8 Nguyên tắc bố trí cho phòng khách hợp phong thủy

Không gian sống không chỉ cần được bố trí hài hòa, hợp lý, thuận tiện cho việc sinh hoạt mà còn phải tuân thủ các nguyên tắc cơ bản của phong thủy để giúp can bằng các nương lượng trong ngôi nhà. Những nguồn năng lượng này có ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng, cảm xúc của các thành viên trong gia đình. Bố trí phòng khách hợp phong thủy là cách tốt nhất giúp nguồn khí trong nhà chuyển động, không bị nghẽn, mang lại may mắn, sức khỏe cho cả gia đình.

1. Chọn căn phòng bên phải làm phòng khách

Phòng khách thường được coi là không gian chính của ngôi nhà, là điểm tựa cho cả ngôi nhà. Do đó, luồng sinh khí, năng lượng cần được đi từ phòng khách đến các căn phòng khác của ngôi nhà. Vì vậy, bạn nên bố trí phòng khách là một căn phòng lớn, có đủ ánh sáng, ở vị trí lý tưởng trong ngôi nhà.

8 Nguyên tắc bố trí cho phòng khách hợp phong thủy Nguyên tắc đầu tiên là bố trí phòng khách bên tay phải

Ngoài ra, nguyên tắc bạn nên tuân thủ đó là chọn phòng bên phải, tức là chọn căn phòng bên phải ngôi nhà nhìn từ cửa vào nhà. Theo quy luật của dòng khí, khí chuyển động từ phải sang trái theo hình vòng tròn. Nếu thực hiện được nguyên tắc này, phòng khách sẽ nhận được nhiều năng lượng, giúp gia đình gặp nhiều thuận lợi.

2. Chú ý đến các hướng khi bố trí phòng khách

Không chỉ phòng khách mà tất cả các phòng khác trong ngôi nhà bạn đều nên chú ý đến yếu tố hướng. Theo phong thủy, hướng Nam đại diện cho sự ấm áp, do đó, nên đặt thêm nến giúp không gian ấm áp hơn. Hướng Đông đại diện cho sự hòa thuận, do đó nên treo ảnh gia đình ở hướng này. Hướng Tây thường nên đặt các thiết bị điện tử. Nên đặt bể cá ở hướng Nam (nếu thích) vì đây là hướng mát mẻ, phù hợp với sự sinh trưởng của loài vật. Nếu bạn muốn bài trí linh vật hay vật phẩm phong thủy, bạn nên đặt ở hướng Tây Bắc vì đây là hướng chiêu tụ tài lộc.

8 Nguyên tắc bố trí cho phòng khách hợp phong thủy 3. Phòng khách nên dùng màu sắc tươi mới

Đối với không gian này, bạn ên sử dụng những gam màu tạo sự ấm áp, bình lặng và cân bằng như màu kèm chẳng hạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể treo một bức tranh màu vàng để kích hoạt trí tưởng tượng và thêm sự tươi mới cho các thành viên trong nhà.

4. Nguyên tắc sử dụng ánh sáng cho phòng khách

Bạn có thể sử dụng ánh sáng đa dạng cho phòng khách, cụ thể là dùng các kiểu đèn để kích hoạt nguồn năng lượng. Bạn lưu ý bố trí sao cho ánh sáng được chiếu đến mọi góc dù là nhỏ nhất trong phòng khách. Bởi theo phong thủy, việc thiếu ánh sáng sẽ ngăn cản đáng kể việc di chuyển của nguồn năng lượng tích cực.

8 Nguyên tắc bố trí cho phòng khách hợp phong thủy Nên bố trí đèn màu kem trong phòng khách 5. Sử dụng sàn để tạo cảm giác cân bằng

Trong phòng khách, bạn nên chọn sàn trơn với các vật liệu như gỗ, gạch hoa để tạo cảm giác cân bằng và thoải mái. Nếu bạn muốn xây nhà nhiều tầng, nên chọn càu thang dạng đứng hoặc vuông góc. Cầu thang xoắn ốc và sàn thô có thể đẹp về mặt thẩm mỹ nhưng theo phong thủy lại ảnh hưởng không tốt đến nguồn năng lượng đi vào nhà.

6. Cần sắp xếp nội thất gọn gàng trong phòng khách

Dù không quan tâm nhiều đến phong thủy, bạn vẫn nên sắp xếp nội thất phòng khách thật gọn gàng, ngăn nắp. Phong thủy cũng khuyên bạn nên bài trí đồ nội thất thành nhóm.

Cụ thể, ghế sofa và bàn uống nước nên đi đôi với nhau và đặt vị trí hướng ra cửa. Đây là cách để căn phòng nhận được nhiều nguồn năng lượng tốt và mạnh khi vào nhà.

8 Nguyên tắc bố trí cho phòng khách hợp phong thủy 7. Nên thường xuyên mở cửa

Nếu có sự trao đổi sinh khí trong nhà, các thành viên sẽ luôn vui vẻ, hòa thuận, công việc luôn thuận lợi. Do đó, bạn nên dành ra khoảng thời gian nhất định để mở cửa đón sinh khí vào nhà.

8. Phòng khách cần được duy trì sự gọn gàng và sạch sẽ

Phòng khách có thể coi là bộ mặt của gia đình, vì vậy, điều tiên quyết là bạn phải giữ cho không gian này thật gọn gàng và sạch sẽ.

Sự gọn gàng và sạch sẽ góp phần mang lại tinh thần phấn chấn, thoải mái của các thành viên trong nhà. (Theo Eva)

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
18-10-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Những yếu tố phong thủy căn bản cần biết trước khi xây nhà
Theo thuyết phong thủy, không nên xây nhà ở cuối đường vì ở địa phận này, khả năng xảy ra trộm cắp là khá lớn. Xây nhà ở cuối ngõ cũng không nên vì địa điểm này không thuận tiện, khi xảy ra sự cố không có lối thoát, rất phiền phức và nguy hiểm.
Phong thủy chọn hướng tốt cho ban công
Ngoài cửa chính, hướng ban công nhà ở nhất là với căn hộ chung cư cũng cần được tính toán kỹ, vì đây chính là nơi đón nhận ánh sáng mặt trời đồng thời nơi nạp khí cho cả ngôi nhà.
Những loại cây mang tiền bạc và may mắn vào nhà
Để mang lại tài lộc may mắn, bạn nên trồng cây tài lộc trước sân nhà, tốt nhất nên trồng ở vị trí thoáng đãng để cây có nhiều điều kiện phát triển tốt nhất.
Những lưu ý phong thủy khi thiết kế cầu thang
Không nên đặt cầu thang ở phương Sát, bởi, gia chủ sẽ dễ gặp phải những tai họa hoặc là xảy ra tranh chấp. Nếu đặt cầu thang ở phương Hổ, tức là phía bên phải nhìn từ trong nhà ra ngoài cửa, thì đa phần phụ nữ làm chủ trong nhà và không tốt cho nam giới.
Những loại tranh không nên treo trong nhà ở
Tranh treo cũng có nhiều phong cách khác nhau như phong cách truyền thống, phong cách phương Tây, phong cách trừu tượng…Và nội dung thể hiện của những bức tranh cũng khá đa dạng như có bức tranh về cảnh núi đá chim muông, có bức tranh là phong cảnh người và vật, có bức tranh mang trạng thái tĩnh nhưng cũng có bức tranh mang trạng thái động…
Chọn màu sơn nhà mang lại may mắn
Quét sơn màu đỏ trên tường phía Nam sẽ mang lại tài lộc. Ngoài ra, dùng màu hồng đào ấm áp ở hướng Nam và Tây cũng rất tốt.
Chọn phương hướng đặt bếp hợp phong thủy
Theo quan niệm của người phương Đông, khu vực dành cho việc bố trí bếp ngoài khả năng có thể đánh gia được vai trò của người phụ nữ còn có ý nghĩa quyết định đến sự thành bại của gia chủ.
Văn học 11 Soạn bài từ ngôn ngữ chung đến lời nói cá nhân tiếp theo
Hướng dẫn Soạn bài từ ngôn ngữ chung đến lời nói cá nhân tiếp theo của chương trình văn học lớp 11. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.
Lý giải nhà tụ khí và tán khí dựa theo khoa học phong thủy
Theo quan niệm phong thủy, nhà tụ khí sẽ mang lại nhiều may mắn cho các thành viên gia đình. Để nhà tụ khí cần có kiến trúc, sắp xếp đồ đạc một cách khoa học. Lý giải
Những lưu ý phong thủy cần biết khi thiết kế hành lang
Nếu hành lang nền gỗ hoặc trải thảm, bạn cũng nên dùng màu sắc sẫm hơn để viền xung quanh, ở giữa màu sắc nhạt hơn, tượng trưng cho tài khí quy tụ.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền