Hướng dẫn cài đặt mật khẩu cho máy tính laptop cá nhân

Để tạo mật khẩu cho máy tính bạn cần làm những bước sau:

Bước 1: nhấn  biểu tượng Start ở góc trái dưới cuối màn hình hoặc dùng phím tắt hình cửa sổ (Phím Windows)

Hướng dẫn cài đặt mật khẩu cho máy tính laptop cá nhân

Bước 2: Chọn Control Panel

Bước 3: User Accounts and Family Safety -> User Accounts

Hướng dẫn cài đặt mật khẩu cho máy tính laptop cá nhân

Bước 4: Chọn Create Your Password và đánh Password của bạn vào

Hướng dẫn cài đặt mật khẩu cho máy tính laptop cá nhân

Lưu ý:

Password của bạn có số sẽ khó đoán hơn chử

2 mật khẩu ở 2 dòng trong vùng khoanh đỏ phải giống nhau và đó là password chính của bạn

Cái password Hint trong phần màu xanh là phần gợi ý nếu quên password chính, bạn có thể đánh những thứ gì liên quan đến pass để khi nhìn thấy Password Hint là nghỉ ngay ra password chính hoặc bạn có thể ghi các dòng chữ vui nhộn để troll bạn bè như "Không được vào, máy tính cá nhân, Muốn vào thì hỏi anh Toàn... Muốn biết pass thì alo anh Toàn. Đã xin phép anh Toàn chưa mà vào đó.v.v.v.v".

Cách tạo nhiều user trên một máy tính.

Ví dụ bạn muốn bạn sữ dụng máy tính, nhưng vẫn muốn người khác vào máy của bạn và xài bình thường nhưng không biết bạn  đã làm gì trên máy thì bạn sẽ tạo User cho người đó, và người đó vào mà vẫn biết bạn đã làm gì với máy tính vì user này sử dụng sữ liệu độc lập với bạn, Lịch sử web hay các file tệp đều khác nhau nên bạn hoàn toàn yên tâm về tính riêng tư của mình.

Khi tới bước 3 thay vì đánh vào chọn mật khẩu thì bạn chọn Manage Accounts

Sau đó chọn Create New Account

Hướng dẫn cài đặt mật khẩu cho máy tính laptop cá nhân

Chọn Standard User là người đó không được xâm phạm vào hệ thống của máy tính.

Chọn Administrator thì người đó có toàn quyền kiểm soát giống như bạn.

Sau khi đặt tên xong và chọn lựa thì nhấn Create Account để tạo thôi!

P/S: Account User mới tạo cũng có thể tạo pass như bước 4 được nhé!

Lưu ý khi bảo mật máy tính:

- Mật khẩu có chữ in hoa in thường có số và kí tự đặc biệt thì độ bảo mật rất cao. Và không chỉ để bảo mật tránh người xung quanh mà còn tránh được những hacker đang tấn công máy bạn.
- Nếu bạn vào phần User Accounts mà không thấy Administrator thì nó đã bị ẩn, và bạn có thể vào nó bằng chế độ Safe Mode ( Chế độ này vào bằng cách nhấn nút F8 khi khởi động máy) Và tất nhiên là tài khoản Administrator là tài khoản có quyền cao nhất của máy tính. Cao hơn cả những tài khoản Administrator khác.
- Nếu bạn quên mật khẩu thì hãy vào chế độ Safe mode và xoá tài khoản đang sữ dụng đi là dc!
- Nếu bạn quên cả pass của Administrator thì phải dùng đĩa Hireboot để phá mật khẩu (Hireboot bán ở các tiệm máy tính rất nhiều)

Hy vọng với những kiến thức trên sẽ giúp bạn biết các tạo mật khẩu cho máy tính và các quản lý nó. 

Từ Khóa

cách cài mật khẩu máy tính win 7,cách cài mật khẩu máy tính win 8,cách đặt pass cho máy tính win 10,cách cài mật khẩu máy tính win 10,cách đặt mật khẩu cho máy tính win xp,cách xóa mật khẩu máy tính,cách cài mật khẩu cho máy tính win 10,password hint là gì, đặt mật khẩu gợi ý,

Tác giả: Lê Văn Toàn
29-08-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Thiết kế xây dựng biệt thự hợp phong thủy
Biệt thự khác với các kiểu nhà ở khác bởi các thuộc tính tự nhiên. Các biệt thự có cảnh quan riêng biệt, không khí thoáng mát khiến cho những người sống trong đó có cảm giác được gần gũi với thiên nhiên hơn. Chính vì vậy khi bạn chọn một biệt thự, bạn cần nắm vững mối quan hệ giữa địa hình và môi trường, sự kết hợp giữa cảnh quan môi trường và kiến trúc biệt thự.
Văn học 12 Soạn bài luyện tập về cách sửa chữa văn bản
Hướng dẫn Soạn bài luyện tập về cách sửa chữa văn bản của chương trình văn học lớp 12. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Những lưu ý phong thủy khi đặt sư tử trước cổng nhà
Sư tử được bày ở hai bên cổng chính giúp xua đuổi trộm cắp và những kẻ có tà ý, đồng thời mang lại vận may tiền bạc và phong thủy tốt cho ngôi nhà.
Văn học 12 Soạn bài Nguyễn Đình Chiểu, Ngôi sao sáng trong văn nghệ của dân tộc
Hướng dẫn Soạn bài Nguyễn Đình Chiểu, Ngôi sao sáng trong văn nghệ của dân tộc của chương trình văn học lớp 12. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Văn 7 Soạn bài mẹ tôi
Hướng dẫn Soạn bài mẹ tôi của chương trình văn học lớp 7. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Tác hại của thiết bị điện tử đối với phong thủy phòng ngủ
Máy tính nếu để trong phòng ngủ thì nó sẽ làm dao động các nguồn năng lương đi ra và đi vào căn phòng.
Cách hóa giải cho nhà ở phạm tứ sát
Theo phong thủy, “tứ sát” là bốn loại sát khí gây ảnh hưởng xấu đến nhà ở, gồm: Thiên trảm sát, Bạch hổ sát, Liêm đao sát và Thương sát. Bốn loại sát khí này có hình thức thể hiện và cách hóa giải khác nhau nhưng giống nhau ở chỗ đều gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thể chất cũng như tinh thần của các thành viên sống trong ngôi nhà cũng như khiến các mối quan hệ xã hội…
Cách đặt bàn thờ thần tài thổ địa hợp phong thủy
Bàn thờ thần tài thổ địa có lẻ không còn lạ lẩm gì với người dân Việt Nam chúng ta, mặc dù thường đặt nó ở một góc nhà, hoặc ở một vị trí nhỏ nào đó, không được rộng rãi, trang nghiêm như bàn thờ Tổ Tiên. Nhưng việc chọn hướng đặt bàn thờ thổ địa không đơn giản như bạn nghĩ, không phải đặt đâu cũng được tùy ý mình. Cách chọn hướng đặt bàn thờ thần tài thổ địa còn quyết định đến vận khí, cầu may cho gia đình nữa đấy. Để hiểu rõ hơn vấn đề, cùng đón xem bài viết sau đây:
Không nhất thiết nhà cao cửa rộng là có phong thủy tốt
Con người ta cũng giống như bộ máy điều hòa này vậy, căn phòng càng lớn, thì năng lượng mà cơ thể hao tổn cũng sẽ nhiều hơn. Vậy nên, người ở trong căn phong rất lớn sẽ khó ngủ hơn so với khi ở trong căn phòng nhỏ.
Văn 6 Soạn bài số từ và lượng từ
Hướng dẫn Soạn bài số từ và lượng từ của chương trình văn học lớp 6. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền