Lưu ý phong thủy khi dựng tường rào

Lưu ý phong thủy khi dựng tường rào Theo quan niệm của phong thủy học, tường rào nên có hình tròn hoặc hình chữ chi

Ngoài ra, tường rào cho nhà ở gia đình không nên bị nứt vỡ, sẽ không phát huy được vai trò bảo vệ, gây cảm giác không an toàn.

Ngày nay, để tạo cho không gian xanh mát, một số ngôi nhà được trồng nhiều cây dây leo bám vào tường rào. Mặc dù làm cho không gian nhà thêm xanh mát tuy nhiên, dây leo cũng dễ có sâu bọ, khiến độ ẩm của tường tăng, không tốt.

Thêm vào đó, khi xây tường rào, bạn cũng không nên để trổ cửa sổ lớn, sẽ phạm phải “chu tước khai khẩu”, gia chủ dễ bị điều tiếng. Nên xây tường rào cân bằng, tránh trường hợp y trước rộng, sau hẹp cũng không tốt hay trước hẹp sau rộng.

Sau đây là một số lưu ý cụ thể khi dựng tường rào:

– Tường rào không thấp hay cao quá, nên vừa tầm nhìn vào nhà theo thế cân xứng mỹ thuật.

– Góc đông bắc của tường không vỡ nứt, không xây sát thân nhà.

– Phải xây nhà trước khi xây tường, nếu làm ngược lại sẽ phạm chữ Tù.

– Tường rào phải có cổng, hai bên dựng cột tính theo bước Lỗ Ban, căn nhà sẽ thêm sinh khí.

– Nhà có cửa hậu là rất tốt. Tuy nhiên khi đứng từ cửa chính nhìn thấy cửa hậu là điều đại kỵ.

Điều đặc biệt, tường cũng không nên xây quá gần nhà bởi sẽ tạo cảm giác bức bối, hạn chế khả năng hứng ánh sáng và thông gió. Khoảng cách tối thiểu giữa nhà và tường là tầm 20cm. Có như vậy, gia chủ vừa có thể cải thiện việc thông gió, hứng ánh sáng, vừa có thể trồng những cây xanh để tạo độ thoáng mát cho ngôi nhà. (Theo CafeLand)

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
15-10-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Rùa phong thủy mang lại may mắn cho cuộc sống và sự nghiệp
Rùa phong thủy được coi là một trong bốn loài linh vật trấn giữa bốn phương. Những con rùa canh giữ phương Bắc – đại diện cho mệnh Thủy và con số một. Theo quan niệm xưa, phương Bắc là nơi thu hút tiền tài từ công việc hay kinh doanh, cũng như công danh và sự nghiệp.
Bài trí sư tử trong phong thủy nhà ở và văn phòng
Việc sắp xếp cặp sư tử giám hộ đúng cách rất quan trọng. Người ta tin rằng, nếu đặt sư tử sai vị trí, gia chủ có thể phải rước lấy… tai họa thay vì nhận được sự bảo trợ của linh vật.
Bé học giỏi nhờ phong thủy góc học tập
Thói quen học tập và trình độ nhận thức của trẻ sẽ thay đổi theo hướng tích cực hơn nếu góc học tập được bài trí một cách gọn gàng, đẹp mắt và hợp phong thủy.
Vị trí đặt cầu thang giúp tụ khí cho nhà ở
Cầu thang không nên đặt ở phương Sát, nếu không sẽ dễ gặp tai họa hoặc tranh chấp.
Mở giếng trời đúng cách kích hoạt vượng khí
Việc mở giếng trời mục đích thu vào nhiều ánh sáng hay lưu thông không khí tốt (phong thủy gọi là cân bằng âm dương, mở giếng trời ở khoảng giữa chính là kích hoạt luồng khí, tăng tính hoạt động của Trung Cung Dương Cơ).
Lý giải lý do phòng khách thường được đặt ở trung tâm ngôi nhà
Phòng khách là nơi tiếp đón khách khứa, có thể dùng cho mục đích sinh hoạt, hội họp của gia đình, có chức năng liên kết các phòng trong nhà.
Bài trí tiểu cảnh hài hòa âm dương cho nhà ở
Xét về phong thủy, việc đưa tiểu cảnh vào nhà rất có lợi. Nếu để đúng hướng với cung mệnh của gia chủ, chúng có thể điều hòa âm dương cho ngôi nhà. Nên những chuyên viên thiết kế cần tính sao cho hợp lý nhất, mang lại thành công cho gia chủ.
Tam bất kiến trong phong thủy
Hỏi: Tôi quan tâm đến phong thủy nên thường đọc một số sách, báo hướng dẫn về phong thủy. Trong đó, phong thủy có nói đến quan niệm “Tam bất kiến” khi vào nhà. Vậy chuyên gia có thể giải thích rõ hơn về vấn đề này? Trần Văn Mân (Nghệ An).
Những cây trông ở ban công có tác dụng bảo vệ nhà ở
Cây xương rồng có thân phát triển hướng lên trên, nó giống như xương của con rồng mang ý nghĩa đem tới sức mạnh và hóa giải hình sát mạnh ở bên ngoài.
Văn lớp 10 Soạn bài Uy-lít-xơ trở về
Hướng dẫn Soạn bài Uy-lít-xơ trở về của chương trình văn học lớp 10. Giúp cho các em học tốt môn ngữ văn của mình cũng như các quý phụ huynh tham khảo để giảng dạy cho các em.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền