Nhà nhiều tiền chưa chắc đã hợp phong thủy

Phong thủy tốt sẽ khiến cho một ngôi nhà tăng thêm nhiều lần giá trị. Nhưng một ngôi nhà đắt không hẳn đã là một ngôi nhà có phong thủy tốt. Có những lối kiến trúc rất đẹp mắt nhưng lại mang đến phong thủy xấu. Điều đó làm ảnh hưởng rất lớn tới gia chủ.

1. Hành lang quá dài và hẹp

Nhà nhiều tiền chưa chắc đã hợp phong thủy Nhà có phong thủy xấu là nhà có hành lang dài và hẹp

Nhà có phong thủy xấu là những ngôi nhà có hành lang quá dài và hẹp. Điều này sẽ gây tắc nghẽn và chặn sự thông suốt của các dòng khí trong nhà. Vì vậy, tiền tài và những cơ hội tốt sẽ bị chặn lại. 2. Cửa thẳng hướng với cầu thang rộng, cầu thang xoắn ốc

Nhà nhiều tiền chưa chắc đã hợp phong thủy Cầu thang hướng thẳng ra cửa

Có nhiều gia đình ưu chuộng kiểu thiết kế cầu thang hướng thẳng ra cửa. Theo họ thì kiểu thiết kế này khiến cho không gian trở nên sang trọng hơn. Nhưng thực tế đây là một cách bố trí rất xấu về phong thủy và sẽ gây nhiều bất lợi cho gia chủ. Vì khi cầu thang hướng thẳng ra cửa thì tiền tài, danh vọng, sức khỏe sẽ không giữ được và trôi ra khỏi nhà. 3. Nhà có phòng để trống

Nhà nhiều tiền chưa chắc đã hợp phong thủy Trong nhà có phòng trống

Những phòng để trống trong ngôi nhà khiến phong thủy xấu đi vì khí bị tồn đọng và trì trệ. Các dòng khí phải được lưu thông xuyên suốt và chậm rãi khắp các ngõ ngách không gian. Vì vậy không nên để phòng trống trong nhà.

Vậy làm thế nào để mua được một ngôi nhà có phong thủy tốt? Nhà nhiều tiền chưa chắc đã hợp phong thủy

Phong thủy xung quanh cần hưng vượng, tốt lành

Khi mua nhà, người mua cần chú ý rằng, phong thủy tốt không chỉ là nguồn năng lượng trong nhà mà còn là một dòng chảy xuyên suốt các không gian. Muốn vậy, cần chú ý đến sự hòa hợp về phong thủy với môi trường xung quanh. Với một khu phố mà có nhiều gia đình sống hạnh phúc, sung túc thì nơi đó sẽ dễ dàng lưu thông nguồn năng lượng tốt. Những nơi có nhiều doanh nghiệp làm ăn phát đạt, trường học chất lượng và cảnh quan đẹp sẽ là nơi có nhiều vượng khí.

Vì vậy, hãy xem xét kĩ các đặc điểm về dân cư, địa lí tại khu vực mà bạn muốn mua nhà. Sau đó, hãy quan tâm tới hướng của căn nhà và thiết kế của từng không gian trong nhà. Bạn đừng nên cho rằng một ngôi nhà có giá cao sẽ đồng nghĩa với việc nó có phong thủy tốt. Hãy sáng suốt để chọn cho mình những căn nhà vừa có giả cả hợp lý vừa có phong thủy tốt. (Theo Eva)

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
19-10-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Bố trí phòng ngủ trẻ giúp con cái hòa thuận
Để các con bạn luôn tôn trọng, thương yêu và giúp đỡ nhau nhiều hơn, hãy đảm bảo tuân theo một số điều kiện phong thủy sau:
Phong thủy khi xây cổng nhà
Cổng là một trong những yếu tố tạo nên vẻ đẹp lãng mạn và mộc mạc cho nhà vườn. Vì thế, xây cổng cũng cần chú ý đến một số điểm sau đây để hợp với phong thủy của khu nhà.
Bố trí cây xanh giảm xung hại cho nhà ở
Khoảng trống bên trái ngôi nhà của gia chủ, tính từ trong nhà nhìn ra phía trước, thuộc phương vị Thanh Long, bố trí cây cảnh rất tốt.
Để văn phòng không bị “rơi lọt tiền tài”
Nên dựa vào người có quyền hành cao nhất để tính toán phong thủy cho văn phòng.
Cửa mở thuận sẽ làm không khí được luân chuyển hài hòa
Bài trí cửa trong một ngôi nhà có vai trò quan trọng. Cửa mở thuận, đúng cách sẽ làm cho khí lưu chuyển thuận lợi và ngược lại, nó sẽ cản trở hoặc làm cho không khí lưu chuyển không điều hòa, làm mất quân bình trong ngôi nhà, do đó sẽ ảnh hưởng đến người cư ngụ.
Văn 8 Soạn bài Nhớ Rừng
Hướng dẫn Soạn bài Nhớ Rừng của chương trình văn học lớp 8. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Văn học 11 Soạn bài phỏng vấn và trả lời phỏng vấn
Hướng dẫn Soạn bài phỏng vấn và trả lời phỏng vấn của chương trình văn học lớp 11. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Nhận biết nhà phạm âm khí nặng và cách hóa giải
Nếu ngôi nhà bị mất cân bằng âm dương chủ nhà có thể sẽ liên tục gặp vận đen. Vậy làm sao để biết nhà có bị phạm âm khí hay không và cách hóa giải?
Hóa giải khiếm khuyết cho phòng khách
Cách thiết kế kiến trúc trong phòng khách nhiều ngôi nhà hiện đại không tránh khỏi có góc cạnh hoặc xà cộc. Góc nhọn gây cho ta cảm giác như bị hóc xương, có ảnh hưởng nghiệm trọng tới việc lưu thông của luồng khí, không những gây cảm quan khó chịu, mà còn tạo nên áp lực đối với thị giác và tâm lý, điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đối với phong thuỷ nhà ở.
Cách sử dụng màu sắc đem lại năng lượng hài hòa cho nhà ở
Cách dễ nhất để tạo phong thủy tốt cho ngôi nhà là sử dụng màu sắc. Mỗi màu sắc là biểu hiện của 5 yếu tố hình thành phong thủy: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Những yếu tố này được sử dụng trong các lĩnh vực cụ thể theo bản đồ năng lượng trong không gian của bạn.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền