Hướng dẫn kích hoạt sử dụng email sinh viên của trường DHBK Đà Nẵng

Email sinh viên là gì?

- Mỗi sinh viên chính quy được Trường cấp email cá nhân, có domain là sv.dut.edu.vn và email này được tích hợp với tài khoản Office 365 do Microsoft tài trợ. Tài khoản email của SV hết hiệu lực nếu SV tốt nghiệp hoặc thôi học.

- Email của Phòng Đào tạo chuyên trách đăng ký học, giải quyết thắc mắc của sinh viên: p.daotao.dky@dut.udn.vn.

- Trường quy định: Khi gửi email choTrường, sinh viên phải gửi bằng email nói trên. Các email có domain khác sẽ không được chấp nhận & tự động bị xóa.

Tại sao phải sử dụng email sinh viên?

- Mình đã từng biểu môi mà nói rằng "Ái chà, sử dụng cái đó làm gì cho phiền phức, tuy nhiên đó là một sai lầm, không có sản phẩm nào mà không có ý nghĩa cả, tin mình đi bởi mình cũng từng là sinh viên và mình đã bị thốn như thế nào khi chưa sử dụng nó".

- Vì sau thốn ư..?.

- Đầu tiên mình xin lỗi nếu trong bài viết này có những lời lẽ không đúng đến phòng đào tạo trường DHBK Đà Nẵng.

- Này nhé nếu bạn là một sinh viên bách khoa chắc bạn đã từng nếm và biết cái cảm giác khi xách đít lên phòng đào tạo rồi. Bở trên đó là một môi trường cực kì bận rộn nếu không phải nói là kêu căng, sang chảnh. Cán bộ phòng đào tạo nói chung là khá "chảnh", Bạn cũng phải thông cảm vì điều này vì công việc ngày nào cũng tiếp cả khối sinh viên với các lí do nên khiến họ như vậy thôi chứ bình thường thì họ vui tính lắm.

- Vì vậy việc hạn chế lên phòng đào tạo bao nhiêu thì tốt bấy nhiêu để tránh phải chờ đợi và nhận bức xúc vào mình nhé.

- Đó là lí do khiến bạn nên sử dụng email sinh viên của trường cung cấp để liên hệ và khiếu nại các công việc liên quan đến học tập của mình như đăng kí tính chỉ, hoản hủy học phí, hủy học phần và các công việc có thể liên hệ từ xa được.

- Vì thế việc sử dụng email sinh viên để liên hệ giúp bạn tránh được những rắc rối như "Thức dậy sớm để lên phòng đào tạo, phí gửi xe mỗi lần là 2k, chờ đợi trong hoàn cảnh đói bụng meo móp, và tệ hại hơn là phải đứng năng nỉ chỉ để xin phép được nói chuyện với cán bộ phòng đào tạo.".

Cách sử dụng email sinh viên:

Bước 1: Mỗi sinh viên khi vào học ban đầu khi đã có mã số sinh viên sẽ mặc định được nhà trường cung cấp một địa chỉ email có dạng: <mã số sinh viên>@sv.dut.edu.vn. và mật khẩu chính là ngày tháng năm sinh của các bạn.

Ví dụ mail của mình là: 109120***@sv.dut.edu.vn và pass là 28061994.

Bước 2: Truy cập địa chỉ login.microsoftonline.com và nhập vào tài khoản của bạn.

Hướng dẫn kích hoạt sử dụng email sinh viên của trường DHBK Đà Nẵng

- Nếu đây là lần đầu tiên bạn đăng nhập thì bạn sẽ được yêu cầu nhập lại mật khẩu mới để bảo mật. 

- Mật khẩu mới yêu cầu phải nhiều hơn 8 kí tự và có kí tự đặc biệt và có một chữ viết hoa nhé.

- Để gửi thư bạn click vào như hình dưới nhé.

Hướng dẫn kích hoạt sử dụng email sinh viên của trường DHBK Đà Nẵng

- Nó sẽ yêu cầu bạn chọn múi giờ, bạn chọn như hình rồi nhấn Lưu.

Hướng dẫn kích hoạt sử dụng email sinh viên của trường DHBK Đà Nẵng

- Rồi bây giờ là giao diện thư bình thường chắc các bạn sử dụng được chớ.

Hướng dẫn kích hoạt sử dụng email sinh viên của trường DHBK Đà Nẵng

 

- Các bạn lưu ý mail lên cho cán bộ thì các bạn đảm bảo văn phong cho đàng hoàng nhé. Trước kính sau chào và chân thành cảm ơn, chứ không là không có được xét duyệt đâu đấy.

- Chỉ cần như mình là ngồi nhà thôi là hủy dc học phần rồi, không cần phải xách đít lên phòng đào tạo hóng nhé.

- Chúc các bạn học tốt và đừng bị học lại như mình. Ahihi.

Từ Khóa

email sinh viên bách khoa hà nội,email office 365,kích hoạt email sinh viên đại học đà nẵng, sử dụng email sinh viên liên hệ phòng đào tạo, gửi yêu cầu giúp đỡ đến phòng đào tạo,email sinh viên đà nẵng, ý nghĩa email sinh viên

Tác giả: Lê Văn Toàn
29-08-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Những lưu ý khi chọn địa điểm đặt văn phòng, trụ sở làm việc
Để việc làm ăn thêm “thuận buồm xuôi gió”, khi chọn địa điểm đặt văn phòng, trụ sở làm việc hay kinh doanh cũng cần lưu ý một vài điều dưới đây. I- Nên:
Bí quyết phong thủy mang lại tài vận và may mắn cho văn phòng
Khu làm việc chính của công ty là nơi tụ khí hoặc nơi thu hút tài khí. Đây là vị trí chủ chốt trong văn phòng để mang đến tài vận và may mắn cho công ty. Do vậy không nên để họ nhìn thẳng vào khu vực làm việc.
Văn 6 Soạn bài so sánh tiếp theo
Hướng dẫn Soạn bài so sánh tiếp theo của chương trình văn học lớp 6. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Văn 7 Soạn bài tìm hiểu chung về phép lập luận giải thích
Hướng dẫn Soạn bài tìm hiểu chung về phép lập luận giải thích của chương trình văn học lớp 7. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Chọn màu sắc hợp phong thủy cho cửa chính
Có nhiều người, khi lựa chọn hướng và màu sắc cho cửa chính và cổng ngỏ đã nghĩ rằng điều này chẳng có gì quan trọng vì hướng của ngôi nhà mới là cần thiết nhất.
Cách bố trí hợp phong thủy cho nhà ống
Đa phần nhà ở trong đô thị đều theo dạng hình ống, vì vậy thường hạn chế về mặt môi trường sống bởi không gian hẹp và dài. Trường khí trong nhà ống vì thế có nhiều bất lợi và cần khắc phục từ hình thế bên ngoài đến cấu trúc bên trong.
Văn lớp 9 Soạn bài nghị luận về một vấn đề tư tưởng đạo lí
Hướng dẫn Soạn bài nghị luận về một vấn đề tư tưởng đạo lí của chương trình văn học lớp 9. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Chọn vị trí đặt tượng Phật cần suy xét cẩn thận
Để tránh phạm húy, mỗi tượng Phật như nên được đặt ở những vị trí khác nhau. Nhiều Phật tử để dành ra một vị trí đặc biệt trong ngôi nhà hoặc khu vườn để lập bàn thờ cầu nguyện, trong đó không thể thiếu những bức tượng Phật. Ngoài ra nhiều người cũng kết hợp tượng Phật vào trang trí nội hoặc ngoại thất.
Văn 6 Soạn bài ẩn dụ
Hướng dẫn Soạn bài ẩn dụ của chương trình văn học lớp 6. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Thiết kế xây dựng biệt thự hợp phong thủy
Biệt thự khác với các kiểu nhà ở khác bởi các thuộc tính tự nhiên. Các biệt thự có cảnh quan riêng biệt, không khí thoáng mát khiến cho những người sống trong đó có cảm giác được gần gũi với thiên nhiên hơn. Chính vì vậy khi bạn chọn một biệt thự, bạn cần nắm vững mối quan hệ giữa địa hình và môi trường, sự kết hợp giữa cảnh quan môi trường và kiến trúc biệt thự.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền