Bốc và đặt bát hương trên bàn thờ như thế nào cho đúng ?

Việc đặt bát hương trên bàn thờ cần phải chọn được vị trí phù hợp để tạo nên được sự linh thiêng.

Bốc và đặt bát hương trên bàn thờ như thế nào cho đúng ?

Bát hương chỉ linh khi người bốc bát hương có tâm thiện.

Tính linh của bát hương được quyết định bởi người bốc nó. Bát hương chỉ thực sự linh khi người bốc nó có một tâm thiện. Ngược lại, tâm của người bốc bát hương không thiện thì sẽ khó mà linh được.

Vậy bát hương linh là bát hương thế nào?

– Bát hương linh là bát hương khi được thắp lên, sẽ đưa người được thờ là những người thân, ông bà và tổ tiên về.

– Nếu bát hương không linh thì khi thắp hương, người được thờ cúng sẽ không về hoặc không về được…

Bát hương không linh, vì sao?

Bát hương không linh là khi hương được thắp lên nhưng lại không có ai về, nguyên do dẫn đến điều này là do những trường hợp dưới đây:

– Không có Dị hiệu trong bát hương, khi đó, sẽ không biết thờ ai để mà về. Ở không ít gia đình, Dị hiệu không có bên trong bát hương. Các cửa hàng thường đặt bàn thờ Thần tài, tuy nhiên, những bàn thờ không ghi Dị hiệu là thờ ai làm Thần tài lại rất nhiều.

– Dị hiệu ghi ở bát hương không đúng: Ví dụ như bát hương được bốc để thờ Thần Thổ công nhưng lại ghi nhầm là thờ một người nào đó trong dòng họ. Trường hợp ghi tên quá nhiều người thờ, khiến Dị hiệu trở nên lôm côm. Điều này có thể gặp ở bất cứ người bốc bát hương nào như thầy, cô hay nhà chùa. Có nhiều khi do bốc nhiều bát hương cùng một lúc nên đã bỏ nhầm Dị hiệu của bát này sang bát kia.

– Bát hương bị yểm: Bát hương này thường là do thầy, cô đồng có điện thờ bốc. Họ đã yểm phần âm trong điện thờ của mình vào bát hương, dẫn đến Thần linh, Gia tiên không chấp nhận bát hương đó mà gia chủ không hề hay biết. Chính vì vậy nên Thần linh gia tiên không chịu đã không về. Cuối cùng, đối tượng thờ cúng của gia chủ chỉ là âm binh mà thôi.

Việc bốc bát hương thờ cúng trong phong thủy cần những người có tâm thiện nguyện, cần phải xem ngày, giờ chính xác và lưu ý những điều trên khi tiến hành di dời hay lập bàn thờ.

(Theo Một thế giới)

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
13-10-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Cách tận dụng góc chết trong nhà hợp lý
Bạn có thể tận dụng ánh sáng góc cạnh cửa số bằng cách kê một chiếc ghế dựa kết hợp cùng kệ sách. Đây là khoảng không gian lý tưởng cho việc đọc sách.
Cách bố trí đồng hồ hợp phong thủy
Không chỉ là để xem giờ giấc sinh hoạt mà đồng hồ còn có tác dụng trang trí tinh tế cho ngôi nhà bạn, đặc biệt nó sẽ mang đến may mắn theo phong thủy. Vậy nhưng, nếu đặt đồng hồ không đúng vị trí có thể sẽ phát sinh một số vấn đề rắc rối.
Những điều cần tránh trong phong thủy phòng khách
Bạn ngồi ở phòng khách và nhìn thấy hoạt động trong các phòng khác? Chắc chắn nhà bạn được thiết kế không hợp phong thủy.
Những lỗi phong thủy thường gặp khi bài trí nhà ở
Hiện nay, nhiều ngôi nhà đang bị sai phạm phong thủy vì gia chủ không chú ý, từ cửa ra vào, phòng khách cho đến phòng ngủ, nhà bếp.
Ý nghĩa của thác nước Phong thủy
Từ xưa thác nước Âm Dương Ngũ Hành mang ý nghĩa Phong Thủy: Cầu “Mưa thuận gió hòa” cho gia chủ. Theo phong thủy, vạn vật đều được sinh ra và phải trải qua năm trạng thái cơ bản của tạo hóa là: Kim – Thủy – Hỏa – Mộc – Thổ. Thuyết Ngũ Hành thể hiện sự giao thoa, tương tác của vạn vật trong vũ trụ.
Những vật phong thủy mang lại cát tường cho phòng khách
7 vật phẩm phong thủy mang ý nghĩa cát tường là giải pháp để đón lành, tránh dữ, cho gia đình một năm mới sức khỏe và tràn đầy hạnh phúc.
Bí quyết phong thủy đem lại tài vận cho nhà ở
Bài trí chậu trúc phú quý ở vị trí dễ thấy trong nhà. Nên trang trí cho cây trúc những sợi dây lụa màu đỏ, bởi cây thuộc âm, sợi dây lụa đỏ quấn trên cây trúc có thể mang dương khí. Như vậy, có thể khiến cho sự nghiệp bản thân tiến triển tốt đẹp, sẽ có quý nhân tới giúp đỡ.
Phong thủy cho vợ chồng hạnh phúc, thủy chung
Nếu biết vận dụng tốt những nguyên lý và giải pháp phong-thủy, sẽ góp phần tạo được cuộc sống tốt đẹp sau khi kết hôn, tình cảm được nuôi dưỡng và phát triển lâu bền.
Ý nghĩa của ngọc và đá quý thạch anh trong phong thủy
Trong phong thủy, ngọc và đá quý thạch anh thường được chế tác thành các sản phẩm có ý nghĩa về văn hoá phương Đông như hình các linh vật, hình tượng Phật, tượng thần tài…
Văn lớp 10 Soạn bài trao duyên
Hướng dẫn Soạn bài trao duyên của chương trình văn học lớp 10. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền