Trang trí cửa sổ vừa đẹp vừa hợp phong thủy

Làm đẹp cửa sổ không có nghĩa là chỉ làm đẹp phần bên trong ngôi nhà. Nếu cửa sổ hướng ra đường hoặc ở vị trí dễ nhìn thì việc trang trí bên ngoài sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến diện mạo của ngôi nhà.

Để làm đẹp, hãy sơn phần khung cửa với những màu sắc theo cá tính gia chủ và hài hòa với màu của bức tường. Khung cửa sổ sẽ trở thành điểm nổi bật, khiến ngôi nhà của bạn đáng yêu hơn.

Sơn khung cửa sổ bằng màu sắc hài hòa với tường

Phía cửa sổ bên trong cũng có thể trang trí đơn giản bằng nhiều cách. Tại khung cửa sổ nơi làm việc, gia chủ có thể bày các bức ảnh của thành viên trong gia đình hoặc đồ lưu niệm.

Trên khung cửa, bạn đặt chậu hoa cảnh hoặc lọ hoa bằng thủy tinh. Nó sẽ tạo cho bạn cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn. Nên chọn bình hoa nhỏ để không cản trở việc đưa ánh sáng vào phòng. Để khung cửa sổ thêm ấn tượng, bạn có thể treo chuông gió hoặc tấm rèm tự tạo.

Bên dưới bệ cửa, bạn có thể trồng bồn hoa hoặc chậu hoa nhỏ. Thông thường, cách này chỉ áp dụng với kiểu cửa sổ là dạng cửa trượt, cửa chớp hoặc cửa mở vào bên trong.

Trang trí cửa sổ vừa đẹp vừa hợp phong thủy

Nên chọn những loại cây nở hoa quanh năm và dễ chăm sóc.

Một số loại cây mà bạn có thể lựa chọn là hoa mười giờ, đồng tiền, hồng tỷ muội… Nên kết hợp nhiều loại hoa với màu sắc khác nhau để “khu vườn” nhỏ của bạn thêm đa dạng.

Đối với những khung cửa sổ thấp, gần mặt đất, có thể trồng cây leo như tigôn, hồng leo… và làm giàn xung quanh khung cửa sổ để tạo phong cách cổ điển.

Sưu tầm

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
04-11-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Phong thủy hợp lý cho nơi thờ cúng
Bố trí phong thủy hợp lý cho nơi thờ cúng để đem lại may mắn.
Chọn vật nuôi phù hợp sẽ khiến gia chủ gặp may
Rùa thuộc hành Hỏa, là âm Hỏa, trong đó có dương Thổ. Những người có mạng Thủy nuôi rùa sẽ có công hiệu tài lộc thịnh vượng (do Thủy thắng Hỏa).
Cái tên có ảnh hưởng đến số phận không ?
Còn nhớ, lúc tân hoa hậu Kỳ Duyên vừa đăng quang, MC hải ngoại cùng tên đã nói: “Kỳ Duyên” là cái tên đẹp và may mắn”. Liệu tên người có vận vào số phận không?
Văn 7 Soạn bài rút gọn câu
Hướng dẫn Soạn bài rút gọn câu của chương trình văn học lớp 7. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Cách bài trí sân vườn đem lại may mắn
Khu vườn đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng cường những đặc điểm tốt đối với căn nhà, nó vừa mang thiên nhiên vào nhà vừa là cách để hóa giải những khiếm khuyết về phong thủy cho ngôi nhà.
Bí quyết phong thủy đem lại tài vận cho nhà ở
Bài trí chậu trúc phú quý ở vị trí dễ thấy trong nhà. Nên trang trí cho cây trúc những sợi dây lụa màu đỏ, bởi cây thuộc âm, sợi dây lụa đỏ quấn trên cây trúc có thể mang dương khí. Như vậy, có thể khiến cho sự nghiệp bản thân tiến triển tốt đẹp, sẽ có quý nhân tới giúp đỡ.
Hoa dừa cạn đem lại may mằn trong phong thủy
Hoa dừa cạn còn có tên là Hải đằng, và trong Đông y hoa dừa cạn có tên là trường xuân hoa, dương giác, bông dừa. Hoa có 3 màu, phớt hồng, phớt tím và màu trắng.
Vai trò của ánh sáng trong phong thủy
Trong thuật phong thủy, ánh sáng và đèn thường được dùng làm cách chữa căn bản để sửa sai cho sự mất quân bình của nguồn khí lưu chuyển.
Văn học 12 Soạn bài hồn trương ba, da hàng thịt
Hướng dẫn Soạn bài hồn trương ba, da hàng thịt của chương trình văn học lớp 12. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Bố trí bể cá trong phòng khách tăng sinh khí cho ngôi nhà
Việc bố trí bể cá trong phòng khách nhằm mục đích thoả mãn nhu cầu thẩm mỹ và kích hoạt sinh khí cho ngôi nhà của gia đình.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền