Hướng dẫn kích hoạt sử dụng email sinh viên của trường DHBK Đà Nẵng

Email sinh viên là gì?

- Mỗi sinh viên chính quy được Trường cấp email cá nhân, có domain là sv.dut.edu.vn và email này được tích hợp với tài khoản Office 365 do Microsoft tài trợ. Tài khoản email của SV hết hiệu lực nếu SV tốt nghiệp hoặc thôi học.

- Email của Phòng Đào tạo chuyên trách đăng ký học, giải quyết thắc mắc của sinh viên: p.daotao.dky@dut.udn.vn.

- Trường quy định: Khi gửi email choTrường, sinh viên phải gửi bằng email nói trên. Các email có domain khác sẽ không được chấp nhận & tự động bị xóa.

Tại sao phải sử dụng email sinh viên?

- Mình đã từng biểu môi mà nói rằng "Ái chà, sử dụng cái đó làm gì cho phiền phức, tuy nhiên đó là một sai lầm, không có sản phẩm nào mà không có ý nghĩa cả, tin mình đi bởi mình cũng từng là sinh viên và mình đã bị thốn như thế nào khi chưa sử dụng nó".

- Vì sau thốn ư..?.

- Đầu tiên mình xin lỗi nếu trong bài viết này có những lời lẽ không đúng đến phòng đào tạo trường DHBK Đà Nẵng.

- Này nhé nếu bạn là một sinh viên bách khoa chắc bạn đã từng nếm và biết cái cảm giác khi xách đít lên phòng đào tạo rồi. Bở trên đó là một môi trường cực kì bận rộn nếu không phải nói là kêu căng, sang chảnh. Cán bộ phòng đào tạo nói chung là khá "chảnh", Bạn cũng phải thông cảm vì điều này vì công việc ngày nào cũng tiếp cả khối sinh viên với các lí do nên khiến họ như vậy thôi chứ bình thường thì họ vui tính lắm.

- Vì vậy việc hạn chế lên phòng đào tạo bao nhiêu thì tốt bấy nhiêu để tránh phải chờ đợi và nhận bức xúc vào mình nhé.

- Đó là lí do khiến bạn nên sử dụng email sinh viên của trường cung cấp để liên hệ và khiếu nại các công việc liên quan đến học tập của mình như đăng kí tính chỉ, hoản hủy học phí, hủy học phần và các công việc có thể liên hệ từ xa được.

- Vì thế việc sử dụng email sinh viên để liên hệ giúp bạn tránh được những rắc rối như "Thức dậy sớm để lên phòng đào tạo, phí gửi xe mỗi lần là 2k, chờ đợi trong hoàn cảnh đói bụng meo móp, và tệ hại hơn là phải đứng năng nỉ chỉ để xin phép được nói chuyện với cán bộ phòng đào tạo.".

Cách sử dụng email sinh viên:

Bước 1: Mỗi sinh viên khi vào học ban đầu khi đã có mã số sinh viên sẽ mặc định được nhà trường cung cấp một địa chỉ email có dạng: <mã số sinh viên>@sv.dut.edu.vn. và mật khẩu chính là ngày tháng năm sinh của các bạn.

Ví dụ mail của mình là: 109120***@sv.dut.edu.vn và pass là 28061994.

Bước 2: Truy cập địa chỉ login.microsoftonline.com và nhập vào tài khoản của bạn.

Hướng dẫn kích hoạt sử dụng email sinh viên của trường DHBK Đà Nẵng

- Nếu đây là lần đầu tiên bạn đăng nhập thì bạn sẽ được yêu cầu nhập lại mật khẩu mới để bảo mật. 

- Mật khẩu mới yêu cầu phải nhiều hơn 8 kí tự và có kí tự đặc biệt và có một chữ viết hoa nhé.

- Để gửi thư bạn click vào như hình dưới nhé.

Hướng dẫn kích hoạt sử dụng email sinh viên của trường DHBK Đà Nẵng

- Nó sẽ yêu cầu bạn chọn múi giờ, bạn chọn như hình rồi nhấn Lưu.

Hướng dẫn kích hoạt sử dụng email sinh viên của trường DHBK Đà Nẵng

- Rồi bây giờ là giao diện thư bình thường chắc các bạn sử dụng được chớ.

Hướng dẫn kích hoạt sử dụng email sinh viên của trường DHBK Đà Nẵng

 

- Các bạn lưu ý mail lên cho cán bộ thì các bạn đảm bảo văn phong cho đàng hoàng nhé. Trước kính sau chào và chân thành cảm ơn, chứ không là không có được xét duyệt đâu đấy.

- Chỉ cần như mình là ngồi nhà thôi là hủy dc học phần rồi, không cần phải xách đít lên phòng đào tạo hóng nhé.

- Chúc các bạn học tốt và đừng bị học lại như mình. Ahihi.

Từ Khóa

email sinh viên bách khoa hà nội,email office 365,kích hoạt email sinh viên đại học đà nẵng, sử dụng email sinh viên liên hệ phòng đào tạo, gửi yêu cầu giúp đỡ đến phòng đào tạo,email sinh viên đà nẵng, ý nghĩa email sinh viên

Tác giả: Lê Văn Toàn
29-08-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Bố trí mặt tiền và mặt hậu ngôi nhà chuẩn phong thủy
Mặt tiền và mặt hậu của ngôi nhà có sự phối kết hợp thuộc phối cảnh của ngôi nhà, bên cạnh tính chất trang trí còn cần dẫn chuyển dòng khí, khi đó mặt tiền và mặt hậu ngôi nhà mới được coi là chuẩn phong thủy. Trong đó, mặt tiền cần có dương khí thịnh, thoáng sáng, rộng rãi trong khi mặt hậu cũng cần tránh ẩm thấp và tối tăm.
Nên cân nhắc kỹ yếu tố ngoại cảnh trước khi mua nhà
Ngoại cảnh ngôi nhà là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến tài vận, sự nghiệp của gia chủ. Do vậy, cần phải cân nhắc kỹ yếu tố này khi chọn mua nhà.
Văn học 11 Soạn bài luyện tập thao tác lập luận bình luận
Hướng dẫn Soạn bài luyện tập thao tác lập luận bình luận của chương trình văn học lớp 11. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Văn 8 Soạn bài tình thái từ
Hướng dẫn Soạn bài tình thái từ của chương trình văn học lớp 8. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Không gian thờ cúng của người Việt
Bàn thờ cũng tuân theo nguyên tắc phong thuỷ nhất định giống như các không gian quan trọng khác trong nhà là “nhất vị nhị hướng”.
Những lưu ý phong thủy cần biết cho phòng ngủ
Đặc biệt, các cặp đôi sắp tiến tới hôn nhân hoặc đang chung sống càng cần dành sự quan tâm nhiều hơn đến phong thủy của “căn phòng ái ân”. Đảm bảo đây thực sự là “thiên đường an toàn”, có thể ngăn chặn mọi sự quấy nhiễu, nguồn khí tiêu cực khiến bạn và người ấy mệt mỏi, căng thẳng thường xuyên, làm gián đoạn sự nghỉ ngơi cũng như chia rẽ tình cảm vợ chồng.
Bài trí phong thủy cho người tuổi Ngọ
Tuổi Ngọ chủ về hành Hỏa, do đó để bày trí hợp phong thủy cho người tuổi Ngọ, chúng ta cần chú trọng về phương diện Hỏa.
Bố trí hệ thống thoát nước thải của ngôi nhà hợp phong thủy
Nhiều chuyên gia phong thủy không quên nhắc nhở gia chủ và nhà chuyên môn cần lưu tâm những phần ngoại vi có liên hệ mật thiết với phòng tắm – khu vệ sinh: hệ thống thoát nước thải của ngôi nhà.
Văn 7 Soạn bài dấu gạch ngang
Hướng dẫn Soạn bài dấu gạch ngang của chương trình văn học lớp 7. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Những kiêng kỵ đối với phong thủy phòng bếp
Cùng với phòng khách và phòng ngủ, bếp là một trong ba nơi quan trọng, có ảnh hưởng rất lớn tới vận khí của ngôi nhà.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền