Cách xử lý cho nhà tóp hậu

Cách xử lý cho nhà tóp hậu

Có thể xử lý nhà tóp hậu bằng cách lấy 1 bên tường ổn định làm chuẩn để xác lập các không gian chính, phần xéo đặt các không gian phụ

Phong thủy học cho rằng, nhà ở nở hậu (sau rộng – trước hẹp) khí sẽ hội tụ ở sau nhiều hơn, vì thế sẽ rất tốt. Ngược lại, nhà tóp hậu (trước rộng – sau hẹp) thì nội khí bên trong dễ phát tán ra ngoài, không tích tụ lại được. Ở phía sau càng hẹp sẽ thấy tù túng, sắp đặt nội thất càng trở nên khó khăn.

Tuy nhiên, phong thủy từ truyền thống đến hiện đại đều không quá coi trọng chuyện đất vuông hay méo vì khi thiết kế đều có giải pháp khắc phục, quan trọng là không gian sinh hoạt phải thuận tiện, thoải mái và thẩm mỹ.

Vì vậy, các KTS cần xử lý không gian nội, ngoại thất thế nào cho hợp lý với sự chênh lệch giữa trước và sau ngôi nhà. Nếu đất xéo thì làm nhà vuông, nhà xéo thì làm phòng vuông. Thực tế, không ít ngôi nhà nằm trên đất tóp hậu mà vẫn được thiết kế đẹp mắt, đầu đủ công năng khiến ít người cảm nhận được sự chênh lệch của mảnh đất ở.

Trong trường hợp này, giải pháp của các KTS là tận dụng mảnh xéo của đất cho các không gian phụ như sân vườn, sân phơi, nhà kho… bằng việc lấy một bên tường ổn định làm chuẩn để xác lập các không gian chính, phần xéo đặt các không gian phụ. Chỉ cần chú ý phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn hay bếp đều vuông vắn. Cách xử lý cho nhà tóp hậu Thiết kế sân sau nhỏ ở vị trí đất méo

Bố trí giếng trời cũng là một cách tạo ra không gian thông thoáng vì nó là một miệng hút khí, cân bằng với phần trước và giữa nhà làm nên dòng đối lưu tạo sự thông thoáng hơn cho ngôi nhà. Cách xử lý cho nhà tóp hậu Bố trí giếng trời làm nơi đối lưu không khí trong nhà

(Theo Báo Xây dựng)

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
01-11-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Văn 6 Soạn bài cây tre Việt Nam
Hướng dẫn Soạn bài cây tre Việt Nam của chương trình văn học lớp 6. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Những kiến thức phong thủy cơ bản cho bố trí văn phòng
Phong thủy văn phòng là một trong những điều được đa phần các chủ doanh nghiệp nghĩ tới khi mở công ty. Phong thủy văn phòng có ảnh hưởng đến sự phát triển sự nghiệp không chỉ của chủ doanh nghiệp mà còn của từng nhân viên. Cùng tìm hiểu 8 điều về phong thủy văn phòng dưới đây để có thể có một không gian làm việc tuyệt vời nhất bạn nhé!
Những lỗi phong thủy trong bài trí nhà ở
Có một số lỗi bài trí nhà cửa không hợp phong thủy gia chủ hay phạm phải. Ví dụ như để xà ngang chạy qua phòng khách hay thiết kế phòng ngủ tối và nhỏ, không chú ý đến vị trí hay hướng đặt giường, …
Văn lớp 9 Soạn bài tôi và chúng ta
Hướng dẫn Soạn bài tôi và chúng ta của chương trình văn học lớp 9. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Văn 8 Soạn bài đi bộ ngao du
Hướng dẫn Soạn bài đi bộ ngao du của chương trình văn học lớp 8. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Bốn nguyên tắc cơ bản trong làm đẹp huyền quan
Phong thuỷ học vốn tượng trưng cho mỹ học, huyền quan được thiết kế tinh tế khiến người ta bước vào cửa là cảm thấy một cảnh tượng bừng sáng trước mặt, khiến họ không thể không vào.
Văn học 11 Soạn bài chữ người tử tù
Hướng dẫn Soạn bài chữ người tử tù của chương trình văn học lớp 11. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Văn học 12 Phân tích bài thơ dọn về làng của Nông Quốc Chấn
Hướng dẫn Phân tích bài thơ dọn về làng của Nông Quốc Chấn của chương trình văn học lớp 12. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Cách hóa giải cho nhà phạm vào thế hao tài
Ngôi nhà phạm vào thế hao tài là những trường trong ngôi nhà có nhiều cửa chính thông nhau, cửa chính và cửa sổ đối diện nhau, cầu thang chạy hướng thẳng ra cửa chính, có vòi nước hướng chảy ra cửa chính hoặc cửa cổng….
Chọn hướng tốt đặt tủ tiền để được may mắn
Có nhiều lý thuyết cho rằng nên đặt két tủ tiền ở khu vực Đông Nam thì rất tốt (vì hướng Đông Nam là đại diện cho hướng tài lộc, theo Đông tứ trạch).

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền