Hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình máy tính đơn giản nhất

Chụp ảnh màn hình là một cách giúp bạn làm việc hiệu quả hơn, có thể ghi lại những khoảnh khắc trên màn hình, giúp bạn có thể lưu lại những hình ảnh mà nhiều website không cho tải, có thể nhanh chóng chia sẻ những đoạn văn bản nhanh chóng. Bài viết này sẽ giúp các bạn làm được điều đó qua 2 cách đơn giản, chụp ảnh màn hình bằng snipping tool

Mọi bàn phím đều có nút chụp ảnh màn hình và đây là chức năng mặc định của mỗi máy tính cho nên bạn đừng nghĩ phải cài thêm phần mềm gì cung fu nhé. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách chụp ảnh màn hình máy tính phổ biến nhất.

Cách 1: Chụp ảnh bằng nút sprint scrence.

- Nếu bạn dùng máy tính bàn bạn để ý góc phải sẽ có nút "Prt Scr"

Hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình máy tính đơn giản nhất

Bạn chỉ cần nhấn nút này. Tất nhiên khi nhấn xong bạn sẽ không thấy điều gì xảy ra cả. Đừng vội vì chưa xong mà.

Nhấn xong bạn mở "Paint" lên.

Bạn nào chưa biết cách mở "Paint" thì vào tìm kiếm trong win như hình:

Hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình máy tính đơn giản nhất

- Sau khi mở paint lên các bạn nhấn nút Ctr+V Hình ảnh của màn hình máy tính bạn chụp lúc nãy sẽ hiển thị.

- Vậy là đã chụp xong ảnh màn hình máy tính một cách nhanh chóng nhé. Tuy nhiên cách này theo mình vẫn là chưa được hay lắm, vì nó chụp luôn cả toàn màn hình và chúp ta phải mở paint lên pass biết đôi lúc hơi bất tiện. Cách thứ 2 sẽ nhanh và hay hơn nhiều nhé.

Cách 2: Sử dụng công cụ Snipping Tool.

- Các này cực nhanh và cực dễ dàng.

- Đầu tiên bạn click chuột vào biểu tương windown đối với win7 hoặc search ở góc phải đối với win8 rồi gõ tìm "snipping tool". Ngay lập tức nó sẽ hiện ra công cụ snipping dùng để chụp hình màn hình máy tính.

Hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình máy tính đơn giản nhất

- Cái hay của công cụ này là bạn có thể khoanh vùng bạn muốn chụp lại bằng cách nhấn vào chữ new rồi rê chuột chọn, Chọn xong bạn có thể dễ dàng vẽ lên ảnh để chú thích hoặc làm cái gì bạn muốn. Rất đơn giản và nhanh chóng.

Chúc các bạn thành công.

Từ Khóa

cách chụp màn hình máy tính laptop,cách chụp màn hình máy tính win 8,cách chụp màn hình máy tính dell,cách chụp màn hình máy tính win xp,cách chụp màn hình máy tính bàn,phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính,cách chụp màn hình laptop hp,cách chụp màn hình điện thoại, chụp lại ảnh màn hình máy tính của bạn

Tác giả: Lê Văn Toàn
29-08-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Phòng khách vuông vắn mang ý nghĩa “cát lợi”
Theo phong thủy học, các phòng trong nhà nên có hình thức vuông vắn mang ý nghĩa “cát lợi”, tốt nhất là hình vuông hoặc hình chữ nhật, tạo sự luân chuyển tốt của không khí và ánh sáng.
Chú ý phong thủy cho cửa sổ
Cửa sổ là đôi mắt của ngôi nhà, bài trí cửa sổ hợp phong thủy sẽ mang lại vượng khí, cũng như nguồn năng lượng tươi mới cho ngôi nhà.
Người mệnh Hỏa có nên đặt bể cá trong nhà ?
Việc đặt bể cá chú trọng đến vị trí đặt bể, số lượng hay màu sắc của cá không quá quan trọng.
Văn học 12 Soạn bài tiếp nhận văn học
Hướng dẫn Soạn bài tiếp nhận văn học của chương trình văn học lớp 12. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Sử dụng gương trang trí – Con dao hai lưỡi
Theo quan niệm phong thủy, vì gương có tác dụng nhân đôi không gian nên khi đặt trong phòng ngủ sẽ khiến giường ngủ và người bị nhân đôi. Vì thế, khi để gương trong phòng ngủ sẽ không tích cực đối với mối quan hệ vợ chồng.
Văn 6 Soạn bài hoán dụ
Hướng dẫn Soạn bài hoán dụ của chương trình văn học lớp 6. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Màu sơn phòng bếp đem lại tài lộc cho nhà ở
Màu sắc của phòng bếp có thể quyết định theo hứng thú, sở thích của cá nhân. Nói chung, dùng màu nhạt mà tươi sáng có thể làm cho bếp có diện tích hẹp trở nên rộng rãi hơn, độ thuần với màu sắc nhẹ sẽ làm cho căn bếp trở nên ấm áp, thân thiết, hài hoà.
Cách chọn mua nhà theo phong thủy
Ngoài nhu cầu về một ngôi nhà đẹp về hình thức, kiểu dáng. Yêu cầu về phong thủy cũng được chú ý đưa lên như một yếu tố không thể thiếu, nhất là đối với những người coi trọng giá trị của văn hóa truyền thống.
Những cấm kỵ khi kê giường ngủ
Trong phong thủy, giường ngủ được coi là “trái tim” của căn phòng ngủ. Bởi khoảng 1/3 thời gian trong cuộc đời con người thường gắn liền với chiếc giường.
Tranh cá chép mang ý nghĩa may mắn, cát tường
Tranh vẽ “song ngư cát hạnh” thường được sử dụng nhiều trong những cuộc hôn lễ. Trong các vật dụng thường ngày hay trong xây dựng và cả quần áo thường có hình hoa văn vẩy cá, người ta gọi là “ngư lân cẩm”.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền