Hướng dẫn kích hoạt sử dụng email sinh viên của trường DHBK Đà Nẵng

Email sinh viên là gì?

- Mỗi sinh viên chính quy được Trường cấp email cá nhân, có domain là sv.dut.edu.vn và email này được tích hợp với tài khoản Office 365 do Microsoft tài trợ. Tài khoản email của SV hết hiệu lực nếu SV tốt nghiệp hoặc thôi học.

- Email của Phòng Đào tạo chuyên trách đăng ký học, giải quyết thắc mắc của sinh viên: p.daotao.dky@dut.udn.vn.

- Trường quy định: Khi gửi email choTrường, sinh viên phải gửi bằng email nói trên. Các email có domain khác sẽ không được chấp nhận & tự động bị xóa.

Tại sao phải sử dụng email sinh viên?

- Mình đã từng biểu môi mà nói rằng "Ái chà, sử dụng cái đó làm gì cho phiền phức, tuy nhiên đó là một sai lầm, không có sản phẩm nào mà không có ý nghĩa cả, tin mình đi bởi mình cũng từng là sinh viên và mình đã bị thốn như thế nào khi chưa sử dụng nó".

- Vì sau thốn ư..?.

- Đầu tiên mình xin lỗi nếu trong bài viết này có những lời lẽ không đúng đến phòng đào tạo trường DHBK Đà Nẵng.

- Này nhé nếu bạn là một sinh viên bách khoa chắc bạn đã từng nếm và biết cái cảm giác khi xách đít lên phòng đào tạo rồi. Bở trên đó là một môi trường cực kì bận rộn nếu không phải nói là kêu căng, sang chảnh. Cán bộ phòng đào tạo nói chung là khá "chảnh", Bạn cũng phải thông cảm vì điều này vì công việc ngày nào cũng tiếp cả khối sinh viên với các lí do nên khiến họ như vậy thôi chứ bình thường thì họ vui tính lắm.

- Vì vậy việc hạn chế lên phòng đào tạo bao nhiêu thì tốt bấy nhiêu để tránh phải chờ đợi và nhận bức xúc vào mình nhé.

- Đó là lí do khiến bạn nên sử dụng email sinh viên của trường cung cấp để liên hệ và khiếu nại các công việc liên quan đến học tập của mình như đăng kí tính chỉ, hoản hủy học phí, hủy học phần và các công việc có thể liên hệ từ xa được.

- Vì thế việc sử dụng email sinh viên để liên hệ giúp bạn tránh được những rắc rối như "Thức dậy sớm để lên phòng đào tạo, phí gửi xe mỗi lần là 2k, chờ đợi trong hoàn cảnh đói bụng meo móp, và tệ hại hơn là phải đứng năng nỉ chỉ để xin phép được nói chuyện với cán bộ phòng đào tạo.".

Cách sử dụng email sinh viên:

Bước 1: Mỗi sinh viên khi vào học ban đầu khi đã có mã số sinh viên sẽ mặc định được nhà trường cung cấp một địa chỉ email có dạng: <mã số sinh viên>@sv.dut.edu.vn. và mật khẩu chính là ngày tháng năm sinh của các bạn.

Ví dụ mail của mình là: 109120***@sv.dut.edu.vn và pass là 28061994.

Bước 2: Truy cập địa chỉ login.microsoftonline.com và nhập vào tài khoản của bạn.

Hướng dẫn kích hoạt sử dụng email sinh viên của trường DHBK Đà Nẵng

- Nếu đây là lần đầu tiên bạn đăng nhập thì bạn sẽ được yêu cầu nhập lại mật khẩu mới để bảo mật. 

- Mật khẩu mới yêu cầu phải nhiều hơn 8 kí tự và có kí tự đặc biệt và có một chữ viết hoa nhé.

- Để gửi thư bạn click vào như hình dưới nhé.

Hướng dẫn kích hoạt sử dụng email sinh viên của trường DHBK Đà Nẵng

- Nó sẽ yêu cầu bạn chọn múi giờ, bạn chọn như hình rồi nhấn Lưu.

Hướng dẫn kích hoạt sử dụng email sinh viên của trường DHBK Đà Nẵng

- Rồi bây giờ là giao diện thư bình thường chắc các bạn sử dụng được chớ.

Hướng dẫn kích hoạt sử dụng email sinh viên của trường DHBK Đà Nẵng

 

- Các bạn lưu ý mail lên cho cán bộ thì các bạn đảm bảo văn phong cho đàng hoàng nhé. Trước kính sau chào và chân thành cảm ơn, chứ không là không có được xét duyệt đâu đấy.

- Chỉ cần như mình là ngồi nhà thôi là hủy dc học phần rồi, không cần phải xách đít lên phòng đào tạo hóng nhé.

- Chúc các bạn học tốt và đừng bị học lại như mình. Ahihi.

Từ Khóa

email sinh viên bách khoa hà nội,email office 365,kích hoạt email sinh viên đại học đà nẵng, sử dụng email sinh viên liên hệ phòng đào tạo, gửi yêu cầu giúp đỡ đến phòng đào tạo,email sinh viên đà nẵng, ý nghĩa email sinh viên

Tác giả: Lê Văn Toàn
29-08-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Phong thủy cho nhà ở tọa bắc hướng nam
Nhà ở tọa bắc hướng nam là một nguyên tắc trong lý luận phong thủy truyền thống. Theo “Dịch chiêm học”, phương nam là nơi thảo mộc sinh sôi nhiều, dương khí đầy đủ, bởi vậy hướng nam được coi là hướng thịnh vượng nhất.
Cách làm nhà trên từng kiểu lô đất
Trong bài viết này, chúng tôi xin nêu tiếp một số hình dạng lô đất điển hình và cách làm nhà trên lô đất đó sao cho tốt nhất.
Văn 7 Soạn bài ôn tập phần văn lớp 7 HK 2
Hướng dẫn Soạn bài ôn tập phần văn lớp 7 HK 2 của chương trình văn học lớp 7. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Phong thủy cửa sổ đón vận khí vào nhà
Yếu tố phong thủy cho cửa sổ rất cần phải lưu ý. Vì giống như cửa chính, cửa số cũng là nơi đón ánh sáng, vượng khí cho ngôi nhà.
Những lưu ý khi dùng vách ngăn pha lê trong phong thủy
Một số gia đình sử dụng pha lê làm vách ngăn phòng khách và phòng ngủ. Họ cho rằng như vậy sẽ có lợi cho việc mở rộng không gian xét về mặt thị giác.
Dấu hiệu nhận biết nhà tụ khí và tán khí theo phong thủy
Tụ khí hay tán khí là sự tương tác vật lý của các dạng vật chất, môi trường bên ngoài ảnh hưởng tới cuộc sống con người. Khí ở đây chính là năng lượng được sinh ra do tương tác giữa con người với đồ vật và môi trường xung quanh.
Chọn vị trí đặt đá thạch anh hợp phong thủy trong nhà ở
Phong thuỷ cho rằng, trải qua hàng triệu năm hình thành, đặc tính của thạch anh là đá thiên nhiên với dương khí rất mạnh.
Những nguyên tắc phong thủy đối với văn phòng
Việc nền nhà hay tường trong công sở bị thấm nước, dột, rạn nứt tượng trưng cho sự “rơi lọt tiền tài”, bởi vậy cần sửa chữa ngay.
Mẹo thay đổi phong thủy tại nơi làm việc
Bạn có nghĩ đến phong thủy chỗ bạn làm việc không? Chắc có, nhưng bạn có thể làm được gì khi mọi thứ gần như đã yên vị trên đất? Các thiết bị văn phòng khác trên bàn làm việc của mình cũng không còn không gian để thay đổi. Bạn sẽ làm gì?
Phong thủy chọn màu sơn cho văn phòng
Chọn màu sơn cho văn phòng là điều vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến mỹ quan và tinh thần của mọi người trong công ty. Việc lựa chọn màu sắc không chỉ cần phù hợp với mệnh tuổi của chủ nhân công ty mà còn phải căn cứ vào hướng của văn phòng.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền