Kiến thức cần biết khi sử dụng gương bát quái cho nhà ở

Gương bát quái là một loại pháp khí phong thủy nổi tiếng và thường gặp nhất trong đời sống hiện nay, có tác dụng hội tụ năng lượng trong trời đất để hóa giải sát khí. Tuy nhiên, việc lạm dụng gương bát quái có thể dẫn đến những tác hại không thể lường trước được.

Từ xưa đến nay, gương luôn là một vật phẩm may mắn xua tà đuổi ma. Truyền thuyết kể lại, Ngọc Đế gặp Vương Mẫu ở núi Vương Ốc, đúc ra 12 tấm gương dùng trong 12 tháng, đây là nguồn gốc của gương. Thời cổ, gương được đúc bằng đồng, dần trở nên thịnh hành ở thời Chiến Quốc. Đến thời Đường, hoa văn, kiểu dáng của gương đã tinh xảo hơn rất nhiều. Người xưa cho rằng, gương đồng có thể đuổi tà trừ ma. Sách “Bão phác tử” viết: “Những vật sống lâu đã thành tinh, có thể biến thành hình người mê hoặc con người, chỉ khi soi gương đồng mới lộ ra hình dạng thật”. Khi xưa, đạo sĩ vẫn thường mang gương đồng bên người.

Bát quái tượng trưng cho các yếu tố cơ bản của tự nhiên như Thiên, Địa, Phong, Lôi, Thủy, Hỏa, Sơn, Trạch, tương đương với 8 quẻ Càn, Khôn, Tốn, Chấn, Khảm, Ly, Cấn, Đoài. Từ 8 quẻ này, người ta kết hợp được cả thảy 64 quẻ, bao quát toàn bộ quy luật trong trời đất. Gương đồng kết hợp với bát quái đồ càng tăng cường công dụng của gương.

Bát quái đồ trên gương bao giờ cũng là Tiên Thiên Bát Quái. Hậu Thiên Bát Quái chỉ dùng để xem tướng nhà và mộ phần. Từ đó, ta có thể hiểu, gương bát quái dùng để trấn trạch, hóa sát cho ngôi nhà nếu ngôi nhà có bố cục phong thủy nào đó không tốt. Đây là điều rất dễ gặp ở các ngôi nhà trong thành thị hiện nay.

Bởi vậy, đối với cuộc sống hiện đại, gương bát quái lại càng cần thiết hơn nữa. Ngày nay, người ta thường xây nhà theo sở thích hoặc phong cách thiết kế khác nhau, khiến trong nhà xuất hiện nhiều góc cạnh. Hoặc là, tình trạng đất chật, người đông ở thành thị nhiều khi dẫn đến việc đối diện ngôi nhà có những cột điện, nhà cao tầng, máy biến áp… Nhà ở gần nghĩa trang, bệnh viện, nhà cổ, đường cái… Khi đó, rất cần đến gương bát quái để hóa giải những hiện tượng phong thủy không tốt đó.

Kiến thức cần biết khi sử dụng gương bát quái cho nhà ở

Gương bát quái có 3 loại: gương lồi, gương lõm và gương phẳng. Mỗi loại gương khác nhau lại có cách sử dụng khác nhau. Lưu ý rằng, không được chiếu gương vào trong nhà, càng không được chiếu vào nhà người khác, đem những tai ương của nhà mình chuyển sang nhà người khác. Ngoài ra, mỗi phương vị chỉ treo 1 chiếc gương, 1 ngôi nhà không nên treo quá 3 chiếc gương bát quái, treo quá nhiều gương chẳng những không lành mà còn rước hung vào nhà.

Gương lõm chuyên hấp thụ, tích tụ. Nếu phương vị phong thủy nào có hiện tượng thất tán khí hoặc các vật thể cát tường cách nhà quá xa, có thể treo gương lõm để hút năng lượng tốt. Chẳng hạn, khi cửa chính của nhà ở đối diện cầu thang đi xuống, hoặc đối diện thang máy, khí tốt trong nhà sẽ bị thất tán. Lúc này nên treo 1 gương lõm trước cửa, có thể chiêu tài tiến bảo.

Ngược lại, gương bát quái lồi hình dáng giống như mai rùa, chuyên phản xạ những sát khí có hại. Nếu trước cửa nhà bị những vật thể mang sát khí (như cột đèn, các vật thể có hình dáng nhọn sắc, con đường chạy thẳng vào nhà, biển báo…), hoặc vật phẩm phong thủy chiêu tài quá hung mãnh (như sư tử, tỳ hưu canh cổng trước cửa những công trình lớn), có thể treo gương lồi trước cửa để trấn trạch, hóa sát. Riêng với gương lồi, tuyệt đối không được treo trong nhà.

Gương bát quái phẳng tương đối trung lập, vừa có thể thu hút năng lượng tốt, vừa có thể phản xạ năng lượng xấu.

Gương bát quái là vật phẩm phong thủy trấn trạch hóa sát, cũng có thể chiêu tài tiến bảo, tuy nhiên nếu ngôi nhà đã hợp phong thủy rồi thì không việc gì phải treo gương bát quái cả, có treo cũng chỉ là “thêu hoa trên gấm”, thậm chí còn tạo ra những luồng xung khí cho ngôi nhà. Quả đúng theo triết lý phương Đông, “vật cực tất phản”, trong mọi chuyện, nên biết đủ mà dừng, không nên quá tham lam vô độ, để rồi cho dù có bao nhiêu vật phẩm phong thủy cát tường đi chăng nữa thì sự thịnh vượng cũng chẳng được bền lâu.

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
07-11-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Cách hóa giải phòng vệ sinh nhiễm bẩn sang khu bếp
Rất nhiều người không để ý nhưng phòng vệ sinh cạnh bếp ảnh hưởng mật thiết đến sự giàu có và sức khỏe của cả gia đình.
Cách đặt két sắt giúp giữ được tiền
Những gợi ý sau giúp bạn đặt két sắt giữ được tiền trong nhà lâu hơn.
Cách chế ngự nhà tán khí và tụ khí theo phong thủy
Con người có thể chế ngự nhà tán khí và tụ khí tốt bằng các giải pháp đơn giản trong kiến trúc và đời sống như dọn dẹp nhà sạch sẽ, thiết kế nhà hợp lý…
Tạo năng lượng phong thủy tốt cho phòng của bé
Tuy mới chào đời nhưng độ nhạy cảm về nguồn năng lượng sinh khí trong môi trường xung quanh của trẻ rất cao. Vì vậy, phòng của trẻ sơ sinh có năng lượng phong thủy tốt chắc chắn sẽ giúp bé cải thiện sức khỏe và phát triển tốt hơn.
Chọn con đường phía trước văn phòng mang lại may mắn
Khi chọn văn phòng, bạn nên chọn con đường phía trước mặt hình cong hoặc gấp khúc sẽ giúp công việc kinh doanh gặp nhiều thuận lợi và may mắn.
Bố trí phòng ngủ để vợ chồng hạnh phúc dài lâu
Nên treo tranh ảnh trẻ em và trái cây chín trong phòng ngủ. Bởi vì, nó mang ý nghĩa tượng trưng cho kết quả của việc hợp nhất tốt đẹp. Đặc biệt, tránh cắm hoa trong phòng ngủ, nhất là hoa mẫu đơn.
Phong thủy sắp xếp bàn làm việc
Đa số người Việt thường không chú trọng bàn làm việc. Nhưng hãy thay đổi thói quen lộn xộn đó đi nào, bắt đầu từ… góc làm việc.
Những cấm kỵ đối với phong thủy phòng ăn
Theo phong thủy, gia chủ không nên đặt bàn ăn quá gần bếp ga.
Cách hóa giải cho cấu trúc cửa cắt cửa
Đối với phong thủy của ngôi nhà thì vị trí, hướng của cửa giữ vai trò rất quan trọng. Nếu không chú ý trong việc thiết kế cửa, rất có thể sẽ phạm phải các điều cấm kỵ, ảnh hưởng xấu tới gia chủ cũng như thành viên khác trong gia đình.
Ứng dụng Thủy trong phong thủy
Ao hồ nói một cách tương đối thuộc loại nước tĩnh, nhưng đối với môi trường không khí xung quanh nhà cũng sẽ tạo ra một ảnh hưởng nhất định nào đó.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền