Những lỗi phong thủy gây hao tài

Tiền kiếm được không phải là ít, nhưng đến cuối năm khi ngồi kiểm kê lại thì phát hiện trong tài khoản chẳng còn lại bao nhiêu. Liệu có phải là do bản thân mình tiêu xài quá lãng phí, không kiểm soát được hầu bao của mình? Cũng không hẳn vì biết đâu bạn đã phạm những điều cấm kỵ trong phong thủy dưới đây khiến bản thân hao tài.

Những lỗi phong thủy gây hao tài

(Ảnh minh họa, nguồn: Internet)

1.Tường vách có vết nứt

Tường vách trong nhà tốt nhất là không nên nứt ra, nhất là ở nơi để bàn thờ, tường có vết nứt là một hiện tượng không tốt, biểu hiện người nhà có bệnh, hoặc giả sẽ xảy ra chuyện ngoài ý muốn. Vậy cho bạn một lời nhắc nhở, hãy mau chóng tu sửa lại ngôi nhà.

2. Bồn rửa tay nằm ở trung tâm của căn nhà

Loại tình huống này, tồn tại khá là phổ biến trong rất nhiều thiết kế nhà ở hiện nay. Cũng chính vì như vậy mà rất nhiều người hễ sau khi vào ở trong căn hộ kiểu này thì tài vận mỗi năm một kém đi. Hoặc là chỗ này chi một khoản tiền, chỗ kia chi một khoản tiền, chính là những chỗ cần phải chi tiền là rất nhiều. Hơn nữa luôn là những điều mà bạn không nghĩ đến, đang dùng tiền vào những chỗ mà mình không biết. Cái này nói theo phong thủy học, gọi là Trung Cung thủy (nước ở cung chính giữa), theo bát vận ngày nay mà nói, không phải là nơi hội tụ được nhiều tài vận cho lắm.

3. Ống nước trong nhà bị hư hại mà không kịp xử lý

Nếu như ống nước trong nhà bị hư hỏng, tốt nhât nên thay ngay. Ống nước bị rò rỉ nước sẽ khiến bạn hao tài nhiều hơn. Vậy nên cần phải kiểm tra ống nước trong nhà định kỳ.

4. Phòng khách và ban công quá thông suốt

Có những ngôi nhà, phòng khách và ban công thông thấu với nhau. Cánh cửa theo cái nhìn của phong thủy học chính là nơi thu khí, nếu như bố cục thông thấu, vậy loại khí này là thẳng đến thẳng đi, không cách nào giữ lại được. Mà trong phong thủy, khí là thích xoay vòng, kỵ xông thẳng, vì vậy bố cục như vậy là dễ hao tài vận. Kiến nghị tốt nhất là dùng bức tường để che chắn một chút là tốt hơn, có thể giữ lại được khí, hoặc đặt những vật trang trí trong nhà ở chính giữa để ngăn cách một chút.

5. Chọn đèn không thích hợp

Bất cứ phòng nào đều cần có đèn, đèn là vật phẩm cần thiết cho mỗi căn phòng. Từ phong thủy học mà nhìn, đèn cũng có tác dụng hưng thịnh tài vận. Bởi trong phong thủy học, ánh sáng có thể dẫn tài, sẽ đẩy mạnh tài vận, dẫn tài vào nhà, trước hết là vị trí ở trước cửa, nên lắp đặt ba, bốn, hoặc chín ngọn đèn (một ngọn đèn có ba, bốn, hoặc chín cái bóng đèn cũng được), để có hiệu quả thịnh vượng tài vận, nhưng cần đặc biệt chú ý sử dụng đèn treo, bởi vì đèn treo dễ dẫn đến sự thay đổi của trường trong những căn phòng khác.

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
03-11-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Cách bố trí phòng ngủ nhỏ hợp phong thủy
Áp dụng phong thủy vào căn hộ nhỏ có thể gây khó khăn với nhiều người bởi sự hạn chế về không gian. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể duy trì những yếu tố phong thủy tốt cho ngôi nhà với một số lời khuyên dưới đây.
Cửa chính đối diện với cầu thang gây nhiều bất lợi trong phong thủy
Khi cửa chính đối diện trực tiếp với cầu thang, năng lượng phong thủy sẽ xộc lên một cách đột ngột, bất ngờ vào những tầng cao hơn và thấp hơn, gây rối loạn trường “khí”. Vì thế, khí lan tỏa không phải là dưỡng khí.
Nên trang trí gam màu nhạt cho trần phòng khách
Phong thuỷ học cho rằng, trần phòng khách cao hơn đầu người là tượng trưng cho trời. Vì vậy khi làm trần phòng khách cần lưu ý, sao cho vừa phù hợp với tính thẩm mỹ và nhu cầu sử dụng của người hiện đại, vừa phải xem xét đến những quan điểm truyền thống trong phong thuỷ học.
Chọn giường ngủ phu hợp đem lại giấc ngủ ngon
Để có được sức khỏe tốt thì gia chủ cần giữ bên trong gầm giường để rỗng, không nên lợi dụng gầm giường để đồ đạc lặt vặt làm cho gầm giường không thông thoáng, bụi bặm.
Vì sao cây cối lại mang yếu tố âm ?
Một trong những nguyên tắc hàng đầu trong phong thủy là “hình nào khí đấy”. Vì vậy, cây cối đặt trong nhà cần phải chọn những cây xanh tốt, dáng vươn lên mới mang lại nhiều sinh khí. Những cây có dáng ủ rũ, lá nhọn, nhiều gai như xương rồng, thiết mộc lan… không nên lựa chọn vì hình dáng mang nhiều âm khí và sát khí.
Chọn vị trí đặt bể cá cảnh theo phong thủy
Nếu biệt chọn vị trí đặt bể cá cảnh theo phong thủy sẽ hứa hẹn thu hút nhiều tiền tài cho gia chủ. Ngược lại, nếu đặt sai, bạn có thể sẽ gặp lo lắng, bất an, rạn nứt trong tình cảm.
Hình dạng nhà ở và mối liên hệ đến sinh khí
Từ cổ xưa, người Trung Quốc thường tránh xây nhà hình chữ L vì cho rằng kiểu nhà này cho thấy có sự thiếu sót và mất cân bằng. Tùy theo sự sắp xếp phòng ốc mà sự thiếu sót ấy biểu hiện vào lĩnh vực nào đó mà gây hậu quả xấu, có thể là trẻ con học dốt hoặc lớn hơn là đến việc khủng hoảng trong đời sống.
Cách treo tranh ngựa để được “mã đáo thành công”
Trong phong thủy, tranh “Mã đáo thành công” với hình tượng 8 con ngựa tượng trưng cho sự may mắn, phát đạt trong kinh doanh…
Những cây trông ở ban công có tác dụng bảo vệ nhà ở
Cây xương rồng có thân phát triển hướng lên trên, nó giống như xương của con rồng mang ý nghĩa đem tới sức mạnh và hóa giải hình sát mạnh ở bên ngoài.
Văn học 11 Soạn bài người cầm quyền khôi phục uy quyền
Hướng dẫn Soạn bài người cầm quyền khôi phục uy quyền của chương trình văn học lớp 11. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền