Hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình máy tính đơn giản nhất

Mọi bàn phím đều có nút chụp ảnh màn hình và đây là chức năng mặc định của mỗi máy tính cho nên bạn đừng nghĩ phải cài thêm phần mềm gì cung fu nhé. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách chụp ảnh màn hình máy tính phổ biến nhất.

Cách 1: Chụp ảnh bằng nút sprint scrence.

- Nếu bạn dùng máy tính bàn bạn để ý góc phải sẽ có nút "Prt Scr"

Hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình máy tính đơn giản nhất

Bạn chỉ cần nhấn nút này. Tất nhiên khi nhấn xong bạn sẽ không thấy điều gì xảy ra cả. Đừng vội vì chưa xong mà.

Nhấn xong bạn mở "Paint" lên.

Bạn nào chưa biết cách mở "Paint" thì vào tìm kiếm trong win như hình:

Hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình máy tính đơn giản nhất

- Sau khi mở paint lên các bạn nhấn nút Ctr+V Hình ảnh của màn hình máy tính bạn chụp lúc nãy sẽ hiển thị.

- Vậy là đã chụp xong ảnh màn hình máy tính một cách nhanh chóng nhé. Tuy nhiên cách này theo mình vẫn là chưa được hay lắm, vì nó chụp luôn cả toàn màn hình và chúp ta phải mở paint lên pass biết đôi lúc hơi bất tiện. Cách thứ 2 sẽ nhanh và hay hơn nhiều nhé.

Cách 2: Sử dụng công cụ Snipping Tool.

- Các này cực nhanh và cực dễ dàng.

- Đầu tiên bạn click chuột vào biểu tương windown đối với win7 hoặc search ở góc phải đối với win8 rồi gõ tìm "snipping tool". Ngay lập tức nó sẽ hiện ra công cụ snipping dùng để chụp hình màn hình máy tính.

Hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình máy tính đơn giản nhất

- Cái hay của công cụ này là bạn có thể khoanh vùng bạn muốn chụp lại bằng cách nhấn vào chữ new rồi rê chuột chọn, Chọn xong bạn có thể dễ dàng vẽ lên ảnh để chú thích hoặc làm cái gì bạn muốn. Rất đơn giản và nhanh chóng.

Chúc các bạn thành công.

Từ Khóa

cách chụp màn hình máy tính laptop,cách chụp màn hình máy tính win 8,cách chụp màn hình máy tính dell,cách chụp màn hình máy tính win xp,cách chụp màn hình máy tính bàn,phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính,cách chụp màn hình laptop hp,cách chụp màn hình điện thoại, chụp lại ảnh màn hình máy tính của bạn

Tác giả: Lê Văn Toàn
29-08-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Truyền thuyết ly kỳ về tỳ hưu
Tỳ Hưu là linh vật có mặt giống con lân đực nhưng lại có râu, mình to, mông to như mông bò, đuôi dài, có chùm lông đuôi rậm.
Những đại kỵ khi bố trí bàn thờ
Người xưa có câu “ Độ sâu của bàn thờ Phật (khám thờ) nhất định phải dài 1 xích 2 thốn (gần bằng 40 cm), độ rộng phải là 3 xích thốn 5 phân (từ 120 – 121cm). Chiều sâu biểu thị 12 tháng, chiều rộng biểu thị 365 ngày.
Lựa chọn màu sắc phong thủy theo ngũ hành
Màu sắc là một trong những yếu tố rất quan trọng trong phong thủy và được nhiều người quan tâm. Màu sắc phong thủy đa phần hướng tới việc cân bằng Âm – Dương . Việc lựa chọn màu sắc phong thủy dựa trên sự tương sinh – tương khắc theo Ngũ hành và được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực của cuộc sống như xây dựng, kiến trúc, trang phục, trang sức, xe cộ,…
Cách trang trí nhà cửa tốt cho bà bầu
Đối với bà bầu, ngôi nhà cùng với nội thất bên trong ngôi nhà hợp phong thủy sẽ góp phần quan trọng đem đến một sức khỏe tốt và tâm trạng thoải mái cho những bà mẹ tương lai.
Phong Thủy chế ngự nhà tán khí
Để chống hiện tượng tán khí của nhà ở, trong phong thủy có nhiều cách khác nhau, tuy nhiên việc cốt yếu của vấn đề tụ khí hay tán khí chính là cấu trúc và vị trí của căn nhà, công sở đó với môi trường xung quanh nó.
Văn lớp 9 Soạn bài bàn về đọc sách
Hướng dẫn Soạn bài bàn về đọc sách của chương trình văn học lớp 9. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Những lưu ý phong thủy khi đặt sư tử trước cổng nhà
Sư tử được bày ở hai bên cổng chính giúp xua đuổi trộm cắp và những kẻ có tà ý, đồng thời mang lại vận may tiền bạc và phong thủy tốt cho ngôi nhà.
Bàn về phong thủy căn hộ chung cư
Nhiều người cho rằng khi xem hướng nhà chung cư thì cần phải xem hướng chính của toàn tòa nhà mới đúng, sau đó dựa vào phương hương ấy mà chọn cho phù hợp với cung mệnh của gia chủ và bài trí nội thất sao cho phù hợp.
Những lưu ý phong thủy cần biết cho phòng ngủ
Đặc biệt, các cặp đôi sắp tiến tới hôn nhân hoặc đang chung sống càng cần dành sự quan tâm nhiều hơn đến phong thủy của “căn phòng ái ân”. Đảm bảo đây thực sự là “thiên đường an toàn”, có thể ngăn chặn mọi sự quấy nhiễu, nguồn khí tiêu cực khiến bạn và người ấy mệt mỏi, căng thẳng thường xuyên, làm gián đoạn sự nghỉ ngơi cũng như chia rẽ tình cảm vợ chồng.
Văn học 12 Soạn bài luyện tập về cách tránh một số lỗi về logic (nâng cao)
Hướng dẫn Soạn bài luyện tập về cách tránh một số lỗi về logic (nâng cao) của chương trình văn học lớp 12. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền