Phòng ngủ nên tốt nhất tránh xa máy tính và ti vi

Theo quan niệm của phong thủy, nếu đặt các thiết bị điện tử như ti vi, máy tính, … trong phòng ngủ sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ.

Từ xưa, dân gian luôn coi cửa phòng ngủ là nơi đón khí và dẫn khí, tác động trực tiếp đến cuộc sống của gia chủ. Theo phong thủy, gia chủ tuyệt đối không nên bài trí các thiết bị điện tử như tivi, máy tính, … trong phòng ngủ bởi điều đó sẽ mang đến những luồng năng lượng hỗn loạn cho căn phòng của gia đình.

Trong mỗi gia đình, phòng ngủ là nơi thư giãn, nghỉ ngơi sau những lúc mỏi mệt chứ không phải nơi để làm việc. Tuy nhiên, với cuộc sống hiện đại, trong khi con người luôn cố gắng tận dụng mọi lúc mọi nơi để làm việc, cập nhật thông tin thì chuyện để máy tính, tivi trong phòng ngủ không còn là điều xa lạ. Vậy gia chủ cần làm gì để hạn chế những luồn năng lượng xấu đó? Theo phong thủy, gia chủ có thể trấn át hạn chế trên bằng một vài mẹo nhỏ sau:

Phòng ngủ nên tốt nhất tránh xa máy tính và ti vi

Phòng ngủ cần nhiều năng lượng âm, ánh sáng và màu sắc nhẹ nhàng. Nguyên tắc phong thủy

Cần phải nhớ 3 nguyên tắc năng lượng trong phong thủy để có thể áp dụng trong những trường hợp khác nhau.

1. Khi đặt trong từng hoàn cảnh riêng, tất cả mọi vật (kể cả những đồ vật vô tri vô giác) đều mang những nguồn năng lượng tích cực và tiêu cực.

2. Tất cả các nguồn năng lượng trên trái đất đều kết nối với nhau.

3. Mọi nguồn năng lượng luôn không ngừng vận động, thay đổi liên tục trong những không gian và thời gian nhất định.

Thiết bị điện tử mang theo năng lượng

Nguồn năng lượng dương và các dòng từ trường hỗn loạn được phát ra từ ti vi, máy tính, trong khi phòng ngủ lại là nơi cần nhiều năng lượng âm, ánh sáng và màu sắc nhẹ nhàng, không có gương hoặc các yếu tố nước khác. Bởi vậy, nếu những nguồn năng lượng này gặp nhau sẽ xảy ra hiện tượng xung đột và bài trừ, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe gia chủ.

Trong trường hợp bắt buộc phải để máy tính ở phòng ngủ, gia chủ nên để xa cửa, tránh làm dao động các nguồn năng lượng ra vào, đồng thời hãy đặt nó càng xa giường càng tốt.

Phòng ngủ nên tốt nhất tránh xa máy tính và ti vi

Nên để thiết bị điện tử xa cửa ra vào và giường ngủ.

Sau mỗi lần sử dụng, nên vệ sinh máy và dùng khăn dày che phủ màn hình lại. Điều này vừa giúp kéo dài tuổi thọ của máy, vừa cản bớt năng lượng dương ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ của gia đình.

Đặt tivi trong tủ gỗ tốt cho phong thủy phòng ngủ, đồng thời tiết kiệm diện tích.

Đặt tivi trong tủ gỗ cũng là biện pháp hữu hiệu hạn chế nguồn năng lượng dương.

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
14-10-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Vì sao phòng tắm không nên đặt giữa nhà ?
Theo phong thủy trong phòng tắm, sự bố trí các thành phần như vậy là không tốt cho gia chủ, đặc biệt liên quan đến sức khỏe và sự thịnh vượng. Vì vậy sự tồn tại của một phòng tắm ở giữa một tòa nhà hoặc ở giữa một khu đất cần được xoá bỏ.
Mẹo phong thủy thu hút điều lành và hạnh phúc cho ngôi nhà
Đây là những giải pháp phong thủy phổ biến, đơn giản mà hiệu quả nhằm thu hút điều tốt lành và hạnh phúc đến với ngôi nhà cũng như cuộc sống của bạn.
Bố trí gương ở đâu thì không gây tác hại cho phòng ngủ ?
Không treo hai chiếc gương đối diện với nhau, vì như thế sẽ khiến cho các tia sáng phản chiếu lẫn nhau, không có lợi cho việc điều tiết và tập hợp năng lượng trong nhà.
Phong thủy trong bố trí giường tân hôn cho vợ chồng
Giường tân hôn không được đặt ở vị trí phù hợp sẽ khiến trường khí cơ thể người và trường khí của cả ngôi nhà không cân đối, hài hòa với nhau, ảnh hưởng tới tình cảm của chủ nhân.
Ý nghĩa của những vị trí trong văn phòng
Vị trí bàn làm việc có thể ảnh hưởng đến năng suất, sự tiến triển của công việc và cảm nghĩ của người khác về bạn. Hiểu về phong thủy giúp bạn biết được ý nghĩa của những vị trí trong một văn phòng hay cả tòa nhà.
Văn học 12 Soạn bài luật thơ
Hướng dẫn Soạn bài luật thơ của chương trình văn học lớp 12. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Bố trí phòng ăn có Phong Thủy tốt
Phòng ăn là nơi quan trọng để các thành viên trong gia đình tiếp xúc với nhau hàng ngày. Một phòng ăn có Phong Thủy tốt không những có thể quy tụ tâm sức của các thành viên gia đình, mà còn có khả năng chiêu dẫn tài lộc.
Những lưu ý phong thủy cần tránh đối với khu vực bàn ăn
Nếu có điều kiện nên chia tách phòng ăn độc lập với nhà bếp. Tuy nhiên, nếu không gian có hạn thì cũng hoàn toàn có thể kết hợp hai nơi làm một. Phòng ăn, cũng như nhà bếp, tối kị lồi lõm, méo lệch.
Những thuật phong thủy đơn giản cho phòng ngủ
Phòng ngủ có phong thủy tốt là căn phòng thúc đẩy được dòng chảy hài hòa của năng lượng nuôi dưỡng và tình cảm. Một căn phòng ngủ có phong thủy tốt có khả năng mời gọi, thu hút, vừa kích thích vừa dịu êm. Đó cũng là căn phòng chứa đựng sự vui vẻ và lý thú cho giấc ngủ ngắn, giấc ngủ dài hay sự yêu thương say đắm.
Phong thủy bài trí phòng làm việc tại nhà
Việc đường công danh của bạn có rộng mở hay không một phần là do cách bài trí nhà ở, phong thủy của 2 không gian quan trọng này có mối quan hệ rất khăng khít với nhau.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền