Hướng dẫn cài đặt mật khẩu cho máy tính laptop cá nhân

Để tạo mật khẩu cho máy tính bạn cần làm những bước sau:

Bước 1: nhấn  biểu tượng Start ở góc trái dưới cuối màn hình hoặc dùng phím tắt hình cửa sổ (Phím Windows)

Hướng dẫn cài đặt mật khẩu cho máy tính laptop cá nhân

Bước 2: Chọn Control Panel

Bước 3: User Accounts and Family Safety -> User Accounts

Hướng dẫn cài đặt mật khẩu cho máy tính laptop cá nhân

Bước 4: Chọn Create Your Password và đánh Password của bạn vào

Hướng dẫn cài đặt mật khẩu cho máy tính laptop cá nhân

Lưu ý:

Password của bạn có số sẽ khó đoán hơn chử

2 mật khẩu ở 2 dòng trong vùng khoanh đỏ phải giống nhau và đó là password chính của bạn

Cái password Hint trong phần màu xanh là phần gợi ý nếu quên password chính, bạn có thể đánh những thứ gì liên quan đến pass để khi nhìn thấy Password Hint là nghỉ ngay ra password chính hoặc bạn có thể ghi các dòng chữ vui nhộn để troll bạn bè như "Không được vào, máy tính cá nhân, Muốn vào thì hỏi anh Toàn... Muốn biết pass thì alo anh Toàn. Đã xin phép anh Toàn chưa mà vào đó.v.v.v.v".

Cách tạo nhiều user trên một máy tính.

Ví dụ bạn muốn bạn sữ dụng máy tính, nhưng vẫn muốn người khác vào máy của bạn và xài bình thường nhưng không biết bạn  đã làm gì trên máy thì bạn sẽ tạo User cho người đó, và người đó vào mà vẫn biết bạn đã làm gì với máy tính vì user này sử dụng sữ liệu độc lập với bạn, Lịch sử web hay các file tệp đều khác nhau nên bạn hoàn toàn yên tâm về tính riêng tư của mình.

Khi tới bước 3 thay vì đánh vào chọn mật khẩu thì bạn chọn Manage Accounts

Sau đó chọn Create New Account

Hướng dẫn cài đặt mật khẩu cho máy tính laptop cá nhân

Chọn Standard User là người đó không được xâm phạm vào hệ thống của máy tính.

Chọn Administrator thì người đó có toàn quyền kiểm soát giống như bạn.

Sau khi đặt tên xong và chọn lựa thì nhấn Create Account để tạo thôi!

P/S: Account User mới tạo cũng có thể tạo pass như bước 4 được nhé!

Lưu ý khi bảo mật máy tính:

- Mật khẩu có chữ in hoa in thường có số và kí tự đặc biệt thì độ bảo mật rất cao. Và không chỉ để bảo mật tránh người xung quanh mà còn tránh được những hacker đang tấn công máy bạn.
- Nếu bạn vào phần User Accounts mà không thấy Administrator thì nó đã bị ẩn, và bạn có thể vào nó bằng chế độ Safe Mode ( Chế độ này vào bằng cách nhấn nút F8 khi khởi động máy) Và tất nhiên là tài khoản Administrator là tài khoản có quyền cao nhất của máy tính. Cao hơn cả những tài khoản Administrator khác.
- Nếu bạn quên mật khẩu thì hãy vào chế độ Safe mode và xoá tài khoản đang sữ dụng đi là dc!
- Nếu bạn quên cả pass của Administrator thì phải dùng đĩa Hireboot để phá mật khẩu (Hireboot bán ở các tiệm máy tính rất nhiều)

Hy vọng với những kiến thức trên sẽ giúp bạn biết các tạo mật khẩu cho máy tính và các quản lý nó. 

Từ Khóa

cách cài mật khẩu máy tính win 7,cách cài mật khẩu máy tính win 8,cách đặt pass cho máy tính win 10,cách cài mật khẩu máy tính win 10,cách đặt mật khẩu cho máy tính win xp,cách xóa mật khẩu máy tính,cách cài mật khẩu cho máy tính win 10,password hint là gì, đặt mật khẩu gợi ý,

Tác giả: Lê Văn Toàn
29-08-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Giải pháp cho bếp nấu tránh đặt dưới phòng ngủ
Phong thủy cho rằng bếp nấu tránh đặt dưới phòng ngủ. Vì thế, tùy vào không gian nhà nên có cách bố trí sao cho tránh được yếu tố này.
Văn học 12 Soạn bài đất nước của Nguyễn Khoa Điềm
Hướng dẫn Soạn bài đất nước của Nguyễn Khoa Điềm của chương trình văn học lớp 12. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Xây nhà nên chọn nơi có long mạch
Theo phong thủy, chọn vị trí để xây nhà, văn phòng… sao cho hòa hợp sẽ đem lại cho gia chủ sự may mắn, cuộc sống tốt đẹp nhất.
Bố trí bàn thờ hợp phong thủy cho nhà chật
Hỏi: Nhà tôi chỉ có 25m2, các sinh hoạt như nấu ăn, ngủ, làm việc… đều chung ở phòng này. Nay tôi muốn rước ông bà về cúng nhưng chưa biết nên bố trí bàn thờ thế nào để khỏi thất lễ. Xin tòa soạn hướng dẫn? (Nguyễn Văn Hoàn -Hà Nội).
Phòng ngủ không nên trổ cửa sổ quá lớn
Phòng ngủ có trổ cửa sổ sẽ đem lại sự thông thoáng, giúp cho giấc ngủ ngon hơn và khung cảnh phòng ngủ lãng mạn, thư thái hơn. Tuy nhiên, theo phong thủy ứng dụng, không nên trổ cửa sổ quá lớn.
Cửa là nơi đón khí vào nhà
Có thể thấy rằng, cửa nhà liên quan rất nhiều đến sự bần hàn phú quý của gia đình. Phong thuỷ truyền thống cho rằng, nhà ở coi cửa là nơi đón nhận luồng khí vào nhà, thu nạp khí vượng thì cát, khí suy thì hung”.
Văn học 12 Soạn bài luyện tập về một số cách diễn đạt có nhiều khả năng hiểu khác nhau
Hướng dẫn Soạn bài luyện tập về một số cách diễn đạt có nhiều khả năng hiểu khác nhau của chương trình văn học lớp 12. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Văn lớp 10 Soạn bài nhưng nó phải bằng hai mày
Hướng dẫn Soạn bài nhưng nó phải bằng hai mày của chương trình văn học lớp 10. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Những thuật phong thủy cho phòng ngủ
Phòng ngủ có phong thủy tốt là căn phòng thúc đẩy được dòng chảy hài hòa của năng lượng nuôi dưỡng và tình cảm. Một căn phòng ngủ có phong thủy tốt có khả năng mời gọi, thu hút, vừa kích thích vừa dịu êm. Đó cũng là căn phòng chứa đựng sự vui vẻ và lý thú cho giấc ngủ ngắn, giấc ngủ dài hay sự yêu thương say đắm.
Nhà ở trực xung không tốt trong phong thủy
Phong Thủy học truyền thống có một nguyên tắc là “hỷ về kỵ trực xung”. Thường chúng ta nghe quen tai là “đường xung”, là cửa chính ngôi nhà ở đối diện với con đường lớn, xưa gọi là “một mũi tên xuyên tim”, giống như một mũi tên xuyên qua nhà, có thể thấy đó là điều không cát lợi.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền