Xác định vị trí cửa chính cho căn hộ chung cư

Xác định vị trí cửa chính cho căn hộ chung cư Theo phong thủy nhà ở, hướng của ngôi nhà là hướng cửa chính (Ảnh minh họa)

Theo quan niệm của nhiều người, hướng cửa sổ, cửa ra ban công là hướng chính của căn hộ bởi đó là nơi có nhiều nắng, gió do khoảng không gian tiếp xúc trực tiếp với ngoại cảnh. Tuy nhiên, trên thực tế, điều này không hề chính xác. Theo phong thủy học, “khí” được tạo ra bởi sự vận động và tương tác giữa con người với ngôi nhà. Bởi ở trường hợp xấu nhất, nếu chúng ta bịt tất cả các cửa sổ lại thì vẫn có thể sử dụng ngôi nhà với cửa chính, mặc dù điều này bất tiện và không đơn giản. Ngược lại, nếu ta bịt cửa chính thì ngôi nhà đó chắc chắn không thể sử dụng được.

Do đó, chúng ta cần phải hiểu bản chất của hướng nhà chính là nơi nạp “khí” cho căn nhà. Sự ận động và tương tác của con người với căn nhà sẽ tạo ra “khí” chứ không phải những yếu tố về nắng hay gió tự nhiên. Bởi vậy, hướng chính của căn nhà luôn là ở cửa chính mặc dù nó ở bất cứ tầng nào.

Ngoài việc xác định phương vị, thì việc xác định số đo hướng của căn hộ chung cư bằng la bàn là điều mà thực tế khác nhiều so với lý thuyết, trong một vài trường hợp, sử dụng la bàn để đo hướng đối với nhà chung cư lại cho ra những kết quả không dùng được. Khác với biệt thự, nhà chung cư có kết cấu nhiều lõi cốt thép với từ tính cao hoặc đất phần nền gấp nhiều lần, vì vậy dễ làm sai lệch la bàn dẫn đến việc xác định hướng không chính xác. Vì vậy, để đo được chính xác, thì ngoài việc đo ở nhiều vị trí khác nhau, cả ở trong lẫn bên ngoài căn hộ và tòa nhà mà những công cụ như bản đồ vệ tinh là những công cụ không thể bỏ qua.

(Theo CafeLand)

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
21-10-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Phong thủy và cách bài trí giường ngủ hiện đại
Khu vực đầu giường không được hướng ra hành lang, thang máy, cầu thang, đường ống dẫn nước và bồn cầu nhà vệ sinh.
Ý nghĩa của một số bức tranh mang lại may mắn
Phong thủy học truyền thống cho rằng, khi ánh sáng tự nhiên trong phòng không đủ có thể bổ sung bằng cách treo thêm tranh, thư pháp, câu đối, tranh thiên nhiên, phong cảnh… Sở dĩ như vậy vì màu sắc, nội dung của các bức tranh mang đến cho gia chủ nhiều niềm vui và may mắn.
Chọn màu sắc phòng ngủ theo ngũ hành
Mỗi cung mệnh khác nhau trong ngũ hành tương hợp với một màu sắc nhất định và xung khắc với các màu còn lại. Do đó, việc bố trí màu sắc trong phòng ngủ có ý nghĩa rất quan trọng tới vận mệnh và tài lộc của chủ nhân căn phòng.
Bố trí sắp xếp vị trí nhà ở theo từng cung mạng của các thành viên
Theo phong thủy, mỗi ngôi nhà có những cách thiết kế sắp đặt khác nhau từ các không gian lớn đến chi tiết nhỏ tùy thuộc vào cung mạng của từng người.
Văn lớp 10 Soạn bài khái quát văn học dân gian Việt Nam
Hướng dẫn Soạn bài khái quát văn học dân gian Việt Nam của chương trình văn học lớp 10. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Nhà có cây to án ngữ và cách hóa giải
Đôi khi mặt tiền nhà có thể bị án ngữ bởi cây to, cột tròn, thậm chí góc nhọn của cao ốc hay những vật có hình dáng như mũi tên, lưỡi dao, chiếu thẳng vào… Mặt tiền cửa chính căn nhà rất quan trọng vì đây là nơi đón tiếp các tia, các từ trường, các luồng khí từ vũ trụ chuyển đến.
Khéo léo xây nhà trên đất xéo hợp phong thủy
Ngày xưa, việc xây dựng trên 1 miếng đất xéo là rất khó, nên 1 số gia chủ bỏ qua khâu xem phong thuỷ? Những hiện nay, điều này lại diễn ra ngược lại.
Bố trí nhà ở cho người mệnh Thủy
Ngôi nhà cần sự thông thoáng, mát mẻ để khí luôn luân chuyển, thay đổi. Phòng khách cần tăng cường bóng đèn để tạo ánh sáng. Những nguồn năng lượng này sẽ có tác động rất lớn đến đời sống và tinh thần của gia chủ.
Sau bàn làm việc có cửa thông là không tốt
Hỏi: Hiện tại, sau bàn làm việc của tôi có một cửa đi ra phòng nghỉ. Tôi nghe nói, sau bàn làm việc có cửa thông là không tốt.
Phong thủy bàn làm việc giúp sự nghiệp thăng tiến hơn
Sự nghiệp của mỗi người thường khác nhau, có người thuận lợi, có người khó khăn, nhưng tất cả là đều phụ thuộc vào sự cố gắng của mỗi người. Bên cạnh đó, một số yếu tố thuộc về phong thủy cũng được xem là có ảnh hưởng quan trọng đến sự nghiệp của bạn. Thay đổi phong thủy để công danh thuận lợi hơn

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền