Chọn kích thước cổng sắt hợp theo phong thủy

Cửa cổng sắt trong ngôi nhà có quan trọng hay không? Nhiều người nghĩ chúng không quan trọng nhưng thật sự nó lại có tác dụng trong việc trang trí, làm đẹp cho ngôi nhà và còn đảm bảo sự an toàn cho công trình. Lựa chọn cửa cổng đẹp và phù hợp sẽ giúp ngôi nhà của bạn trở nên sang trọng và tinh tế hơn rất nhiều.

Khi lựa chọn cổng sắt ngoài việc chú ý đến chất liệu, kiểu dáng cửa thì kích thước cũng là điều rất quan trọng. Kích thước cửa không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ ngôi nhà mà còn tác động đến phong thủy của toàn bộ ngôi nhà của bạn. Ông bà thường nói “nhà cao cửa rộng” có nghĩa là nhà to thì phải có một chiếc cửa thật to và phù hợp. Nhưng xét về mặt phong thủy nếu cửa quá to sẽ không tốt mà còn mang lại những điềm xấu cho ngôi nhà.

Chọn kích thước cổng sắt hợp theo phong thủy

Việc chọn kích thước của cửa cổng rất quan trọng, mọi người cần căn cứ theo thước lỗ lan để chọn, chú ý 2 chiều rộng và cao phải là âm dương tức là dương số lẻ, âm số chẵn. Phải tuân theo nguyên tắc này mới có thể mang lại may mắn, cát tường và hạnh phúc. Trường hợp cửa cổng của bạn rơi vào kích thước âm hết thì sẽ “cô âm bất sinh, độc dương bất trưởng”.

Trường hợp hướng cửa cổng sắt có sao xấu chiếu vào mà không thể thay đổi được hướng khác thì chúng ta nên làm cổng với kích thước nhỏ để giảm bớt vận hạn. Còn nếu có sao tốt chiếu thì nên chọn kích thước cửa lớn, cao và rộng để đón những điều tốt lành vào trong nhà nhiều hơn. Để biết được cửa nhà mình có bị sao xấu tốt nào chiếu hay không thì cần dựa vào trạch vận phi tinh bàn của căn nhà đó để xem xét.

Vị trí của cửa cổng sắt rất quan trọng và nó phụ thuộc hoàn toàn vào phi tinh và đo đạc mảnh đất. Phải nói rằng có những mảnh đất khi người khác đạp lên thì vui vẻ sảng khoái, nhưng cũng có mảnh đạp vào thì cảm thấy nóng nảy, khó chịu. Chính vì vậy mà khi lựa chọn mảnh đất để xây dựng công trình cần chú ý kỹ về huyền không và địa lý.

Khi chúng ta đã lựa chọn được vị trí tốt để bố trí và thiết kế cửa thì nên chú ý lựa chọn kích thước sao cho phù hợp nhất. Không nên thiết kế cửa quá hẹp sẽ không thể nào thu nạp được khí tốt, còn nếu cửa quá rộng thì rất nhiều tạp khí sẽ vào nhà sẽ không tốt cho ngôi nhà và các thành viên trong gia đình.

Việc chúng ta thiết kế kích thước của cửa cổng không phù hợp sẽ không làm bạn cảm thấy tài lộc, sức khỏe của mình bị ảnh hưởng gì nhưng nó ảnh hưởng từ từ và về lâu dài. Các thành viên trong gia đình dần dà sẽ trở nên bần tiện, hung ác, nhỏ mọn, tham lam, đố kỵ lẫn nhau… Vì vậy, phải hết sức chú trọng khi làm cửa.

Sau khi chúng ta đã chọn được cổng sắt đẹp, vị trí tốt, kích thước phù hợp để đón tài lộc thì có thể xây hàng rào bít kín. Trường hợp cửa ở vị trí xấu thì hàng rào nên xây hở để cho thoáng nhằm hạn chế bớt khí xấu tích tụ trong nhà. Mọi người nên biết, khi vị trí hướng nhà xấu có thể khắc phục bằng việc trổ cửa cổng ở hướng tốt hơn để mang lại may mắn và hóa giải điềm xấu ấy.

Theo Lê Thùy/tcxd.vn

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
01-11-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Chọn màu rèm cửa mang lại may mắn cho nhà ở
Rèm cửa cũng giống như lông mi trên mắt của chúng ta, ngoài tác dụng làm đẹp thì giá trị thực dụng của nó rất cao. Bài trí rèm cửa nên lưu ý chọn màu phong thủy để mang lại may mắn cho gia chủ.
Cầu thang là nơi dẫn khí cho nhà ở
Cầu thang xây hình dáng cong là thiết kế tốt nhất cho mọi ngôi nhà. Tuy nhiên, nhiều gia đình vì không biết hay tiết kiệm không gian đã xây cầu thang cắt góc. Điều này khiến cho gia chủ cùng các thành viên không có nhiều thành công trong cuộc sống, thậm chí gây ảnh hưởng xấu đến các mối quan hệ lớn.
Những kiêng kỵ phong thủy đối với bếp nấu
Cho dù là căn nhà có phong thủy rất tốt, nhưng nếu môi trường vệ sinh của nhà bếp quá kém thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống.
Những điểm cần lưu ý của phong thủy nhà vệ sinh
Thiết kế kiến trúc hiện đại phần lớn tập trung nhà vệ sinh và phòng tắm vào làm một gian, bởi vậy tôi xin được đem 2 vế hợp nhất để đàm luận về phong thuỷ.
Bố trí bồn tắm giúp giải tỏa những âu lo, căng thẳng
Để làm nguôi ngoai những lo âu, phiền muộn thì gia chủ hãy đặt một chiếc chậu nhỏ đựng các loại thảo mộc như hoa oải hương, hoa cam.
Chọn vị trí tốt cho ngôi nhà
Ngoài quan tâm đến việc chọn miếng đất tốt làm nhà, các nhà phong thủy còn rất quan tâm đến việc đặt ngôi nhà trên vị trí nào của miếng đất. Để chọn vị trí cho ngôi nhà thì cảnh quan, môi trường xung quanh luôn được các nhà phong thủy chú ý.
Văn 6 Soạn bài chữa lỗi dùng từ tiếp theo
Hướng dẫn Soạn bài chữa lỗi dùng từ tiếp theo của chương trình văn học lớp 6. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giản dạy cho các em.
Ngũ hành và hình dạng
Khi mới áp dụng thuyết ngũ hành trong phong thủy, bạn có thể sẽ nhầm lẫn rằng mỗi hành được đại diện bởi một đồ nội thất hoặc vật trang trí cụ thể.
Lựa chọn nội thất hợp phong thủy cho nhà ở
Ngoài mẫu mã, chất lượng và giá cả, khi lựa chọn đồ nội thất, chúng ta cũng nên lưu ý thêm đến vấn đề phong thủy để có thể mang lại may mắn và thuận lợi cho gia đình.
Cách hóa giải cho mảnh đất có phong thủy không tốt
Mảnh đất hoặc ngôi nhà có vị trí và hình dáng tốt mới đem lại thịnh vượng, may mắn cho gia chủ. Theo quan điểm của phong thủy, yếu tố vị trí hay năng lượng của khu đất đóng một vai trò rất quan trọng nhưng không phải ai cũng có cơ may chọn được mảnh đất tốt.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền