Cách xử lý cho nhà tóp hậu

Cách xử lý cho nhà tóp hậu

Có thể xử lý nhà tóp hậu bằng cách lấy 1 bên tường ổn định làm chuẩn để xác lập các không gian chính, phần xéo đặt các không gian phụ

Phong thủy học cho rằng, nhà ở nở hậu (sau rộng – trước hẹp) khí sẽ hội tụ ở sau nhiều hơn, vì thế sẽ rất tốt. Ngược lại, nhà tóp hậu (trước rộng – sau hẹp) thì nội khí bên trong dễ phát tán ra ngoài, không tích tụ lại được. Ở phía sau càng hẹp sẽ thấy tù túng, sắp đặt nội thất càng trở nên khó khăn.

Tuy nhiên, phong thủy từ truyền thống đến hiện đại đều không quá coi trọng chuyện đất vuông hay méo vì khi thiết kế đều có giải pháp khắc phục, quan trọng là không gian sinh hoạt phải thuận tiện, thoải mái và thẩm mỹ.

Vì vậy, các KTS cần xử lý không gian nội, ngoại thất thế nào cho hợp lý với sự chênh lệch giữa trước và sau ngôi nhà. Nếu đất xéo thì làm nhà vuông, nhà xéo thì làm phòng vuông. Thực tế, không ít ngôi nhà nằm trên đất tóp hậu mà vẫn được thiết kế đẹp mắt, đầu đủ công năng khiến ít người cảm nhận được sự chênh lệch của mảnh đất ở.

Trong trường hợp này, giải pháp của các KTS là tận dụng mảnh xéo của đất cho các không gian phụ như sân vườn, sân phơi, nhà kho… bằng việc lấy một bên tường ổn định làm chuẩn để xác lập các không gian chính, phần xéo đặt các không gian phụ. Chỉ cần chú ý phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn hay bếp đều vuông vắn. Cách xử lý cho nhà tóp hậu Thiết kế sân sau nhỏ ở vị trí đất méo

Bố trí giếng trời cũng là một cách tạo ra không gian thông thoáng vì nó là một miệng hút khí, cân bằng với phần trước và giữa nhà làm nên dòng đối lưu tạo sự thông thoáng hơn cho ngôi nhà. Cách xử lý cho nhà tóp hậu Bố trí giếng trời làm nơi đối lưu không khí trong nhà

(Theo Báo Xây dựng)

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
01-11-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Phong thủy hóa giải cho nhà phạm tứ sát
Theo quan niệm phong thủy, các yếu tố của môi trường xung quanh có tác dụng không nhỏ tới ngôi nhà, trong đó “tứ sát” có ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của gia chủ cũng như các thành viên khác trong gia đình.
Văn học 12 Phân tích tác phẩm vợ chồng A Phủ của Tô Hoài
Hướng dẫn Phân tích tác phẩm vợ chồng A Phủ của Tô Hoài của chương trình văn học lớp 12. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Văn 8 Soạn bài muốn làm thằng cuội
Hướng dẫn Soạn bài muốn làm thằng cuội của chương trình văn học lớp 8. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Cách hóa giải cho những bất lợi của nhà ở
Khoa học phong thủy trong một ngôi nhà liên quan tới tài vận, lộc và cả sự may mắn của gia chủ. Hãy chú ý những điều dưới đây, đôi khi bạn vô tình bỏ qua, nhưng sẽ ảnh hưởng lớn đến chuyện tiền tài trong nhà.
Bát quái đồ trong bố trí nhà ở
Cung Tài Lộc (hướng Đông nam): đây là cung mang lại tiền tài, sự sung túc về vật chất. Chính vì vậy, ở hướng đông nam nên treo những xâu tiền cổ, vài bình gốm rỗng, để thu hút tiền tài về cho gia đình bạn.
Phong thủy chọn vật liệu làm bếp
Bếp theo ngũ hành vốn thuộc Hỏa, do đó những bề mặt ốp lát, hệ thống tủ bếp với vật liệu và màu sắc cụ thể luôn đem lại các hiệu quả khác nhau về phong thủy.
Phong thủy nhà ở mang vinh hoa lại cho gia chủ
Người xưa cho rằng: “đất tốt, cây cối sẽ xanh tươi; nhà ở tốt sẽ mang vinh hoa cho con người”.
Bài trí tủ lạnh hợp phong thủy mang lại tài lộc cho gia chủ
Ngoài tác dụng lưu trữ và quản quản đồ ăn, tủ lạnh có tác dụng phong thủy vô cùng to lớn. Biết cách bài trí tủ lạnh hợp phong thủy sẽ mang lại tài lộc cho gia chủ.
Nguyên tắc phong thủy khi thiết kế giếng trời
Một vài nguyên lý cần lưu ý: Giếng trời phải tuân theo luật âm dương; giếng trời phải tuân theo luật ngũ hành để tương sinh với hình thể ngôi nhà.
Hình dáng nhà ở quyết định đến nguồn khí
Trong trường hợp nhà ở hay chung cư hình con dao nằm ngang thì nên bố trí chỗ ngủ ở nơi cánh hẹp (phần cán dao) nhằm tăng khí và người nhà sẽ tạo được cảm giác an toàn.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền