Cách xử lý cho nhà tóp hậu

Cách xử lý cho nhà tóp hậu

Có thể xử lý nhà tóp hậu bằng cách lấy 1 bên tường ổn định làm chuẩn để xác lập các không gian chính, phần xéo đặt các không gian phụ

Phong thủy học cho rằng, nhà ở nở hậu (sau rộng – trước hẹp) khí sẽ hội tụ ở sau nhiều hơn, vì thế sẽ rất tốt. Ngược lại, nhà tóp hậu (trước rộng – sau hẹp) thì nội khí bên trong dễ phát tán ra ngoài, không tích tụ lại được. Ở phía sau càng hẹp sẽ thấy tù túng, sắp đặt nội thất càng trở nên khó khăn.

Tuy nhiên, phong thủy từ truyền thống đến hiện đại đều không quá coi trọng chuyện đất vuông hay méo vì khi thiết kế đều có giải pháp khắc phục, quan trọng là không gian sinh hoạt phải thuận tiện, thoải mái và thẩm mỹ.

Vì vậy, các KTS cần xử lý không gian nội, ngoại thất thế nào cho hợp lý với sự chênh lệch giữa trước và sau ngôi nhà. Nếu đất xéo thì làm nhà vuông, nhà xéo thì làm phòng vuông. Thực tế, không ít ngôi nhà nằm trên đất tóp hậu mà vẫn được thiết kế đẹp mắt, đầu đủ công năng khiến ít người cảm nhận được sự chênh lệch của mảnh đất ở.

Trong trường hợp này, giải pháp của các KTS là tận dụng mảnh xéo của đất cho các không gian phụ như sân vườn, sân phơi, nhà kho… bằng việc lấy một bên tường ổn định làm chuẩn để xác lập các không gian chính, phần xéo đặt các không gian phụ. Chỉ cần chú ý phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn hay bếp đều vuông vắn. Cách xử lý cho nhà tóp hậu Thiết kế sân sau nhỏ ở vị trí đất méo

Bố trí giếng trời cũng là một cách tạo ra không gian thông thoáng vì nó là một miệng hút khí, cân bằng với phần trước và giữa nhà làm nên dòng đối lưu tạo sự thông thoáng hơn cho ngôi nhà. Cách xử lý cho nhà tóp hậu Bố trí giếng trời làm nơi đối lưu không khí trong nhà

(Theo Báo Xây dựng)

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
01-11-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Rùa phong thủy mang lại may mắn cho cuộc sống và sự nghiệp
Rùa phong thủy được coi là một trong bốn loài linh vật trấn giữa bốn phương. Những con rùa canh giữ phương Bắc – đại diện cho mệnh Thủy và con số một. Theo quan niệm xưa, phương Bắc là nơi thu hút tiền tài từ công việc hay kinh doanh, cũng như công danh và sự nghiệp.
Xác định vị trí tài lộc cho nhà ở
Theo phương pháp Bát Trạch, một ngôi nhà có 4 vị trí có thể gọi chung là tài vị, và 4 vị trí xung sát (cả với mệnh cung phong thủy của chủ nhà và phong thủy của ngôi nhà).
Sân vườn lát đá dễ mang nhiều âm khí
Chuyên gia phong thủy cho rằng không nên chuyển đổi sân vườn thành các sàn lát đá vì dễ làm cho khu vườn mang nhiều âm khí.
Văn học 12 Phân tích tác phẩm Thông điệp nhân ngày thế giới phòng chống AIDS
Hướng dẫn Phân tích tác phẩm Thông điệp nhân ngày thế giới phòng chống AIDS của chương trình văn học lớp 12. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Văn 6 Soạn bài phương pháp tả cảnh
Hướng dẫn Soạn bài phương pháp tả cảnh của chương trình văn học lớp 6. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Văn học 11 Soạn bài một số thể loại văn học: kịch, văn nghị luận
Hướng dẫn Soạn bài một số thể loại văn học: kịch, văn nghị luận của chương trình văn học lớp 11. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Hóa giải phong thủy cho nhà cuối ngõ
Thông thường, mọi người thích chọn nhà phía cuối ngõ cụt vì nghĩ là ở đó sẽ an toàn, nhưng thực ra ở đây sẽ phải chịu sự hạn chế về kiến trúc. Nhà cuối ngõ thường không dễ xây đẹp như các căn nhà ở vị trí khác.
Cách bài trí tiểu cảnh trong nhà hợp phong thủy
Hiện nay, xu hướng của nhiều gia chủ là thiết kế tiểu cảnh trong nhà để tạo không khí mát mẻ và gần gũi với thiên nhiên.
Bảo kiếm phong thủy trấn trạch, trừ tà
Bảo kiếm ngũ hành thuộc Kim, có thể trấn trạch, trừ tà, hóa sát, nhưng muốn dùng phải căn cứ vào hoàn cảnh cụ thể và bát tự ngũ hành của chủ nhân để tránh Kim quá vượng, gây họa.
Những đại kỵ khi bố trí bàn thờ
Người xưa có câu “ Độ sâu của bàn thờ Phật (khám thờ) nhất định phải dài 1 xích 2 thốn (gần bằng 40 cm), độ rộng phải là 3 xích thốn 5 phân (từ 120 – 121cm). Chiều sâu biểu thị 12 tháng, chiều rộng biểu thị 365 ngày.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền