Xác định vị trí cửa chính cho căn hộ chung cư

Xác định vị trí cửa chính cho căn hộ chung cư Theo phong thủy nhà ở, hướng của ngôi nhà là hướng cửa chính (Ảnh minh họa)

Theo quan niệm của nhiều người, hướng cửa sổ, cửa ra ban công là hướng chính của căn hộ bởi đó là nơi có nhiều nắng, gió do khoảng không gian tiếp xúc trực tiếp với ngoại cảnh. Tuy nhiên, trên thực tế, điều này không hề chính xác. Theo phong thủy học, “khí” được tạo ra bởi sự vận động và tương tác giữa con người với ngôi nhà. Bởi ở trường hợp xấu nhất, nếu chúng ta bịt tất cả các cửa sổ lại thì vẫn có thể sử dụng ngôi nhà với cửa chính, mặc dù điều này bất tiện và không đơn giản. Ngược lại, nếu ta bịt cửa chính thì ngôi nhà đó chắc chắn không thể sử dụng được.

Do đó, chúng ta cần phải hiểu bản chất của hướng nhà chính là nơi nạp “khí” cho căn nhà. Sự ận động và tương tác của con người với căn nhà sẽ tạo ra “khí” chứ không phải những yếu tố về nắng hay gió tự nhiên. Bởi vậy, hướng chính của căn nhà luôn là ở cửa chính mặc dù nó ở bất cứ tầng nào.

Ngoài việc xác định phương vị, thì việc xác định số đo hướng của căn hộ chung cư bằng la bàn là điều mà thực tế khác nhiều so với lý thuyết, trong một vài trường hợp, sử dụng la bàn để đo hướng đối với nhà chung cư lại cho ra những kết quả không dùng được. Khác với biệt thự, nhà chung cư có kết cấu nhiều lõi cốt thép với từ tính cao hoặc đất phần nền gấp nhiều lần, vì vậy dễ làm sai lệch la bàn dẫn đến việc xác định hướng không chính xác. Vì vậy, để đo được chính xác, thì ngoài việc đo ở nhiều vị trí khác nhau, cả ở trong lẫn bên ngoài căn hộ và tòa nhà mà những công cụ như bản đồ vệ tinh là những công cụ không thể bỏ qua.

(Theo CafeLand)

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
21-10-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Cầu thang tránh chạy thẳng ra cửa
Ngày nay, do đất chật người đông, nhà cao tầng phát triển ngày càng nhiều. Trong nhà cao tầng, cầu thang chiếm vị trí khá quan trọng trong sinh hoạt hằng ngày. Cầu thang cũng được coi là quan trọng trong môn phong thủy.
Xác định hướng tốt cho nhà ở
Phương hướng, địa thế núi sông xung quanh, thời gian không gian hiện tại của ngôi nhà, và cũng tùy theo đại cuộc tốt xấu cuả sơn thủy mà suy đoán khu vực đại cát hay đại hung
Những sai lầm thường thấy khi bố trí cầu thang
Theo các quan niệm về phong thủy thì nếu như cầu thang đặt đúng bị trí nó sẽ giúp cho việc luân chuyển sinh khí trong ngôi nhà được thuận lợi, khi tài lộc vào nhà sẽ được giữ lại mà không thất thoát ra ngoài.
Nhà đất thóp hậu, mua hay không ?
Việc cần thiết đối với đất thóp hậu là tạo sự thông thoáng, dòng khí đối lưu cho trước và sau nhà, đưa thiên nhiên vào trong nhiều nhất để có sự hòa hợp.
Bài trí phong thủy cho người tuổi Ngọ
Tuổi Ngọ chủ về hành Hỏa, do đó để bày trí hợp phong thủy cho người tuổi Ngọ, chúng ta cần chú trọng về phương diện Hỏa.
Nguyên tắc của trụ khung cửa
Đóng trụ khung cửa là bộ phận quan trọng của cả chiếc cửa, vậy nên được người ta rất coi trọng, đóng trụ khung cửa (gọi là “môn trụ” – trụ cửa) nhất định phải thẳng đứng, không được cong queo, vênh váo, trong đó có nguyên tắc đạo phong thuỷ, và cũng có lý lẽ về phong thủy kiến trúc học.
Những thuật phong thủy cho phòng ngủ
Phòng ngủ có phong thủy tốt là căn phòng thúc đẩy được dòng chảy hài hòa của năng lượng nuôi dưỡng và tình cảm. Một căn phòng ngủ có phong thủy tốt có khả năng mời gọi, thu hút, vừa kích thích vừa dịu êm. Đó cũng là căn phòng chứa đựng sự vui vẻ và lý thú cho giấc ngủ ngắn, giấc ngủ dài hay sự yêu thương say đắm.
Văn học 11 Soạn bài bài ca ngắn đi trên bãi cát
Hướng dẫn Soạn bài bài ca ngắn đi trên bãi cát của chương trình văn học lớp 11. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Đặt bình phong trong phòng khách hạn chế những luồng khí xấu
Theo phong thủy, phòng khách nên đặt một tấm bình phong thì sẽ giúp cho gia chủ hạn chế được những luồng khí xấu xâm nhập vào gia đình của bạn.
Những mẹo phong thủy giúp bạn ngủ sâu giấc hơn
Những đêm mất ngủ triền miên giờ đây sẽ lùi vào dĩ vãng nhanh chóng chỉ nhờ một vài thay đổi nhỏ trong cách sắp xếp và trang trí phòng ngủ.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền