Hướng dẫn kích hoạt sử dụng email sinh viên của trường DHBK Đà Nẵng

Đừng xem thường email sinh viên nhé bạn. Hãy kích hoạt và sử dụng nó ngay khi trường cung cấp để tránh những rắc rối và phiền toái sau này.

Email sinh viên là gì?

- Mỗi sinh viên chính quy được Trường cấp email cá nhân, có domain là sv.dut.edu.vn và email này được tích hợp với tài khoản Office 365 do Microsoft tài trợ. Tài khoản email của SV hết hiệu lực nếu SV tốt nghiệp hoặc thôi học.

- Email của Phòng Đào tạo chuyên trách đăng ký học, giải quyết thắc mắc của sinh viên: p.daotao.dky@dut.udn.vn.

- Trường quy định: Khi gửi email choTrường, sinh viên phải gửi bằng email nói trên. Các email có domain khác sẽ không được chấp nhận & tự động bị xóa.

Tại sao phải sử dụng email sinh viên?

- Mình đã từng biểu môi mà nói rằng "Ái chà, sử dụng cái đó làm gì cho phiền phức, tuy nhiên đó là một sai lầm, không có sản phẩm nào mà không có ý nghĩa cả, tin mình đi bởi mình cũng từng là sinh viên và mình đã bị thốn như thế nào khi chưa sử dụng nó".

- Vì sau thốn ư..?.

- Đầu tiên mình xin lỗi nếu trong bài viết này có những lời lẽ không đúng đến phòng đào tạo trường DHBK Đà Nẵng.

- Này nhé nếu bạn là một sinh viên bách khoa chắc bạn đã từng nếm và biết cái cảm giác khi xách đít lên phòng đào tạo rồi. Bở trên đó là một môi trường cực kì bận rộn nếu không phải nói là kêu căng, sang chảnh. Cán bộ phòng đào tạo nói chung là khá "chảnh", Bạn cũng phải thông cảm vì điều này vì công việc ngày nào cũng tiếp cả khối sinh viên với các lí do nên khiến họ như vậy thôi chứ bình thường thì họ vui tính lắm.

- Vì vậy việc hạn chế lên phòng đào tạo bao nhiêu thì tốt bấy nhiêu để tránh phải chờ đợi và nhận bức xúc vào mình nhé.

- Đó là lí do khiến bạn nên sử dụng email sinh viên của trường cung cấp để liên hệ và khiếu nại các công việc liên quan đến học tập của mình như đăng kí tính chỉ, hoản hủy học phí, hủy học phần và các công việc có thể liên hệ từ xa được.

- Vì thế việc sử dụng email sinh viên để liên hệ giúp bạn tránh được những rắc rối như "Thức dậy sớm để lên phòng đào tạo, phí gửi xe mỗi lần là 2k, chờ đợi trong hoàn cảnh đói bụng meo móp, và tệ hại hơn là phải đứng năng nỉ chỉ để xin phép được nói chuyện với cán bộ phòng đào tạo.".

Cách sử dụng email sinh viên:

Bước 1: Mỗi sinh viên khi vào học ban đầu khi đã có mã số sinh viên sẽ mặc định được nhà trường cung cấp một địa chỉ email có dạng: <mã số sinh viên>@sv.dut.edu.vn. và mật khẩu chính là ngày tháng năm sinh của các bạn.

Ví dụ mail của mình là: 109120***@sv.dut.edu.vn và pass là 28061994.

Bước 2: Truy cập địa chỉ login.microsoftonline.com và nhập vào tài khoản của bạn.

Hướng dẫn kích hoạt sử dụng email sinh viên của trường DHBK Đà Nẵng

- Nếu đây là lần đầu tiên bạn đăng nhập thì bạn sẽ được yêu cầu nhập lại mật khẩu mới để bảo mật. 

- Mật khẩu mới yêu cầu phải nhiều hơn 8 kí tự và có kí tự đặc biệt và có một chữ viết hoa nhé.

- Để gửi thư bạn click vào như hình dưới nhé.

Hướng dẫn kích hoạt sử dụng email sinh viên của trường DHBK Đà Nẵng

- Nó sẽ yêu cầu bạn chọn múi giờ, bạn chọn như hình rồi nhấn Lưu.

Hướng dẫn kích hoạt sử dụng email sinh viên của trường DHBK Đà Nẵng

- Rồi bây giờ là giao diện thư bình thường chắc các bạn sử dụng được chớ.

Hướng dẫn kích hoạt sử dụng email sinh viên của trường DHBK Đà Nẵng

 

- Các bạn lưu ý mail lên cho cán bộ thì các bạn đảm bảo văn phong cho đàng hoàng nhé. Trước kính sau chào và chân thành cảm ơn, chứ không là không có được xét duyệt đâu đấy.

- Chỉ cần như mình là ngồi nhà thôi là hủy dc học phần rồi, không cần phải xách đít lên phòng đào tạo hóng nhé.

- Chúc các bạn học tốt và đừng bị học lại như mình. Ahihi.

Từ Khóa

email sinh viên bách khoa hà nội,email office 365,kích hoạt email sinh viên đại học đà nẵng, sử dụng email sinh viên liên hệ phòng đào tạo, gửi yêu cầu giúp đỡ đến phòng đào tạo,email sinh viên đà nẵng, ý nghĩa email sinh viên

Tác giả: Lê Văn Toàn
29-08-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Cách xây nhà phù hợp theo từng hình dáng mảnh đất
Mảnh đất hình tròn, theo phong thuỷ, hứa hẹn nhiều cơ may phát triển trong nghề nghiệp nên căn nhà xây theo hình vuông ngay trọng tâm lô đất để thu hút tài chính dồi dào, trôi chảy.
Phong thủy trang trí màu sắc cho phòng ăn
Khi trang trí phòng ăn, việc đầu tiên bạn nên nghĩ tới không phải là việc sẽ chọn những đồ đạc gì cho căn phòng mà là việc chọn một bảng màu phù hợp với những màu sắc hài hòa giúp nâng cao chất lượng bữa ăn của cả gia đình.
Sơn – Hướng và Trạch trong phong thủy là gì? Ảnh hưởng như thế nào?
Khi xem phong thủy cho một ngôi nhà người ta thường chú ý đến Sơn, Hướng và Trạch, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được những khái niệm này một cách cơ bản nhất. Xét riêng môn Bát Trạch, ta thấy các khái niệm chính được đưa ra không kèm theo một định nghĩa nhất quán và do đó đã đưa đến những quan niệm trái ngược về Tả, Hữu, Sơn, Hướng, Trạch mệnh… Sơn và Hướng
Văn lớp 9 Soạn bài nghĩa tường minh và hàm ý tiếp theo
Hướng dẫn Soạn bài nghĩa tường minh và hàm ý tiếp theo của chương trình văn học lớp 9. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Phòng ăn hợp phong thủy đem lại sức khỏe tốt cho các thành viên
Phong thủy phòng ăn góp phần rất lớn đối với sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vận dụng tốt phong thủy có thể tạo ra những cuộc trò chuyện vui vẻ cũng như cảm giác ngon miệng trong phòng ăn. Vị trí
Không nên lạm dụng màu đen trong trang trí nhà ở
Màu đen khi được sử dụng nhiều trong trang trí nhà là điều không nên. Ngôi nhà được trang trí với tỉ lệ màu đen vượt trội so với các gam màu khác sẽ phá hủy sự cân bằng của âm dương, ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
Nhà nhiều tiền chưa chắc đã hợp phong thủy
Một ngôi nhà có giá cao chưa chắc đã hợp phong thủy.
Phong thủy phòng ngủ giúp chồng thêm yêu gia đình
Bài trí phòng ngủ hợp phong thủy sẽ mang lại cho bạn một cuộc hôn nhân mỹ mãn.
Phong thủy đối với lối dẫn khí vào nhà
Đường dẫn sinh khí bao gồm lối vào và cửa chính, là nơi đón tiếp sinh khí, vị thần may mắn vào trong ngôi nhà. Nếu nhà bạn ở chung cư, cần dùng một tấm thảm lau chân có màu sặc sỡ, một vài chậu cảnh… để trước cửa nhà để tạo sự khác biệt.
Hoa nào không nên cúng trên bàn thờ ?
Truyền thống của người Việt trong cúng Rằm, mùng Một, lễ Tết, giỗ chạp… là bên cạnh mâm cơm, bát hương, chén nước, lúc nào cũng phải có một bình hoa đẹp. Nhưng không phải hoa nào cũng có thể cúng lễ.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền