Các ưu nhược điểm của từng hướng nhà theo phong thủy

Khi xây nhà, mua nhà, chọn văn phòng… mọi người đều rất coi trọng phương hướng, bởi nó sẽ ảnh hưởng đến sinh khí toàn bộ ngôi nhà. Nhưng theo quan điểm phong thủy hiện đại thì mỗi hướng nhà đều có những ưu, nhược điểm nhất định.

Sau đây là những ưu và nhược điểm của từng hướng nhà mà gia chủ có thể tham khảo và quyết định cho ngôi nhà của mình để củng cố thêm về cuộc sống gia đình hay công danh sự nghiệp.

Các ưu nhược điểm của từng hướng nhà theo phong thủy Phong thủy học cho rằng, hướng cửa chính phải phù hợp với cung mệnh của gia chủ. Có vậy, ý nghĩa của mỗi hướng mới thực sự hoàn hảo. (Ảnh minh họa).

1. Hướng Bắc: Hướng này sẽ cho bạn sự yên tĩnh trong cuộc sống. Song, để sự yên tĩnh không trở thành sự lạnh nhạt và sự ủy mị thì gia chủ nên sơn cửa màu nâu và treo một quả cầu trong phòng khách gia đình. Hơn nữa, các yếu tố này còn tạo sự hòa hợp trong gia đình.

2. Hướng Tây Bắc: Nếu cửa nhà nằm hướng Tây Bắc sẽ rất tốt cho người đứng đầu gia đình. Nhà ở hướng Tây Bắc sẽ gia cố thêm phẩm chất lãnh đạo và tạo thêm sự tin tưởng, tôn trọng của các thành viên trong gia đình với người ‘trụ cột’.

3. Hướng Đông Bắc: Hướng này xấu nhất đối với cửa chính, bởi nó sẽ khiến sức mạnh của gia chủ bị phơi bày hết ra bên ngoài và mang quá nhiều ánh sáng vào ngôi nhà. Nên dùng hướng Đông Bắc cho những người trẻ vốn có cuộc sống tươi mới nhiều năng lượng.

4. Hướng Tây: Đây là hướng tốt nhất cho các gia đình có trẻ nhỏ, giúp trẻ tăng trưởng và phát triển tốt. Hướng này cũng mang lại sự lãng mạn và niềm vui trong gia đình. Với hướng Tây, bạn nên sơn cửa màu của đất như nâu, vàng.

5. Hướng Đông Nam: Những ai muốn cải thiện tài chính của mình thì nên làm cửa nhà hướng này, tuy nhiên sự tiến bộ sẽ chậm. Thế nhưng, hướng Đông Nam được coi là một trong những hướng tốt tạo mang đến sự bình yên, hạnh phúc cho gia đình.

6. Hướng Đông: Với những người trẻ tuổi nên làm cửa nhà hướng Đông, nhất là những người mới bắt đầu sự nghiệp và sẵn sàng biến ước mơ của mình thành hiện thực. Hướng cửa trước theo hướng này sẽ thuận lợi cho các doanh nhân và chủ doanh nghiệp.

7. Hướng Nam: Đối với những người hoạt động xã hội thì đây là hướng lý tưởng nhất. Hướng Nam sẽ mang lại sự công nhận và nổi tiếng cho chủ nhân. Vậy nhưng, khi để cửa chính ở hướng này, chủ nhà cũng nên cẩn thận bởi hướng Nam có thể gây ra căng thẳng và tranh luận trong gia đình. Bạn có thể hóa giải bằng cách sơn cửa màu xanh đen hoặc đen.

8. Hướng Tây Nam: Tây Nam là hướng rất thuận lợi cho các bà mẹ. Hường này sẽ giúp cải thiện và tăng cường các mối quan hệ trong gia đình. Song, nó có thể làm gia tăng quá mức quyền lực của người phụ nữ trong gia đình. Bạn có thể thay đổi kích thước của cửa chính để hạn chế điều này.

(Theo Báo Xây dựng Online)

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
22-10-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Cách khắc phục cho sân vườn thiếu phong thủy
Nếu vườn thiếu ánh sáng, gia chủ nên dùng gương hỗ trợ. Sử dụng chuông gió để tạo khí cho khu vườn có nhiều khí tụ…
Trang trí nhà ở cho người mệnh cung Mộc
Sử dụng màu sắc cho người mệnh cung Mộc có thể dùng màu tương hợp thuộc hành Mộc, hoặc màu tương sinh thuộc hành Thủy.
Chọn giấy dán tường hợp phong thủy cho chủ nhà
Vợ chồng tôi cùng sinh năm 1980 thuộc mạng mộc, nghe bạn bè khuyên rằng nên ốp gỗ lên tường sẽ hợp hơn. Nhưng tôi vốn không thích gỗ vì ngại mối mọt, mà lại thích tấm thạch cao hay giấy dán tường có gam màu trắng (nghĩa là kim khắc mộc) thì phải làm sao để dung hoà? (Đặng Xuân Thời, khu dân cư Đồng Diều, quận 8)
Nhà bị khuyết một góc và cách hóa giải
Kiểu dáng tốt nhất của ngôi nhà phải vuông thành sắc cạnh, không nên quá dài hoặc quá ngắn, đặc biệt không nên thiết kế các góc khuyết hoặc bài trí không tuân theo các quy tắc nhất định.
Cách hóa giải cho hướng cổng chính không thuận phong thủy
Đông Bắc là hướng của quỷ, do đó còn được gọi là quỷ môn. Trong phong thủy, điều kiêng kỵ nhất là không được đặt cổng ở trong quỷ môn. Nhà có cổng hướng này làm cho người sống trong đó có cảm giác mờ mịt, bất an.
Bếp nấu tránh đặt dưới phòng ngủ
Phong thủy cho rằng bếp nấu tránh đặt dưới phòng ngủ. Vì thế, tùy vào không gian nhà nên có cách bố trí sao cho tránh được yếu tố này.
Những điều cần tránh trong thiết kế văn phòng
Một công ty phát triển không chỉ nhờ vào năng lực của nhân viên và khả năng của người lãnh đạo mà còn dựa vào các yếu tố phong thuỷ. Thiết kế văn phòng cần phải tránh những điều sau đây để công việc kinh doanh được thuận lợi.
Văn lớp 10 Soạn bài đọc tiểu thanh kí
Hướng dẫn Soạn bài đọc tiểu thanh kí của chương trình văn học lớp 10. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Cây sung trong phong thủy
Sung là loại cây rất được người Việt Nam ưa chuộng trồng làm cảnh, đặc biệt là trưng bày vào dịp Tết. Không chỉ gắn với những câu chuyện mang ý nghĩa văn hóa tâm linh, cây sung cũng là biểu tượng cho sự sung mãn, tròn đầy, quả sung thường được bày trên mâm ngũ quả ngày Tết.
Văn lớp 10 Soạn bài hứng trở về
Hướng dẫn Soạn bài hứng trở về của chương trình văn học lớp 10. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền