Sau bàn làm việc có cửa thông là không tốt

Vậy xin hỏi chuyên gia, điều này có đúng không? và phải xử lý như thế nào?

Trân trọng cảm ơn!

Nguyễn Xuân Thảo (quận 1, Tp.HCM)

Sau bàn làm việc có cửa thông là không tốt

Theo phong thủy, lối đi sau bàn làm việc của những người nắm giữ các vị trí quản lý là không tốt. (Ảnh minh họa) Chuyên gia tư vấn:

Theo phong thủy, người lãnh đạo nên dựa theo tính chất công việc và vai trò của nhân viên để sắp đặt vị trí ngồi cho hợp lý trong phòng làm việc. Trong trường hợp bạn nắm các vị trí quản lý như giám đốc, kế toán trưởng, trưởng phòng,… và ngồi chung với nhân viên thì vị trí đặt bàn làm việc nếu phía sau lưng là hành lang đi lại hay có cửa thông ra phòng khác sẽ không tốt về mặt phong thủy.

Nếu sau bàn làm việc có lối đi lại thì việc người ra vào đi lại thường xuyên sẽ làm khí bị phân tán, điều này sẽ khiến cho người làm việc dễ bị động, khó tập trung. Do đó, vị trí này nên dành cho những nhân viên ít quan trọng hay những nhân viên thường xuyên phải đi lại như bộ phận kinh doanh, maketing… Như vậy, tùy theo vị trí và công việc mà bạn có thể kiến nghị với lãnh đạo để có hướng điều chỉnh cho phù hợp.

Chuyên gia phong thủy Phạm Cương (Công ty Cổ phần Nhà Xuân) (Theo Kiến Thức)

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
30-10-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Những kiêng kỵ trong nhà bếp
Sau đây là 12 điều cực kỳ cấm kỵ bạn nên lưu ý:
Phòng tắm hiện đại và phong thủy
Phòng tắm luôn là nơi khó bài trí cho đúng phong thủy. Bạn có thể chọn lựa một số biện pháp phong thủy hiện đại hay dùng, ví dụ chuyển tiếp khí và đồng bộ hóa nội thất, hay ngược lại, nổi bật khí nhờ tạo các điểm nhấn ấn tượng.
Khu vườn không nên lát đá kín
Chuyên gia phong thủy cho rằng không nên chuyển đổi sân vườn thành các sàn lát đá vì dễ làm cho khu vườn mang nhiều âm khí.
Văn học 12 Soạn bài giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt
Hướng dẫn Soạn bài giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt của chương trình văn học lớp 12. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Cách hóa giải hướng nhà không hợp phong thủy cho gia chủ tuổi Tân Dậu
Tôi tuổi Tân Dậu (1981) vợ tôi tuổi Quý Hợi (1983) nhà tôi hướng Tây Nam thuộc diện nhà ống nên không thể chuyển hướng cửa sang nơi khác. Xin tư vấn cho tôi cách xử lý hướng, hoặc hóa giải phong thủy để đón tài lộc phải làm như thế nào cho tốt? Xin cảm ơn.
Mẹo phong thủy giúp công danh thuận lợi hơn
Phòng làm việc quá tối đồng nghĩa với việc năng lượng trong phòng sẽ ở mức thấp. Bạn cần cung cấp ánh sáng cho phòng làm việc càng nhiều càng tốt bởi như thế sẽ có thể thu hút thêm thật nhiều năng lượng và may mắn cho sự nghiệp của bạn.
Nguyên tắc phong thủy cho phòng ăn
Phòng ăn là không gian sinh hoạt chính, nơi mọi thành viên trong gia đình sum vầy sau một ngày làm việc vất vả. Phòng ăn phải luôn sạch sẽ, thông thoáng vì thế vẫn còn chưa đủ mà còn phải hợp phong thủy và tràn đầy sức sống.
Bình yên trong phòng ngủ
Những lưu ý nho nhỏ về phong thủy đưới đây sẽ mang lại cảm giác bình yên và an toàn cho phòng ngủ của bạn.
Cách đặt bàn ăn chuẩn phong thủy
Theo quan niệm phong thủy học truyền thống, bàn ăn nên được đặt ở hướng lành, không thích hợp với vị trí hung so với mệnh của chủ nhà.
Những cách bố trí nhà ở giúp tích lũy tiền bạc hiệu quả
Tại sao người lớn tuổi không thích để nước chảy tự do trong nhà? Bởi vì theo phong thủy, nước kiểm soát sự giàu có. Vì thế, bạn không nên lãng phí nước mà hãy đóng vòi nước lại khi đã có đủ nước để dùng nhằm tiết kiệm tiền.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền