Hướng dẫn cài đặt mật khẩu cho máy tính laptop cá nhân

Để tạo mật khẩu cho máy tính bạn cần làm những bước sau:

Bước 1: nhấn  biểu tượng Start ở góc trái dưới cuối màn hình hoặc dùng phím tắt hình cửa sổ (Phím Windows)

Hướng dẫn cài đặt mật khẩu cho máy tính laptop cá nhân

Bước 2: Chọn Control Panel

Bước 3: User Accounts and Family Safety -> User Accounts

Hướng dẫn cài đặt mật khẩu cho máy tính laptop cá nhân

Bước 4: Chọn Create Your Password và đánh Password của bạn vào

Hướng dẫn cài đặt mật khẩu cho máy tính laptop cá nhân

Lưu ý:

Password của bạn có số sẽ khó đoán hơn chử

2 mật khẩu ở 2 dòng trong vùng khoanh đỏ phải giống nhau và đó là password chính của bạn

Cái password Hint trong phần màu xanh là phần gợi ý nếu quên password chính, bạn có thể đánh những thứ gì liên quan đến pass để khi nhìn thấy Password Hint là nghỉ ngay ra password chính hoặc bạn có thể ghi các dòng chữ vui nhộn để troll bạn bè như "Không được vào, máy tính cá nhân, Muốn vào thì hỏi anh Toàn... Muốn biết pass thì alo anh Toàn. Đã xin phép anh Toàn chưa mà vào đó.v.v.v.v".

Cách tạo nhiều user trên một máy tính.

Ví dụ bạn muốn bạn sữ dụng máy tính, nhưng vẫn muốn người khác vào máy của bạn và xài bình thường nhưng không biết bạn  đã làm gì trên máy thì bạn sẽ tạo User cho người đó, và người đó vào mà vẫn biết bạn đã làm gì với máy tính vì user này sử dụng sữ liệu độc lập với bạn, Lịch sử web hay các file tệp đều khác nhau nên bạn hoàn toàn yên tâm về tính riêng tư của mình.

Khi tới bước 3 thay vì đánh vào chọn mật khẩu thì bạn chọn Manage Accounts

Sau đó chọn Create New Account

Hướng dẫn cài đặt mật khẩu cho máy tính laptop cá nhân

Chọn Standard User là người đó không được xâm phạm vào hệ thống của máy tính.

Chọn Administrator thì người đó có toàn quyền kiểm soát giống như bạn.

Sau khi đặt tên xong và chọn lựa thì nhấn Create Account để tạo thôi!

P/S: Account User mới tạo cũng có thể tạo pass như bước 4 được nhé!

Lưu ý khi bảo mật máy tính:

- Mật khẩu có chữ in hoa in thường có số và kí tự đặc biệt thì độ bảo mật rất cao. Và không chỉ để bảo mật tránh người xung quanh mà còn tránh được những hacker đang tấn công máy bạn.
- Nếu bạn vào phần User Accounts mà không thấy Administrator thì nó đã bị ẩn, và bạn có thể vào nó bằng chế độ Safe Mode ( Chế độ này vào bằng cách nhấn nút F8 khi khởi động máy) Và tất nhiên là tài khoản Administrator là tài khoản có quyền cao nhất của máy tính. Cao hơn cả những tài khoản Administrator khác.
- Nếu bạn quên mật khẩu thì hãy vào chế độ Safe mode và xoá tài khoản đang sữ dụng đi là dc!
- Nếu bạn quên cả pass của Administrator thì phải dùng đĩa Hireboot để phá mật khẩu (Hireboot bán ở các tiệm máy tính rất nhiều)

Hy vọng với những kiến thức trên sẽ giúp bạn biết các tạo mật khẩu cho máy tính và các quản lý nó. 

Từ Khóa

cách cài mật khẩu máy tính win 7,cách cài mật khẩu máy tính win 8,cách đặt pass cho máy tính win 10,cách cài mật khẩu máy tính win 10,cách đặt mật khẩu cho máy tính win xp,cách xóa mật khẩu máy tính,cách cài mật khẩu cho máy tính win 10,password hint là gì, đặt mật khẩu gợi ý,

Tác giả: Lê Văn Toàn
29-08-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Văn 6 Soạn bài chân, tay, tai, mắt, miệng
Hướng dẫn Soạn bài chân, tay, tai, mắt, miệng của chương trình văn học lớp 6. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Nhà ngập ánh sáng, sinh khí tràn đầy
Bài trí nhà tràn ngập ánh sáng là điều được các gia chủ quan tâm bởi theo phong thủy ánh sáng làm lưu thông khí, mang lại sức khỏe cho các thành viên trong gia đình..
Dụng ngọc theo hướng trong phong thủy
Hướng Đông Bắc: Nên dùng các khối ngọc, khối đá hình tròn, hình vuông để gia tăng quan hệ và sức khoẻ. Phương này dùng màu vàng, màu hồng để tương sinh với phương vị.
Tả lại buổi học cuối cùng ở trường tiểu học.
Tả lại buổi học cuối cùng ở trường tiểu học.
Điều chỉnh phong thủy để chồng yêu gia đình hơn
Nếu như chồng bạn không hề quan tâm đến gia đình và tỏ ra hờ hững với bạn thì đây là lúc bạn nên xem lại cách bố cục phong thủy của căn nhà để có những cách điều chỉnh sao cho hợp lý hơn.
Hóa giải nhà thóp hậu (tóp hậu) theo Phong Thủy
Gia đình tôi mới mua mảnh đất tổng diện tích khoảng trên 80m2 nhưng bị tóp hậu (mặt tiền có chiều rộng 7m, chiều dài 12m tuy nhiên phần đuôi chỉ rộng 4,5m) theo tôi được biết thì xây nhà trên mảnh đất như vậy là không tốt cho phong thuỷ. Mong tư vấn giúp mức độ ảnh hưởng và cách xử lý hiệu quả nhất. Xin chân thành cảm ơn! Trả lời:
Phong thủy tại góc làm việc đem lại may mắn
Công việc suôn sẻ, các kế hoạch diễn ra như ý, được sếp tin cậy là những mong ước của hầu hết dân văn phòng. Phong thủy tại góc làm việc của bạn cũng hỗ trợ một phần nào đó cho những mong muốn này.
Ngọc và đá quý thạch anh trong phong thủy
Trong khoa Phong Thuỷ, ngọc và đá quý thạch anh có một vai trò quan trọng đặc biệt trong việc trấn yểm và gia tăng cát khí cho mỗi con người cũng như cho một căn phòng, một ngôi nhà nào đó.
Phong thủy trang trí màu sắc cho phòng ăn
Khi trang trí phòng ăn, việc đầu tiên bạn nên nghĩ tới không phải là việc sẽ chọn những đồ đạc gì cho căn phòng mà là việc chọn một bảng màu phù hợp với những màu sắc hài hòa giúp nâng cao chất lượng bữa ăn của cả gia đình.
15 Điều nên tránh khi thiết kế phòng ngủ
Một phần ba cuộc đời của con người là giấc ngủ. Vậy nên phòng ngủ cũng là một nơi quan trọng trong ngôi nhà và đó chính là lý do con người ngày càng chú ý đầu tư thiết kế cho phòng ngủ. Theo quan niệm của người Trung Hoa, khi thiết kế phòng ngủ nên tránh 15 điều sau:

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền