Những biểu tượng phong thủy giúp tăng vượng khí cho hôn nhân

Những biểu tượng phong thủy giúp tăng vượng khí cho hôn nhân

Vì vậy, sắp đặt hoặc bài trí những biểu tượng kích hoạt năng lượng tình cảm tại góc Nhân duyên (hướng Tây Nam) trong phòng ngủ sẽ mang đến ý nghĩa sâu sắc, làm tăng vượng khí và thắt chặt sự gắn bó giữa vợ chồng. Dưới đây là một số gợi ý về biểu tượng phong thủy mà gia chủ có thể tham khảo để tăng vượng khí cho hôn nhân.

Biểu tượng “Song Hỷ”

Với hôn nhân, việc kích hoạt năng lượng tình cảm bằng những biểu tượng phong thủy sẽ mang đến những cơ hội kết hôn, góp phần tăng cường sự gắn bó vợ chồng, nhưng phong thủy không thể đảm bảo phẩm chất hôn nhân. Hạnh phúc và sự bền vững còn tùy thuộc vào ý thức giữ gìn hạnh phúc, vào nhân duyên giữa hai người. Vì vậy, không nên quá lạm dụng những biểu tượng này, bởi nó rất dễ biến bạn thành người có thói trăng hoa vô độ hoặc làm tan vỡ hạnh phúc gia đình. Trong phòng ngủ, tốt nhất chỉ nên lựa chọn một vật phẩm phong thủy ở hướng Nhân duyên phù hợp với mục đích của mình. Để năng lượng ở phòng ngủ gia tăng, bạn có thể dùng đến sự trợ giúp của một số biểu tượng tượng trưng cho yếu tố Hỏa. Biểu tượng của tình yêu như chữ “Song Hỷ” màu đỏ sẽ giúp cho cuộc sống lứa đôi thêm phần lãng mạn. Bạn có thể treo biểu tượng này ở góc Tây Nam của phòng ngủ và đeo nữ trang có biểu tượng này. Song Hỷ tượng trưng cho hạnh phúc được nhân đôi. Đây là biểu tượng hiểu quả và phổ biến nhất cho hạnh phúc trong hôn nhân. Nó vượt trội hơn cả biểu tượng rồng phượng trên thiệp cưới và trang trí nhà cửa. Chữ Song Hỷ thường được chạm khắc trên giường cưới, ghế và đồ nội thất trong phòng ngủ để bảo đảm vận may tiếp tục đến với hai vợ chồng.

Chữ Song Hỷ viết bằng thư pháp trưng bày trong nhà tăng cường thêm hạnh phúc cho hôn nhân. Đối với những cặp vợ chồng có lá số tử vi không hợp nhau, biểu tượng này cũng phát huy phần nào tác dụng trong việc giảm bớt sự xung khắc giữa họ. Ngoài ra, việc treo biểu tượng Song Hỷ trong phong ngủ, đặc biệt trên tường ở hướng Nhân duyên tính theo quái số, sẽ tạo ra nhiều năng lượng chủ đạo về hạnh phúc trong hôn nhân.

Biểu tượng rồng phượng

Đây là hai biểu tượng mang năng lượng rất mạnh. Rồng tượng trưng cho thành công, tinh thần dũng cảm, sự lãnh đạo và vận may lớn. Chim phượng tượng trưng cho những cơ hội mới tuyệt vời, danh vọng và vận may về sự hồi phục. Khi rồng và phượng ở bên nhau, chúng tượng trưng cho sự hòa hợp âm dương và hôn nhân hạnh phúc. Biểu tượng này rất linh nghiệm trong việc tăng cường điều kiện phong thủy về hạnh phúc hôn nhân. Biểu tượng này có thể sử dụng cho màn treo tường, ga trải giường hoặc các bức tranh. Ngoài ra, hình ảnh rồng phượng cũng có thể được chạm khắc trên giường tủ và bàn trang điểm. Sự bài trí này không chỉ dành cho những ai mong muốn tình yêu thêm mạnh mẽ mà còn là thể hiện ước vọng may mắn, bền chặt trong hôn nhân.

Đàn tỳ bà cho nhân duyên hoàn mỹ

Đàn tỳ bà được xem là biểu tượng của hạnh phúc gia đình không chỉ bởi âm thanh của nó cho thấy sự hòa hợp trong quan hệ vợ chồng mà còn thể hiện sự gắn bó, thủy chung giữa hai người. Thời xưa, đàn tỳ bà được làm từ gỗ cây phượng hoàng. Nghi thức tẩm gỗ thường đi kèm với việc chế tạo đàn tỳ bà. Lúc đầu, đàn tỳ bà có năm dây phát ra ngũ cung, những cung bậc này tương ứng với ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Sau đó người ta thêm vào hai dây, tương ứng với hành thuộc gió và không khí. Đàn tỳ bà thể hiện được tám đặc tính bao gồm: hạnh phúc, thanh nhã, ngọt ngào, tinh tế, nhớ nhung, dịu dàng, âm vang và sức mạnh. Đây là những đặc tính của hạnh phúc trong hôn nhân và gia đình. Treo tranh người phụ nữ chơi đàn, được cho là đem lại nhiều may mắn trong hôn nhân.

Hoa hồng vàng

Theo phong thủy, màu vàng vừa tượng trưng cho năng lượng dương tươi sáng, đồng thời lại có tác dụng làm dịu đi năng lượng Thổ. Khi cắm hoa, bạn hãy đan xen chúng với những chiếc lá xanh tươi. Điều này biểu thị sự bắt đầu tươi mới và sự phát triển của năng lượng Mộc, do đó sẽ rất tốt trong việc nảy nở tình yêu, hoặc tăng thêm sinh khí cho cuộc hôn nhân của bạn. Ngoài ra, những bông hoa màu hồng và màu đỏ nhạt cũng được coi là những màu may mắn để tăng cường mối quan hệ tình cảm cho đôi lứa. Chưng những đóa hoa này trong phòng ngủ sẽ tạo nên sự cân bằng âm dương và mang lại hiệu quả tốt cho mối quan hệ vợ chồng.

Trái tim thạch anh

Trong phong thủy, năng lượng Thổ vốn được coi là có liên hệ chặt chẽ với vận may về hôn nhân và gia đình. Trái tim – biểu tượng quan trọng nhất của tình yêu, làm bằng thạch anh – thuộc hành thổ, được xem là biểu tượng tuyệt vời để thu hút vận may trong hôn nhân. Ngoài ra, biểu tượng trái tim làm bằng thạch anh (đặc biệt là thạch anh hồng), hoặc bất cứ loại đá quý nào mang năng lượng Thổ mạnh cũng đưa đến nhiều may mắn cho tình yêu. Biểu tượng trái tim bằng thạch anh được cho là tốt nhất nếu bạn muốn kích hoạt vận may hôn nhân. Để tăng cường năng lượng hơn nữa cho biểu tượng này, vào đêm trăng ròn, bạn hãy để trái tim bằng thạch anh ở chỗ cao trong vườn hoặc trên thềm nhà để chúng hấp thụ ánh sáng kỳ ảo của mặt trăng. Sau khi đã kích hoạt trái tim thạch anh bằng năng lượng mặt trăng, bạn hãy đặt chúng vào góc Nhân duyên trong phòng ngủ của mình. Nếu bạn ngủ đầu chỉ về hướng Nhân duyên, hãy để trái tim thạch anh dưới gối. Không nên sử dụng biểu tượng trái tim làm bằng đá màu xanh biển, màu xanh lá cây, hoặc xanh ngọc bích. Những gam màu này thường cho thấy sự ngắn ngủi, không bền lâu của tình yêu.

Số 8 may mắn

Theo phong thuỷ, số 8 là một trong những số may mắn nhất. Bát quái là hình có tám cạnh, được sử dụng từ thời xa xưa cho đến ngày nay để tính phương vị của nhà cửa và các cung tương ứng. Tám cung của bát quái có liên quan mật thiết đến tám lĩnh vực trong cuộc sống của bạn. Số 8 là số may mắn phổ biến nhất. Trong tiếng Hồng Kông, số 8 phát âm giống chữ “phát” có nghĩa là đại phát, thịnh vượng. Về phương diện tình cảm, bạn có thể thực hiện tám cách thức quan trọng sau để cung cấp năng lượng cho khu vực chủ về những mối quan hệ ở hướng Tây-Nam của phòng ngủ và phòng khách. Để các mối quan hệ được thành công và tình cảm của bạn được thuận lợi, hạnh phúc, phòng ngủ phải có phương vị đúng.

Biểu tượng song ngư

Trong phong thuỷ, cá là biểu tượng tuyệt vời tiêu biểu cho sự thịnh vượng, thuận hoà và hạnh phúc trong hôn nhân. Khi kết hợp thành cặp, biểu tượng cá không những tượng trưng cho hạnh phúc nhân đôi mà còn hàm ý niềm vui sum họp giữa người yêu, vợ chồng. Vì thế đây là biểu tượng rất tốt để trưng bày trong nhà, đặc biệt là trong phòng ngủ của đôi vợ chồng mới cưới. Biểu tượng song ngư là một trong những biểu tượng may mắn nhất trong phong thuỷ thực hành, chúng mang may mắn đến cho người đang yêu, đồng thời tăng cường sự thịnh vượng trong cuộc sống. Ở nhiều nước Phương Đông, song ngư thường được dùng làm mặt dây chuyền, hoặc cất trong ví để tránh tai nạn, lừa đảo và kẻ xấu. Người đeo song ngư sẽ tránh được bệnh dịch hoặc không bị biến thành nạn nhân của những ý đồ xấu.

Đôi uyên ương

Chim uyên ương là biểu tượng quen thuộc cho đôi tình nhân. Trưng bày một đôi uyên ương, chúng sẽ tạo một loại khí rất thuận lợi giúp đôi lứa trở thành vợ chồng. Một đôi uyên ương có lẽ là biểu tượng mạnh nhất về hạnh phúc trong hôn nhân. Nếu muốn cung cấp năng lượng cho cuộc sống tình cảm, hay trưng bày hình ảnh của cặp đôi uyên ương này. Tuy nhiên, không nên chạm khắc hình đôi uyên ương trên gỗ, bởi gỗ là hành Mộc tương khác với hành Thổ cần phải cung cấp năng lượng. Tiểu Mộc thì không sao nhưng chạm khắc hình đôi uyên ương thường tạo thành Đại Mộc. Do đó, chỉ nên trưng bày bức tranh đôi uyên ương hoặc một đôi uyên ương làm bằng đá. Điều này sẽ tăng cường hành Thổ, kích hoạt quẻ Khôn ở góc Tây Nam. Quẻ Khôn rất thuận lợi cho hôn nhân. Vì vậy, hãy đặt một cặp uyên ương ở góc Tây Nam của phòng ngủ nhà để kích hoạt khí chủ về tình yêu và hôn nhân.

Việt Hà (ghi)

Từ Khóa

Tác giả: Lê Văn Toàn
04-11-2016
Note Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết này. hãy để lại bình luận. Quan quản trị sẽ trả lời lại bạn ngay lập tức.

Đánh Giá


Cùng Tác Giả.

Kiểu giường sát mặt đất không có lợi cho sức khỏe
Đối với kiểu giường thấp sát mặt đất được cho là không hợp phong thủy vì không thông thoáng lại dễ tụ khí ẩm. Gầm giường tốt nhất nên để rỗng, thông thoáng, tránh để đồ lộn xộn và bụi bặm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.
Người kinh doanh và nhà ở khuyết góc Đông Nam
Phong thủy nhà ở quan niệm rằng, đối với những người làm kinh doanh thì không nên xây nhà và sống trong nhà khuyết góc Đông Nam.
Kê giường ngủ theo mệnh gia chủ
Trong phong thủy ứng dụng, hành của bản mệnh không liên quan nhiều tới việc bố trí hướng giường ngủ, chủ yếu liên quan tới màu sắc. Giường ngủ theo phép phong thủy thông thường liên quan tới mệnh quái của chủ nhà, tức là dựa vào năm sinh để tính ra quái chủ mệnh. Vậy Cách kê giường theo mệnh gia chủ hợp phong thủy?
Doanh nhân và phong thủy bàn làm việc
Tại buổi tọa đàm “Phong thủy trong kinh doanh” do Vietinbank Gold & Jewellery tổ chức nhân ngày Doanh nhân Việt Nam, Phong thủy gia Nguyễn Vũ Tuấn Anh, Giám đốc Trung tâm Lý học Đông phương đã đưa ra một số gợi ý để cải tạo phong thủy nơi làm việc cho doanh nhân.
Bố trí bồn tắm giúp giải tỏa những âu lo, căng thẳng
Để làm nguôi ngoai những lo âu, phiền muộn thì gia chủ hãy đặt một chiếc chậu nhỏ đựng các loại thảo mộc như hoa oải hương, hoa cam.
Thiết kế sân vườn mang lại bình an cho gia chủ
Quan niệm xưa cho rằng, con người ứng xử với thiên nhiên thế nào thì thiên nhiên sẽ trả lại như vậy. Do đó, gia chủ cần bài trí tiểu cảnh sao cho hợp phong thủy có thể mang lại an lành cho cả nhà gia đình của gia chủ.
Phong thủy bài trí cửa chính cho ngôi nhà
1. Không để vật cản gì trước cửa
Một số kiêng kỵ với cửa trong nhà
Theo phong thủy, một số kiêng kỵ với cửa cổng trong nhà sẽ giúp bạn tránh được những xui xẻo không đáng có và mang lại tài vận cho gia đình mình.
Cách phối màu đem lại may mắn cho phòng khách
Bởi vậy mà sự điều phối gam màu trang hoàng tại phòng khách thường quyết định trạng thái tâm lý của người: gam màu lạnh làm ta cảm thấy yên tĩnh. Trầm lắng, vững vàng, gam màu ấm khiến ta cảm thấy ấm áp về mặt tâm lý, làm tinh thần hưng phấn.
Phong thủy chọn màu sơn cho văn phòng
Chọn màu sơn cho văn phòng là điều vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến mỹ quan và tinh thần của mọi người trong công ty. Việc lựa chọn màu sắc không chỉ cần phù hợp với mệnh tuổi của chủ nhân công ty mà còn phải căn cứ vào hướng của văn phòng.

Chúng tôiĐiều khoảnHỏi đápKiếm tiền