Khu vực làm việc chính không nên nhìn thẳng ra cửa

Khu vực làm việc chính không nên nhìn thẳng ra cửa Bài trí công ty hợp phong thủy sẽ tăng tài lộc

Theo phong thủy, khi bài trí công ty, một số phòng chức năng đặc thù như nhà vệ sinh, nhà để xe hay nhà ăn có thể dễ dàng thay đổi vị trí bởi chúng thích hợp với nhiều hướng hơn so với các phòng khác.

Với phong thủy văn phòng, cần lưu ý đến những gì khách sẽ nhìn thấy khi họ ghé thăm văn phòng của bạn. Bạn không nên để khách nhìn thẳng vào khu vực làm việc chính.

Công ty là một môi trường có nhiều người, khó tránh những thời điểm làm việc căng thẳng. Vì vậy, đừng để những vị khách tiềm năng nhìn cảnh tất bật, hối hả trong công việc thường nhật của công ty hay bất ngờ phải nghe những cuộc tranh cãi gay gắt.

Do đó, không nên bố trí cửa ra vào ngay trong tầm nhìn của khách. Ngoài ra, cần bố trí khung cảnh nơi tiếp khách thật thân thiện và thú vị để khách có cảm giác thanh thản, hưng phấn.

Lối vào công ty

Nếu lối vào được đặt ở hướng hợp với mệnh của người chủ công ty thì sẽ mang đến điều tốt lành. Nếu không thể quyết định được điều này thì bạn có thể sắp xếp khu vực làm việc của mình theo hướng hợp với bạn.

Theo phong thủy, lối vào nếu được đặt ở hướng Đông sẽ kích thích dòng năng lượng tăng trưởng, lối vào đặt ở hướng Tây sẽ giúp khơi dậy tính bền vững. Lưu ý, cho dù xoay cửa về hướng nào đi nữa thì bạn cũng phải đảm bảo các hành đều phải cân bằng.

Phòng tắm và phòng vệ sinh của công ty

Bình thường, rất khó để sắp xếp vị trí cho phòng tắm và phòng vệ sinh. Theo phong thủy, không bao giờ được đặt hai phòng này nhìn về phía cửa ra vào của văn phòng. Tốt nhất là đặt chúng bên ngoài văn phòng. Còn nếu buộc phải đặt bên trong văn phòng thì hệ thống thoát khí phải hoạt động tốt. Cửa phòng tắm phải luôn được đóng kín và được thiết kế sao cho khi mở cửa không nhìn thấy bồn cầu ở bên trong. Cần phải giữ sạch sẽ khu vực này để tạo cảm giác dễ chịu.

Khu vực bếp ăn cho nhân viên của công ty

Với công ty, nên đặt bếp ở các hướng: Đông, Đông Nam, Nam và Tây Nam. Cần giữ khu vực này sạch sẽ và thông thoáng để bảo đảm cho bầu không khí ở các nơi này luôn trong lành và dễ chịu.

Cầu thang trong công ty

Dù là nhà ở hay công ty, đều không nên bố trí cầu thang ở các hướng Bắc, Tây Bắc hay trung tâm của tòa nhà. Bãi đậu xe của công ty

Bãi đậu xe của công ty tốt nhất nên được đặt ở hướng Đông, Đông Nam và Tây Bắc. (Theo CafeLand)

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
23-10-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Chọn hướng treo tranh theo phong thủy
Khi treo tranh trong nhà, gia chủ nên chọn hướng theo bát quái đồ.
Cách xác định hướng nhà theo tuổi
Phong thủy xác định Bát trạch, tức là hướng nhà, tương tác với địa từ trường chỉ là một trong bốn yếu tố có ảnh hưởng đến con người tồn tại trong môi trường kiến trúc cụ thể.
Chọn tranh treo tăng cường vượng khí cho nhà ở
Trong lý thuyết phong thủy quan niệm, nếu bức tranh phong cảnh treo lên tường thì chỉ có ý nghĩa là bức tranh làm sinh động trong phòng khách. Tuy nhiên, nếu bức tranh có tác dụng thu khí khi đặt vào một vị trí thuận lợi sẽ tạo nên sự thay đổi, và lúc này đó là bức tranh phong thủy.
Phong thủy áp dụng thủy pháp ở ngoại viên
Thủy pháp ở trong vườn rất quan trọng, ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe của gia chủ. Nếu biết sử dụng đúng cách, bạn sẽ cân bằng được môi trường xung quanh, giảm thiểu những khó khăn khúc mắc, đồng thời làm tăng trưởng sự may mắn, thịnh vượng.
Khó giàu vì nhà có quá nhiều cửa sổ
Nếu cửa ra vào và cửa sổ nằm trên cùng một đường thẳng thì tiền bạc của gia đình đó sẽ dễ dàng “tiêu tan”.
Văn 7 Soạn bài những trò lố hay là Va-ren và Phan Bội Châu
Hướng dẫn Soạn bài những trò lố hay là Va-ren và Phan Bội Châu của chương trình văn học lớp 7. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Gợi ý hướng cho gian bếp
Khu vực dành cho việc bố trí bếp theo quan niệm của người phương Đông ngoài khả năng có thể đánh giá được vai trò của người phụ nữ còn có ý nghĩa quyết định đến sự thành bại của gia chủ, dưới đây là một số gợi ý phương hướng đặt bếp dành cho bạn.
Bàn làm việc đặt ở cung “Quý nhân phù trợ” sẽ gặp nhiều may mắn
Bàn làm việc đặt ở cung “Quý nhân phù trợ” sẽ giúp người ngồi tăng hiệu quả làm việc, gặp nhiều may mắn và thăng tiến trong sự nghiệp.
Văn lớp 9 Soạn bài truyện Kiều lớp 9
Hướng dẫn Soạn bài truyện Kiều lớp 9 của chương trình văn học lớp 9. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Chọn hoa ở ban công để bảo vệ nhà ở
Cây Xương rồng, cây huyết long cũng là loại cây thích hợp để trồng bên ngoài ban công. Ý nghĩa của cây xương rồng là mang đến sức mạnh, thân cây phát triển hướng lên trên, giống như xương của con rồng có tác dụng hóa giải hình sát mạnh bên ngoài.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền