Hướng dẫn kích hoạt sử dụng email sinh viên của trường DHBK Đà Nẵng

Email sinh viên là gì?

- Mỗi sinh viên chính quy được Trường cấp email cá nhân, có domain là sv.dut.edu.vn và email này được tích hợp với tài khoản Office 365 do Microsoft tài trợ. Tài khoản email của SV hết hiệu lực nếu SV tốt nghiệp hoặc thôi học.

- Email của Phòng Đào tạo chuyên trách đăng ký học, giải quyết thắc mắc của sinh viên: p.daotao.dky@dut.udn.vn.

- Trường quy định: Khi gửi email choTrường, sinh viên phải gửi bằng email nói trên. Các email có domain khác sẽ không được chấp nhận & tự động bị xóa.

Tại sao phải sử dụng email sinh viên?

- Mình đã từng biểu môi mà nói rằng "Ái chà, sử dụng cái đó làm gì cho phiền phức, tuy nhiên đó là một sai lầm, không có sản phẩm nào mà không có ý nghĩa cả, tin mình đi bởi mình cũng từng là sinh viên và mình đã bị thốn như thế nào khi chưa sử dụng nó".

- Vì sau thốn ư..?.

- Đầu tiên mình xin lỗi nếu trong bài viết này có những lời lẽ không đúng đến phòng đào tạo trường DHBK Đà Nẵng.

- Này nhé nếu bạn là một sinh viên bách khoa chắc bạn đã từng nếm và biết cái cảm giác khi xách đít lên phòng đào tạo rồi. Bở trên đó là một môi trường cực kì bận rộn nếu không phải nói là kêu căng, sang chảnh. Cán bộ phòng đào tạo nói chung là khá "chảnh", Bạn cũng phải thông cảm vì điều này vì công việc ngày nào cũng tiếp cả khối sinh viên với các lí do nên khiến họ như vậy thôi chứ bình thường thì họ vui tính lắm.

- Vì vậy việc hạn chế lên phòng đào tạo bao nhiêu thì tốt bấy nhiêu để tránh phải chờ đợi và nhận bức xúc vào mình nhé.

- Đó là lí do khiến bạn nên sử dụng email sinh viên của trường cung cấp để liên hệ và khiếu nại các công việc liên quan đến học tập của mình như đăng kí tính chỉ, hoản hủy học phí, hủy học phần và các công việc có thể liên hệ từ xa được.

- Vì thế việc sử dụng email sinh viên để liên hệ giúp bạn tránh được những rắc rối như "Thức dậy sớm để lên phòng đào tạo, phí gửi xe mỗi lần là 2k, chờ đợi trong hoàn cảnh đói bụng meo móp, và tệ hại hơn là phải đứng năng nỉ chỉ để xin phép được nói chuyện với cán bộ phòng đào tạo.".

Cách sử dụng email sinh viên:

Bước 1: Mỗi sinh viên khi vào học ban đầu khi đã có mã số sinh viên sẽ mặc định được nhà trường cung cấp một địa chỉ email có dạng: <mã số sinh viên>@sv.dut.edu.vn. và mật khẩu chính là ngày tháng năm sinh của các bạn.

Ví dụ mail của mình là: 109120***@sv.dut.edu.vn và pass là 28061994.

Bước 2: Truy cập địa chỉ login.microsoftonline.com và nhập vào tài khoản của bạn.

Hướng dẫn kích hoạt sử dụng email sinh viên của trường DHBK Đà Nẵng

- Nếu đây là lần đầu tiên bạn đăng nhập thì bạn sẽ được yêu cầu nhập lại mật khẩu mới để bảo mật. 

- Mật khẩu mới yêu cầu phải nhiều hơn 8 kí tự và có kí tự đặc biệt và có một chữ viết hoa nhé.

- Để gửi thư bạn click vào như hình dưới nhé.

Hướng dẫn kích hoạt sử dụng email sinh viên của trường DHBK Đà Nẵng

- Nó sẽ yêu cầu bạn chọn múi giờ, bạn chọn như hình rồi nhấn Lưu.

Hướng dẫn kích hoạt sử dụng email sinh viên của trường DHBK Đà Nẵng

- Rồi bây giờ là giao diện thư bình thường chắc các bạn sử dụng được chớ.

Hướng dẫn kích hoạt sử dụng email sinh viên của trường DHBK Đà Nẵng

 

- Các bạn lưu ý mail lên cho cán bộ thì các bạn đảm bảo văn phong cho đàng hoàng nhé. Trước kính sau chào và chân thành cảm ơn, chứ không là không có được xét duyệt đâu đấy.

- Chỉ cần như mình là ngồi nhà thôi là hủy dc học phần rồi, không cần phải xách đít lên phòng đào tạo hóng nhé.

- Chúc các bạn học tốt và đừng bị học lại như mình. Ahihi.

Từ Khóa

email sinh viên bách khoa hà nội,email office 365,kích hoạt email sinh viên đại học đà nẵng, sử dụng email sinh viên liên hệ phòng đào tạo, gửi yêu cầu giúp đỡ đến phòng đào tạo,email sinh viên đà nẵng, ý nghĩa email sinh viên

Tác giả: Lê Văn Toàn
29-08-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Văn 7 Soạn bài mẹ tôi
Hướng dẫn Soạn bài mẹ tôi của chương trình văn học lớp 7. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Truyền thuyết ly kỳ về tỳ hưu
Tỳ Hưu là linh vật có mặt giống con lân đực nhưng lại có râu, mình to, mông to như mông bò, đuôi dài, có chùm lông đuôi rậm.
Cách treo tranh tuấn mã hợp phong thủy
Ngựa là loài vật quý giá với đức tính trinh tiết và trung thành, đứng hàng thứ 7 trong 12 địa chi. Ngựa xuất hiện trong tranh như là biểu tượng của sự mau chóng và thành đạt.
Phong thủy tủ rượu đem lại may mắn
Theo thuật phong thủy, tủ rượu là tượng trưng cho núi. Bàn ăn thấp và phẳng tượng trưng cho nước. Phòng ăn có sơn có thuỷ, phối hợp nhịp nhàng, như vậy mới có lợi cho trạch vận.
Văn 8 Soạn bài câu ghép tiếp theo
Hướng dẫn Soạn bài câu ghép tiếp theo của chương trình văn học lớp 8. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Lời khuyên phong thủy cho màu đỏ
Trong phong thủy, màu đỏ đóng vai trò khá quan trọng. Nó tượng trưng cho lửa và danh vọng. Màu đỏ giúp tăng cường năng lượng và làm rung động cả những thứ vô tri vô giác.
Văn 6 Soạn bài câu trần thuật đơn không có từ LÀ
Hướng dẫn Soạn bài câu trần thuật đơn không có từ LÀ của chương trình văn học lớp 6. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Cách hóa giải cho phòng tắm ở trung tâm tòa nhà
Tác động của sự hiện diện của phòng tắm ở giữa của ngôi nhà không mang lại may mắn cho tất cả những người cư ngụ, vì vậy đó không phải là lựa chọn đúng đắn. Do đó, hãy tránh bố trí các phòng tắm ở giữa phòng hay toà nhà.
Phong thủy cho nhà đối diện bùng binh
Khi nhà bạn đối diện với một giao lộ vòng tròn, như một bùng binh, vòng xuyến thì ảnh hưởng của năng lượng vòng tròn đối với nhà bạn sẽ tùy thuộc vào tốc độ của xe cộ lưu thông.
Trang trí pha lê mang lại may mắn, trừ tà
Phong thủy học cho rằng pha lê là biểu tượng đem lại nhiều điềm tốt lành, giúp giảm căng thẳng, tạo hòa khí cho các mối quan hệ và yểm trừ tà.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền