Bốc và đặt bát hương trên bàn thờ như thế nào cho đúng ?

Việc đặt bát hương trên bàn thờ cần phải chọn được vị trí phù hợp để tạo nên được sự linh thiêng.

Bốc và đặt bát hương trên bàn thờ như thế nào cho đúng ?

Bát hương chỉ linh khi người bốc bát hương có tâm thiện.

Tính linh của bát hương được quyết định bởi người bốc nó. Bát hương chỉ thực sự linh khi người bốc nó có một tâm thiện. Ngược lại, tâm của người bốc bát hương không thiện thì sẽ khó mà linh được.

Vậy bát hương linh là bát hương thế nào?

– Bát hương linh là bát hương khi được thắp lên, sẽ đưa người được thờ là những người thân, ông bà và tổ tiên về.

– Nếu bát hương không linh thì khi thắp hương, người được thờ cúng sẽ không về hoặc không về được…

Bát hương không linh, vì sao?

Bát hương không linh là khi hương được thắp lên nhưng lại không có ai về, nguyên do dẫn đến điều này là do những trường hợp dưới đây:

– Không có Dị hiệu trong bát hương, khi đó, sẽ không biết thờ ai để mà về. Ở không ít gia đình, Dị hiệu không có bên trong bát hương. Các cửa hàng thường đặt bàn thờ Thần tài, tuy nhiên, những bàn thờ không ghi Dị hiệu là thờ ai làm Thần tài lại rất nhiều.

– Dị hiệu ghi ở bát hương không đúng: Ví dụ như bát hương được bốc để thờ Thần Thổ công nhưng lại ghi nhầm là thờ một người nào đó trong dòng họ. Trường hợp ghi tên quá nhiều người thờ, khiến Dị hiệu trở nên lôm côm. Điều này có thể gặp ở bất cứ người bốc bát hương nào như thầy, cô hay nhà chùa. Có nhiều khi do bốc nhiều bát hương cùng một lúc nên đã bỏ nhầm Dị hiệu của bát này sang bát kia.

– Bát hương bị yểm: Bát hương này thường là do thầy, cô đồng có điện thờ bốc. Họ đã yểm phần âm trong điện thờ của mình vào bát hương, dẫn đến Thần linh, Gia tiên không chấp nhận bát hương đó mà gia chủ không hề hay biết. Chính vì vậy nên Thần linh gia tiên không chịu đã không về. Cuối cùng, đối tượng thờ cúng của gia chủ chỉ là âm binh mà thôi.

Việc bốc bát hương thờ cúng trong phong thủy cần những người có tâm thiện nguyện, cần phải xem ngày, giờ chính xác và lưu ý những điều trên khi tiến hành di dời hay lập bàn thờ.

(Theo Một thế giới)

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
13-10-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Kiêng kê giường ngủ thẳng với cửa ra vào
Phong thủy có quan niệm rằng: Kiêng kê giường ngủ thẳng với cửa ra vào. Những lý giải về khoa học phong thủy của KTS Phạm Cương sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về kiêng kỵ này.
Những yếu tố phong thủy căn bản cần biết trước khi xây nhà
Theo thuyết phong thủy, không nên xây nhà ở cuối đường vì ở địa phận này, khả năng xảy ra trộm cắp là khá lớn. Xây nhà ở cuối ngõ cũng không nên vì địa điểm này không thuận tiện, khi xảy ra sự cố không có lối thoát, rất phiền phức và nguy hiểm.
Những kiêng kị khi bài trí hổ phong thủy
Trong phong thủy, hổ là con vật tượng trưng cho sự quyền uy, mạnh mẽ, nhanh nhẹn và bản lĩnh. Tuy nhiên không nên bài trí hổ trong nhà ở.
Nạp sinh khí cho nhà hàng, quán bar
Nhà hàng là khu vực tập trung đông người và cũng là nơi tập trung nhiều thực phẩm, hàng hóa. Do vậy, nơi đây luôn cần 1 luồng khí tươi mới, đặc biệt là cần luồng khí lưu động cho phòng khách. Luồng khí lưu động có thể đẩy luồng khí xấu, ẩm ướt đi, mang đến luồng khí mới, khô sạch.
Văn học 11 Soạn bài vịnh khoa thi Hương
Hướng dẫn Soạn bài vịnh khoa thi Hương của chương trình văn học lớp 11. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Bố trí bể cá cảnh tăng cường sinh khí trong nhà
Theo quan niệm phong thủy, bể cá cảnh có yếu tố của Thủy nên có tác dụng rất lớn trong việc điều hòa âm dương, tăng cường sinh khí và có thể làm mạnh thêm luồng khí cát hoặc thậm chí cả khí hung ở hướng đó.
Những thay đổi nhỏ thay đổi thời vận cho nhà bạn
Hướng của căn phòng sẽ có ảnh hưởng tốt hoặc xấu đến khai vận của bạn. Chỉ cần những thay đổi nho nhỏ đơn giản cũng có thể khiến cho thế vận của bạn tăng lên.
Cách hóa giải cho nhà phạm hướng Ngũ quỷ
Tôi được biết, có quan niệm phong thủy cho rằng nếu nhà phạm vào hướng Ngũ quỷ sẽ không tốt cho gia chủ, thậm chí có thể mang lại tai ương. Xin hỏi, có cách hóa giải không, và hóa giải thế nào?
Cắm hoa đào ngày Tết dựa theo khoa học phong thủy từ ngàn xưa
Với mỗi gia đình miền Bắc, màu hồng phai hay thắm của những cành đào không bao giờ thiếu khi Tết đến. Nhưng cách cắm hoa, chăm hoa và cả hướng đặt bình nếu như làm theo đúng phong thủy, bạn đã mang cát lợi cho cả 365 ngày. Hướng bình đào theo con giáp
Đặt ti vi và gương trong nhà bếp sao cho đúng
Theo nhiều người, bếp là nơi cần kiêng kỵ nhiều thứ nhất so với các vị trí trong nhà. Đặc biệt, bếp cần tránh ti vi hay gương chiếu thẳng vào. Thậm chí có những người còn nhấn mạnh, nếu để hai yếu tố này đối diện bếp nấu có thể gây đau đầu, loạn thần kinh với chủ nhà đó.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền