Trang trí cửa sổ vừa đẹp vừa hợp phong thủy

Làm đẹp cửa sổ không có nghĩa là chỉ làm đẹp phần bên trong ngôi nhà. Nếu cửa sổ hướng ra đường hoặc ở vị trí dễ nhìn thì việc trang trí bên ngoài sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến diện mạo của ngôi nhà.

Để làm đẹp, hãy sơn phần khung cửa với những màu sắc theo cá tính gia chủ và hài hòa với màu của bức tường. Khung cửa sổ sẽ trở thành điểm nổi bật, khiến ngôi nhà của bạn đáng yêu hơn.

Sơn khung cửa sổ bằng màu sắc hài hòa với tường

Phía cửa sổ bên trong cũng có thể trang trí đơn giản bằng nhiều cách. Tại khung cửa sổ nơi làm việc, gia chủ có thể bày các bức ảnh của thành viên trong gia đình hoặc đồ lưu niệm.

Trên khung cửa, bạn đặt chậu hoa cảnh hoặc lọ hoa bằng thủy tinh. Nó sẽ tạo cho bạn cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn. Nên chọn bình hoa nhỏ để không cản trở việc đưa ánh sáng vào phòng. Để khung cửa sổ thêm ấn tượng, bạn có thể treo chuông gió hoặc tấm rèm tự tạo.

Bên dưới bệ cửa, bạn có thể trồng bồn hoa hoặc chậu hoa nhỏ. Thông thường, cách này chỉ áp dụng với kiểu cửa sổ là dạng cửa trượt, cửa chớp hoặc cửa mở vào bên trong.

Trang trí cửa sổ vừa đẹp vừa hợp phong thủy

Nên chọn những loại cây nở hoa quanh năm và dễ chăm sóc.

Một số loại cây mà bạn có thể lựa chọn là hoa mười giờ, đồng tiền, hồng tỷ muội… Nên kết hợp nhiều loại hoa với màu sắc khác nhau để “khu vườn” nhỏ của bạn thêm đa dạng.

Đối với những khung cửa sổ thấp, gần mặt đất, có thể trồng cây leo như tigôn, hồng leo… và làm giàn xung quanh khung cửa sổ để tạo phong cách cổ điển.

Sưu tầm

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
04-11-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Chọn nội thất, ngoại thất hài hòa theo phong thủy
Để có một phong thủy tốt cho khu vực văn phòng cũng như đặt bàn làm việc đúng hướng của cung tuổi, gia chủ cần hội đủ một số điều kiện về ngoại thất, nội thất.
Màu sắc ánh đèn gia tăng sinh khí cho nhà ở
Ánh sáng cũng chính là năng lượng, nên khi biết được hướng nào trong nhà cần kích hoạt thì gia chủ sẽ bổ sung ánh sáng – năng lượng phong thuỷ – ở hướng đó.
Mang thịnh vượng vào nhà nhờ trang trí ngoại thất
Các yếu tố bên ngoài ngôi nhà đóng vai trò quyết định cho sự hưng thịnh của căn nhà và chi phối các yếu tố bên trong. Phong thuỷ cho ngoại thất là một trong những thành phần quan trọng trong phong thuỷ nhà ở để mang lại sự thịnh vượng cũng như vẻ đẹp tổng thể cho ngôi nhà.
Văn học 12 Phân tích tác phẩm Nguyễn Đình Chiểu, ngôi sao sáng trong văn nghệ của dân tộc
Hướng dẫn Phân tích tác phẩm Nguyễn Đình Chiểu, ngôi sao sáng trong văn nghệ của dân tộc của chương trình văn học lớp 12. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Tại sao trong nhà không nên có quá nhiều cửa ?
Thật ra, “vật cực tất phản”, quá nhiều cửa ra vào và cửa số sẽ đem lại cho chủ nhà không ít phiền phức không những chẳng nhận được hiệu quả lấy ánh sáng và thông gió như mong muốn mà ngược lại còn bởi vì vi phạm nguyên tắc phong thủy học khoa học mà chuốc vào thân nhiều hệ lụy. Xưa kia, có người mang chút mê tín cho rằng:
Văn 8 Soạn bài tính thống nhất về chủ đề của văn bản
Hướng dẫn Soạn bài tính thống nhất về chủ đề của văn bản của chương trình văn học lớp 8. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Cách hóa giải cho cổng chính phạm phong thủy
Cổng chính đóng một vai trò quan trọng trong phong thủy của ngôi nhà, vì đây là nơi đầu tiên tiếp nhận dòng khí tốt hoặc xấu vào trong ngôi nhà.
Nguồn năng lượng phong thủy từ ánh sáng
Khi bạn thắp sáng một khu vực nào đó, nghĩa là bạn đã kích hoạt khu vực đó với nguồn năng lượng phong thủy vô hình.
Lưu ý khi chọn vị trí đặt bể cá cảnh
Bể cá cảnh chứa nước có quan hệ mật thiết với vận mệnh cũng như sự hưng vong của ngôi nhà, vì vậy bạn cần đặc biệt lưu ý khi chọn vị trí đặt chúng.
Văn học 12 Soạn bài tuyên ngôn độc lập tiếp theo
Hướng dẫn Soạn bài tuyên ngôn độc lập tiếp theo của chương trình văn học lớp 12. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền