Chọn kích thước cổng sắt hợp theo phong thủy

Cửa cổng sắt trong ngôi nhà có quan trọng hay không? Nhiều người nghĩ chúng không quan trọng nhưng thật sự nó lại có tác dụng trong việc trang trí, làm đẹp cho ngôi nhà và còn đảm bảo sự an toàn cho công trình. Lựa chọn cửa cổng đẹp và phù hợp sẽ giúp ngôi nhà của bạn trở nên sang trọng và tinh tế hơn rất nhiều.

Khi lựa chọn cổng sắt ngoài việc chú ý đến chất liệu, kiểu dáng cửa thì kích thước cũng là điều rất quan trọng. Kích thước cửa không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ ngôi nhà mà còn tác động đến phong thủy của toàn bộ ngôi nhà của bạn. Ông bà thường nói “nhà cao cửa rộng” có nghĩa là nhà to thì phải có một chiếc cửa thật to và phù hợp. Nhưng xét về mặt phong thủy nếu cửa quá to sẽ không tốt mà còn mang lại những điềm xấu cho ngôi nhà.

Chọn kích thước cổng sắt hợp theo phong thủy

Việc chọn kích thước của cửa cổng rất quan trọng, mọi người cần căn cứ theo thước lỗ lan để chọn, chú ý 2 chiều rộng và cao phải là âm dương tức là dương số lẻ, âm số chẵn. Phải tuân theo nguyên tắc này mới có thể mang lại may mắn, cát tường và hạnh phúc. Trường hợp cửa cổng của bạn rơi vào kích thước âm hết thì sẽ “cô âm bất sinh, độc dương bất trưởng”.

Trường hợp hướng cửa cổng sắt có sao xấu chiếu vào mà không thể thay đổi được hướng khác thì chúng ta nên làm cổng với kích thước nhỏ để giảm bớt vận hạn. Còn nếu có sao tốt chiếu thì nên chọn kích thước cửa lớn, cao và rộng để đón những điều tốt lành vào trong nhà nhiều hơn. Để biết được cửa nhà mình có bị sao xấu tốt nào chiếu hay không thì cần dựa vào trạch vận phi tinh bàn của căn nhà đó để xem xét.

Vị trí của cửa cổng sắt rất quan trọng và nó phụ thuộc hoàn toàn vào phi tinh và đo đạc mảnh đất. Phải nói rằng có những mảnh đất khi người khác đạp lên thì vui vẻ sảng khoái, nhưng cũng có mảnh đạp vào thì cảm thấy nóng nảy, khó chịu. Chính vì vậy mà khi lựa chọn mảnh đất để xây dựng công trình cần chú ý kỹ về huyền không và địa lý.

Khi chúng ta đã lựa chọn được vị trí tốt để bố trí và thiết kế cửa thì nên chú ý lựa chọn kích thước sao cho phù hợp nhất. Không nên thiết kế cửa quá hẹp sẽ không thể nào thu nạp được khí tốt, còn nếu cửa quá rộng thì rất nhiều tạp khí sẽ vào nhà sẽ không tốt cho ngôi nhà và các thành viên trong gia đình.

Việc chúng ta thiết kế kích thước của cửa cổng không phù hợp sẽ không làm bạn cảm thấy tài lộc, sức khỏe của mình bị ảnh hưởng gì nhưng nó ảnh hưởng từ từ và về lâu dài. Các thành viên trong gia đình dần dà sẽ trở nên bần tiện, hung ác, nhỏ mọn, tham lam, đố kỵ lẫn nhau… Vì vậy, phải hết sức chú trọng khi làm cửa.

Sau khi chúng ta đã chọn được cổng sắt đẹp, vị trí tốt, kích thước phù hợp để đón tài lộc thì có thể xây hàng rào bít kín. Trường hợp cửa ở vị trí xấu thì hàng rào nên xây hở để cho thoáng nhằm hạn chế bớt khí xấu tích tụ trong nhà. Mọi người nên biết, khi vị trí hướng nhà xấu có thể khắc phục bằng việc trổ cửa cổng ở hướng tốt hơn để mang lại may mắn và hóa giải điềm xấu ấy.

Theo Lê Thùy/tcxd.vn

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
01-11-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Vị trí đặt giếng trời hợp phong thủy cho nhà ở
Phong thủy học cho rằng, vị trí đặt giếng trời rất quan trọng vì nó ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và tài lộc của các thành viên trong gia đình.
Văn 6 Soạn bài buổi học cuối cùng
Hướng dẫn Soạn bài buổi học cuối cùng của chương trình văn học lớp 6. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Những thuật phong thủy cho phòng ngủ
Phòng ngủ có phong thủy tốt là căn phòng thúc đẩy được dòng chảy hài hòa của năng lượng nuôi dưỡng và tình cảm. Một căn phòng ngủ có phong thủy tốt có khả năng mời gọi, thu hút, vừa kích thích vừa dịu êm. Đó cũng là căn phòng chứa đựng sự vui vẻ và lý thú cho giấc ngủ ngắn, giấc ngủ dài hay sự yêu thương say đắm.
Bí quyết đơn giản hút vượng khí vào nhà
Theo phong thủy, cốc chén, bát đĩa bị sứt vỡ là những loại vật dụng rất không tốt và cần được loại bỏ khỏi căn nhà. Vì vậy, để tránh những điều không tốt cần thay đồ bị sứt mẻ bằng đồ mới.
Những lưu ý phong thủy khi đặt sư tử trước cổng nhà
Sư tử được bày ở hai bên cổng chính giúp xua đuổi trộm cắp và những kẻ có tà ý, đồng thời mang lại vận may tiền bạc và phong thủy tốt cho ngôi nhà.
Văn học 12 Soạn bài hồn trương ba, da hàng thịt
Hướng dẫn Soạn bài hồn trương ba, da hàng thịt của chương trình văn học lớp 12. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Bố trí sắp xếp vị trí nhà ở theo từng cung mạng của các thành viên
Theo phong thủy, mỗi ngôi nhà có những cách thiết kế sắp đặt khác nhau từ các không gian lớn đến chi tiết nhỏ tùy thuộc vào cung mạng của từng người.
Chọn hướng mở cổng theo thuyết ngũ hành
Hướng cổng kỵ theo Ngũ hành. Người mệnh Hỏa không nên mở cổng hướng Bắc. Theo phong thủy, hướng Bắc thuộc hành Thủy, Thủy khắc Hỏa, gây nhiều bất lợi cho người trong nhà.
Văn lớp 9 Soạn bài luyện tập viết biên bản
Hướng dẫn Soạn bài luyện tập viết biên bản của chương trình văn học lớp 9. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Văn 6 Soạn bài ngôi kể và lời kể trong văn tự sự
Hướng dẫn Soạn bài ngôi kể và lời kể trong văn tự sự của chương trình văn học lớp 6. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền