Các ưu nhược điểm của từng hướng nhà theo phong thủy

Khi xây nhà, mua nhà, chọn văn phòng… mọi người đều rất coi trọng phương hướng, bởi nó sẽ ảnh hưởng đến sinh khí toàn bộ ngôi nhà. Nhưng theo quan điểm phong thủy hiện đại thì mỗi hướng nhà đều có những ưu, nhược điểm nhất định.

Sau đây là những ưu và nhược điểm của từng hướng nhà mà gia chủ có thể tham khảo và quyết định cho ngôi nhà của mình để củng cố thêm về cuộc sống gia đình hay công danh sự nghiệp.

Các ưu nhược điểm của từng hướng nhà theo phong thủy Phong thủy học cho rằng, hướng cửa chính phải phù hợp với cung mệnh của gia chủ. Có vậy, ý nghĩa của mỗi hướng mới thực sự hoàn hảo. (Ảnh minh họa).

1. Hướng Bắc: Hướng này sẽ cho bạn sự yên tĩnh trong cuộc sống. Song, để sự yên tĩnh không trở thành sự lạnh nhạt và sự ủy mị thì gia chủ nên sơn cửa màu nâu và treo một quả cầu trong phòng khách gia đình. Hơn nữa, các yếu tố này còn tạo sự hòa hợp trong gia đình.

2. Hướng Tây Bắc: Nếu cửa nhà nằm hướng Tây Bắc sẽ rất tốt cho người đứng đầu gia đình. Nhà ở hướng Tây Bắc sẽ gia cố thêm phẩm chất lãnh đạo và tạo thêm sự tin tưởng, tôn trọng của các thành viên trong gia đình với người ‘trụ cột’.

3. Hướng Đông Bắc: Hướng này xấu nhất đối với cửa chính, bởi nó sẽ khiến sức mạnh của gia chủ bị phơi bày hết ra bên ngoài và mang quá nhiều ánh sáng vào ngôi nhà. Nên dùng hướng Đông Bắc cho những người trẻ vốn có cuộc sống tươi mới nhiều năng lượng.

4. Hướng Tây: Đây là hướng tốt nhất cho các gia đình có trẻ nhỏ, giúp trẻ tăng trưởng và phát triển tốt. Hướng này cũng mang lại sự lãng mạn và niềm vui trong gia đình. Với hướng Tây, bạn nên sơn cửa màu của đất như nâu, vàng.

5. Hướng Đông Nam: Những ai muốn cải thiện tài chính của mình thì nên làm cửa nhà hướng này, tuy nhiên sự tiến bộ sẽ chậm. Thế nhưng, hướng Đông Nam được coi là một trong những hướng tốt tạo mang đến sự bình yên, hạnh phúc cho gia đình.

6. Hướng Đông: Với những người trẻ tuổi nên làm cửa nhà hướng Đông, nhất là những người mới bắt đầu sự nghiệp và sẵn sàng biến ước mơ của mình thành hiện thực. Hướng cửa trước theo hướng này sẽ thuận lợi cho các doanh nhân và chủ doanh nghiệp.

7. Hướng Nam: Đối với những người hoạt động xã hội thì đây là hướng lý tưởng nhất. Hướng Nam sẽ mang lại sự công nhận và nổi tiếng cho chủ nhân. Vậy nhưng, khi để cửa chính ở hướng này, chủ nhà cũng nên cẩn thận bởi hướng Nam có thể gây ra căng thẳng và tranh luận trong gia đình. Bạn có thể hóa giải bằng cách sơn cửa màu xanh đen hoặc đen.

8. Hướng Tây Nam: Tây Nam là hướng rất thuận lợi cho các bà mẹ. Hường này sẽ giúp cải thiện và tăng cường các mối quan hệ trong gia đình. Song, nó có thể làm gia tăng quá mức quyền lực của người phụ nữ trong gia đình. Bạn có thể thay đổi kích thước của cửa chính để hạn chế điều này.

(Theo Báo Xây dựng Online)

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
22-10-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Văn 8 Soạn bài câu ghép tiếp theo
Hướng dẫn Soạn bài câu ghép tiếp theo của chương trình văn học lớp 8. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Văn học 12 Soạn bài hình thức trình bày văn bản
Hướng dẫn Soạn bài hình thức trình bày văn bản của chương trình văn học lớp 12. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Bài trí phong thủy cho người tuổi Ngọ
Tuổi Ngọ chủ về hành Hỏa, do đó để bày trí hợp phong thủy cho người tuổi Ngọ, chúng ta cần chú trọng về phương diện Hỏa.
Cẩm nang xây dựng phòng tắm hợp phong thủy
Khu phụ gồm nhà vệ sinh hay phòng tắm nên toạ hung, hướng cát, nghĩa là đặt ở cung xấu và hướng về hướng tốt. Điều này sẽ mang lại vượng phúc cho gia đình.
Khó giàu vì nhà có quá nhiều cửa sổ
Nếu cửa ra vào và cửa sổ nằm trên cùng một đường thẳng thì tiền bạc của gia đình đó sẽ dễ dàng “tiêu tan”.
Phong thủy tại sở làm giúp nâng cao chất lượng công việc
Có rất nhiều những lưu ý đơn giản về phong thủy có thể mang lại lợi ích đáng kể cho sự nghiệp như: Cảm giác thoải mái tại sở làm, đầu óc minh mẫn, năng lượng đủ đầy. Làm thế nào để ứng dụng các “mẹo” nhỏ về phong thủy tại sở làm?
Cách khắc phục khi nhà bị ảnh hưởng khí từ nhà lân cận
Sự ảnh hưởng lớn nhất ở đô thị vẫn là tòa cao ốc và các nhà lân cận. Vì vậy, ngay cả khi đã xây nhà trong khu vực đắc thế, người ta vẫn phải để ý đến sự phát triển có thể làm thay đổi sự phát triển sự cân bằng và hòa điệu của khu vực. Hình dáng, chiều cao, góc cạnh và tính chất của những tòa nhà cao tầng gần đó có thể ảnh hưởng đến căn nhà đang ở.
Tranh chúc Thọ trong phong thủy
Trong đời sống văn hóa của dân tộc, ông Thọ, bà Thọ hay chữ Thọ đều là những biểu tượng hướng đến việc sống lâu, sống khoẻ mạnh, có ích.
Trang trí phòng nghe nhìn hợp cung mệnh
Tôi mệnh hoả (sinh năm 1965, tuổi âm lịch là Ất Tỵ) nghe nói là xài đồ có màu đỏ rất hợp. Vậy tôi nên chọn các loại loa, kệ tivi và trang trí phòng cho hợp mệnh của mình như thế nào? Trả lời:
Kiêng kị nằm ngủ sau bàn thờ
Theo quan niệm phong thủy cũng như của dân gian, tuyệt đối không được cư trú trước mặt các vị thần linh hoặc phía sau miếu tự.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền