Hướng dẫn cài đặt mật khẩu cho máy tính laptop cá nhân

Để tạo mật khẩu cho máy tính bạn cần làm những bước sau:

Bước 1: nhấn  biểu tượng Start ở góc trái dưới cuối màn hình hoặc dùng phím tắt hình cửa sổ (Phím Windows)

Hướng dẫn cài đặt mật khẩu cho máy tính laptop cá nhân

Bước 2: Chọn Control Panel

Bước 3: User Accounts and Family Safety -> User Accounts

Hướng dẫn cài đặt mật khẩu cho máy tính laptop cá nhân

Bước 4: Chọn Create Your Password và đánh Password của bạn vào

Hướng dẫn cài đặt mật khẩu cho máy tính laptop cá nhân

Lưu ý:

Password của bạn có số sẽ khó đoán hơn chử

2 mật khẩu ở 2 dòng trong vùng khoanh đỏ phải giống nhau và đó là password chính của bạn

Cái password Hint trong phần màu xanh là phần gợi ý nếu quên password chính, bạn có thể đánh những thứ gì liên quan đến pass để khi nhìn thấy Password Hint là nghỉ ngay ra password chính hoặc bạn có thể ghi các dòng chữ vui nhộn để troll bạn bè như "Không được vào, máy tính cá nhân, Muốn vào thì hỏi anh Toàn... Muốn biết pass thì alo anh Toàn. Đã xin phép anh Toàn chưa mà vào đó.v.v.v.v".

Cách tạo nhiều user trên một máy tính.

Ví dụ bạn muốn bạn sữ dụng máy tính, nhưng vẫn muốn người khác vào máy của bạn và xài bình thường nhưng không biết bạn  đã làm gì trên máy thì bạn sẽ tạo User cho người đó, và người đó vào mà vẫn biết bạn đã làm gì với máy tính vì user này sử dụng sữ liệu độc lập với bạn, Lịch sử web hay các file tệp đều khác nhau nên bạn hoàn toàn yên tâm về tính riêng tư của mình.

Khi tới bước 3 thay vì đánh vào chọn mật khẩu thì bạn chọn Manage Accounts

Sau đó chọn Create New Account

Hướng dẫn cài đặt mật khẩu cho máy tính laptop cá nhân

Chọn Standard User là người đó không được xâm phạm vào hệ thống của máy tính.

Chọn Administrator thì người đó có toàn quyền kiểm soát giống như bạn.

Sau khi đặt tên xong và chọn lựa thì nhấn Create Account để tạo thôi!

P/S: Account User mới tạo cũng có thể tạo pass như bước 4 được nhé!

Lưu ý khi bảo mật máy tính:

- Mật khẩu có chữ in hoa in thường có số và kí tự đặc biệt thì độ bảo mật rất cao. Và không chỉ để bảo mật tránh người xung quanh mà còn tránh được những hacker đang tấn công máy bạn.
- Nếu bạn vào phần User Accounts mà không thấy Administrator thì nó đã bị ẩn, và bạn có thể vào nó bằng chế độ Safe Mode ( Chế độ này vào bằng cách nhấn nút F8 khi khởi động máy) Và tất nhiên là tài khoản Administrator là tài khoản có quyền cao nhất của máy tính. Cao hơn cả những tài khoản Administrator khác.
- Nếu bạn quên mật khẩu thì hãy vào chế độ Safe mode và xoá tài khoản đang sữ dụng đi là dc!
- Nếu bạn quên cả pass của Administrator thì phải dùng đĩa Hireboot để phá mật khẩu (Hireboot bán ở các tiệm máy tính rất nhiều)

Hy vọng với những kiến thức trên sẽ giúp bạn biết các tạo mật khẩu cho máy tính và các quản lý nó. 

Từ Khóa

cách cài mật khẩu máy tính win 7,cách cài mật khẩu máy tính win 8,cách đặt pass cho máy tính win 10,cách cài mật khẩu máy tính win 10,cách đặt mật khẩu cho máy tính win xp,cách xóa mật khẩu máy tính,cách cài mật khẩu cho máy tính win 10,password hint là gì, đặt mật khẩu gợi ý,

Tác giả: Lê Văn Toàn
29-08-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Bố trí cổng và cửa sổ hợp phong thủy
Nhà mà không có cửa thì chỉ là một khối điêu khắc, hoặc cái chòi ngắm cảnh mà thôi. Hướng nhà hướng cửa, vai trò quan trọng của hệ thống cửa và những vấn đề cơ bản về cửa trong phong thuỷ lâu nay nhiều người, nhiều nơi đã đề cập.
Cách hóa giải phong thủy cho nhà đối diện bùng binh
Khi nhà bạn đối diện với một giao lộ vòng tròn, như một bùng binh, vòng xuyến thì ảnh hưởng của năng lượng vòng tròn đối với nhà bạn sẽ tùy thuộc vào tốc độ của xe cộ lưu thông.
Cách làm mái nhà ống đem lại may mắn
Đối với nhiều nhà hiện đại, ngoài nhà mái bằng của nhà ống, chủ nhà muốn xây dựng thêm mái, cất nóc phía trên nhằm mục đích giảm nóng, làm đẹp.
Văn lớp 10 Soạn bài chí khí anh hùng
Hướng dẫn Soạn bài chí khí anh hùng của chương trình văn học lớp 10. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Phong thủy phòng ngủ ảnh hưởng đến hạnh phúc vợ chồng
Phòng ngủ cần có không gian yên tĩnh, ấm cúng, riêng tư. Phong thủy phòng ngủ có tác động tốt, xấu đến hạnh phúc vợ chồng.
Văn 7 Soạn bài qua đèo ngang
Hướng dẫn Soạn bài qua đèo ngang của chương trình văn học lớp 7. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Bếp hiện đại cần đẹp và hợp phong thủy
Khu vực nấu nướng có ý nghĩa nuôi dưỡng và duy trì cuộc sống, đem lại giàu có và thịnh vượng. Khi thiết kế bếp, ngoài xu hướng đẹp, hiện đại còn cần hợp phong thủy.
Cách chọn và trồng cây sao cho phù hợp phong thủy
Xưa nay, việc trồng cây xanh luôn được xem là một trong những giải pháp quan trọng nhằm tăng cường sinh khí cho nhà ở. Cỏ cây tươi nhuận biểu hiện cho sinh khí thịnh vượng, dồi dào.
Phòng ăn gần cửa ra vào gây hao tài
Theo quan niệm phong thủy, phòng ăn không bố trí gần cửa ra vào, nếu không sức khỏe và tiền bạc đến rồi lại đi, khó mà giữ lại được.
Văn học 11 Soạn bài luyện tập phong cách ngôn ngữ báo chí
Hướng dẫn Soạn bài luyện tập phong cách ngôn ngữ báo chí của chương trình văn học lớp 11. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền