Bốc và đặt bát hương trên bàn thờ như thế nào cho đúng ?

Việc đặt bát hương trên bàn thờ cần phải chọn được vị trí phù hợp để tạo nên được sự linh thiêng.

Bốc và đặt bát hương trên bàn thờ như thế nào cho đúng ?

Bát hương chỉ linh khi người bốc bát hương có tâm thiện.

Tính linh của bát hương được quyết định bởi người bốc nó. Bát hương chỉ thực sự linh khi người bốc nó có một tâm thiện. Ngược lại, tâm của người bốc bát hương không thiện thì sẽ khó mà linh được.

Vậy bát hương linh là bát hương thế nào?

– Bát hương linh là bát hương khi được thắp lên, sẽ đưa người được thờ là những người thân, ông bà và tổ tiên về.

– Nếu bát hương không linh thì khi thắp hương, người được thờ cúng sẽ không về hoặc không về được…

Bát hương không linh, vì sao?

Bát hương không linh là khi hương được thắp lên nhưng lại không có ai về, nguyên do dẫn đến điều này là do những trường hợp dưới đây:

– Không có Dị hiệu trong bát hương, khi đó, sẽ không biết thờ ai để mà về. Ở không ít gia đình, Dị hiệu không có bên trong bát hương. Các cửa hàng thường đặt bàn thờ Thần tài, tuy nhiên, những bàn thờ không ghi Dị hiệu là thờ ai làm Thần tài lại rất nhiều.

– Dị hiệu ghi ở bát hương không đúng: Ví dụ như bát hương được bốc để thờ Thần Thổ công nhưng lại ghi nhầm là thờ một người nào đó trong dòng họ. Trường hợp ghi tên quá nhiều người thờ, khiến Dị hiệu trở nên lôm côm. Điều này có thể gặp ở bất cứ người bốc bát hương nào như thầy, cô hay nhà chùa. Có nhiều khi do bốc nhiều bát hương cùng một lúc nên đã bỏ nhầm Dị hiệu của bát này sang bát kia.

– Bát hương bị yểm: Bát hương này thường là do thầy, cô đồng có điện thờ bốc. Họ đã yểm phần âm trong điện thờ của mình vào bát hương, dẫn đến Thần linh, Gia tiên không chấp nhận bát hương đó mà gia chủ không hề hay biết. Chính vì vậy nên Thần linh gia tiên không chịu đã không về. Cuối cùng, đối tượng thờ cúng của gia chủ chỉ là âm binh mà thôi.

Việc bốc bát hương thờ cúng trong phong thủy cần những người có tâm thiện nguyện, cần phải xem ngày, giờ chính xác và lưu ý những điều trên khi tiến hành di dời hay lập bàn thờ.

(Theo Một thế giới)

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
13-10-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Những lưu ý khi thiết kế hành lang tránh phạm phong thủy
Vai trò của hành lang là dẫn khí nên phải đảm bảo hành lang đưa khí tốt, phân bổ đều cho toàn bộ ngôi nhà.
Chọn hướng quay đầu khi ngủ theo thuật phong thủy
Không chỉ hướng phòng ngủ có vai trò quan trọng mà hướng nằm ngủ cũng ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống tình cảm và cả tài vận của bạn. Hướng Bắc
Vai trò của Thủy trong phong thủy
Ao hồ nói một cách tương đối thuộc loại nước tĩnh, nhưng đối với môi trường không khí xung quanh nhà cũng sẽ tạo ra một ảnh hưởng nhất định nào đó.
Phong thủy hoàn hảo cho căn hộ chung cư
Áp dụng phong thuỷ vào những căn hộ nhỏ là cả một thách thức đối với nhiều người, khi mà khoảng không gian quá ít. Hầu như không có sự tách biệt về không gian giữa phòng làm việc với không gian sinh hoạt, hay phòng ngủ.
Những lưu ý về phong thủy nhà chung cư
Sự xuất hiện của loại hình nhà ở chung cư đòi hỏi việc vận dụng phong thủy phải linh hoạt bên cạnh những nguyên tắc cơ bản của nhà ở truyền thống. Phong thủy cửa và ban công
Ý nghĩa của việc đeo nhẫn
Theo kiến thức phong thủy cơ bản, việc đeo nhẫn ở mỗi ngón tay nói lên thông điệp riêng. Cùng tìm hiểu ý nghĩa khi bạn đeo nhẫn ở các ngón tay khác nhau như thế nào nhé!
Phong thủy hóa giải cho nhà tóp hậu
Không ít gia đình gặp phải trường hợp nhà nở hay tóp hậu. Trong tình huống đó, vấn đề xây nhà như thế nào cho hợp lý cả về công năng lẫn phong thủy là điều mà các gia chủ băn khoăn nhất.
Lựa chọn màu sơn nhà theo phong thủy
Khi lựa chọn màu sơn cho nhà ở, nhiều gia chủ vẫn thường băn khoăn giữa việc nên chọn màu sắc phù hợp với mệnh, theo hướng công trình hay theo hướng khí hậu. Điều đó gây khó khăn cho việc sử dụng sơn màu phù hợp cho ngôi nhà.
Những kiêng kị phong thủy đối với phòng bếp
Cửa nhà bếp không được đối với cửa chính ra vào. Nếu mở cửa ra nhìn thấy ngay kệ bếp và bếp đun gia chủ dễ hao tài.
Cân bằng Âm Dương cho nhà ở
Phong thủy tốt cho ngôi nhà luôn cần sự cân bằng hoàn hảo giữa hai nguồn năng lượng âm – dương.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền