Hướng dẫn cài đặt mật khẩu cho máy tính laptop cá nhân

Nếu bạn có máy tính có rất nhiều việc cá nhân thì làm sao để tránh bị đánh cắp thông tin cá nhân. Câu trả lời rất đơn giản đó là tạo mật khẩu cho máy tính. Nhưng làm sao để tạo mật khẩu cho máy tính, cùng đọc bài dưới đây để biết cách nhé

Để tạo mật khẩu cho máy tính bạn cần làm những bước sau:

Bước 1: nhấn  biểu tượng Start ở góc trái dưới cuối màn hình hoặc dùng phím tắt hình cửa sổ (Phím Windows)

Hướng dẫn cài đặt mật khẩu cho máy tính laptop cá nhân

Bước 2: Chọn Control Panel

Bước 3: User Accounts and Family Safety -> User Accounts

Hướng dẫn cài đặt mật khẩu cho máy tính laptop cá nhân

Bước 4: Chọn Create Your Password và đánh Password của bạn vào

Hướng dẫn cài đặt mật khẩu cho máy tính laptop cá nhân

Lưu ý:

Password của bạn có số sẽ khó đoán hơn chử

2 mật khẩu ở 2 dòng trong vùng khoanh đỏ phải giống nhau và đó là password chính của bạn

Cái password Hint trong phần màu xanh là phần gợi ý nếu quên password chính, bạn có thể đánh những thứ gì liên quan đến pass để khi nhìn thấy Password Hint là nghỉ ngay ra password chính hoặc bạn có thể ghi các dòng chữ vui nhộn để troll bạn bè như "Không được vào, máy tính cá nhân, Muốn vào thì hỏi anh Toàn... Muốn biết pass thì alo anh Toàn. Đã xin phép anh Toàn chưa mà vào đó.v.v.v.v".

Cách tạo nhiều user trên một máy tính.

Ví dụ bạn muốn bạn sữ dụng máy tính, nhưng vẫn muốn người khác vào máy của bạn và xài bình thường nhưng không biết bạn  đã làm gì trên máy thì bạn sẽ tạo User cho người đó, và người đó vào mà vẫn biết bạn đã làm gì với máy tính vì user này sử dụng sữ liệu độc lập với bạn, Lịch sử web hay các file tệp đều khác nhau nên bạn hoàn toàn yên tâm về tính riêng tư của mình.

Khi tới bước 3 thay vì đánh vào chọn mật khẩu thì bạn chọn Manage Accounts

Sau đó chọn Create New Account

Hướng dẫn cài đặt mật khẩu cho máy tính laptop cá nhân

Chọn Standard User là người đó không được xâm phạm vào hệ thống của máy tính.

Chọn Administrator thì người đó có toàn quyền kiểm soát giống như bạn.

Sau khi đặt tên xong và chọn lựa thì nhấn Create Account để tạo thôi!

P/S: Account User mới tạo cũng có thể tạo pass như bước 4 được nhé!

Lưu ý khi bảo mật máy tính:

- Mật khẩu có chữ in hoa in thường có số và kí tự đặc biệt thì độ bảo mật rất cao. Và không chỉ để bảo mật tránh người xung quanh mà còn tránh được những hacker đang tấn công máy bạn.
- Nếu bạn vào phần User Accounts mà không thấy Administrator thì nó đã bị ẩn, và bạn có thể vào nó bằng chế độ Safe Mode ( Chế độ này vào bằng cách nhấn nút F8 khi khởi động máy) Và tất nhiên là tài khoản Administrator là tài khoản có quyền cao nhất của máy tính. Cao hơn cả những tài khoản Administrator khác.
- Nếu bạn quên mật khẩu thì hãy vào chế độ Safe mode và xoá tài khoản đang sữ dụng đi là dc!
- Nếu bạn quên cả pass của Administrator thì phải dùng đĩa Hireboot để phá mật khẩu (Hireboot bán ở các tiệm máy tính rất nhiều)

Hy vọng với những kiến thức trên sẽ giúp bạn biết các tạo mật khẩu cho máy tính và các quản lý nó. 

Từ Khóa

cách cài mật khẩu máy tính win 7,cách cài mật khẩu máy tính win 8,cách đặt pass cho máy tính win 10,cách cài mật khẩu máy tính win 10,cách đặt mật khẩu cho máy tính win xp,cách xóa mật khẩu máy tính,cách cài mật khẩu cho máy tính win 10,password hint là gì, đặt mật khẩu gợi ý,

Tác giả: Lê Văn Toàn
29-08-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Hai căn hộ chung cư đối diện nhau và cách hóa giải
Các căn hộ chung cư được thiết kế theo dãy nên cửa chính thường đối diện nhau, căn hộ nhà này xung thẳng sang nhà kia. Trong phong thủy, điều này là một trong những yếu tố gây nên bệnh tật và tán tài cho gia chủ. Như vậy làm sao để hóa giải điều này?
Màu sơn phòng bếp theo ngũ hành
Bếp được hiểu là có liên quan đến Hỏa. Vậy, màu sơn hợp phong thủy là một phần quan trọng trong việc tạo ra căn bếp tiện dụng, nơi “các đầu bếp” trong gia đình có thể phát triển mạnh mẽ.
Văn lớp 10 Soạn bài trình bày một vấn đề
Hướng dẫn Soạn bài trình bày một vấn đề của chương trình văn học lớp 10. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Những điều cấm kỵ trong thiết kế nhà bếp
Nhà bếp là một nơi rất quan trọng trong ngôi nhà vì thế phong thủy nhà bếp cũng cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng đến phong thủy của cả ngôi nhà. Khi thiết kế nhà bếp, các bạn hãy tránh những điều cấm kỵ sau để đảm bảo phong thủy nhà bếp tốt nhất.
Bố trí bàn trang điểm hợp phong thủy
Gương của bàn trang điểm nên chọn loại gập vào được để tránh sự bất an và những cơn ác mộng.
Cách dùng gỗ hợp phong thủy
Phong thủy cho rằng, ngôi nhà được ví như cơ thể người và cầu thang đặt ở giữa nhà chẳng khác nào một lỗ hổng nằm trên ngực.
Phong thủy cho két sắt trong nhà ở
Việc bảo quản tài sản tại nhà là rất cần thiết, chính vì vậy có két sắt trong nhà là điều đương nhiên. Nhưng việc đặt két sắt có ảnh hưởng tới phong thủy? Và cách đặt két sắt hợp phong thủy? Là câu hỏi mà nhiều gia đình thắc mắc:
Văn 6 Soạn bài quan sát, tượng tượng, so sánh và nhận xét trong văn bản miêu tả
Hướng dẫn Soạn bài quan sát, tượng tượng, so sánh và nhận xét trong văn bản miêu tả của chương trình văn học lớp 6. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Thiết kế ban công nên có ‘tứ khí đông lai’
Ban công hướng Bắc rõ ràng là bất lợi, bởi mùa đông hứng gió lạnh, sẽ ảnh hưởng tới tình cảm của con người, nếu thiết bị chống rét trong nhà không đủ sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khoẻ mọi người trong nhà.
Mang “thủy tài” vào văn phòng công ty
Để công ty gặp nhiều thuận lợi, tài vận trong kinh doanh, bạn nên chú ý đến thủy tài và cách “đón” thủy tài về văn phòng.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền