẽ mang lại sự công nhận và nổi tiếng cho chủ nhân. Vậy nhưng, khi để cửa chính ở hướng này, chủ nhà cũng nên cẩn thận bởi hướng Nam có thể gây ra căng thẳng và tranh luận trong gia đình. Bạn có thể hóa giải bằng cách sơn cửa màu xanh đen hoặc đen.

8. Hướng Tây Nam: Tây Nam là hướng rất thuận lợi cho các bà mẹ. Hường này sẽ giúp cải thiện và tăng cường các mối quan hệ trong gia đình. Song, nó có thể làm gia tăng quá mức quyền lực của người phụ nữ trong gia đình. Bạn có thể thay đổi kích thước của cửa chính để hạn chế điều này.

(Theo Báo Xây dựng Online)

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
22-10-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Chọn vật liệu bếp hợp phong thủy
Bếp theo ngũ hành vốn thuộc Hỏa, do đó những bề mặt ốp lát, hệ thống tủ bếp với vật liệu và màu sắc cụ thể luôn đem lại các hiệu quả khác nhau về phong thủy. Nguyên tắc sinh khắc ngũ hành cho thấy, không phải cứ tăng tính Hỏa nhờ Mộc là tốt, mà ngược lại, cần giảm bớt yếu tố Hỏa vượng để giữ gìn hòa khí trong nhà, tạo nên môi trường nấu bếp thư giãn, thoải mái, mát mẻ cho người sử dụng.
Văn học 11 Soạn bài phong cách ngôn ngữ chính luận
Hướng dẫn Soạn bài phong cách ngôn ngữ chính luận của chương trình văn học lớp 11. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Cây Kim ngân mang đến may mắn và thịnh vượng
Cây Kim ngân, người Tây phương gọi là Money tree, được xem là rất tốt về phong thủy, mang đến cho gia chủ sự may mắn và thịnh vượng.
Thay đổi bài trí mang sinh khí vận may vào nhà
Môi trường sống thể hiện cách sống. Phong thủy tạo ra sự cân bằng cho cả hai. Theo Phong thủy, mọi vật đều có nguồn năng lượng riêng được gọi là khí, và bạn có thể sử dụng khí này để mang đến vận may, tài lộc và cơ hội cho căn nhà của bạn.
Cẩn thận khi đặt gương để tránh có kẻ thứ ba xen vào
Trong ngũ hành thì gương thuộc mệnh kim, nếu đặt trong nhà thì có ảnh hưởng rất lớn đến các cặp vợ chồng. Vì thế các chuyên gia trong phong thủy khuyên rằng không nên đặt gương trong phòng ngủ của các cặp đôi.
Cách hóa giải cho giường ngủ gần cửa ra vào
Giường ngủ gần cửa ra vào phải đón nhận nguồn năng lượng quá đột ngột, quá năng động không hề tốt cho phòng ngủ.
Văn 6 Soạn bài lợn cưới, áo mới
Hướng dẫn Soạn bài lợn cưới, áo mới của chương trình văn học lớp 6. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Hình dáng nhà ở quyết định đến nguồn khí
Trong trường hợp nhà ở hay chung cư hình con dao nằm ngang thì nên bố trí chỗ ngủ ở nơi cánh hẹp (phần cán dao) nhằm tăng khí và người nhà sẽ tạo được cảm giác an toàn.
Bí quyết tăng cường sinh khí cho nhà ở
Một trong những cách hiệu quả nhằm tăng cường năng lượng cho cửa chính để thu hút sinh khí vào nhà là đặt cấu trúc nước gần cửa.
Cách xử lý cho nhà tóp hậu
Hiện nay, nhà tóp hậu là trường hợp không ít gia đình gặp phải, xây nhà này thế nào cho hợp lý về công năng và phong thủy là điều mà các gia chủ quan tâm.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền