Nhà nhiều tiền chưa chắc đã hợp phong thủy

Phong thủy tốt sẽ khiến cho một ngôi nhà tăng thêm nhiều lần giá trị. Nhưng một ngôi nhà đắt không hẳn đã là một ngôi nhà có phong thủy tốt. Có những lối kiến trúc rất đẹp mắt nhưng lại mang đến phong thủy xấu. Điều đó làm ảnh hưởng rất lớn tới gia chủ.

1. Hành lang quá dài và hẹp

Nhà nhiều tiền chưa chắc đã hợp phong thủy Nhà có phong thủy xấu là nhà có hành lang dài và hẹp

Nhà có phong thủy xấu là những ngôi nhà có hành lang quá dài và hẹp. Điều này sẽ gây tắc nghẽn và chặn sự thông suốt của các dòng khí trong nhà. Vì vậy, tiền tài và những cơ hội tốt sẽ bị chặn lại. 2. Cửa thẳng hướng với cầu thang rộng, cầu thang xoắn ốc

Nhà nhiều tiền chưa chắc đã hợp phong thủy Cầu thang hướng thẳng ra cửa

Có nhiều gia đình ưu chuộng kiểu thiết kế cầu thang hướng thẳng ra cửa. Theo họ thì kiểu thiết kế này khiến cho không gian trở nên sang trọng hơn. Nhưng thực tế đây là một cách bố trí rất xấu về phong thủy và sẽ gây nhiều bất lợi cho gia chủ. Vì khi cầu thang hướng thẳng ra cửa thì tiền tài, danh vọng, sức khỏe sẽ không giữ được và trôi ra khỏi nhà. 3. Nhà có phòng để trống

Nhà nhiều tiền chưa chắc đã hợp phong thủy Trong nhà có phòng trống

Những phòng để trống trong ngôi nhà khiến phong thủy xấu đi vì khí bị tồn đọng và trì trệ. Các dòng khí phải được lưu thông xuyên suốt và chậm rãi khắp các ngõ ngách không gian. Vì vậy không nên để phòng trống trong nhà.

Vậy làm thế nào để mua được một ngôi nhà có phong thủy tốt? Nhà nhiều tiền chưa chắc đã hợp phong thủy

Phong thủy xung quanh cần hưng vượng, tốt lành

Khi mua nhà, người mua cần chú ý rằng, phong thủy tốt không chỉ là nguồn năng lượng trong nhà mà còn là một dòng chảy xuyên suốt các không gian. Muốn vậy, cần chú ý đến sự hòa hợp về phong thủy với môi trường xung quanh. Với một khu phố mà có nhiều gia đình sống hạnh phúc, sung túc thì nơi đó sẽ dễ dàng lưu thông nguồn năng lượng tốt. Những nơi có nhiều doanh nghiệp làm ăn phát đạt, trường học chất lượng và cảnh quan đẹp sẽ là nơi có nhiều vượng khí.

Vì vậy, hãy xem xét kĩ các đặc điểm về dân cư, địa lí tại khu vực mà bạn muốn mua nhà. Sau đó, hãy quan tâm tới hướng của căn nhà và thiết kế của từng không gian trong nhà. Bạn đừng nên cho rằng một ngôi nhà có giá cao sẽ đồng nghĩa với việc nó có phong thủy tốt. Hãy sáng suốt để chọn cho mình những căn nhà vừa có giả cả hợp lý vừa có phong thủy tốt. (Theo Eva)

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
19-10-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Phòng ngủ không nên đặt dưới xà nhà
Theo quan niệm của các nhà phong thủy về xà nhà thì xà được xem như là một vật làm cản trở và có hại cho sự lưu chuyển khí trong ngôi nhà.
Không gian thờ cúng của người Việt
Bàn thờ cũng tuân theo nguyên tắc phong thuỷ nhất định giống như các không gian quan trọng khác trong nhà là “nhất vị nhị hướng”.
6 Loài hoa thường được dùng trong phong thủy
Trong tự nhiên có rất nhiều loài hoa có thể bổ sung vượng khí cho ngôi nhà của bạn. Vì thế, việc trang trí hoa theo phong thủy là điều khá cần thiết và nên chú ý khi chọn lựa.
Văn lớp 9 Soạn bài sự phát triển của từ vựng
Hướng dẫn Soạn bài sự phát triển của từ vựng của chương trình văn học lớp 9. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Dùng gương bát quái hóa giải những điều xấu trong nhà
Trong trường hợp nhà ở gần những nơi cực xấu như nghĩa địa, có góc nhọn chĩa thẳng vào nhà hoặc cây cổ thụ án ngữ trước cửa thì các chuyên gia phong thủy thường tìm cách hoá giải bằng việc sử dụng gương bát quái với mục đích trừ đuổi tà khí, những điềm xui gở mang lại sự bình yên cho gia đình.
Văn 6 Soạn bài luyện nói về quan sát, tưởng tượng, so sánh và nhận xét trong văn miêu tả
Hướng dẫn Soạn bài luyện nói về quan sát, tưởng tượng, so sánh và nhận xét trong văn miêu tả của chương trình văn học lớp 6. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Biểu tượng Rồng mang lại may mắn cho nhà ở
Bạn có thể áp dụng một trong nhiều cách dưới đây để tăng cường năng lượng tốt đẹp trong cuộc sống của mình.
Kiêng kị nằm ngủ sau bàn thờ
Theo quan niệm phong thủy cũng như của dân gian, tuyệt đối không được cư trú trước mặt các vị thần linh hoặc phía sau miếu tự.
Vai trò của ánh sáng trong phong thủy
Việc nhận đúng loại và đủ ánh sáng rất quan trọng đối với sức khỏe và cuộc sống hạnh phúc của chúng ta.
Những lưu ý cần tránh khi treo gương
Tránh treo gương ở cuối hành lang hoặc phía cuối cầu thang. Bởi, gương ở vị trí này sẽ tỏa ra những luồng khí tiêu cực và mang đến cảm giác không an toàn cho bạn.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền